Chuyển tới nội dung

6 Nội Dung Về Những Stt Hay Về Bố Dành Cho Con Trai

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề “những stt hay về bố dành cho con trai”. thuthuat5sao.com sẽ tổng hợp các thông tin để trả lời thắc mắt cho các bạn trong bài viết 6 Nội Dung Về Những Stt Hay Về Bố Dành Cho Con Trai. Mời các bạn đọc hết bài viết này để tìm được những thông tin mà mình muốn xem nhé. Bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết chủ đề khác tại đây: https://thuthuat5sao.com/blog Stt cha con hài hước, Stt cha và con trai, Stt về con trai bé nhỏ, Stt hay về cha con giống nhau, Stt về con trai của bố mẹ, Stt cha và con gái, Stt cha dành cho con, Stt bố và con gái nhỏ.

STT Cha Con Hay ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa

STT Cha Con Hay Nhất ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa ✅ Tuyển Tập Những Câu Nói Cảm Động Đem Tới Cho Bạn Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc Đan Xen Về Tình Cha Con.

STT Hay Về Tình Cha Con

Đầu tiên, SCR.VN xin tiết lộ đến bạn đọc tổng hợp những stt hay về tình cha con ý nghĩa nhất để thêm yêu thương cha của mình hơn nhé.

Tình thương cho con là tất cả. Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha. Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu. Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại. Cha là trời cho mây trắng con bay! Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình Người cha nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất Cha tôi lắm nỗi gian nan. Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.

⚡️ Tặng bạn 1001 STT Hay Về Cha Và Con Gái ❤️️ Status Bố Và Con Gái Ý Nghĩa

STT Về Cha Con Ý Nghĩa

Những stt về cha con ý nghĩa dưới đây như một lời nhắn gửi thật sâu sắc và thâm thúy tới những ai may mắn còn cha. Bạn hãy trân trọng và giữ gìn từng khoảnh khắc đẹp đẽ bên cha của mình nhé.

Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại Cha ơi bóng cả cây cao, chở che con những lao đao cuộc đời. Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con. Đừng hổ thẹn khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp tốt bằng cha tôi và tôi cũng không yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như thế. Cha là tất cả cha ơi. Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương.

? Đừng bỏ lỡ bài viết cực hấp dẫn: Thư Pháp Gia Đình Đẹp ❤️ Mẫu Thữ Thảo, Hiếu Thảo, Hỷ

STT Cha Và Con

Ngoài những stt về cha con ở trên, SCR.VN xin gửi đến bạn đọc Những STT Cha Và Con hay và sâu sắc nhất.

Không có bài thơ hay câu nói nào ghi tạc được hết công lao, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con. Tình yêu mà cha dành cho con là thiêng liêng và cao quý nhất. Con luôn thầm cám ơn cha, người đã luôn theo sát, chỉ bảo, che chở cho con trên mọi quãng đường đã qua. Một đứa con ngủ ngon, yên giấc không đâu bằng trong phòng của cha nó. Trên đời này có bao nhiêu chiếc lá thì bằng vậy lần người cha yêu con. Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha. Những nhạc sĩ trình diễn bên đường thường có nhiều điều đáng trân trọng. Con hãy dừng lại, lắng nghe và nhớ tặng gì đó cho họ. Một người cha có những đứa con thì dễ, những đứa con có một người cha thì khó. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

? Ngoài STT Cha Và Con, Gợi Ý Cho Bạn 1001 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay ❤️Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

Câu Nói Hay Tình Cha Con

Tuyển tập những câu nói hay tình cha con mà SCR.VN đã tổng hợp được. Từ đó giúp bạn thêm trân trọng tình cảm đó và luôn biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha.

Lòng cha yêu con thâm trầm biết mấy. Nén niềm đau quất trận roi đòn. Hiện tướng dữ dạy răn điều phải quấy. Trao gia tài đạo đức nào hơn Cha tôi đã cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời: luôn luôn tin tưởng ở tôi. Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình. Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

⚡️ Ngoài STT Cha Con, Tặng bạn 1001 Câu ? Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cha Hay ?

Status Cha Con Cảm Động

Những stt cha con cảm động bên dưới mong muốn đem tới cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc đan xen về tình cha con. Để qua đó bạn thêm yêu quý và trân trọng hơn.

Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc. Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi. Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác. Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha. Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời. Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất. Ông không nói với tôi phải sống như thế nào; ông sống, và để tôi chứng kiến điều đó.

⚡️ Tặng bạn 1001 Câu ? CA DAO VỀ MẸ ? Hay Nhất

STT Tình Cha Con Ngọt Ngào

Tiếp theo đây là những stt tình cha con hay và cảm động. Tình cha ấm áp như vầng thái dương, bạn hãy biết trân trọng tình cảm thiêng liêng ấy!

Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước. Tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm. Với người con, bàn tay cha chứa cả bầu trời yêu thương. Vinh dự lớn nhất của tôi là tôi có một người cha như thế. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.

? Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay ❤️ Tình Mẹ Con ? Hay Nhất

STT Cha Con Hay

Với trọn bộ những stt cha con hay dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn yêu thương đáng sinh thành của mình hơn.

Không ít lần bạn thấy rằng cha rất nghiêm khắc, nặng lời khiển trách mình. Nhưng chung quy lại, tất cả cha cũng chỉ mong hướng đi của con là đúng đắn. Công cha như núi như non. Hy sinh tất cả cho con nên người. Chưa một lần con viết tặng Cha. Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt. Giọt nước mắt hay mồ hôi Cha mặn. Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu. Cha là điểm tựa để truyền cho con nghị lực, ý chí, âm thầm nhưng mạnh mẽ. Dù chưa một lần thể hiện tình cảm với cha, nhưng chắc chắn trong thâm tâm mỗi người con đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người cha. Khi cha còn tôi còn tất cả. Cha đi rồi tất cả cũng đi. Cha đi tôi chẳng còn gì. Bơ vơ đến cả đường đi lối về. Khi gặp vấn đề trầm trọng về sức khỏe, con hãy nhờ ít nhất ba vị thầy thuốc khác nhau xem xét. Cha không chỉ là cha của con mà còn là người bạn của con.

? Ngoài STT Cha Con Hay, Tiết Lộ Thêm Cho Bạn Tuyển Tập Hình Xăm Ý Nghĩa Về Gia Đình ❤️ Tattoo Chữ Gia Đình Đẹp

Caption Hay Về Tình Cha Con

Tình yêu cha dành cho con là thứ tình cảm cao quý và đáng trân trọng nhất. Hiểu được điều đó, SCR.VN xin gửi tặng đến bạn đọc tổng hợp những stt hay về tình cha con. Bạn đọc đừng nên bỏ lỡ nhé.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Cha không bao giờ nói rằng cha yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong cha đi làm xa nhà để cha không đánh con nữa… Cha – người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sĩ bởi vì tình yêu đối với con. Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời. Luôn luôn mang theo trong người, và thường xuyên tìm cơ hội có thể được để thực hiện. Cho dù con đi học đại học, hay làm người quét đường thì cũng là con của cha, chỉ cần giữ nhân cách cao quý thì làm người quét đường cũng có thể tạo ra một thế giới trong sạch, đẹp đẽ. Nay con lớn hai màu tóc. Thấm thía đời nước mắt của cha. Con sẽ sống với những gì cha mong ước. Hãy tin con! Cha mãi mãi trong lòng

⚡️ Tặng bạn các Câu ❣️ NHỮNG CÂU CA DAO NÓI VỀ CHA MẸ ❣️ Hay Nhất

STT Cha Con Ngắn

Với những stt cha con tuy ngắn gọn nhưng chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương mà cha đã dành cho chúng ta.

Bố không bao giờ bảo tôi phải sống thế nào. Ông chỉ đơn giản thể hiện cách sống của mình cho tôi học hỏi mà thôi. Không ai trên thế giới này có thể yêu con gái hơn bố cả. Mỗi khi về nhà, con gái sẽ chạy ra cửa và ôm chầm lấy bố. Lúc ấy, tất cả mọi thứ xảy ra trong ngày đều tan biến đi. Con cái có thể lớn lên, nhưng không bao giờ lớn hơn tình yêu của bố. Cha là núi, mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi. Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

? Bên cạnh STT Cha Con Ngắn, tặng trọn bộ ? Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống ? Sâu Sắc

STT Cha Con Hài Hước

Bạn hãy dành ra vài phút lặng để đọc và suy ngẫm những stt cha con hài hước sau đây nhé. Chắc hẳn sẽ khiến cho tình cảm cha con của bạn thêm thắm thiết và tràn ngập tiếng cười.

Bi kịch lớp nhất của cuộc đời là khi một người cha và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu cha của bạn. Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng. Một người cha còn hơn trăm bạn đồng môn. Bố tôi đã trao cho tôi món quà lớn nhất mà không ai có thể cho tôi đó là lòng tin của ông ấy. Cha là bàn tay dẫn lối cho tôi và ông cũng chính là người luôn bện cạnh tôi

Status Vui Về Cha Con

SC.VN chia sẻ thêm những status vui về cha con hy vọng các bạn sẽ thích. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay nhé.

Tôi luôn tự hào mà nói rằng tôi không bao giờ gặp được ai tốt như cha tôi và tôi không bao giờ yêu ai nhiều như yêu ông ấy. Tôi yêu thương và kính trọng cha mình như tình yêu tôi dành cho các vì sao sáng trên bầu trời. Ông ấy luôn là một tấn gương soi sáng cho bước tôi đi và là ánh sáng của hạnh phúc trong cuộc đời tôi. Bi kịch lớp nhất của cuộc đời là khi một người cha và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu cha của bạn (con của bạn). Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình Học để trở thành một người cha thì dễ hơn với việc làm một người cha thực thụ.

? Bên cạnh Status Vui Về Cha Con, tặng trọn bộ ? Hình Ảnh STT Buồn Cô Đơn ?

Câu Nói Hài Hước Về Cha Con

Con dù lớn thì trong mắt bậc làm cha thì con vẫn chỉ là một bé con của năm nào. Những câu nói hài hước về cha con dưới đây là những câu nói hay mang nhiều thông điệp quý giá dành cho bạn.

Khi bạn nhìn vào mắt của cha, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này. Đời người ngắn ngủi, hôm nay có lẽ còn lãng phí thời gian, ngày mai sẽ phát hiện sinh mệnh đã rời xa con rồi. Do đó, càng sớm biết quý trọng sinh mệnh, ngày tận hưởng cuộc đời sẽ càng nhiều, trông chờ vào việc sống lâu chi bằng hãy tận hưởng cuộc đời ngay từ bây giờ. Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con. Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa Cha đưa cả tấm lưng gầy. Chở che con được tới ngày hôm nay

STT Dành Cho Con Yêu

Bất cứ ông bố nào cũng đều sẵn sàng đánh đổi cuộc đời mình để dành mọi thứ cho con. Bạn hãy cảm nhận điều đó thông qua những dòng stt dành cho con yêu dưới đây nhé.

Tình yêu chỉ là một loại cảm giác, mà cảm giác này sẽ tùy theo thời gian, tâm tình mà thay đổi. Nếu như cái gọi là yêu thương nhất rời bỏ con, thì mong con kiên nhẫn chờ đợi, chờ cho thời gian dần dần xóa sạch, để tâm hồn dần dần lắng xuống, những đau khổ của con cũng sẽ dần nhạt phai. Đừng quá chờ mong một tình yêu đẹp đẽ, cũng đừng vì không đạt được tình cảm mà đau buồn. Đối với người không tốt với con, con không cần phải nhớ kỹ, trong cuộc đời con không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với con trừ cha và mẹ. Người nào đối tốt với con, con nhất định phải quý trọng và biết ơn họ. Tuy có nhiều người thành công mà không qua học hành, nhưng không có nghĩa không dụng công học tập thì nhất định sẽ thành công. Con học được tri thức cũng chính là đã có được vũ khí trong tay mình. Hãy nhớ kỹ, người ta có thể tay trắng làm nên sự nghiệp, nhưng không thể thiếu sự hiểu biết. Với người đang oằn lưng vì nỗi khổ, con hãy đến bên và kề vai gánh giúp. Không ai là không thể thay thế, không có vật nào là nhất định phải có được. Hiểu được điều này, nếu tương lai có lúc con mất đi hết thảy những gì yêu thương thì con phải biết rằng đó cũng không phải là chuyện đại sự gì.

✅ Chia sẻ trọn bộ ? Những Câu Thơ Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống ️? Ý Nghĩa Nhất

STT Hay Về Cha Và Con Trai

Dù bạn là con trai hay con gái, cha vẫn luôn dành tình yêu thương theo một cách riêng. Hãy đọc và suy ngầm những dòng stt hay về cha và con trai dưới đây để cảm nhận nhé.

Cha không yêu cầu con phải phụng dưỡng cha mẹ trong nửa quãng đời còn lại, cũng như cha sẽ không nuôi dưỡng con trong nửa quãng đời sau này, khi con trưởng thành và có thể tự lập thì trách nhiệm của cha đối với con đã hết. Sau này, con đi xe buýt hay đi xe riêng, ăn vi cá hay mỳ gói, đều do con định đoạt. Với người òa khóc vì nỗi đau mà họ đang mang, con hãy để bờ vai của mình thấm những giọt nước mắt ấy. Nếu cuộc đời cấp cho con một trái chanh, con không cần oán thán, tại sao không tìm cách biến nó trở thành một ly nước chanh mát lạnh đi. Đừng hành động khi con đang giận dữ. Nếu có ý tưởng hay, con cần phải lấy bút viết lại. Để không bị người khác đánh bại, bí quyết duy nhất chính là con cần học nhanh hơn so với họ. Con cần phải tin rằng khỏe mạnh chính là suối nguồn của vui sướng.

⚡️ Ngoài những STT Hay Về Cha Và Con Trai, chia sẻ 1001 ? Stt Đau Lòng ? Ngắn Hay

STT Cha Con Trai

Ngoài những stt hay về cha và con trai phía trên. Dưới đây, SCR.VN xin gửi tặng thêm cho bạn những stt cha con trai ý nghĩa thêm bên dưới.

Với cha và con trai, luôn có một mối liên hệ và dấu ấn vô hình kết nối với nhau. Con hãy biết khen. Nhưng đừng vung vãi lời khen như những cậu ấm cô chiêu vung tiền ra cửa sổ. Lời chê bai con hãy chỉ giữ riêng mình. Không nhất thiết phải kết giao với một người bạn hoàn mỹ, cũng không cần cố gắng có được nhiều bạn bè. Con phải dành thì giờ và tiền bạc làm việc thiện và đừng bao giờ lừa gạt một ai. Con không biết mình từ đâu đến thì cũng sẽ không biết nên đi về đâu. Nếu không biết mình nên đi đâu thì con sẽ không thể giữ được nhiệt huyết lâu dài trên đường của mình. Đừng mong chờ cuộc đời đối xử sòng phẳng với con. Hãy sống vui vẻ mỗi ngày như thể hôm nay là ngày cuối cùng của con..

? Chia Sẻ Thêm Đến Bạn STT Tâm Trạng Cô Đơn Ngắn ❤️️ Những Câu Nói Cô Đơn Buồn

STT Hay Về Cha Và Con Gái

Tình cảm của người cha và con gái thậm chí còn nhiều hơn cả giữa mẹ và con gái. Để cảm nhận được điều đó, bạn còn chần chờ gì mà không đọc ngay những stt hay về cha và con gái bên dưới.

Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa. Với con gái cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại. Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ. Dù có đi đến đâu, đi đến những nơi nào trên thế giới này thì với con gái cha vẫn luôn là người đàn ông số một. Một người cha có thể nắm tay con gái của mình trong một thời gian ngắn nhưng cha vẫn là người nắm giữ trái tim con mãi mãi.

? SCR.VN tặng ♦️ STT Vượt Qua Khó Khăn Trong Tình Yêu ♦️ Hay Nhất

STT Cha Và Con Gái Hài Hước

Con gái và cha thực sự rất gần gũi. Để tình cảm của cha và con gái thêm gần gũi và vui nhộn hơn. Bạn đừng bỏ lỡ những stt cha và con gái hài hước bên dưới nhé.

Cha chính tình yêu đầu của con gái và tình yêu đó không ít hơn so với tình cảm mà con dành cho mẹ. Không ai có thể khiến người phụ nữ trở thành một nữ hoàng ngoại trừ người cha của cô ấy. Con gái có thể lớn nhanh trong vòng tay của cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim người cha. Phương Tây nói, cha là mối tình đầu của con gái. Phương Đông nói con gái chính là người yêu kiếp trước của cha. Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của cha dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Lý do tại sao những cô con gái yêu cha của họ nhất nhất là vì trên thế giới này ít nhất luôn có một người đàn ông trên không bao giờ khiến cô tổn thương là Cha. Nếu như ai hỏi người đàn ông tốt nhất, tuyệt vời nhất đối với một người con gái, thì đó không phải là người yêu, là chồng, mà là cha cô ấy!

? Chia Sẻ Thêm Đến Bạn STT Mưa Cô Đơn Hay Nhất ❤️️ Cap Mưa Đêm Buồn

Cap Về Cha Con Tình Cảm

Đừng ngại thể hiện tình cảm với cha của mình để cha luôn biết rằng mình yêu cha nhường nào nhé! Dưới đây SCR.VN xin chia sẻ đến bạn đọc những stt hay về cha con cảm động và tình cảm nhất.

Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày. Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu. Bố mẹ hầu như đều như vậy, luôn cảm thấy con mình khó nuôi, còn con người khác sao mà lớn nhanh thế. Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho tới khi chính chúng ta trở thành cha mẹ. Làm cha mẹ là dẫn đường cho thế hệ sau và mở lòng bao dung cho thế hệ trước. Cho dù là bao tuổi thì chỉ cần con gái chưa lập gia đình, ý muốn bảo vệ cho con của cha mẹ vẫn rất mãnh liệt, ngỡ rằng không có mình thì con gái sẽ sa ngã, sẽ mù quáng. Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra bạn. Họ là người mà bạn muốn trở thành khi bạn lớn lên.

? Ngoài Cap Về Cha Con Tình Cảm, Gợi Ý Cho Bạn 1001, tiết lộ bạn ❄️ Hình Xăm Cha Mẹ Đẹp ❄️ [HOT]

STT Cha Dạy Con

Bạn đọc hãy bỏ túi những STT Cha Dạy Con dưới đây nhé. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong những stt này bạn sẽ luôn ghi nhớ những lời khuyên của cha dành cho mình nhé.

Con hãy đưa tay khi thấy người vấp ngã. Giúp đỡ người thì bản thân con cũng trở nên mạnh mẽ. Con hãy nghĩ về tương lai, nhưng đừng quên quá khứ. Hy vọng vào ngày mai, nhưng đừng buông xuôi hôm nay. Con hãy dùng chân thành giản đơn để đối phó với sự giả tạo phức tạp. Con hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp. Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao. Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn…” Cha đã mua vé số trong 26 năm thế nhưng chưa một lần trúng, điều đó nói lên rằng muốn giàu có phải dựa vào nỗ lực làm việc của bản thân, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

STT Cha Dặn Con

Dưới đây là những lời cha dạy con từ tận đáy lòng với mong muốn con luôn mạnh mẽ vượt qua được mọi chông gai và thử thách trong cuộc đời.

Bất kể như thế nào, con đều cần phải bồi dưỡng cho mình một nghề phụ hoặc sở trường đặc biệt. Hãy nói thật ít để làm được nhiều những điều có nghĩa của trái tim. Nếu cần, con hãy đi thật xa, để mang về những hạt giống mới, rồi dâng tặng cho đời, dù chẳng được trả công. Con hãy vui lên trước điều nhân nghĩa. Hãy buồn với chuyện bất nhân. Và hãy tin vào điều có thật: Con người – sống để yêu thương. Cha không phải là vua, nên những yêu cầu của con đa số là không thể thỏa mãn được. Con có thể bắt mình phải giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình. Con có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người, nhưng con không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại. Khi con tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với con. Hãy nhớ điều này nếu không con sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống. Hãy sống dưới mức con kiếm được. Đối xử với mọi người như con muốn được họ đối xử như thế. Kết thêm những người bạn mới nhưng trân trọng những người bạn cũ. Đừng giao du quá rộng. Phải học cách trả lời “không” một cách lễ phép và dứt khoát.

⚡️ Tặng bạn các Câu ❣️ CA DAO TỤC NGỮ VỀ GIA ĐÌNH ❣️ Hay Nhất

STT Cha Bỏ Con

Còn đây là những dòng stt cha bỏ con buồn nhất mà SCR.VN đã sưu tầm được.

Tình yêu của cha cao lớn như bức tường thành, là những gì mạnh mẽ nhất, bền vững nhất theo cùng ta trong suốt chặng đường dài. Hạnh phúc nhất không phải bạn có cuộc sống giàu có, không phải khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải khi bạn có người yêu hoàn hảo. Mà hạnh phúc nhất là khi có cha và còn cha. Cha là người có thể thay thế được tất cả ai khác. Nhưng không ai có thể thay thế được cha. Buồn hay vui cha cũng cam để dạ. Khóc hay cười, cha để cả trong tim. Cha là ánh sáng đời con. Mất cha, mất cả vuông tròn từ đây. Cha là bóng cả trời mây. Mất cha, mất cả hao gầy sẻ chia. Giữa bố và mẹ, có lẽ đa phần mọi người sẽ gần gũi, yêu thương mẹ hơn. Nhưng bố không bao giờ so đo, mà vẫn mỉm cười, vẫn yêu thương và vẫn dõi theo từng bước chân con. Bố chính là người nâng đỡ bước chân con từ khi con chập chững tập đi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bố. Sáng nào bố cũng đưa mấy chị em đi hết những năm tháng tiểu học. Nắng, mưa, sương muối bất kể trời có rét căm căm lông mày lông mi bốc trắng xóa vì sương muối. Bàn tay bố đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức k bao giờ quên được. Nhớ bố.

Bên Cạnh STT Cha Con, SCR.VN tặng bạn trọn bộ ? Cap Nhớ Ny Hay Nhất ? 1001 Cap Nhớ Người Yêu

Tus Hay Về Cha Con

Với những tus hay về cha con trong phần này sẽ phần nào giúp bạn có thêm động lực để vượt qua mọi vấp ngã và đứng dậy vì vẫn luôn có vòng tay cha dìu dắt.

Bất kể như thế nào cũng đừng giống như con ong, liều mạng đem cả sinh mệnh cho người khác. Con hãy học cách bảo vệ chính mình, hết sức tránh để thân thể có những tổn thương ngoài ý muốn. Tôi không bao giờ cảm thấy xấu hổ rằng tôi chưa bao giờ gặp người đàn ông nào bằng bố cả. Và tôi cũng chưa bao giờ yêu ai hơn bố. Tình yêu của cha dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó. Ôm con cha đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho cha là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. Cha là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình cha. Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

Bên Cạnh Tus Hay Về Cha Con, SCR.VN tặng bạn trọn bộ ? Thơ Về Cha Mẹ ? Hay Nhất

STT Hay Về Bố

Bạn đọc hãy dùng những stt hay về bố dưới đây để gửi đến người cha đáng kính của mình nhé. Không cần quá lớn lao, chỉ cần sự chân thành cũng giúp bố hiểu tình yêu con dành cho bố.

Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là bố. Bố dạy tôi rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước và cố gắng hết sức mình. Bố đã dạy tôi một bài học rất hay: Đừng quá chán nản khi mọi thứ tồi tệ. Và cũng đừng quá chủ quan khi tất cả đang thuận lợi. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn. Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ. Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

? Ngoài STT Hay Về Bố, Tặng Bạn trọn Bộ ? Hình Ảnh Về Mẹ Đẹp Nhất ?

Thơ Hay Về Tình Cha Con

Ngoài stt bạn cũng có thể viết những bài thơ hay về tình cha con để dành tặng cho cha của mình.

Bài Thơ Lục Bát Về Cha – Sưu Tầm

Cánh cò cõng nắng qua sông

Chở luôn nước mắt cay nồng của cha

Cha là một dãi ngân hà

Con là giọt nước sinh ra từ nguồn

Quê nghèo mưa nắng trào tuôn

Câu thơ cha dệt từ muôn thăng trầm

Thương con cha ráng sức ngâm

Khổ đau hạnh phúc nảy mầm thành hoa.

Lúa xanh xanh mướt đồng xa

Dáng quê hòa với dáng cha hao gầy

Cánh diều con lướt trời mây

Chở câu lục bát hao gầy tình cha.

Ơn Cha – Sưu Tầm

Thời gian thấm thoát trôi qua,

Người đi kẻ ở bông hoa đổi màu,

Cuộc đời lắm lúc thương đau,

Hỏi người có biết vì sao có mình?

Nhờ ơn Đức Chúa Thánh Linh,

Tạo ra nhân thế, ban tình thương cha,

Dù cho con phải bôn ba,

Công cha là cớ, khi xa nhớ về,

Nhớ trong những lúc não nề,

Vì con cha vẫn mãi mê lo làm,

Cho con được tấm thân an,

Nuôi con khôn lớn không màng khó khăn,

Cho con manh áo cơm ăn,

Đem lời dạy dỗ ân cần khuyên lơn,

Ơn cha như núi Thái Sơn,

Như vùng biển cả không sờn vì con,

Trong đời lên núi xuống non,

Ơn cha bát ngát vẫn còn hôm nay,

Cầu xin ơn Đức Chúa Ngài,

Tuôn tràn ân điển mãi hoài cho cha!

Công cha như bản tình ca,

Muôn đời diệu thỏa ngân nga thân tình!

⚡ Bên Cạnh Thơ Hay Về Tình Cha Con, Bỏ Túi Ngay Trọn Bộ Những Bài Thơ Về Cha Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Bố Ý Nghĩa

Câu Nói Tiếng Anh Về Tình Cha Con

Phần cuối cùng, SCR.VN xin gửi đến bạn đọc những Câu Nói Tiếng Anh Về Tình Cha Con ý nghĩa và cảm động nhất. Bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé.

 • Nguồn: scr.vn
 • Lượt Views: 50755
 • Ngày đăng bài: 11 giờ trước
 • Số lượng downloads: 59244
 • Số lượt likes: 6770
 • Số lượt dislikes: 10
 • Tiêu đề Website: STT Cha Con Hay ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa
 • Mô tả của Website: STT Hay Về Tình Cha Con. Đầu tiên, SCR.VN xin tiết lộ đến bạn đọc tổng hợp những stt hay về tình cha con ý nghĩa nhất để thêm yêu thương cha của mình hơn …

Những câu nói hay nhất về tình yêu thuơng của cha mẹ dành cho con @quachanhkhongchua


Stt Ngày của Cha, stt về cha hay, stt cha con hài hước, ý nghĩa

Ngày của Cha (hay còn gọi là Ngày của Bố, Ngày của Ba, tiếng Anh là Father’s Day) đang đến gần rồi! Bố là người luôn ở bên cạnh, dạy dỗ, nuôi nấng và cho ta những lời khuyên tốt nhất trong cuộc đời. Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn những stt Ngày của Cha hay và ý nghĩa để bạn lựa chọn gửi tặng đến bố yêu của mình. Hãy tham khảo nhé!

Stt Ngày của Cha hay, ý nghĩa

META mong rằng những stt hay về bố dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một caption hay nhất.

1. Thời gian khiến cho bóng lưng của bố bắt đầu còng xuống, khuôn mặt in hằn bao vết nhăn. Cầu mong cho bố của con luôn được bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc.

2. Một ngày nào đó con sẽ gặp được chàng hoàng tử trong mộng, nhưng bố vẫn mãi là quốc vương trong trái tim con.

3. Bạn sẽ không tin anh hùng là có thật bởi vì chưa gặp được bố tôi.

4. Bố mãi là người con yêu quý và tự hào nhất trên thế gian này.

5. Mặc dù bố không hoàn hảo nhưng bố vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

6. Phía sau một cô con gái tuyệt vời là một người bố thực sự tuyệt vời.

7. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi và người đặc biệt nhất chính là bố.

8. Cha tôi lắm lối gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.

9. Trên thế giới này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của bố dành cho con cái.

10. Bạn không cần phải đắn đo phân tích bố là người như thế nào bởi lúc nào lòng bố cũng thật vĩ đại.

11. Cha là người không thích nói nhiều, không nồng nhiệt nhưng lại giàu tình cảm và không bao giờ rời xa bạn.

12. Cha luôn nói tôi là niềm tự hào trong cuộc đời này, nhưng trong tâm trí tôi cha chính là niềm kiêu hãnh.

13. Bố chính là người hùng đầu tiên của những cậu con trai và là hình mẫu lý tưởng đâu tiên của những cô con gái.

14. Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này chính là tình yêu của cha – người không bao giờ nói câu “Cha yêu con”, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha xuất hiện trên thế giới này đều là một bức tường, dù cho hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày tổn thương đủ rồi, bạn sẽ muốn quay trở về và dựa vào vai cha. Thời khắc đó bạn mới cảm thấy thật sự an toàn.

15. Trong mắt mọi người có lẽ bố là người ít nói, ít khi thể hiện sự yêu chiều, ít khi nói thương con cái. Thế nhưng đằng sau cái vẻ lạnh lùng đó lại là một tình yêu thương con cái không kém người mẹ.

>> Xem thêm: Những bài hát về bố, bài hát Ngày của Cha hay, ý nghĩa nhất

Stt hài hước về tình cha con

1. Nếu tôi có con gái, chỉ cần nó muốn phóng hỏa thì tôi sẽ giúp nó châm lửa.

2. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình đó chính là yêu thương mẹ của chúng.

3. Bố không bao giờ so sánh tôi với mấy đứa con nhà người ta bởi vì tôi luôn được bố so sánh với con bò.

4. Tôi vẫn thường hỏi bố: Bố ơi! Ai là chúa tể của muôn loài hả bố? Bố nói: Mẹ mày, hay còn gọi là vợ tao.

5. Trên trái đất này không có niềm vui, hạnh phúc nào bằng lúc bố cho con tiền tiêu vặt.

>> Gợi ý: Những mẫu thiệp chúc mừng Ngày của Cha đẹp, ý nghĩa nhất

Những status bằng tiếng Anh về tình cha con hay nhất

1. It is a great moment in life when a father sees a son grow taller than he or reach farther.

Tạm dịch: Khoảnh khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảnh khắc kỳ diệu trong đời.

2. My father didn’t tell me how to live. He lived and let me watch him do it.

Tạm dịch: Bố không bao giờ bảo tôi phải sống thế nào. Ông chỉ đơn giản thể hiện cách sống của mình cho tôi học hỏi mà thôi.

3. It is not flesh and blood, but heart which makes us fathers and sons.

Tạm dịch: Không phải là máu thịt, chính trái tim thấu hiểu đã khiến chúng ta là cha con.

4. Old as she was, she still missed her daddy sometimes.

Tạm dịch: Dù có lớn thế nào, đôi lúc con gái vẫn luôn nhớ bố.

5. A daughter may outgrow your lap but she’ll never outgrow your heart.

Tạm dịch: Con gái có thể lớn lên, nhưng không bao giờ lớn hơn tình yêu của bố.

6. No one in this world can love a girl more than her father.

Tạm dịch: Không ai trên thế giới này có thể yêu con gái hơn bố cả.

>> Tham khảo: Những bài hát về bố của thiếu nhi hay nhất cho các bé mừng Ngày của Cha

7. When I come home, my daughter will run to the door and give me a big hug, and everything that’s happened that day just melts away.

Tạm dịch: Mỗi khi về nhà, con gái sẽ chạy ra cửa và ôm chầm lấy bố. Lúc ấy, tất cả mọi thứ xảy ra trong ngày đều tan biến đi.

8. With sons and fathers, there’s an inexplicable connection and imprint that your father leaves on you.

Tạm dịch: Với cha và con trai, luôn có một mối liên hệ và dấu ấn vô hình kết nối với nhau.

9. My father taught me not to overthink things, that nothing will ever be perfect, so just keep moving and do your best.

Tạm dịch: Bố dạy tôi rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước và cố gắng hết sức mình.

10. My father taught me a good lesson: Don’t get too low when things go wrong. And don’t get too high when things are good.

Tạm dịch: Bố đã dạy tôi một bài học rất hay: Đừng quá chán nản khi mọi thứ tồi tệ. Và cũng đừng quá chủ quan khi tất cả đang thuận lợi.

>> Xem thêm: Hình ảnh chúc mừng Ngày của Cha đẹp, ý nghĩa thay lời chúc

Trên đây là một số stt Ngày của Cha mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META mong rằng bạn đã lựa chọn được một caption, lời chúc hay để gửi tặng đến bố yêu của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồng hồ, giày thể thao, máy cạo râu… để làm quà tặng tặng bố, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Tại Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy Điện thoại: 024.3568.6969 Tại TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

 • Nguồn: meta.vn
 • Lượt Views: 31706
 • Ngày đăng bài: 20 giờ trước
 • Số lượng downloads: 74714
 • Số lượt likes: 3189
 • Số lượt dislikes: 10
 • Tiêu đề Website: Stt Ngày của Cha, stt về cha hay, stt cha con hài hước, ý nghĩa
 • Mô tả của Website: 13. Bố chính là người hùng đầu tiên của những cậu con trai và là hình mẫu lý tưởng đâu tiên của những cô con gái. 14. Tình …

Cap thả thính cho con trai TRIỆU LIKE | Stt thả thính mới nhất | Những câu thả thính hay nhất


Những câu nói hay về Cha, Bố Mẹ và Con trai, Con gái trong gia đình

Status » Câu nói hay

Dù ít nói, ít quan tâm nhưng tình cảm bố, cha dành cho chúng ta rất lớn và những câu nói hay về cha, bố dưới đây đã thể hiện được điều đó. Những câu nói hay, danh ngôn về cha xúc động này sẽ giúp bạn hiểu ra được nhiều điều, đồng thời giúp bạn giãi bày tâm trạng, lòng biết ơn đến bố, cha của mình.

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ những câu nói hay về Cha, Bố khiến chúng ta cảm thấy phải thổn thức, các bạn cùng đọc và suy ngẫm về tình cảm, công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ dành cho mình. Dù lạnh lùng, không dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho mình giống như mẹ nhưng trái tim của bố luôn mong muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình.

Tổng hợp những câu nói hay về Bố và con trong gia đình

I. Những câu nói hay về cha, bố

Bố, cha là người yêu thương ta hết mực. Giống như mẹ, tình yêu thương của bố dành cho chúng ta cũng không cần chúng ta phải đền đáp. Những câu nói hay về bố, cha này nói được phần nào tình cảm, sự yêu thương của bố với mỗi chúng ta.

1. Cha là người luôn mong đợi con trai mình trở thành một người đàn ông tốt giống như họ.

2. Mọi người cha đều nên nhớ rằng một ngày nào đó con trai họ sẽ theo đuổi hình mẫu là họ, chứ không phải những lời dạy bảo.

3. Cha tôi không bảo tôi phải sống thế nào. Ống đã sống và để tôi nhìn thấy điều đó.

4. Chỉ khi bạn trưởng thành và làm cha – hoặc để cha sống trong ngôi nhà của chính mình – khi đó bạn mới biết cha mình vĩ đại nhường nào.

5. Phẩm chất của một người cha được nhìn thấy trong mục tiêu, ước mơ và nguồn cảm hứng họ đặt ra, nhưng không phải cho chính mình, mà là cho gia đình.6. Bình yên là vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là ánh sáng mặt trời. Đó là nụ cười của con thơ, tình yêu của mẹ, niềm vui của cha, là cả gia đình ở bên nhau. Đó là sự tiến bộ của loại người, chiến thắng của chính nghĩa và sự thật.

7. Với thế giới này, cha là một người cha; nhưng với gia đình mình, cha là cả thế giới.

8. Cha là người bạn cần nhìn lên bất kể bạn có cao bao nhiêu.

9. Cha là người muốn giữ lấy bạn trước khi bạn vấp ngã, nhưng thay vì nâng bạn dậy, ông phủi sạch bụi trên người bạn và để bạn bước tiếp.

10. Giống như vô số những ông bố khác, tôi tin rằng con mình là những đứa bé đáng yêu nhất thế giới. Không ngày nào trôi qua mà tôi không biết ơn Chúa vì đã đưa chúng đến với cuộc đời tôi.

11. Làm cha là quá trình biến một người đàn ông bình thường trở thành anh hùng.

12. Làm bố là thử thách tâm lý với bất cứ người đàn ông nào và có một sự tổ chức lại căn bản mà bạn không thể tránh khỏi khi bắt đầu hành trình này. Chia sẻ hành trình với những người bố khác sẽ tạo nên một thế giới khác biệt.

13. Làm sao chúng ta có thể trả hết tình yêu và sự hi sinh của cha, ngườ luôn ở bên chúng ta ngay cả khi tức giận.

14. Cha mẹ không hoàn hảo, họ cũng không phải những vị thánh. Cha mẹ cũng luôn phạm sai lầm. Cách bạn ứng xử trong những lúc ấy sẽ là bài học cuộc sống quan trọng cho con bạn.

15. Con gái cần một người cha làm tiêu chuẩn để đánh giá tất cả những người đàn ông.

Những câu nói hay về cha dạy con hay, ý nghĩa

II. Những câu nói hay về cha bằng tiếng Anh

Bố luôn hi sinh mọi thứ để dành những điều tốt đẹp cho chúng ta. Tình cảm ấy luôn vĩ đại, to lớn. Câu nói về bố, cha bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa thể hiện rõ ràng điều đó. Bạn không biết bày tỏ thế nào đến bố của mình, sử dụng những câu nói về cha bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn điều đó. Tuy ngắn gọn nhưng cũng câu nói cũng đủ giúp thể hiện được tình cảm của bạn dành cho bố.

1. Fathers are the first friend you make and the last love of your life.

=> Tạm dịch: Cha là người bạn đầu tiên của bạn và là tình yêu cuối cùng của cuộc đời bạn.

2. A dad is more than just the sum of his parts. He is the very soul of the family.

=> Tạm dịch: Một người cha không chỉ là tổng thể của các bộ phận của mình. Ông ấy là linh hồn của gia đình.

3. A dad is the anchor upon which his children stand.

=> Tạm dịch: Người cha là cái neo để con cái đứng vững.

4. Fathers are men who dared to place the world’s hopes and dreams in their children.

=> Tạm dịch: Những người cha là những người đàn ông dám đặt hy vọng và ước mơ của thế giới vào con cái của họ.

5. A dad is half of you, so he knows you better than you might even know yourself. Rely on his wisdom in life.

=> Tạm dịch: Người cha là một nửa của bạn, vì vậy ông ấy hiểu bạn hơn cả chính bạn. Hãy dựa vào sự khôn ngoan của ông ấy trong cuộc sống.

6. Even the best dads make mistakes. But there is no mistaking their love for their children.

=> Tạm dịch: Ngay cả những người cha tốt nhất cũng mắc sai lầm. Nhưng không có gì nhầm lẫn tình yêu của họ dành cho con cái của họ.

7. A father’s love is eternal and without end.

=> Tạm dịch: Tình cha là vĩnh cửu và không có hồi kết.

Câu nói hay về cha và con gái bằng tiếng Anh, tuyển tập những câu nói hay về cha bằng tiếng Anh hay nhất

III. Những câu nói hay về tình phụ tử

Những câu nói hay về cha dạy con, câu nói hay về cha mẹ cũng rất hay và ý nghĩa. Các bạn tham khảo thêm để hiểu hơn về tình phụ tử cũng như dễ dàng giãi bày được tình cảm của mình với cha.

1. Cảm ơn vì bố đã là bố của con. Nếu không có bố, con sẽ không có được ngày hôm nay và bố chính là lý do giúp con thành công

2. Thế giới xoay chuyển quanh tình yêu của một người cha dành cho con gái mình.

3. Một người cha là người hùng mà con trai ông ấy hy vọng trở thành.

4. Niềm vui trong đôi mắt của một cậu bé tỏa sáng trong trái tim của người cha.

5. Một người cha có thể chỉ là một người cha trong một thời gian ngắn, nhưng ông ấy mãi mãi là người hùng của con trai.

6. Những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của một người con trai là những khoảng thời gian lặng lẽ ở bên cha, học tập sức mạnh trong im lặng.

7. Chỉ những người cha tuyệt vời nhất mới cho con mình bay. Chỉ những người con yêu thương nhất mới bay bổng. Cảm ơn cha đã cho con đôi cánh.

8. Nếu con lớn lên trở thành một nửa con người của bố, bố, thì con sẽ coi cuộc đời mình là một thành công.

9. Anh hùng là người cống hiến mà không cần nghĩ đến bản thân. Rất may, tôi có một người cha không bao giờ ngần ngại cống hiến hết mình.

10. Bố, bố là người dũng cảm nhất mà con từng gặp. Bố đã chỉ cho con cách mạnh mẽ về trái tim, trí óc và tâm hồn và luôn sống thật với chính mình.

Trên đây là những câu nói hay về cha, bố. Các bạn có thể sử dụng câu nói hay này để bày tỏ tình cảm với người bố của mình. Chắc chắn, bố bạn khi nhận được sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-noi-hay-ve-cha-bo-52225n.aspx

Bên cạnh đó, câu nói hay về mẹ cũng rất ý nghĩa, thích hợp để bạn sử dụng những câu nói hay về mẹ này để giãi bày tâm trạng, thể hiện tình cảm với mẹ trong những ngày đặc biệt của mẹ như Ngày của mẹ, ngày 8/3, 20/10 …

 • Nguồn: thuthuat.taimienphi.vn
 • Lượt Views: 81024
 • Ngày đăng bài: 15 giờ trước
 • Số lượng downloads: 15194
 • Số lượt likes: 8870
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về Cha, Bố Mẹ và Con trai … – Thủ thuật
 • Mô tả của Website: Con gái cần một người cha làm tiêu chuẩn để đánh giá tất cả những người đàn ông. Nhung cau noi hay ve cha day con. Những câu nói hay về cha dạy con hay, ý nghĩa …

Mẹ ơi, hãy lắng nghe và hiểu con một lần cuối | Radio: Nâng dậy tâm hồn | Diễn đọc: Trần Ngọc San


[Chia Sẻ] 500+ stt về cha ý nghĩa sâu sắc, đong đầy cảm xúc

Viết về cha đã có không ít những nhạc phẩm hay, bài thơ ý nghĩa. Bài viết hôm nay, Thecoth xin chia sẻ thêm 500+ stt về cha ý nghĩa sâu sắc, đong đầy cảm xúc. Cùng trải lòng để cảm nhận rõ hơn tình cha ấm áp, bao la biển trời bạn nhé ! 1. Top stt về cha hay nhất – tình cha ấm áp như vầng thái dương Cha thường không hay bộc lộ tình cảm của mình bằng lời nói, nhưng qua những cử chỉ, việc làm cha làm vì con bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương biển trời của người cha. Những dòng stt về cha hay nhất sau đây đã phần nào nói lên điều đó. Stt về cha hay nhất 1. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại. 2. Cha tôi lắm nỗi gian nan. Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân. 3. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình. 4. Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa 5. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại. Cha là trời cho mây trắng con bay! 6. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. 7. Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con. 8. Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ. Người cha luôn đánh đổi mọi thứ để con được hạnh phúc ➤➤ Bất cứ ông bố nào đều sẵn sàng đánh đổi cuộc đời mình để dành mọi thứ cho con cái. Thân là người làm cha, họ luôn mong muốn ôm ấp, chở che con cái, bởi nếu như buông tay ra, họ lo sợ con mình sẽ vấp ngã. Dù con có mắc sai lầm như thế nào, người cha vẫn luôn sẵn sàng dang tay đón con trở về… 9. Khoảng khắc người bố phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời. 10.Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước. 11. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. 12. Cha ơi bóng cả cây cao, chở che con những lao đao cuộc đời. 13. Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. 14. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó. 15. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con. 16. Tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm. ➤➤ Dù bạn là con trai hay con gái, cha vẫn luôn dành tình yêu thương theo một cách riêng, cha không ngần ngại đưa ra tấm lưng gầy che chở con lớn khôn. Chỉ khi đi qua những giông bão, đọc và ngẫm những stt về cha, chúng ta mới biết trân trọng, thêm yêu cha. Ngẫm stt về cha để biết trân trọng tình cảm thiêng liêng 17. Người bố chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. 18. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của bố, không có gì làm bố vui hơn thành quả của con. 19. Tình yêu của bố như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm. 20. Không ít lần bạn thấy rằng bố rất nghiêm khắc, nặng lời khiển trách mình. Nhưng chung quy lại, tất cả cha cũng chỉ mong hướng đi của con là đúng đắn. 21.Ông không nói với tôi phải sống như thế nào; ông sống, và để tôi chứng kiến điều đó. 22. Với người con, bàn tay bố chứa cả bầu trời yêu thương. 23. Bố là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được. ➤➤ Tình yêu thương mà cha dành cho con cái luôn ngọt ngào giống như dòng nướcđàu nguồn, ấm áp tựa vầng thái dương. Nhiều người thường nghĩ rằng cha lạnh lùng, nhưng thực ra trái tim cha luôn tràn đầy yêu thương, bất chấp mọi thứ để con được hưởng điều tốt đẹp nhất. 2. Những câu nói hay về cha – cha là tất cả trong cuộc đời con Trong mỗi chúng ta, liệu ai có được sự kính ơn đối với người cha của mình? Ngay cả khi trưởng thành, rời khỏi vòng tay cha để bươn trải ngoài xã hội, xây dựng gia đình riêng. Lúc đó, có lẽ bạn mới bắt đầu hiểu được sự vĩ đại mà cha đã cực khổ gánh chịu. Những câu nói hay về cha sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình dành cho người cha mến thương. Có ai thương con vô điều kiện như cha 1. Không có bài thơ hay câu nói nào ghi tạc được hết công lao, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con. Tình yêu mà cha dành cho con là thiêng liêng và cao quý nhất. Con luôn thầm cám ơn cha, người đã luôn theo sát, chỉ bảo, che chở cho con trên mọi quãng đường đã qua. 2. Một người cha có những đứa con thì dễ, những đứa con có một người cha thì khó. 3. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó. 4. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn. 5. Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác. 6. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. 7. Cha không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. 8. Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được. ➤➤ Không ít lần bạn thấy rằng cha rất nghiêm khắc, nặng lời khiển trách mình. Nhưng chung quy lại, tất cả cha cũng chỉ mong hướng đi của con là đúng đắn. 9. Tình thương cho con là tất cả Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào 10. Công cha như núi như non. Hy sinh tất cả cho con nên người. 11. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con. 12. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. 13. Tôi không thể nghĩ ra được nhu cầu nào mãnh liệt trong thời thơ ấu như mong muốn có sự bảo vệ của người cha. 14. Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất. 15. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước. 16. Cha – người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sỹ bởi vì tình yêu đối với con. Sự hy sinh của cha không gì có thể diễn tả ➤➤ Không thể có bất cứ stt về cha nào có thể ghi tạc được hết sự hy sinh của cha dành cho mẹ. Tình yêu cha dành cho con là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý và đáng trân trọng nhất. Phận là người làm con, bạn nhất định cần phải biết ơn đấng sinh thành dù có được thể hiện thông qua hành động hay không. 17. Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường. 18. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó. 19. Trên đời này có bao nhiêu chiếc lá thì bằng vậy lần người cha yêu con. 20. Đừng hổ thẹn khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp tốt bằng cha tôi và tôi cũng không yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như thế. 21. Cha là tất cả cha ơi. Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương. 22. Cha không bao giờ nói rằng cha yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong cha đi làm xa nhà để cha không đánh con nữa… 23. Thế nhưng, lớn lên rồi, con mới hiểu rằng, mỗi lần đánh con cha đều lặng lẽ khóc một mình. Mỗi lần quát mắng con cái, cha lại lặng người trong góc nhỏ. Cha là vậy, người luôn uy nghiêm trước mặt các con nhưng lại thương thầm con… ➤➤ Những stt hay về bố, những câu nối hay về bố trên đây như một lời nhắn gửi thật sâu sắc đến bố của mình. Bạn hãy trân trọng và giữ gìn từng khoảnh khắc đẹp đẽ bên bố của mình nhé. 3. Tổng hợp stt ngày của cha ý nghĩa – đừng làm cha buồn… Người cha luôn thầm lặng, dõi theo từng bước con đi. Cha trở thành trụ cột gia đình, là niềm tự hào của vợ, của con cái, là tấm gương để các con noi theo. Trong ngày của cha bạn không thể làm được gì báo đáp cho cha cũng xin đừng làm cha buồn … Tình cảm con muốn gửi gắm trong ngày của cha 1. Thời gian khiến cho bóng lưng của bố bắt đầu còng xuống, khuôn mặt in hằn bao vết nhăn. Cầu mong cho bố của con luôn được bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc. 2. Một ngày nào đó con sẽ gặp được chàng hoàng tử trong mộng, nhưng bố vẫn mãi là quốc vương trong trái tim con. 3. Khi cha còn tôi còn tất cả Cha đi rồi tất cả cũng đi Cha đi tôi chẳng còn gì Bơ vơ đến cả đường đi lối về. 4. Cha tôi đã cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời: luôn luôn tin tưởng ở tôi. 5. Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa 6. Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con. 7. Trên đời này có bao nhiêu chiếc lá thì bằng vậy lần người cha yêu con. 8. Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường. 9. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là bố. ➤➤ Người cha chính là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của mỗi người con. Vì vậy, con cái cần biết ơn công lao người cha, làm tròn bổn phận, giữ đạo hiếu mới có thể đền đáp lại công ơn đó. 10. Bạn không cần phải đắn đo phân tích bố là người như thế nào bởi lúc nào lòng bố cũng thật vĩ đại. 11. Cha là người không thích nói nhiều, không nồng nhiệt nhưng lại giàu tình cảm và không bao giờ rời xa bạn. 12. Cha luôn nói tôi là niềm tự hào trong cuộc đời này, nhưng trong tâm trí tôi cha chính là niềm kiêu hãnh. 13. Bố chính là người hùng đầu tiên của những cậu con trai và là hình mẫu lý tưởng đâu tiên của những cô con gái. 14. Chưa một lần con viết tặng Cha Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt Giọt nước mắt hay mồ hôi Cha mặn THE COTH – Top sản phẩm bán chạy ICONIC Basic Logo Tee – White AT2U0601 ICONIC Icy Logo Tee – White AT2U0602 ICONIC Melted Logo Tee – White AT2U0603 ICONIC Atomic Logo Tee – White AT2U0604 ICONIC Labyrinth Logo Tee – White AT2U0605 ICONIC Hashtag Logo Tee – White AT2U0606 Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu ➤➤ Cha là điểm tựa để truyền cho con nghị lực, ý chí, âm thầm nhưng mạnh mẽ. Dù chưa một lần thể hiện tình cảm với cha, nhưng chắc chắn trong thâm tâm mỗi người con đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người cha qua những stt về cha. Cha luôn là điểm tựa truyền nghị lực cho con vững bước cuộc đời 15. Mặc dù bố không hoàn hảo nhưng bố vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. 16. Phía sau một cô con gái tuyệt vời là một người bố thực sự tuyệt vời. 17. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi và người đặc biệt nhất chính là bố. 18. Cha tôi lắm lối gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân. 19. Trên thế giới này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của bố dành cho con cái. 20. Bạn không cần phải đắn đo phân tích bố là người như thế nào bởi lúc nào lòng bố cũng thật vĩ đại. ➤➤ Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này chính là tình yêu của cha – người không bao giờ nói câu “Cha yêu con”, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha xuất hiện trên thế giới này đều là một bức tường, dù cho hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày tổn thương đủ rồi, bạn sẽ muốn quay trở về và dựa vào vai cha. Thời khắc đó bạn mới cảm thấy thật sự an toàn. 4. Đôi dòng stt tình cảm cha dành cho con gái Người ta thường nói con gái chính là mối tình đầu của người cha ở kiếp trước. Qua sự ví von đó chúng ta thấy được sự thấu hiểu, tình cảm mà người cha dành cho con gái với mối gắn kết cực kỳ tuyệt vời. Những dòng stt tình cảm cha dành cho con gái sau đây đã minh chứng điều đó. 1. Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của bố dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. 2. Nếu như ai hỏi người đàn ông tốt nhất, tuyệt vời nhất đối với một người con gái. Thì đó không phải là người yêu, là chồng, mà là bố cô ấy! 3. Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. Tình cảm giữa cha và con gái là mối gắn kết tuyệt vời 4. Dù có đi đến đâu, đi đến những nơi nào trên thế giới này thì với con gái cha vẫn luôn là người đàn ông số một. 5. Cha chính tình yêu đầu của con gái và tình yêu đó không ít hơn so với tình cảm mà con dành cho mẹ. ➤➤ Tình cảm của người cha và con gái thậm chí còn nhiều hơn cả giữa mẹ và con gái. Cha là người luôn bảo vệ, chở che con, đứng sau con dù mỗi khi thất bại hay thành công. Khi con còn bé, cha muốn con trở thành người phụ nữ, nhưng khi đã thành người phụ nữ, cha lại ao ước con bé lại để bớt khổ đau. 6. Con gái có thể lớn nhanh trong vòng tay của bố nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim người bố. 7. Người đàn ông đích thực đối xử với phụ nữ của mình giống như cách ông muốn người đàn ông khác đối xử với con gái của ông. 8. Với con gái bố chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại. 9. Người bố luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa. 10. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người bố. 11. Con gái có thể lớn nhanh trong vòng tay của cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim người cha. ➤➤ Người làm cha bao giờ cũng coi con gái còn nhỏ bé, muốn chúng nhỏ bé ở trong trái tim để có thể chở che mãi mãi. Cũng chỉ có cha mới là người đàn ông luôn mang đến hạnh phúc tuyệt vời nhất cho con gái mà thôi! Trong trái tim người cha, con gái lúc nào cũng bé bỏng 12. Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa. 13. Một người cha có thể nắm tay con gái của mình trong một thời gian ngắn nhưng cha vẫn là người nắm giữ trái tim con mãi mãi. 14. Với con gái cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại. 15. Phương Tây nói, cha là mối tình đầu của con gái. Phương Đông nói con gái chính là người yêu kiếp trước của cha. ➤➤ Con gái và cha thực sự rất gần gũi nên người ta mới ví von tựa như mối tình đầu. Chẳng vì thế mà không ít bà mẹ thậm chí còn tỏ ra “ghen tỵ” khi mà tình cảm cha dành cho con gái vô cùng lớn lao. 16. Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của cha dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. 17. Không ai có thể khiến người phụ nữ trở thành một nữ hoàng ngoại trừ người cha của cô ấy. 18. Lý do tại sao những cô con gái yêu cha của họ nhất nhất là vì trên thế giới này ít nhất luôn có một người đàn ông trên không bao giờ khiến cô tổn thương là Cha. ➤➤ Nếu như ai hỏi người đàn ông tốt nhất, tuyệt vời nhất đối với một người con gái, thì đó không phải là người yêu, là chồng, mà là cha cô ấy! 5. Loạt stt cảm động, ý nghĩa về tình cha con Mối quan hệ vô hình giữa cha và con gái luôn là mối quan hệ linh thiêng và cao đẹp. Những stt cảm động, ý nghĩa về tình cha con sau đây là kết tinh của thứ tình cảm cao đẹp này. Stt cảm động về tình cha con 1. Điều lớn lao nhất mà một người cha có thể dành cho con của mình đó là tình yêu ông ấy dành cho vợ của ông ấy. 2. Khi con vắng nhà… “Đâylà quà con gái tôi mua đó!” Bố luôn nhắc về con với người khác. 3. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại…Cha là trời cho mây trắng con bay 4. “Khi có con, chúng trở thành ưu tiên hạng đầu của tôi. Công việc, sự nghiệp rất quan trọng nhưng không quan trọng bằng các con. Chỉ cần chúng khỏe mạnh, vui vẻ là tôi hoàn toàn mãn nguyện.” 5. “Cha sẵn sàng xuống địa ngục để con được lên thiên đàng.” 6. Bố…!!! Nội kể, ngày sinh con ra nhà mình nghèo lắm, người ta bảo với bố đem cho con đi người ta sẽ cho bố nhiều tiền. Bố nói bố không cần tiền, bố chỉ cần con của bố. 7. Ngày con nói với bố “Bố ơi, con gái đậu tốt nghiệp rồi” mẹ bảo “bố mày mừng như lượm được vàng ấy, cứ cười tí ta tí tách suốt cả ngày.” 8. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc. ➤➤ Bố của con là người như thế đó, bố không phải là thạc sĩ, kỹ sư bố cũng không là doanh nhân vĩ đại, bố của con chỉ là bác thợ hồ, là công nhân là chú bảo vệ nghèo đã làm lũ cả cuộc đời mình vì vợ và vì các con…nhưng…….con yêu bố, yêu bố thật nhiều! Trong con bố vĩ đại hơn bất kì ai hết, bố biết không? 9. Hãy cứ là con, chứ chẳng phải mĩ miều. Lừa lọc, bon chen, xu nịnh, dối trá để trở thành người khác. Đó là những kẻ người đời khinh thường nhất. Và cuộc đời chắc cũng có thái độ thế thôi. Hãy cứ là con gái của cha. Học hành chăm, biết kính trên, nhường dưới. Biết phân biệt đâu là phải, trái. Biết sẻ chia và biết yêu thương. Biết chọn lựa cho mình những con đường. Rồi vững bước để cuộc đời nở hoa chứ đừng rơi vào bế tắc. Rồi sau này trong những khi gian khó nhất. Hãy nhớ câu thần chú: ” Kệ mẹ mày, xe tao vẫn bon bon”. Còn rất nhiều điều bố muốn nói với con. Nhưng phải đi ngủ thôi, vì bố buồn ngủ quá. Để ngày mai bố còn vất vả. Với tiệc tùng, mừng sinh nhật gái yêu. 10. Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi. 11. Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha 12. “Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó”. 13. Sau này con sẽ tìm được hoàng tử của mình nhưng bố luôn là hoàng đế trong lòng con. 14. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động 15. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình. ➤➤ Con chưa một lần nói yêu bố, nói cảm ơn bố vì những hi sinh, những tình yêu và những lo lắng của bố dành cho con. Nghĩ về những vất vả trong cuộc đời, con chỉ thầm khóc, mặc dù chưa một lần bố than trách về trách nhiệm đối với con, bởi vì, đối với bố, con là tình yêu, là món quà to lớn nhất chứ không phải là trách nhiệm. Bài thơ hay về tình cha con 16. Cha là tất cả cha ơi Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương 17. Nay con lớn hai màu tóc Thấm thía đời nước mắt của cha Con sẽ sống với những gì cha mong ước Hãy tin con! Cha mãi mãi trong lòng 18. Bi kịch lớp nhất của cuộc đời là khi một người cha và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu cha của bạn 19. Tình thương cho con là tất cả Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào Vậy là các bạn vừa được chia sẻ bộ sưu tập stt về cha hay, cảm động nhất. Bên cạnh những stt về cha, bạn đừng quên tham khảo stt về chị em, nhiều câu nói hay về cuộc sống, tình cảm gia đình tại thecoth nhé !
 • Nguồn: www.thecoth.com
 • Lượt Views: 8824
 • Ngày đăng bài: 17 giờ trước
 • Số lượng downloads: 35320
 • Số lượt likes: 6968
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: [Chia Sẻ] 500+ stt về cha ý nghĩa sâu sắc, đong đầy cảm xúc
 • Mô tả của Website: 16 thg 5, 2022 — ➤➤ Dù bạn là con trai hay con gái, cha vẫn luôn dành tình yêu thương theo một cách riêng, cha không ngần ngại đưa ra tấm lưng gầy che chở con …

Những lời chúc mừng sinh nhật của bố mẹ dành cho con trai – Parents’ birthday wishes for their son


1500+ stt hay về con cái, sâu sắc bạn nên đọc một lần trong đời

Những stt hay về con cái, những câu nói hay về tình cảm cha mẹ dành cho con dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu thương, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi có con. Với cha mẹ, chỉ cần con cười và khỏe mạnh, vui vẻ thì dù khó khăn, vất vả cha mẹ cũng sẵn sàng hy sinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những stt, câu nói hay, ý nghĩa về con cái mà bạn có thể tham khảo nhé.

Có nhiều stt hay nói về tình cảm cha mẹ dành cho con

Stt Hay Về Con Cái Hay, Cảm Động Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Nói Hay Về Con Cái

Tình yêu thương của ba mẹ dành cho con cái là vô bờ bến, họ cả đời luôn sống vì con vì cháu, cố gắng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho những đứa con thân yêu của mình. Những câu nói hay, cảm động về con cái luôn là động lực và là ngọn lửa để sưởi ấm hạnh phúc gia đình. Dưới đây là danh sách những câu nói hay về con cái mà ba mẹ nên tham khảo:

1. Im lặng là cách tốt nhất để con có thể nhận biết được ai cần con và thật sự nhớ đến con.

2. Đừng nói với trẻ làm như thế nào. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm

3. Con không thể thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.

4. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng

5. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.

6. Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.

7. Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ trải nghiệm chứ không phải giải thích.

8. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.

9. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

10. Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.

11. Lời nói khiến trẻ phân tâm. Bé ghi nhớ hình ảnh và hành động tốt hơn lời nói.

12. Ngôn ngữ của trẻ đơn giản hơn người lớn chúng ta. Do đó, trẻ có thể sẽ không hiểu những điều bạn nói. Việc nói ít và làm nhiều sẽ hiệu quả hơn khi hướng dẫn con cái!

13. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

14. Dù cuộc đời này có nhiều ngang trái, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt nhất luôn vẫn hiện hữu chỉ là con chưa chịu tìm kiếm mà thôi.

15. Nếu người mẹ luôn dành cho ta những tình cảm yêu thuơng dạt dào thì đối với người cha, họ lại dành cho con những tình cảm hoàn toàn khác biệt.

16. Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.

17. Con gái thì nhờ phước cha, con trai thì lấy phước mẹ. Cha mẹ hiền lành để đức cho con.

18. Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.

19. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

Không có người mẹ nào là hoàn hảo…

20. Cha là núi mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

21. Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn

22. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha có mẹ và có con.

23. Có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống. Đó là nhà! Có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém. Đó là cha! Có một người luôn dang tay chào đón khi thất bại trở về. Đó là mẹ!

24. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được.

25. Người trong gia đình là nhân duyên truyền kiếp, hãy đón nhận dù trong hoàn cảnh nào.

26. Ra ngoài đường, một cốc trà đá hay một chiếc khăn ướt cũng không ai cho không ai. Về đến nhà, cơm lành canh ngọt mẹ nấu chẳng bao giờ kể công.

27. Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà con nhé, có mẹ chờ.

28. Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu bạn bằng cha mẹ bạn đâu.

29. Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.

Những Câu Nói Hay Về Nuôi Dạy Con Cái

Con cái trong quá trình khôn lớn rất cần sự quan tâm, yêu thương, dạy dỗ của cha mẹ. Bởi muốn đứa bé sau này trở thành đứa trẻ ngoan, tốt, có ích cho xã hội ba mẹ cần dạy dỗ chúng ngay từ nhỏ. Dưới đây là những stt hay về con cái vô cùng ý nghĩa nhé.

1. Cha mẹ thương con mà không dạy con, như thế là không thương con.

2. Có nhiều cách làm hư con. Làm hư tinh thần bằng cách chiều chuộng quá mức; làm hư ý chí bằng cách chiều chuộng theo mọi ý thích, và làm hư trái tim nó bằng sự lo lắng phục vụ quá đáng.

3. Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.

4. Hành động khiến kích thích trí tò mò và học hỏi của trẻ!

5. Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ trải nghiệm chứ không phải giải thích.

6. Lời nói khiến trẻ phân tâm. Bé ghi nhớ hình ảnh và hành động tốt hơn lời nói.

7. Ngôn ngữ của trẻ đơn giản hơn người lớn chúng ta. Do đó, trẻ có thể sẽ không hiểu những điều bạn nói. Việc nói ít và làm nhiều sẽ hiệu quả hơn khi hướng dẫn con cái!

8. Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế.

9. Với người đang oằn lưng vì nỗi khổ, con hãy đến bên và kề vai gánh giúp.

10. Không ai là không thể thay thế. Không có vật nào là nhất định phải có được. Hiểu được điều này, nếu tương lai có lúc con mất đi hết thảy những gì yêu thương thì con phải biết rằng đó cũng không phải là chuyện đại sự gì.

11. Có ai khen con đẹp, con hãy cảm ơn và quên đi lời khuyên ấy.

12. Cha không yêu cầu con phải phụng dưỡng cha mẹ trong nửa quãng đời còn lại, cũng như cha sẽ không nuôi dưỡng con trong nửa quãng đời sau này, khi con trưởng thành và có thể tự lập thì trách nhiệm của cha đối với con đã hết.

13. Con hãy biết khen. Nhưng đừng vung vãi lời khen như những cậu ấm cô chiêu vung tiền ra cửa sổ. Lời chê bai con hãy chỉ giữ riêng mình.

14. Tuy có nhiều người thành công mà không qua học hành, nhưng không có nghĩa không dụng công học tập thì nhất định sẽ thành công. Con học được tri thức cũng chính là đã có được vũ khí trong tay mình.

Danh Ngôn Con Cái Sâu Sắc

Danh ngôn về cha mẹ và con cái ý nghĩa

Danh ngôn thường được xem là những gì quý giá, chuẩn mực đạo đức xã hội, là bức tường người đời luôn noi theo. Sau đây là các danh ngôn về con cái cha mẹ có thể áp dụng trong việc nuôi dạy con của mình.

1. Các bậc phụ huynh đôi khi sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả những gì khẩn cấp. Nhưng có một việc, chúng ta phải làm ngay, đó là giải đáp tất cả câu hỏi mà con trẻ đặt ra. Bởi vì, đây là cách tốt nhất để giúp trẻ tăng khả năng học hỏi và nhận biết thế giới xung quanh!

2. Cha mẹ luôn là những người hy sinh cho chúng ta nhiều nhất, để cho con cái được vui vẻ hạnh phúc, bằng bạn bằng bè thì họ phải chịu bao khổ cực vất vả, cố gắng bươn chải để mong ta cũng được đủ đầy.

3. Cho dù cách thể hiện tình cảm của cha mẹ khác nhau, nhưng điều cuối cùng vẫn luôn mong chúng ta học nhiều điều bổ ích, khôn lớn nên người, mong những điều tốt đẹp, tuyệt vời nhất cho ta.

4. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng

5. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

6. Nếu người mẹ luôn dành cho ta những tình cảm yêu thuơng dạt dào thì đối với người cha, họ lại dành cho con những tình cảm hoàn toàn khác biệt.

7. Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ không nói.

8. Tình yêu thương của người mẹ dành cho con luôn âm thầm, lặng lẽ như mạch nước ngầm trong lành đi theo suốt cuộc đời con.

Câu Nói Về Con Cái Bất Hủ

Những câu nói về con cái bất hủ, stt hay về con cái chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua và ngẫm nghĩ. Mặc dù đó có thể là những lời nói không dễ nghe nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là tình yêu thương dạt dào của ba mẹ dành cho bạn mà thôi.

1. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

2. Dù cuộc đời này có nhiều ngang trái, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt nhất luôn vẫn hiện hữu chỉ là con chưa chịu tìm kiếm mà thôi.

3. Đừng nói với trẻ làm như thế nào. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm.

4. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.

5. Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau.

6. Trẻ em phải được giáo dục, nhưng chúng cũng cần được để mặc cho tự giáo dục bản thân.

STT Hay Về Con Cái Và Cha Mẹ

Có lẽ trong suốt cuộc đời này, người mà chúng ta không bao giờ được quên ơn đó là cha mẹ, người đã sinh thành, nuôi dưỡng ta nên người. Vì thế bạn hãy nỗ lực, cố gắng để đền đáp công ơn của cha mẹ, đừng để cho họ phải phiền lòng.

Dưới đây là những câu nói hay về con cái và cha mẹ các bạn có thể tham khảo:

1. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ : có nghĩa là mãi mãi , là cho đi không đòi lại bao giờ.

2. Con đi xa cách muôn nơi, công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

3. Con gái thì nhờ phước cha, con trai thì lấy phước mẹ. Cha mẹ hiền lành để đức cho con.

4. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

5. Không có người mẹ nào là hoàn hảo..

6. Mẹ thương con bằng những cái ôm, cha thương con bằng bờ vai vững chãi.

7. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

8. Sáng nào mẹ cũng pha sữa cho con rồi nếm thử xem ngọt hay nhạt nhẽo, đó là tình yêu thương.

9. Tính nết bạn có xấu xa đến đâu cũng đừng quên báo hiếu cha mẹ.

10. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

11. Mẹ luôn là người dành cho con tình yêu thương vô bờ bến, người duy nhất yêu thương mà không cần điều kiện.

12. Mẹ chính là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe du dương.1

13. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

14. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống với bất kỳ ai trong thế giới rộng lớn ngoài kia. Một tình cảm không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức và không khoan nhượng tất cả những gì cản đường nó.

15. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

16. Mẹ là người duy nhất trên đời này không ai có thể thay thế.

17. Không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ dành cho con.

18. Mẹ có thể tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm của ta và là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện.

19. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.

20. Trên trái đất này không có bất kỳ một món quà nào có thể sánh bằng sự ngọt ngào của tình yêu mà mẹ dành cho con.

Châm Ngôn Con Cái Nghe Là Thấm

Châm ngôn dạy cái cái hay, thấm thía nhất

Dạy con là cả một hành trình dài, mà trong đó ba mẹ là người dẫn dắt con đến những chân trời mới và mọi điều trong cuộc sống, sau đây là những câu châm ngôn dạy con cái hay, súc tích và thấm thía.

1. Cho đến lúc hai mươi nhăm tuổi, các con vẫn còn yêu cha mẹ; đúng hai mươi nhăm tuổi, chúng bắt đầu phán xét cha mẹ, và sau đó là tha thứ cho cha mẹ.

2. Con cái ngoan mang lại hạnh phúc cho cha mẹ. Con cái hư là kẻ đào mồ chôn cha mẹ chúng.

3. Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.

4. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.

5. Hãy yêu thương con cái bằng trái tim, nhưng hãy dạy dỗ chúng bằng bàn tay.

6. Phải giáo dục trẻ em lòng vị tha chứ không vị kỷ. Muốn vậy trước hết chính bố mẹ cũng phải có lòng vị tha.

7. Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau.

8. Ý niệm đầu tiên trẻ phải có được là ý niệm về sự khác biệt giữa cái thiện và cái ác.

9. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.

10. Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.

11. Giờ khi người lớn là một phần của môi trường quanh trẻ; người lớn phải điều chỉnh bản thân theo nhu cầu của trẻ nếu người lớn không muốn cản trở trẻ và nếu người lớn không muốn thay thế trẻ trong những hoạt động cần thiết để phát triển.

12. Rất cần đến nhiều sự tế nhị và tinh tế khi chăm sóc cho tâm hồn của một đứa trẻ từ ba tới sáu tuổi, và người lớn có thể rất thiếu điều đó.

13. Chính môi trường sẽ dạy đứa trẻ, nếu mỗi sai lầm nó phạm phải được bộc lộ cho nó thấy, không cần sự can thiệp của phụ huynh hay giáo viên. Những người này nên yên lặng quan sát tất cả những gì xảy ra

14. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm.

Châm Ngôn Về Cha Mẹ Và Con Cái

Những châm ngôn hay về cha mẹ và con cái là nói về tình cảm hạnh phúc gia đình. Cha mẹ chính là những người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Tình yêu thương của cha mẹ không có bất cứ thứ gì trên cuộc đời này có thể so sánh được.

1. Bàn tay nối tiếp bàn tay. Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

2. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.

3. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

4. Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.

5. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.

6. Khoảnh khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.

7. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con.

8. Mẹ ơi, có muốn nhuộm tóc để trẻ lại không? Con có đôi tay khéo léo giống mẹ nên sẽ làm thật cẩn thận thôi.

9. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.

10. Khoảnh khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.

11. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.

12. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con.

13. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.

14. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

15. Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.

16. Sau này lớn lên con sẽ làm thật nhiều tiền mang về cho cha mua ti vi xem đá banh, không còn phải qua nhà người khác mà xem nữa.

17. Mẹ ơi, có muốn nhuộm tóc để trẻ lại không? Con có đôi tay khéo léo giống mẹ nên sẽ làm thật cẩn thận thôi.

Danh Ngôn Về Cha Mẹ Và Con Cái

Có lẽ tình yêu giữa cha mẹ và con cái là sợi dây gắn kết bền chặt tình cảm gia đình và dưới đây là một vài danh ngôn về cha mẹ và con cái các bạn có thể tham khảo:

1. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

2. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha có mẹ và có con.

3. Không chỉ có con trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. Chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm.

4. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.

5. Người ta chẳng bao giờ trả xong nợ cho cha mẹ.

6. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình.

7. Tôi không thể bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự bản thân mình thực hiện điều đó.

8. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.

Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Con Cái

Câu nói hay về gia đình đáng suy ngẫm

Gia đình có lẽ là điều thiêng liêng và quý giá nhất đối với mỗi người, là nơi luôn dang rộng vòng tay chào đón ta dù ta có mệt mỏi, cô đơn như thế nào đi chăng nữa. Sau đây là stt hay về con cái, những câu nói hay về gia đình con cái khiến người ta phải suy ngẫm.

1. Ai về tôi gửi buồng cau, buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

2. Bàn tay nối tiếp bàn tay. Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

3. Cha là núi mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

4. Có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống. Đó là nhà! Có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém. Đó là cha! Có một người luôn dang tay chào đón khi thất bại trở về. Đó là mẹ!

5. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được.

6. Người trong gia đình là nhân duyên truyền kiếp, hãy đón nhận dù trong hoàn cảnh nào.

7. Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.

8. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

Câu Nói Hay Về Tình Yêu Con Cái

Bạn đang tìm kiếm những câu nói hay về tình yêu con cái? Hãy cùng mình đi tìm hiểu một vài gợi ý về câu nói ấn tượng, ý nghĩa nhé!

1. Bạn làm công to việc lớn, nhìn lại thấy ba mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có bạn ngày hôm nay. Nên nhớ, ra xã hội, bạn to lớn đến đâu, về đến nhà, vẫn chỉ bé bỏng với cha mẹ.

2. Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này.

3. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha có mẹ và có con.

4. Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn

5. Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.

6. Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu bạn bằng cha mẹ bạn đâu.

7. Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà con nhé, có mẹ chờ.

8. Người ta bảo con gái là người tình của cha kiếp trước, hèn gì mà con lại yêu cha như vậy.

9. Ra ngoài đường, một cốc trà đá hay một chiếc khăn ướt cũng không ai cho không ai. Về đến nhà, cơm lành canh ngọt mẹ nấu chẳng bao giờ kể công.

10. Những nhạc sĩ trình diễn bên đường thường có nhiều điều đáng trân trọng. Con hãy dừng lại, lắng nghe và nhớ tặng gì đó cho họ.

11. Khi gặp vấn đề trầm trọng về sức khoẻ, con hãy nhờ ít nhất ba vị thầy thuốc khác nhau xem xét.

12. Đừng tập thói trì hoãn công việc. Làm ngay những gì cần phải làm vào đúng lúc phải làm. Không ai chờ đến lúc hấp hối để nói “giá như tôi còn thêm được thời gian…”.

13. Đừng sợ phải nói “Tôi không biết” hay “Xin lỗi, rất tiếc…”.

14. Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời. Luôn luôn mang theo trong người; và thường xuyên tìm cơ hội có thể được để thực hiện.

15. Không nhất thiết phải kết giao với một người bạn hoàn mỹ; cũng không cần cố gắng có được nhiều bạn bè.

16. Giúp đỡ người thì bản thân con cũng trở nên mạnh mẽ.

17. Con hãy dùng chân thành giản đơn để đối phó với sự giả tạo phức tạp.

18. Nếu con không thắng được, ít nhất con có thể cho đối thủ một nụ cười.

19. Đừng hành động khi con đang giận dữ.

20. Đừng bao giờ trả công cho ai trước khi họ xong việc.

Stt hay về ba mẹ và con cái

Nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái chắc hẳn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của những người làm cha làm mẹ. Dưới đây là gợi ý về một vài stt hay về con cái ba mẹ có thể tham khảo:

1. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

2. Sáng nào mẹ cũng pha sữa cho con rồi nếm thử xem ngọt hay nhạt nhẽo, đó là tình yêu thương.

3. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.

4. Trẻ em phải được giáo dục, nhưng chúng cũng cần được để mặc cho tự giáo dục bản thân.

5. Một đứa trẻ là một chùm ánh sáng mặt trời từ Vô hạn và Vĩnh hằng, với những khả năng của đức hạnh và điều tốt đẹp, nhưng vẫn chưa bị lay chuyển.

6. Trẻ em là những người bắt chước tuyệt vời. Vì vậy, cung cấp cho họ một cái gì đó tuyệt vời để bắt chước.

7. Trẻ em là những thông điệp sống mà chúng ta gửi đến một thời gian mà chúng ta sẽ không nhìn thấy.

8. Trẻ em chưa bao giờ rất giỏi nghe lời người lớn, nhưng chúng chưa bao giờ không bắt chước họ.

9. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.

10. Cha mẹ không tiếc những lời thương yêu dành cho con. Còn bạn lại trao lời mật ngọt cho người lạ. Thật ra, người ngoài chẳng ai cần, có mỗi ba mẹ đợi cả đời một câu nói mà thôi.

11. Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao cay đắng từ người đời. Nhưng họ sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt đó” cho bạn tiêu trong một ngày để đãi kẻ xa lạ.

12. Tính nết bạn có xấu xa đến đâu cũng đừng quên báo hiếu cha mẹ.

13. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.

14. Ba mẹ như cái cây ATM, để bạn rút tiền mọi nơi, như ngân hàng, để bạn vay nợ mọi lúc. Nhưng máy ATM còn tính phí, ngân hàng còn đòi lãi, ba mẹ thì không.

15. Bạn bực mình khi chỉ cho bố cách dùng smartphone. Người già lỗi thời, có chút công nghệ cũng không biết. Nhưng bố bạn kiên nhẫn suốt nhiều năm để dạy bạn từng con chữ.

Tus Hay Về Con Cái Ý Nghĩa

Những tus hay về con cái là những lời tâm tình của những bậc cha mẹ dành cho thiên thần nhỏ của mình. Chắc hẳn bất cứ ai cũng đều lo lắng khi con mình bước vào đời đúng không nào.

1. Bạn mải miết đi công tác, không hay ba mẹ ốm bệnh ở nhà. Nếu có biết, cũng cho là cảm vặt thường ngày. Thế mà chỉ cần bạn vấp ngã, ba mẹ sẵn sàng bỏ hết việc chạy đến, xót con đến tận xương tủy.

2. Bị ba mẹ đánh một lần, bạn nhớ đến khi lớn, trách họ quá nghiêm khắc. Nhưng con cái cãi lại, làm phiền lòng ba mẹ cả trăm lần, họ vẫn bao dung.

3. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

4. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

5. Có nhiều cách làm hư con. Làm hư tinh thần bằng cách chiều chuộng quá mức; làm hư ý chí bằng cách chiều chuộng theo mọi ý thích, và làm hư trái tim nó bằng sự lo lắng phục vụ quá đáng.

6. Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này.

7. Những khả năng tiềm ẩn của bất kỳ đứa trẻ nào là điều hấp dẫn và kích thích nhất trong mọi sự sáng tạo.

8. Tâm hồn được chữa lành bằng cách ở bên trẻ em.

9. Bạn làm công to việc lớn, nhìn lại thấy ba mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có bạn ngày hôm nay. Nên nhớ, ra xã hội, bạn to lớn đến đâu, về đến nhà, vẫn chỉ bé bỏng với cha mẹ.

10. Cho đến lúc hai mươi nhăm tuổi, các con vẫn còn yêu cha mẹ; đúng hai mươi nhăm tuổi, chúng bắt đầu phán xét cha mẹ, và sau đó là tha thứ cho cha mẹ.

11. Sự mạnh mẽ là cần thiết dù là phái nào đi chăng nữa. Khi con mạnh mẽ sẽ không có bất kì ngọn gió nào có thể làm con gục ngã. Khi con tự lo được cho bản thân mình đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.

12. Trẻ em làm cho cuộc sống của bạn quan trọng.

13. Trẻ em nhìn thấy phép thuật bởi vì chúng tìm kiếm nó.

14. Chỉ có trẻ em tụ tập ở đâu thì mới có cơ hội vui chơi thực sự

15. Bạn phải yêu thương con cái một cách không vị kỷ. Điều đó khó. Nhưng đó là cách duy nhất.

Những câu nói hay về đạo làm con ý nghĩa

Những câu nói hay về đạo làm con, hãy cùng đọc và lưu tâm

Cùng đọc những câu nói hay về đạo làm con ý nghĩa để hiểu hết tình thương cha mẹ dành cho con từ đó yêu thương, trân quý tình cảm ấy thật nhiều hơn nhé.

1. Cha mẹ không tiếc những lời thương yêu dành cho con. Còn bạn lại trao lời mật ngọt cho người lạ. Thật ra, người ngoài chẳng ai cần, có mỗi ba mẹ đợi cả đời một câu nói mà thôi.

2. Bạn mải miết đi công tác, không hay ba mẹ ốm bệnh ở nhà. Nếu có biết, cũng cho là cảm vặt thường ngày. Thế mà chỉ cần bạn vấp ngã, ba mẹ sẵn sàng bỏ hết việc chạy đến, xót con đến tận xương tủy.

3. Bạn làm công to việc lớn, nhìn lại thấy ba mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có bạn ngày hôm nay. Nên nhớ, ra xã hội, bạn to lớn đến đâu, về đến nhà, vẫn chỉ bé bỏng với cha mẹ.

4. Tuổi trẻ, ai cũng mong thoát khỏi vòng tay ba mẹ càng sớm càng tốt. Nhưng lớn rồi mới biết, đi trăm nơi, không đâu bằng nhà, gặp vạn người, không ai tốt bằng ba mẹ.

5. Thương cha mẹ, đừng để trong lòng. Hãy nhanh thể hiện khi còn có thể.

6. Bạn không ngần ngại trao lời yêu thương cho người lạ trong khi chính cha mẹ cũng cần được yêu thương.

7. Cha mẹ là người thầy người cô đầu tiên dạy chúng ta cách sống.

8. Bạn trở thành viên kim cương sáng giá trong cuộc đời, hãy nhớ rằng cha mẹ đã phải rất nhẫn tâm với chính mình để bạn có ngày hôm nay.

9. Nhìn về cha mẹ, lệ cay nghẹn ngào

Hôm nay nước mắt tuôn trào

Nhớ ơn cha mẹ, cả đời cưu mang.

10. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ/ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

11. Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy/ Nghĩa sao cho bõ những ngày ước ao.

12. Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

13. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

14. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

15. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

16. Lời nói thốt ra đầu tiên là baba, mama. Đó là giây phút quyết định họ sẽ đứng mãi trong lòng bạn.

Những STT Hay Về Con Cái Bất Hiếu

Nếu cha mẹ còn đang ở bên bạn, hãy trân trọng và dành nhiều thời gian bù đắp cho ba mẹ đừng trở thành những con người vô tâm, luôn khiến cha mẹ phải buồn lòng. Đừng để sau này họ không còn, bạn sẽ phải ân hận suốt đời.

1. Bố mẹ không có của ăn của để, con rể khinh luôn.

2. Coi khinh bên ngoại, chớ mong có rể hiền.

3. Ăn ở mất cả họ hàng, chớ mơ có nàng dâu thảo.

4. Rể quý bố vợ vì có nhà mặt phố. Con trai thương bố vì chức vì quyền.

5. Đi với Bụt mặc áo cà sa, quen sống bê tha, thân tàn ma dại.

6. Ngồi bên bia rượu hàng giờ, dễ hơn đợi chờ nửa giây đèn đỏ.

7. Củi mục khó đun, chồng cùn sống bậy, con cái mất dạy, phí cả một đời.

8. Hay thì ở, dở ra toà, chia của chia nhà, con vào xóm “bụi”.

9. Ngồi cùng thiên hạ, trăm việc khoe hay. Mẹ ốm bảy ngày không lời thăm hỏi.

10. Đi có bạn đường chân không biết mỏi, còn có mẹ cha sao không hỏi khi cần.

11. Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

12. Cha mẹ chỉ biết cho, chẳng biết đòi. Con cái thích vòi mà không biết trả.

13. Dâu, rể tốt cha mẹ được đề cao. Con cái hỗn hào đứt mười khúc ruột.

Stt về con yêu, Lời yêu thương dành cho con yêu

Ba mẹ luôn là người yêu thương con cái hết mực, luôn mong muốn con yêu có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc nhất. Qua những stt, lời yêu thương dành cho con yêu các bạn phần nào có thể thấu hiểu được tình cảm mà bố mẹ dành cho mình.

1. Các con yêu quý, mẹ hi vọng rằng những ước muốn trong đời của các con có thể trở thành hiện thực. Mẹ mong các con luôn hạnh phúc mỗi ngày. Mong rằng, sức khỏe và hạnh phúc sẽ mãi bên cạnh các con.

2. Con à, trưởng thành là quá trình lột xác hết lần này đến lần khác. Lột xác sẽ đau, sẽ chảy máu, sẽ nguy hiểm, sẽ thất bại. Nhưng đó là hi vọng giúp con khôn lớn để hướng đến những cuộc sống tốt đẹp hơn.Cười lên nào con yêu.

3. Hãy để lý tưởng dẫn đường cho con. Hãy để tri thức mang đến cho con sức mạnh. Để trở thành một người thành công con nhé.

Tình yêu sâu đậm của cha mẹ có thể biến thành sức mạnh, giúp con cập bến lý tưởng. Chúc con luôn luôn vui vẻ và bình an.

4. Trưởng thành giống như một bậc thang vô tận. Hãy bước lên từng bậc, ngảnh đầu quay lại để mỉm cười. Rồi tiếp tục bước về phía trước nhé con yêu.

5. Ba mẹ luôn hạnh phúc vì con. Ba mẹ luôn tự hào vì con. Ba mẹ luôn chúc phúc và ủng hộ con. Chúc con gái cưng sinh nhật vui vẻ.

Con à, quá trình trưởng thành giống như sâu hóa bướm. Vật lộn để thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí.

6. Con đường phía trước còn rất dài. Cha mẹ mong con luôn tiến về phía trước. Cha mẹ nguyện làm đôi cánh chở giấc mơ của con đi xa.

7. Con là tài sản lớn nhất của bố mẹ, là nghị lực, là niềm tin, là sợi dây kết nối tình yêu của tất cả gia đình. Mong con trai mỗi ngày một lớn khôn và luôn xứng đáng với niềm tin yêu của bố mẹ con nhé!

8. Ngày qua tháng lại, nếu như tình yêu có thể vĩnh hằng, con à, dù con đi đến tận cùng trái đất, trái tim của cha mẹ vẫn luôn hướng về con. Cha mẹ mong con luôn an toàn.

9. Những gì tốt đẹp nhất trong tầm tay của mẹ, mẹ sẽ dành cho con tất cả. Mẹ không thể đi đâu tìm được cho con người cha đúng nghĩa nhưng bằng cách này hay cách khác mẹ sẽ không để con thiếu thốn bất cứ thứ gì. Con là nguồn sống của mẹ lúc này.

Những Câu Nói Hay Về Con Trai Của Bố Mẹ

Công lao của cha mẹ như trời, như biển làm sao có thể đong đếm hết được

Con cái là sợi dây kết nối giúp tình cảm ba mẹ thêm mặn nồng và bên nhau mãi mãi. Tình thương yêu của ba mẹ dành cho con là vô bờ bến. Ba mẹ sẵn sàng đánh đổi tuổi trẻ, sức khỏe của mình để cho con cuộc sống đủ đầy, sung túc như bao người.

Dưới đây là những câu nói hay về con trai của bố mẹ:

1. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

2. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

3. Mẹ có thể tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

4. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.

5. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

6. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

7. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.

8. Con có thể chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh bạn hơn bạn. Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trưởng thành và làm mẹ thì khi đó bạn sẽ hiểu tất cả.

9. Không có người nào mà không thể thay thế được cả, không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ nguồn gốc được nguyên lí này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

10. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.

11. Con đừng trông chờ vào bất cứ ai, biết bảo vệ bản thân và độc lập chính mình vẫn là một điều tuyệt đẹp nhất, so với phụ thuộc.

12. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.

13. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

14. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

15. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

Stt hay về con gái rượu của bố mẹ

Bạn đang phân vân, loay hoay trong việc tìm kiếm những stt hay, ý nghĩa về con gái rượu? Hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Với con gái thì cha chính là người hùng đầu tiên trong cuộc đời.

2. Tình yêu đích thực đầu tiên của con gái chính là bố.

3. Con dẫu đi ngàn dặm thì mẹ vẫn lo âu, mẹ có đi ngàn dặm thì con chẳng u sầu.

4. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời thì lòng mẹ vẫn theo con.

5. Con hiếu thảo thì cha mẹ vui, nhà hòa thuận thì muôn việc thành.

6. Con sẽ không thể nào thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.

7. Không có một loại quả nào ngọt như tình thương của bố dành cho con.

8. Tất cả mọi người đều xứng đáng được tôn trọng, trừ một số người không tôn trọng con.

9. Không có tình yêu nào vô điều kiện như tình yêu của bố mẹ dành cho con cái.

10. Con đừng nên trông chờ vào bất kỳ ai, hãy tự bảo vệ chính mình.

11. Hãy trở thành người con gái mà tất cả chàng trai đều muốn chứ đừng là cô gái cần đến các chàng trai.

12. Con gái không cần phải lấy người đàn ông có thể kiếm 3000 đô/tháng mà chỉ cần kiếm người có thể chọc con cười mỗi ngày và dỗ dành con như một đứa trẻ.

13. Ngoài kia nếu cuộc sống có khó khăn quá thì hãy về nhà với bố mẹ nhé!

14. Con cái chính là nguồn sống của bố mẹ, được nhìn con khôn lớn từng ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ.

15. Con chính là người vẽ lên cuộc đời mình chứ không phải ai khác.

16. Có một tình yêu thương cao cả, vĩ đại nhất và không bị phai nhạt theo năm tháng. Đó chính là tình yêu thương của mẹ dành cho con.

17. Dẫu mai này con có khôn lớn nhưng trong mắt của bố thì con vẫn là đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ.

18. Tương lai của các con sẽ là cả bầu trời của bố mẹ. Dù con có đi đâu, làm gì thì bố mẹ vẫn luôn cạnh quan tâm và ủng hộ con.

19. Con hãy cứ yên tâm bước đi về phía trước, bởi mẹ luôn bên cạnh và dõi theo con mỗi ngày.

20. Trời hôm nay hơi lạnh, con nhớ mặc thêm nhiều áo vào nhé! Dẫu có thành công hay thất bại thì bố mẹ luôn sẵn sàng chào đón và ôm con vào lòng.

21. Con đừng bao giờ cam chịu một cuộc sống mà con không muốn, miễn là có ngày mai thì sẽ có cơ hội để có được một cuộc sống mới.

22. Bố và con gái chính là người tình kiếp trước của nhau.

23. Mỗi cô gái có thể không là nữ hoàng của chồng mình nhưng sẽ luôn là công chúa của bố mẹ họ.

24. Không ai có thể biến bạn trở thành một nữ hoàng ngoài cha của cô ấy.

25. Tôi là công chúa không phải bởi vì tôi có hoàng tử, mà đơn giản vì cha tôi chính là một vị vua.

Stt nuôi con vất vả

Tình yêu của cha mẹ đã nuôi dưỡng chúng ta lên người, trưởng thành, là vòng tay sẵn sàng che chở cho con cái mỗi khi con bước sai. Dù ngoài kia là muôn trùng sóng gió, chỉ cần có cha mẹ là ta cũng thấy bình yên.

Sau đây là stt nuôi con vất vả khiến chúng ta phải suy ngẫm:

1. Thời gian khiến bóng lưng của cha bắt đầu còng xuống, trán mẹ thì đầy những nếp nhăn. Cầu mong cha mẹ luôn bình an và khỏe mạnh bên cạnh con cái.

2. Sẽ có một ngày tôi sẽ gặp được chàng hoàng tử trong mộng nhưng bố mãi là vương quốc trong trái tim của tôi.

3. Con cảm ơn cha mẹ, người đã cho con tất cả để trờ thành một con người thành công như hôm nay. Con chỉ mong ước cha mẹ thật nhiều sức khỏe để sống cạnh con cháu.

4. Dù thế giới có bao la rộng lớn, dẫu có nhiều thứ hấp dẫn nhưng không thể nào qua được tình thương yêu của cha mẹ. Một thứ tình cảm ngọt ngào và chứa đựng nhiều kỷ niệm.

5. Dù cha mẹ không hoàn hảo, không nuôi tôi bằng bạn bè nhưng cha mẹ vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

6. Lưng mẹ ngày càng cong khiến vóc người nhỏ lại, có phải vì gánh nặng cuộc đời cứ trút lên đôi vai mẹ không.

7. Bị ba mẹ đánh một lần, bạn nhớ đến khi lớn, trách họ quá nghiêm khắc. Nhưng con cái cãi lại, làm phiền lòng ba mẹ cả trăm lần, họ vẫn bao dung.

8. Bạn bực mình khi chỉ cho bố cách dùng smartphone. Người già lỗi thời, có chút công nghệ cũng không biết. Nhưng bố bạn kiên nhẫn suốt nhiều năm để dạy bạn từng con chữ.

9. Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao cay đắng từ người đời. Nhưng họ sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt đó” cho bạn tiêu trong một ngày để đãi kẻ xa lạ.

10. Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.

11. Chúa biết mình không thể có mặt khắp mọi nơi với hàng ngàn đứa trẻ nên đã tạo ra Mẹ.

12. Bạn sẽ không tin anh hùng là có thật vì chưa gặp được cha tôi.

13. Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ.

Những câu nói hay về con trẻ ý nghĩa

Con cái luôn cần sự quan tâm, dạy dỗ từ cha mẹ để mỗi ngày một lớn, và đủ những kỹ năng để có thể bước đi trên cuộc đời này. Những câu nói hay, ý nghĩa về con trẻ chính là nguồn động lớn lớn cho các em.

1. Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan.

2. Em bé có đôi má ửng hồng sáng lên rạng rỡ giống như quả táo chín vào tháng 9 mùa Thu

3. Tiếng cười của một đứa trẻ khiến ta liên tưởng đến một bản nhạc sôi động, vui nhộn nhất mà ta được nghe thấy trên thế gian này.

4. Trong tất cả những món quà tự nhiên dành cho loài người, còn gì ngọt ngào hơn con trẻ.

5. Mỗi khi con mỉm cười, lộ ra hàm răng trắng đều, cũng giống như những viên trân châu quý giá.

6. Một đứa bé không phải là một chiếc lọ hoa để đổ cho đầy mà là một ngọn lửa cần được thắp sáng.

7. Khi bạn chăm sóc con của mình, bạn bắt đầu hiểu được rằng bạn nợ cha mẹ của mình những gì

8. Trong tất cả những món quà của tự nhiên dành cho loài người, còn gì ngọt ngào hơn con trẻ?

9. Ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò chạy đi.

10. Một đứa trẻ thường xuyên được khích lệ sẽ trở nên tự tin.

11. Hãy tôn trọng tất cả những hình thức hoạt động hợp lý của trẻ nhỏ và cố gắng hiểu chúng.

12. Tôi dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên, và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại.

13. Trong khi chúng ta cố gắng để dạy trẻ em của chúng ta tất cả về cuộc sống, bọn trẻ lại dạy chúng ta ý nghĩa cuộc sống là gì.

14. Con có một khuôn mặt xinh xắn ngây thơ giống như những mầm xanh non trong mùa xuân ấm áp.

15. Mỗi lần nhìn lại thời thơ ấu tự do, thứ nay đã vĩnh viễn mất đi, chôn vùi luôn tất cả những cảm xúc sung sướng hay hạnh phúc mãnh liệt nhất, tôi thỉnh thoảng vẫn nghĩ trẻ con mới thực sự là lúc mình cảm nhận được hết thảy ý nghĩa của cuộc sống.

16. Nụ hôn của một đứa trẻ có phải là ma thuật không? Nếu không thì tại sao chúng lại bủn xỉn cho nó như vậy?

17. Mỗi người sẽ sớm học được mình hiểu biết ít đến thế nào khi con trẻ bắt đầu đặt câu hỏi.

18. Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

19. ột đứa trẻ sống trong sự nhạo báng sẽ trở nên nhút nhát. Một đứa trẻ hay bị chỉ trích sẽ học cách quy kết người khác.

20. Một đứa trẻ sống bằng lẽ phải sẽ biết lẽ công bằng.

Những câu nói hay về con cái bằng tiếng Anh

STT hay bằng tiếng Anh nói về tình cảm cha mẹ và con cái

Mỗi người cha, người mẹ có cách thể hiện tình cảm cho con cái theo những cách khác nhau, có thể bạn không hoặc chưa cảm nhận được thì thời gian có thể giúp bạn cảm nhận điều đó. Dưới đây là stt hay về con cái bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất:

1. Family means no one gets left behind or forgotten

=> Gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau hay bị quên lãng.

2. Home is where you are loved the most and act the worst.

=> Nhà là nơi chúng ta được yêu thương nhất nhưng lại hành xử tồi tệ nhất.

3. What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

=> Chúng ta làm gì để tuyên truyền hòa bình thế giới? Về nhà và yêu thương gia đình.

4. Charity begins at home, but should not end there.

=> Lòng nhân ái bắt đầu từ nhà nhưng không nên kết thúc tại đó.

5. Family is not an important thing. Its everything.

=> Gia đình không phải là một thứ quan trọng. Đó là tất cả mọi thứ.

6. A man travels the world over in search of what he needs, and returnhome to find it.

=> Một người đi khắp thời gian để tìm kiếm điều anh ấy muốn và trở về nhà để thấy điều đó.

7. A happy family is but an earlier heaven.

=> Một gia đình hạnh phúc là một gia đình đến sớm.

8. Family is like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.

=> Gia đình giống như một bản nhạc, có nốt thăng, nốt trầm nhưng luôn là một bản nhạc tuyệt đẹp.

9. The strength of a nation derives from integrity of the home.

=> Sức mạnh của một quốc gia đến từ sự vẹn toàn của ngôi nhà.

10. Rejoice with your family in the beautiful land of life.

=> Hãy vui vẻ với gia đình trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.

11. Family is where the life begins andthe love never dies.

=> Nhà là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

12. There is nothing that makes you more insane than family. Or more happy. Or more exasperated. Or moresecure.

=> Không cơ nơi nào làm bạn trở nên điên rồ hơn gia đình. Hoặc hạnh phúc hơn. Hoặc bực tức hơn. Hoặc an toàn hơn.

13. Family arelike branches on a tree. We all grow in different directions, yet our rootremains as one.

=> Gia đình giống như một cái cây nhiều cành. Chúng ta đều phát triển theo các hướng khác nhau nhưng luôn chung một cội nguồn.

14. There is no such thing as fun for the whole family.

=> Không có gì thú vị bằng gia đình.

15. If you have a place to go, is a home. If you have someone to love, is a family. If you have both, is a blessing.

=> Nếu bạn có một nơi để về, đó là nhà. Nếu bạn có ai đó để yêu thương, đó là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

16. Family, like individuals, are unique.

=> Gia đình giống như một cá thể độc lập.

17. Family life contributes immensely to an individuals happiness. Only in a happy homelife can complete contentment be found.

=> Cuộc sống gia đình đóng góp không nhỏ và sự hạnh phúc của mỗi cá nhân. Chỉ có trong một gia đình hạnh phúc, hạnh phúc viên mãn mới có thể được tìm thấy.

18. To understand your parents love, you must raise children yourself.

=> Để hiểu được tình yêu của bố mẹ, bạn phải tự nuôi con của mình.

19. A good marriage would be between a blind wife and a deaf husband.

=> Một cuộc hôn nhân tốt là giữ một người vợ mù và một người chồng điếc.

20. When everything goes to hell, the people who stand by you without flinching they are your family.

=> Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, những người đứng cạnh bạn mà không do dự chính là gia đình của bạn.

21. Family is one of nature masterpieces.

=> Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

22. Without a family, man. Alone in the world, trembles with a cold.

=> Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

23. When you look at your life, the greatest happiness isfamily happiness.

=> Khi bạn nhìn lại, niềm hạnh phúc to lớn nhất của cuộc đời là hạnh phúc gia đình.

24. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.

=> Tài sản tuyệt nhất chúng ta có thể để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.

25. Houses are built to live in and not to look on.

=> Ngôi nhà được xây ra để sống chứ không phải để ngắm nhìn.

26. All happy families resemble one another. Each unhappy family is unhappy in its own way.

=> Mọi gia đình để có hạnh phúc tương tự nhau nhưng mỗi gia đình khác nhau lại có một kiểu bất hạnh khácnhau.

27. The world, wed discover, doesnt love you like your family loves you.

=> Thế giới này, như chúng ta đã biết, không yêu thương chúng ta như gia đình của chúng ta.

28. You dont choose your family. They are Gods gift to you, as you are to them.

=> Bạn không thể lựa chọn gia đình của mình. Họ là món quàcủa Chúa ban cho bạn, chúng như bạn là món quà của họ.

29. Family is the compass that guides us. They are the inspiration to reach great heights, and our comfort when we occasionally falter.

=> Gia đình là la bàn dẫn lối chúng ta. Họ là niềm cảm hứng để ta hướng đến những mục tiêu cao cả và là chốn bình yên mỗi lúc ta đánh mất can đảm của bản thân.

30. Togetherness is a very important ingredient to family life.

=> Sự gắn kết là một yếu tô quan trọng của cuộc sống gia đình.

31. The bond that links your true family is not one of blood, but of respect and joy in each others life.

=> Sự ràng buộc kết nối gia đình thật sự của bạn không phải là máu mà là sự tôn trọng và hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi con người.

32. A man should never neglect his family for business.

=> Một người không bao giờ nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp.

33. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.

=> Bạn được sinh ra trong gia đình và gia đình bạn được sinh ra trong bạn. Không hối hận. Không trao đổi.

34. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.

=> Sau cùng, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho nhau.

35. Dad is a sons first hero, a daughters first love.

=> Cha là người anh hùng đầu tiên của con trai và là tình yêu đầu đời của con gái.

36. The power of finding beauty in the humblest things make home happy and life lovely.

=> Sức mạnh của việc tìm kiếm vẻ đẹp trong những điều khiêm tốn nhất tạo nên ngôi nhà hạnh phúc và cuộc sống đáng yêu.

37. Oh! Joy of the birds! It is because they have their nest that they have their song.

=> Ôi! Niềm vui của những chú chim. Vì chúng có tổ nên chúng hót ca.

38. If you cant get rid of the family skeleton, you may as well make it dance.

=> Nếu như bạn không thể thoát khỏi bộ xương của gia đình, hãy làm cho nó nhảy múa.

39. One father is more than a hundred school masters.

=> Một người cho hơn trăm bậc thầy.

40. The most important thing a father can do for his children is to love their mother.

=> Điều quan trọng nhất một người cha có thể làm cho những đứa con là yêu thương mẹ của chúng.

41. Show me a family of readers, and I will show you the people who move the world.

=> Cho tôi thấy gia đình của những người đọc sách và tôi sẽ cho bạn thấy ai đang vận hành thế giới này.

42. Families are like fudge mostly sweet with a few nuts.

=> Gia đình giống như một món ăn ngon chủ yếu là ngọt ngào với một chút hạt (khó khăn).

43. Everyone needs a house to live in, but a supportive family is what builds a home.

=> Ai cũng cần một ngôi nhà để ở, nhưng một gia đình mới là thứ xây nên một ngôi nhà.

44. A family is a place where minds come in contact with one another.

=> Gia đình là nơi tâm trí tiếp xúc với nhau.

45. I sustain myself with the love of a family.

=> Tôi duy trì bản thân mình bằng tình yêu của gia đình.

46. Parents were the only ones obligated to love you; from the rest of the world you had to earn it.

=> Cha mẹ là những người duy nhất có trách nhiệm yêu thương bạn; từ phần còn lại của thế giới, bạn phảikiếm được nó.

47. Human beings are the only creatures on earth that allow their children to come back home.

=> Loài người là những sinh vật duy nhất trên trái đất cho phép con cái trở về gia đình.

48. It didnt matter how big our house was, it mattered that there was love in it.

=> Ngôi nhà lớn thế nào không quan trọng, điều quan trọng là có tình yêu trong ngôi nhà ấy không.

49. Being a family means you are a part of something very wonderful. It means you will love and be loved forthe rest of your life.

=> Trở thành một gia đình có nghĩa là bạn là một phần của điều gì đó rất tuyệt vời. Đó có nghĩa là bạn sẽ yêuvà được yêu cho đến cuối đời.

50. You can have a lot of friends but only a family.

=> Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng chỉ có duy nhất một gia đình.

Trên đây là những thông tin về stt hay về con cái. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể cảm nhận, thấu hiểu tình yêu cũng như những gửi gắm mà cha mẹ dành cho bạn.

 • Nguồn: chanhtuoi.com
 • Lượt Views: 77077
 • Ngày đăng bài: 25 phút trước
 • Số lượng downloads: 67714
 • Số lượt likes: 6140
 • Số lượt dislikes: 10
 • Tiêu đề Website: 1500+ stt hay về con cái, sâu sắc bạn nên đọc một lần trong đời
 • Mô tả của Website: 3 thg 1, 2023 — Nếu người mẹ luôn dành cho ta những tình cảm yêu thuơng dạt dào thì đối với người cha, họ lại dành cho con những tình cảm hoàn toàn khác biệt.

Những câu nói hay nhất về tình cảm Cha và Con gái – xúc động và tràn đầy yêu thương


90 status về cha hay ấm áp, cap về người cha ngắn gọn ý nghĩa

90 status về cha hay ấm áp, cap về người cha ngắn gọn ý nghĩa Tình yêu thương của cha dành cho con cái luôn âm thầm và lặng lẽ, cha không kể công, cha không than vãn, cha chỉ im lặng mỉm cười phía sau sự khôn lớn và thành công của các con. Còn tình cảm và công ơn nào thiêng liêng hơn tình phụ tử. Những câu status về cha ý nghĩa này chính là một chút tấm lòng và sự trân trọng dành cho cha – người anh hùng vĩ đại nhất của chúng ta. 1. Status về cha ý nghĩa Cha tuy ít nói nhưng tình cảm cha dành cho con không gì có thể đong đếm được. Hãy gửi những dòng cap về cha ý nghĩa sau như món quà nhỏ dành cho người anh hùng vĩ đại của đời bạn. Cha tôi là một người lặng lẽ, ông ấy nói rất ít, lớn đến chừng này tuổi rồi nhưng tôi chưa một lần nghe được lời yêu thương nào từ ông ấy cả. Nhưng tôi biết tôi chính là báu vật của cha, cha chưa từng để tôi thiếu thốn bất cứ thứ gì, sự yêu thương của cha lặng thầm nhưng sâu đậm. Cha tôi không có vẻ ngoài ấm áp, cha tôi lam lũ vì cuộc sống, ông ấy không có nhiều thời gian bên cạnh chúng tôi nhưng tôi biết những gì tôi có được đều là từ sự cố gắng của cha. Tình cha không ân cần như tình mẹ, nó được chôn chặt trong lòng và chỉ bộc lộ ra những lúc nguy cấp nhất. Có một loại tình thương cao hơn núi, có một loại tình thương sâu hơn biển, có một loại tình thương rộng hơn trời cao, có một loại tình thương quý báu hơn bạc vàng, đó là tình phụ tử. Bức tường vững chắc nhất trên đời chính là tấm lưng của cha. Tình yêu cao cả nhưng vô hình nhất trên đời chính là tình cha. Vùng biển sâu rộng nhất trên đời chính là lồng ngực của cha. Cha chính là chỗ dựa vững chắc bền chặt nhất trong cuộc đời mỗi người con. Có một loại tình thương lặng thầm và nghiêm túc, không kể ra nhưng ngày càng thấm nhuần, ngày càng rộng lớn vô biên không thể nào quên được, đó chính là tình cha. Tôi có một người cha “thích làm việc”, ông ấy rời khỏi nhà khi trời tờ mờ sáng và trở về vào lúc sụp tối. Nắng gió lâu ngày tay ông ấy đã mòn và nứt nẻ, nhưng tôi chưa từng nghe ông ấy than mệt hay đau. Ông ấy ít nói nhưng luôn nở nụ cười khi tôi khoe với ông ấy những điểm 10 đỏ thẫm. Người ta thường ca ngợi tình mẫu tử mà ít khi nhắc đến tình phụ tử, nhưng với tôi tình phụ tử cũng rất sâu đậm. Tình phụ tử không tỉ mỉ, rõ ràng như tình mẫu tử như sâu nặng và to lớn không kém. Cha không nói cho chúng tôi cách phải sống thế nào, ông ấy sống và để chúng tôi nhìn thấy cách ông ấy làm điều đó. Những người cha là những người đàn ông bình thường nhưng lại trở nên phi thường vì những đứa con. Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay về cha mẹ và con cái làm lay động lòng người 2. Stt về cha đã mất Công lao của cha tựa non cao, biển rộng, che chở con qua những tháng ngày giông bão. Nhưng giờ đây, các con phải sống cuộc đời thiếu vắng hơi ấm của cha. Có lẽ ở phương trời nào đó, cha sẽ mỉm cười hạnh phúc khi dõi theo hành trình của các con. Những stt về bố đã mất sau cũng là cách mà bạn gửi lời yêu thương đến người cha quá cố. Con tự hào và hãnh diện vì được là con của bố. Yêu và nhớ bố lắm. Từ trước đến nay, bố chưa bao giờ từ bỏ tụi con dù những lúc khó khăn nhất. Nhưng giờ đây, bố đã đi thật rồi! Tụi con sẽ không thể nào nhìn thấy bố được nữa. Tui con nhớ bố nhiều lắm! Lúc trước con cứ giận vì sao bố không thương con, nhưng con sai rồi! Sự bao bọc, lo lắng, im lặng của bố chứa đựng tất cả sự yêu thương ấy. Con sai rồi, bố hãy quay về với tụi con đi. Mẹ mất… rồi giờ lại cả bố, thật sự con không chịu nổi. Những ngày than thở, những ngày được quở mắng, những đêm bố đợi con còn đâu nữa. Những ngày trôi qua không có bố bên cạnh, con nhớ bố nhiều lắm! Thật khó để con thức dậy mỗi sáng khi biết rằng bố đã không còn ở bên chúng con nữa. Thế giới của chúng con không trọn vẹn vì thiếu vắng bố. Con nhớ bố nhiều lắm! Con biết mình không chỉ mất đi bố, con đã đánh mất nụ cười, niềm vui và quan trọng nhất là bầu trời – một bầu trời bình yên mà bố tạo dựng, giữ gìn mấy chục năm qua. Con nhớ bố nhiều lắm! Con biết bố đang dõi theo con từ thiên đường. Con biết bố có thể nghe thấy những gì con nói. Hãy quay lại và ôm con, một lần thôi cũng được. Thiên thần nhỏ của bố nhớ bố rất nhiều! Tình yêu của bố luôn khiến con cảm thấy đặc biệt và được chở che. Hôm nay, con cô đơn trong thế giới này mà không có bố. Con chỉ có thể sống với những kỷ niệm hạnh phúc khi gia đình mình còn vẹn nguyên. Con nhớ bố nhiều lắm! Con ước gì mình có sức mạnh để kiểm soát thời gian. Con muốn đưa bố quay trở lại cuộc sống này dù chỉ một lần. Con muốn được bố ôm trong vòng tay một lần cuối cùng. Con nhớ bố! Bố dạy con phải mạnh mẽ, nhưng dường như bố chưa bao giờ nói với con làm thế nào khi phải trải qua nỗi đau quá lớn như lúc này. Tất cả những gì con có thể nghĩ bây giờ là kỷ niệm ngọt ngào bên bố. Con nhớ bố! Xem thêm: Chùm thơ về cha hay và ý nghĩa nhất mà bạn không thể bỏ qua 3. Stt về ngày giỗ bố Triết gia Cicero từng nói: “Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình”. Dù đã xa nhưng cha mãi là điểm tựa, là niềm tự hào của đời con. Hãy thể hiện tình cảm ấm áp dành cho cha qua những stt về ngày giỗ cha ý nghĩa và cảm động sau. Nay con lớn hai màu tóc. Thấm thía đời nước mắt của bố. Con sẽ sống với những gì bố mong ước. Hãy tin con! Bố mãi mãi trong lòng. Tròn 1 năm cha không còn bên cạnh tụi con, sự ra đi đột ngột khiến con không thể nào tin được. Con thật sự rất, rất nhớ cha. Nếu bố đang dõi theo con từ trên Trời, chắc bố cũng biết lúc này con đang không ổn chút nào. Đã khá lâu rồi kể từ ngày bố rời xa chúng con, nhưng con vẫn nhớ bố mỗi ngày. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, mọi thứ thay đổi quá nhanh, nhưng một điều sẽ mãi mãi không thay đổi, đó là hình ảnh và ký ức về bố trong trái tim con. Dù ngần ấy năm trôi qua, con vẫn nhớ về bố mỗi ngày. Bố à! Mỗi năm cứ vào ngày này, tui con lại cùng nhau quây quần nấu cho bố mâm cơm. Chỉ tiếc là, giờ đây, tụi con chỉ có thể nhìn ngắm bố qua di ảnh rồi ngậm ngùi an ủi, động viên nhau. Bố ở nơi thiên đường, hãy mạnh khỏe và hạnh phúc nhé! Bố mãi là người bố tuyệt vời nhất trên đời! Bố à! Hôm nay là ngày giỗ của bố. Con nhớ bố, nhớ những ký ức đẹp đẽ khi còn có bố. Mất bố rồi, con đau đớn và tự ti đến nhường nào… Bố là người yêu thương con nhất! Con nhớ mới hôm nào, bố còn cầm tay con vào lớp 1, mới hôm nào bố còn đón con ở ga tàu sau những chuyến đi xa. Nhưng hôm nay, con chỉ có thể nhìn di ảnh của bố và tự cảm nhận những hơi ấm, hạnh phúc đã từng rất đỗi bình dị ấy. Đây là giỗ đầu của cha, 1 năm cha không còn bên mẹ và con, con thực sự nhớ cha lắm! Bố ơi, ở nơi xa hãy sống thật bình an nhé! Con của bố nay đã lớn, có thể tự lo mọi thứ rồi. Hãy yên tâm về con nhé! Bố không bao giờ nói rằng bố yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong bố đi làm xa nhà để bố không đánh con nữa… nhưng giờ con hối hận rồi! Xem thêm: Gói gọn sự hy sinh và tình yêu vô bờ bến của mẹ qua 35 status dạt dào ý nghĩa 4. Stt hay về cha con giống nhau Các chị em thường truyền tai nhau rằng, nếu vợ yêu chồng thì đứa con sinh ra sẽ rất giống bố. Có lẽ vì tình yêu thương vợ dành cho chồng quá lớn nên nhiều chị em tự nhận là “đẻ thuê” khi đứa bé sinh ra giống bố “từ lông tới cánh”. Những dòng cap về bố con giống nhau sau đây chính là minh chứng. Tại sao lại như vậy? Mẹ sinh con nhưng chả hiểu làm sao từ tướng đi đến kiểu ngủ đều giống hệt bố của con. Con nhà nông không giống lông thì cũng giống nết ngủ. Cứ buồn ngủ mà không cho là quạu lên hà. Con trai à! Mọi việc cứ để mẹ lo, con cứ việc đẹp trai như bố. Tin chắc mai sau cả đống cô gái theo con. Cũng như mẹ đã từng theo ba con vậy. Từ bé đã có gen sáu múi giống bố rồi. Cố gắng phát huy nhé con, tin chắc sau này gái theo nhiều lắm. Nhìn khuôn mặt của con là biết ngay chỗ nơi sản xuất. Cha con giống hệt, chẳng khác chút nào. Hồi mang bầu chắc mẹ yêu bố dữ lắm hay sao nè. Chứ sao mà sinh con ra giống bố y hệt, chẳng giống mẹ tí nào. Phúc đức lắm, sinh con ra mới giống cha hoàn toàn. Các anh nên yêu vợ và con nhiều hơn nhé. Bố dạy cho con thói ngủ xấu từ khi còn trong bụng mẹ rồi. Giống khuôn mặt thôi chưa đủ, còn giống cả cái tướng đi mới chịu à. Nhìn khuôn mặt 2 cha con y như 2 giọt nước. Xem thêm: 30 status chúc mừng sinh nhật dành cho cha ý nghĩa và hài hước ấm áp tình cha con 5. Stt về bố và con trai Những status về cha và con trai sau sẽ giúp bạn thấu hiểu tình cảm bao la và sự hy sinh thầm lặng của cha. Nếu tình bạn được đo bằng thời gian mà hai con người ở bên cạnh nhau, vậy thì bố đúng là người bạn ở bên chúng ta cả cuộc đời. Với cha và con trai, luôn có một mối liên hệ và dấu ấn vô hình kết nối với nhau. Giữa bố và con trai: Yêu thương không bằng lời. Người hùng đầu tiên của một cậu bé chính là người cha. Mọi người con trai đều trích dẫn lời nói và hành động của cha mình. Đằng sau một người con trai luôn tin tưởng vào bản thân là một người cha luôn tin tưởng và yêu thương con mình. Không có tình yêu nào trên trái đất lớn hơn tình yêu của một người cha dành cho con trai mình. Dấu ấn của một người cha sẽ mãi mãi hiện hữu trong con trai của họ. Cuộc sống không đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn – đó là lý do tại sao chúng ta có những người cha. Cha là người ở bên khi bạn khóc, la mắng khi bạn phạm sai lầm, tự hào khi bạn thành công và luôn tin tưởng bạn ngay cả khi bạn thất bại. Xem thêm: Tổng hợp những status mẹ yêu con, câu nói về tình mẹ hay nhất 6. Stt về cha con cảm động “Tình cha ấm áp như vầng thái dương Ngọt ngào như dòng nước trôi đầu nguồn Suốt đời vì con gian nan Ân tình đậm sâu bao nhiêu Cha hỡi cha già dấu yêu.” (Bài hát Tình cha) Cha nghiêm khắc, ít nói nhưng bao dung và thương con nhất trên đời. Những status về cha cảm động sau cũng là lời nhắc nhở dành cho những người con: “Hãy yêu thương cha thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này.” Tình yêu của cha như một chiếc ô lớn, những ngày mưa tầm tã chưa từng quan ngại thân mình mà che chắn cho những đứa con. Tình phụ tử không dễ dàng bộc lộ ra bên ngoài, nó diễn ra lặng lẽ, âm thầm nhưng vô cùng dai dẳng, bền vững. Tình yêu thương của cha giống như ánh nắng mùa đông, trong cái lạnh giá lại tỏa ra nhiệt độ ấm áp, sự ấm áp của tình thân, sự ấm áp của một người che chở, sự ấm áp của bình yên. Cha tôi là một người khổng lồ, ông ấy nâng đỡ cả bầu trời trên vai. Cha tôi như ngọn núi, ông ấy gánh vác hết tất cả những gánh nặng. Cha tôi như chiếc ô, ông ấy che chắn tất cả giông bão. Cha tôi là vầng thái dương, soi sáng và sưởi ấm chúng tôi. Cha tôi quen với việc giấu kín tất cả yêu thương trong lòng, ông ấy thích lặng lẽ hi sinh và chở che. Những người cha luôn phải hy sinh rất nhiều cho sự trưởng thành của con cái, nhưng họ không thích than vãn và luôn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Cha đang cày cuốc nhưng vẫn nở nụ cười trên môi, tôi đứng phía sau nhìn tấm lưng còng của ông ấy đầy thắc mắc: “Mệt nhọc như thế sao ông ấy lại vui như vậy?”. Sau này, khi làm cha rồi tôi mới hiểu ý nghĩa của nụ cười ngày hôm ấy vĩ đại thế nào. Khi tôi 7 tuổi, tôi cảm thấy cha tôi là người thông minh nhất thế giới, năm tôi 14 tuổi, tôi cảm thấy bố tôi là người vô lý nhất trên thế giới, năm tôi 21 tuổi, tôi chợt nhận ra rằng bố tôi vẫn còn rất tài giỏi. Cha tôi có gương mặt gầy gò góc cạnh, năm nay tóc đã lấm tấm bạc rồi nhưng nụ cười hiền ấy vẫn luôn nở rộ trên môi. Thời gian và những lo toan trong cuộc sống đã khiến cha già đi nhiều, sức khỏe cũng yếu ớt, nhưng cha sẽ mãi là người hùng vĩ đại nhất trong lòng tôi. Đắng cay nuốt vào bụng, mệt mỏi ngậm trong lòng, tình cha luôn lặng lẽ âm thầm một cách vĩ đại. Xem thêm: 105 câu status hay về gia đình vợ chồng con cái hạnh phúc 7. Stt hay về cha và con gái Người ta thường nói: “Con gái là người tình kiếp trước của bố”. Có lẽ vì vậy, mà bố dù gai góc đến đâu, khi đứng trước mặt cô công chúa nhỏ cũng phải dịu dàng. Thông qua những dòng cap về bố và con gái sau, hãy nhắn gửi tình yêu thương đến người đàn ông vĩ đại ấy nhé! Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái là bố của cô ấy. Các ông bố là những người đàn ông bình thường vì tình yêu thương con mà biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và ca sĩ của các bài hát. Với con gái, cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại. Phía sau một cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ. Dù có đi đến đâu, đi đến những nơi nào trên thế giới này thì với con gái, cha vẫn luôn là người đàn ông số một. Một người cha có thể nắm tay con gái của mình trong một thời gian ngắn nhưng cha vẫn là người nắm giữ trái tim con mãi mãi. Nếu như ai hỏi người đàn ông tốt nhất, tuyệt vời nhất đối với một người con gái, thì đó không phải là người yêu, là chồng, mà là cha cô ấy! Tại sao con gái yêu cha của họ nhất? Vì trên thế giới này, cha là người đàn ông duy nhất không bao giờ khiến cô ấy bị tổn thương. Con gái có thể lớn nhanh trong vòng tay của cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim người cha. Xem thêm: Tổng hợp những dòng cap về mẹ và cô con gái nhỏ dễ thương hài hước 8. Stt hay về bố đơn thân – Gà trống nuôi con Cha không hoàn hảo nhưng luôn thương con theo cách hoàn hảo nhất. Một mình cha vừa làm cha vừa làm mẹ, gồng gánh bao vất vả để nuôi con nên người. Những status về cha cảm động dưới đây như lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng con dành cho người tuyệt vời nhất thế gian này. Mẹ con không biết có chăng? Từ khi biết nói chỉ rằng: tiếng Cha Tiếng Cha con gọi thiết tha Thay luôn tiếng Mẹ… Cha là Mẹ con… Ầu… ơ, Cha hát nỉ non Ru con say ngủ…lớn khôn từng ngày… (Gà Trống Nuôi Con – Bách Tùng Vũ) Nụ cười của con có thể sưởi ấm trái tim bố. Vậy nên bố sẵn sàng làm tất cả chỉ để thấy khuôn mặt con hạnh phúc. Ai rồi cũng khác, chỉ có bố và tình yêu của bố dành cho con là chẳng bao giờ thay đổi. Chọn làm “gà trống nuôi con” là gấp đôi công việc, gấp đôi căng thẳng và gấp đôi nước mắt. Nhưng cũng gấp đôi những cái ôm, gấp đôi yêu thương và gấp đôi tự hào! Cuộc sống làm cha đơn thân đã dạy tôi nhiều điều. Chỉ có tình yêu dành cho con mới khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bố hy vọng rằng dù không thể mang đến con một gia đình hoàn chỉnh. Nhưng con của bố luôn được hạnh phúc và đủ đầy. Con cần phải tự tin rằng, mặc dù bố không hoàn hảo, nhưng con đã được nuôi dưỡng bởi một người bố tuyệt vời và có đủ khả năng chăm sóc con. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng và thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta, những ông bố đơn thân phải luôn mạnh mẽ, vươn mình để bảo vệ các con. Trên hành trình vô tận ấy, các ông bố phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con của mình. Là một ông bố đơn thân, phải vừa là một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế và dịu dàng. Xem thêm: Những status Mẹ đơn thân (Single Mom) ngắn gọn ý nghĩa – Tôi chọn nuôi con một mình có gì sai? 9. Status về cha bằng tiếng Anh Dù ở bất kỳ quốc gia hay dân tộc nào, tình yêu của cha dành cho con luôn tuyệt vời nhất. Những status về cha bằng tiếng Anh sau sẽ giúp bạn thêm yêu thương và trân trọng những giây phút khi cha còn ở bên. Dad, I just needed to let you know, to me you will always be, dad – you are a hero, you mean the world to me. Tạm dịch: Bố, con chỉ muốn nói rằng, với con bố luôn luôn là như vậy, bố – bố là anh hùng, bố là tất cả thế giới của con. The greatest gift I ever had came from God, I call him Dad! Tạm dịch: Món quà lớn nhất mà tôi từng có đến từ Chúa, tôi gọi điều ấy là bố! The power of a dad in a child’s life is unmatched. Tạm dịch: Sức mạnh của người cha trong cuộc sống của một đứa trẻ là không gì sánh được. He was there when I didn’t understand, he was there when I was wrong, he was there when I cried, he was there when I lied. For some reason my dad was always there, when I needed him the most. Tạm dịch: Bố ở đó khi tôi không hiểu, bố ở đó khi tôi sai, bố ở đó khi tôi khóc, bố ở đó khi tôi nói dối. Vì một lý do nào đó mà bố tôi luôn ở đó, khi tôi cần ông nhất. A dad is the hero his son hopes to be. Tạm dịch: Một người cha chính là người hùng mà con trai ông ấy hy vọng trở thành. The joy in a little boy’s eyes shines in his father’s heart. Tạm dịch: Niềm vui trong đôi mắt của một cậu bé tỏa sáng trong trái tim của người cha. A hero is someone who gives without thought of himself. Thankfully, I had a father who never hesitated to give all of himself. Dad is my inspiration. Tạm dịch: Anh hùng là người cống hiến mà không cần nghĩ đến bản thân. Rất may, tôi có một người cha không bao giờ ngần ngại cống hiến hết mình. Cha là nguồn cảm hứng của tôi. Some people don’t believe in heroes but they haven’t met a dad. Tạm dịch: Một số người không tin vào anh hùng đến khi họ gặp một người bố. Dads are most ordinary men turned into heroes. Tạm dịch: Cha là từ những người đàn ông bình thường trở thành một người hùng. Even the best dads make mistakes. But there is no mistaking their love for their children. Tạm dịch: Ngay cả những người cha tốt nhất cũng mắc sai lầm. Nhưng không có gì nhầm lẫn tình yêu của họ dành cho con cái. Xem thêm: Tuyển tập 65+ câu status tiếng anh hay – giúp bạn ngắm nhìn cuộc sống qua lăng kính đầy mới lạ Cha chính là chỗ dựa vững chắc nhất của chúng ta, tình yêu thương đó âm thầm và lặng lẽ nhưng luôn cuồn cuộn mạnh mẽ như mạch nước ngầm. Điều may mắn và tuyệt diệu nhất trên đời chính là dù cuộc sống có vật bạn ngã nhào thì luôn có một người đàn ông to lớn với tên gọi “cha” lặng lẽ đứng đó đỡ lấy bạn. Những status về cha ý nghĩa chính là một lời nhắc nhỡ về lòng hiếu thảo của bạn đối với cha của mình. Sưu tầm Nguồn ảnh: Internet
 • Nguồn: voh.com.vn
 • Lượt Views: 81441
 • Ngày đăng bài: 15 giờ trước
 • Số lượng downloads: 77860
 • Số lượt likes: 5957
 • Số lượt dislikes: 4
 • Tiêu đề Website: 90 stt về cha ý nghĩa, cap về người bố yêu thương – VOH
 • Mô tả của Website: 14 thg 8, 2022 — Hãy cảm nhận tình cảm ấy qua những câu status về cha sâu sắc bạn nhé! … Tình yêu thương của cha dành cho con cái luôn âm thầm và lặng lẽ, …

Rap Hay Nhất Về Tình Cảm Những Người Con Dành Cho Cha Mẹ 2018 – Tuyển Tập Nhạc Ơn Nghĩa Sinh Thành


Những stt ý nghĩa và cảm động nhất về tình cha con

LỜI KHUYÊN CỦA BỐ.

Bố viết 4 dòng:

“BỐ”

“MẸ”

“VỢ”

“CON của con”

Rồi bảo…. Con hãy gạch đi 3 dòng và để lại 1 dòng là người quan trọng nhất với con!!!

-Tôi: tất cả đều quan trọng với con!! Con không thể??

-Bố mỉm cười: Con sai rồi…

Bố lần lượt gạch đi “bố” rồi”mẹ” và “con của con”. Và để lại mỗi “vợ”.

-Tôi: ơ……!!

-Bố: Con à! Bố mẹ rồi sẽ già và sẽ bỏ con đi.

Con của con rồi cũng sẽ theo hạnh phúc riêng rồi bỏ con mà đi…chỉ có vợ của con sẽ bên con trọn đời.

SƯỚNG VUI HAY BỆNH TẬT… NƯỚC MẮT HAY NỤ CƯỜI… GIÀU SANG HAY NGHÈO HÈN…

HÃY CHỌN VÀ TRÂN TRỌNG NGƯỜI DUY NHẤT BỐ KHÔNG GẠCH TÊN CON NHÉ

– Bố ít nói, ít la rầy

– Bố đẹp trai

– Bố không hay chê bai

– Bố hay bênh

– Bố hay khuyên thâm thúy

– Bố luôn cưng và chìu nhất

– Bờ vai Bố rộng lớn nhất

Tất cả Bố tạo ra cho riêng con gái rượu

Bố của bạn thì sao nào, có giống thế không nhỉ?

Dù vì lí do nào thì ngoài Mẹ ra, Bố vẫn là người đàn ông tuyệt vời nhất trên thế giới này, phải không nào?!

Tuổi thơ con vẫn thường trách cha vì không cho con được những thứ giống người ta .

Từ miếng ăn tới quần áo mọi thứ đều thua xa.

Bởi ngoài chiếc xích lô cha chẳng có gì cả.

Đến một ngày không còn cha, con mới nhận ra

Bao năm qua, cha vì con hy sinh đau buồn cách mấy nhưng cha vẫn lặng thinh

Đơn giản cha muốn gánh mọi thứ một mình.

Con đã sai, và không thể làm lại

Vì dáng cha, thử bước xa mại mãi

Dẫu nước mắt có lăn dài dù vẫn biết cũng chẳng thể quay về

Những ngày tháng cha còn tồn tại, thèm khát gọi tiếng

Cha như những ngày xưa

Nhưng biết phải làm sao khi cha không còn nữa

Cứ thế hằng đêm con lại nhớ về cha

Một mình ôm trọn những kí ức nhạt nhòa

Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động

Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình

Cha là tất cả cha ơi

Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương

Nay con lớn hai màu tóc

Thấm thía đời nước mắt của cha

Con sẽ sống với những gì cha mong ước

Hãy tin con! Cha mãi mãi trong lòng

Bi kịch lớp nhất của cuộc đời là khi một người cha và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu cha của bạn

Tình thương cho con là tất cả

Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha

Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu

Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào

Một bữa cơm ngoài đồng như thường lệ của người cha. Cha không bao giờ nói rằng cha yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong cha đi làm xa nhà để cha không đánh con nữa….và cha cũng biết điều đó đúng ko?

Nhưng lớn lên rồi con mới thấu hiểu, mỗi lần đánh con cha đều lặng khóc một mình. Mỗi lần quát mắng, cha lặng người trong góc nhỏ. Cha là vậy….là người luôn uy nghiêm trước mặt con…nhưng rồi lại thương thầm con trong góc nhà nhỏ hẹp.

Giờ con đã lớn…cha nói rằng: Khi có con, con mới hiểu được ý nghĩa của 2 tiếng LÀM CHA!

Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

Hãy cứ là con, chứ chẳng phải mĩ miều.

Lừa lọc, bon chen, xu nịnh, dối trá để trở thành người khác.

Đó là những kẻ người đời khinh thường nhất.

Và cuộc đời chắc cũng có thái độ thế thôi.

Hãy cứ là con gái của cha.

Học hành chăm, biết kính trên, nhường dưới.

Biết phân biệt đâu là phải, trái.

Biết sẻ chia và biết yêu thương.

Biết chọn lựa cho mình những con đường.

Rồi vững bước để cuộc đời nở hoa chứ đừng rơi vào bế tắc.

Rồi sau này trong những khi gian khó nhất.

Hãy nhớ câu thần chú: ” Kệ mẹ mày, xe tao vẫn bon bon”.

Còn rất nhiều điều bố muốn nói với con.

Nhưng phải đi ngủ thôi, vì bố buồn ngủ quá.

Để ngày mai bố còn vất vả.

Với tiệc tùng, mừng sinh nhật gái yêu.

Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.

Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha

“Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó”.

Sau này con sẽ tìm được hoàng tử của mình nhưng bố luôn là hoàng đế trong lòng con.

Điều lớn lao nhất mà một người cha có thể dành cho con của mình đó là tình yêu ông ấy dành cho vợ của ông ấy.

Khi con vắng nhà…

“Đâylà quà con gái tôi mua đó!”

Bố luôn nhắc về con với người khác.

Cha là núi con hoài xanh cỏ dại…Cha là trời cho mây trắng con bay

“Khi có con, chúng trở thành ưu tiên hạng đầu của tôi. Công việc, sự nghiệp rất quan trọng nhưng không quan trọng bằng các con. Chỉ cần chúng khỏe mạnh, vui vẻ là tôi hoàn toàn mãn nguyện.”

“Cha sẵn sàng xuống địa ngục để con được lên thiên đàng.”

Bố…!!!

Nội kể, ngày sinh con ra nhà mình nghèo lắm, người ta bảo với bố đem cho con đi người ta sẽ cho bố nhiều tiền. Bố nói bố không cần tiền, bố chỉ cần con của bố.

Ngày con nói với bố “Bố ơi, con gái đậu tốt nghiệp rồi” mẹ bảo “bố mày mừng như lượm được vàng ấy, cứ cười tí ta tí tách suốt cả ngày.”

Con đi làm tiền lương công ty chậm trả hết tiền tiêu xài, con đùa bố “Bố ơi con gái đang “phá sản” rùi”, bố móc túi đưa con trăm ngàn. Nhìn trên tay bố còn mấy chục ngàn tiền lẻ, con không lấy trả lại cho bố, bố cũng không lấy. Bố nhét lại vào tay con “lấy đi, bố còn tiền”. Lần này mắt con cũng cay cay!

Bố của con là người như thế đó, bố không phải là thạc sĩ, kỹ sư bố cũng không là doanh nhân vĩ đại, bố của con chỉ là bác thợ hồ, là công nhân là chú bảo vệ nghèo đã làm lũ cả cuộc đời mình vì vợ và vì các con…nhưng…….con yêu bố, yêu bố thật nhiều! Trong con bố vĩ đại hơn bất kì ai hết, bố biết không?

Lời kết: “ Bố ơi”, tiếng gọi thân thương ấy cho con bao nhiêu ấm áp và hạnh phúc bố biết không? Con chưa một lần nói yêu bố, nói cảm ơn bố vì những hi sinh, những tình yêu và những lo lắng của bố dành cho con. Nghĩ về những vất vả trong cuộc đời, con chỉ thầm khóc, mặc dù chưa một lần bố than trách về trách nhiệm đối với con, bởi vì, đối với bố, con là tình yêu, là món quà to lớn nhất chứ không phải là trách nhiệm.

Trong mỗi cuộc đời chúng ta, hãy tự hào rằng đều có một người để gọi là “ bố”

 • Nguồn: stthay.net
 • Lượt Views: 53008
 • Ngày đăng bài: 14 giờ trước
 • Số lượng downloads: 103887
 • Số lượt likes: 7304
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: Những stt ý nghĩa và cảm động nhất về tình cha con – STTHAY
 • Mô tả của Website: Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng, niềm hạnh phúc nhất trên đời là được cha mẹ ban cho một sinh mệnh? Bên cạnh tấm lòng như biển cả của mẹ, còn có cánh tay vững …

Stt dành cho con trai


Status Về Cha, 50+ Dòng Status Về Ngày Của Cha 21/6 Hay Ý Nghĩa

STT Hay Và Ý Nghĩa Ngày Của Cha! Tuy không rầm rộ và được biết đến như ngày lễ tình yêu, nhưng cùng với ngày của mẹ, ngày cùa cha đang dần được nhiều người quan tâm hơn, bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngày lễ. Cứ vào ngày Chủ nhật của tuần thứ ba của tháng sáu được gọi là Ngày của cha (Father’s Day). Đây là ngày, dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn và tôn vinh không chỉ những người cha mà cả những người đàn ông mà hò kính trọng thương yêu như ông nội, cha đỡ đầu, chú… Trong ngày này, dòng status về cha, hay dòng trạng thái sâu sắc về người cha được các bạn tìm kiếm, vậy nên bài viết dưới đây sưu tầm những câu nói hay về ngày của cha gửi đến các bạn. Ngày lễ này dựa trên ý tưởng ban đầu của Sonora Smart Dodd, một phụ nữ trẻ ở Spokane, bang Washington, Mỹ. Khi Sonora muốn tổ chức một ngày lễ đặc biệt để biết ôn người cha đã hi sing nuôi 6 người con sau khi me cô qua đời. Ngày của cha đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/6/1910 ở Spokane. STT Về Người Cha Ý Nghĩa 1. Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của cha. Người không bao giờ nói câu: Cha yêu con, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào cha, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn. 2. Cha là người không bao giờ nói nhiều, không bao giờ rời xa, không bao giờ nồng nhiệt nhưng lại luôn thâm tình. 3. Nếu tôi có con gái, chỉ cần nó muốn phóng hỏa, tôi sẽ giúp nó châm lửa. 4. Cha luôn nói tôi là niềm tự hào đời này của cha. Thực ra tôi cũng muốn nói cha là niềm kiêu hãnh trong sinh mệnh của tôi. 5. Tốc độ thành công của chúng ta nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ. Chỉ sợ cây muốn lặng mà gió không ngừng thổi, con muốn nuôi mà cha mẹ không thể đợi. Không cần làm những việc sau này khiến bản thân hối hận, không cần mang tình yêu biến thành sự chờ đợi. Cha mẹ nuôi con khôn lớn, con cùng cha mẹ già đi. 6. Mỗi lần cho tiền đều dặn không được nói cho mẹ biết. Nhưng mỗi lần đó đều là tự cha nói với mẹ 7. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố. 8. Bố luôn không muốn mình lấy chồng xa, không phải vì sợ xa rồi thì tình cảm sẽ nhạt đi, mà vì bố sợ, nếu có một ngày tôi đột nhiên xảy ra chuyện gì, dù có ngồi máy bay thì cũng cần cả quá trình, quá trình ấy bố sẽ rất lo lắng, rất sợ hãi, bố không muốn phải chịu đựng cái quá trình ấy, bố muốn khi nhớ tôi có thể tới thăm tôi bất cứ lúc nào. 9. Bố là người anh hùng đầu tiên của những cậu con trai. Là mối tình đầu tiên của các cô con gái. 10. Trên thế giới này, Ba của chúng ta chính là người Ba tốt nhất. Người đó trong tim bạn, là người tài giỏi nhất. 11. Nếu bạn không có một người cha tốt, hãy tìm một người cha tốt cho con bạn, hoặc chính bạn hãy trở thành một người cha tuyệt vời. 12. Thắng và thua đều là chuyện thường tình mà con không thể kiểm soát được, chỉ cần đừng ngủ quên trên chiến thắng và gục ngã trong thất bại, cha sẽ thấy rất tự hào vì con. 13. Khi cha ở tuổi của con, nhìn các bạn khác học vẽ, học hát, học nhảy… cha vẫn luôn ghen tị trong khi mình chỉ được đi học trên lớp. 14. Cha không có gì để cho con ngoại trừ dạy con biết sống ngay thẳng, dũng cảm và độc lập. Để rồi một ngày nào đó, con sẽ tự hào trả lời trước cha: Con đã thành công! 15. Ba à! Hôm nay con buồn. Hôm nay là ngày của cha, một ngày làm con nhớ cha hơn. Nhớ về những kí ức đẹp của con với ba. Bây giờ con mới nhận ra thiếu ba nó đau đớn và tự ti đến thế nào. 16. Con chỉ mong cha giữ gìn tốt sức khỏe của mình thôi. Con lớn rồi con sẽ tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ không để cha và mẹ phải lo cho con nhiều nữa. 17. Đối với tôi cha là duy nhất, tôi luôn tự hào mình được lớn lên trong vòng tay của cha. Vòng tay người lính hình sự luôn khô khan và lạnh nhạt, nhưng không đối với tôi bàn tay cha luôn ấm áp, luôn bên tôi che chở và bảo vệ tôi. 18. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sỹ bởi vì tình yêu đối với con. 19. Vì con hiểu đó là sự thay đổi của một đứa con trai đang dần trưởng thành với cha mình. 20. Con người rồi cũng sẽ già đi, cha tôi cũng đang dần điểm bạc cho mái tóc. Dù nhiều chuyện đã đang xảy ra, dù nhiều lúc bực mình mình, thì đó vẫn là Cha tôi. Tôi vẫn vui, vẫn tự hào về điều đó. Cảm ơn vì đã giúp con trưởng thành hơn. 21. Tôi ít nói về bố không có nghĩa là tôi không yêu bố. Nhưng ở đời, phàm yêu ai nhiều mà không đáp ứng hết kỳ vọng của họ ở mình, thì áp lực và tự ti lại càng lớn, luôn sống trong sự sợ hãi. Vì biết rằng mình yêu thật, yêu nhiều nhưng không làm cho người mình yêu có được sự kỳ vọng, mong muốn từ mình thì tình cảm đó dẫu cho lớn bao nhiêu thì cũng không chứng minh được. 22. Nhớ bố. Thèm cảm giác đc bố quan tâm. Thèm cảm giác đc bố chỉ dạy những điều hay lẽ phải trong cuộc. Làm sai bố sẽ nói con gái bố sai rồi, con người phải biết cho đi, biết quan tâm mọi người. Làm đúng bố sẽ xoa đầu khen con gái bố giỏi quá. Lúc buồn đau bế tắc sẽ có bố nói rằng không sao đâu con, mọi chuyện sẽ ổn thôi. 23. Sáng nào bố cũng đưa mấy chị em đi hết những năm tháng tiểu học. Nắng, mưa, sương muối bất kể trời có rét căm căm lông mày lông mi bốc trắng xóa vì sương muối. Bàn tay bố đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức không bao giờ quên được. 24. Cuộc sống tha phương những chiều sương buốt lạnh. Ngọn gió hiu hiu thấy se lạnh bờ vai. Nghĩ đến mẹ cha phải vất vat ngược xuôi cảm thấy tủi thân khi chưa làm được gì. 25. Thương bố cả cuộc đời bố dành cho con. Bố là một người đàn ông một người bố rất tốt bố không uống rượu không hút thuốc, bố yêu thường chúng con rất nhiều. Mong bố luôn ở mãi bên con. 26. Công cha, áo mẹ, chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh. 27. Nhân ngày của cha, cả nhà chúc Bố luôn vui vẻ, luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con. Chúng con cám ơn bố đã hy sinh vất vả vì gia đình mình. Bố ơi chúng con tự hào về bố lắm, Cả nhà yêu bố nhiều lắm. 28. Hôm nay là ngày ngày của cha, chúng con luôn kính chúc bố nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên con cháu. 29. Là khi bạn trưởng thành và bước ra khỏi ông ấy hay đi xây dựng hạnh phúc cho riêng mình, rồi sau đó bạn mới đong đếm và hoàn toàn trân trọng sự tuyệt vời của bố mình. 30. Bố trong mắt nhiều người có thể là người ít nói, ít khi thể hiện sự yêu chiều, ít khi nói thương con cái. Nhưng ẩn đằng sau vẻ lạnh lùng đó lại là một tình yêu thương con không kém người mẹ. 31. Bố vẫn có thể cõng con một đoạn đường dài dù rất mệt chỉ vì con đang bệnh hoặc con đang mệt. Dù bố có nắm giữ vị trí cao thế nào, nhưng khi về nhà bố có thể là người bạn để con trải lòng, là bờ vai vững chắc nhất để con dựa vào. Con thích gì bố đều biết hết và âm thầm tặng con những gì cần thiết cho cuộc sống hoặc đơn giản là làm con vui. 32. Giữa bố và mẹ, có lẽ đa phần mọi người sẽ gần gũi, yêu thương mẹ hơn. Nhưng bố không bao giờ so đo, mà vẫn mỉm cười, vẫn yêu thương và vẫn dõi theo từng bước chân con. Bố chính là người nâng đỡ bước chân con từ khi con chập chững tập đi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bố. 33. Bố mạnh mẽ và cứng rắn như thế, nhưng thực ra đôi khi bố cũng cần một nơi để ngã người nghỉ ngơi, cần một không gian yên tĩnh để trút bỏ những phiền muộn và lấy lại năng lượng để tiếp tục bước đi cùng con cái. 34. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường. 35. Bố à! Con cũng muốn cho con của con tất cả những gì tốt đẹp, những kỷ niệm sâu sắc và tình thương sâu sắc giống như bố đã dành cho chúng con. STT Về Cha Bằng Tiếng Anh 36. It is admirable for a man to take his son fishing, but there is a special place in heaven for the father who takes his daughter shopping. – John Sinor – Thật đáng ngưỡng mộ khi một người đàn ông đưa con trai đi câu cá, nhưng có một nơi đặc biệt trên thiên đàng dành cho người cha đưa con gái đi mua sắm. 37. I smile because you’re my father. I laugh because there’s nothing you can do about it. – Unknown – Tôi mỉm cười vì bạn là cha của tôi. Tôi cười vì ở đó, không có gì bạn có thể làm về nó. 38. Behind every great daughter is a truly amazing dad. – Unknown – Đằng sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. 39. Dear Daddy, no matter where I go in life, you’ll always be my number one man. – Unknown – Bố ơi, dù con có đi đâu trong đời, con sẽ luôn là người đàn ông số một của con. 40. Being a daddy’s girl is like having permanent armor for the rest of your life. – Marinela Reka – Trở thành một cô gái cha, giống như có một bộ giáp vĩnh viễn cho đến hết đời. 41. Dad. He can play like a kid, give advice like a friend, and protect like a bodyguard. – Unknown – Cha. Anh ta có thể chơi như một đứa trẻ, đưa ra lời khuyên như một người bạn và bảo vệ như một vệ sĩ. 42. Old as she was, she still missed her daddy sometimes. – Gloria Naylor – Dù đã lớn tuổi, thỉnh thoảng cô vẫn nhớ bố. 43. Fathers, be your daughter’s first love and she’ll never settle for anything less. – Unknown – Cha yêu, hãy là con gái của bạn, mối tình đầu của cô ấy và cô ấy sẽ không bao giờ giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn. 44. A daughter needs a dad to be the standard against which she will judge all men. – Unknown – Một cô con gái cần một người cha là tiêu chuẩn để cô ấy đánh giá tất cả đàn ông. 45. It was my father who taught me to value myself. – Dawn French – Cha tôi là người dạy tôi biết giá trị bản thân. 46. A good father will leave his imprint on his daughter for the rest of her life. – Dr. James Dobson – Một người cha tốt bụng sẽ để lại dấu ấn của mình cho con gái mình trong suốt quãng đời còn lại. 47. My father didn’t tell me how to live. He lived and let me watch him do it. – Unknown – Cha tôi đã nói với tôi cách sống. Anh ấy đã sống và để tôi xem anh ấy làm điều đó. 48. Fathers, be good to your daughters. You are the god and the weight of her world. – John Mayor – Các ông bố, hãy tốt với con gái của mình. Bạn là vị thần và sức nặng của thế giới của cô ấy. 49. Some people don’t believe in heroes but they haven’t met my dad. – Unknown – Một số người không tin vào anh hùng nhưng họ đã gặp bố tôi. 50. The love between a father and daughter is forever. – Unknown – Tình yêu giữa cha và con gái là mãi mãi. Thơ Về Cha Tình Phụ Tử Bài Thơ: Gặp Cha Bài Thơ: Con Chả Biết Được Đâu Bài Thơ: Cha Đàng Ngoài, Mẹ Ở Đàng Trong Một chút cảm xúc nhỏ được chia sẻ qua ngày của cha, hi vọng bạn sẽ có một status về cha ứng ý và có một ngày lễ thật ý nghĩa nhớ về công lao nuôi dưỡng của người cha. Để lại đóng góp của bạn ngay bên dưới đây nhé. Các Bạn Đang Xem Bài Viết Status Về Cha, 50+ Dòng Status Về Ngày Của Cha 21/6 Hay Ý Nghĩa Tại Danh Mục STT Hay Về Cuộc Sống của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé! Bài Viết Liên Quan: 35+ Status Về Biển Cả Mênh Mông & Trong Xanh Màu Ngọc Bích Tuyển Tập 90+ Câu Nói Hay Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc 146+ Câu Nói Làm Bạn Đau Lòng & Ngập Tràn Trong Tuyệt Vọng 90+ Status Sống Tích Cực Lạc Quan, Yêu Đời & Yêu Bản Thân STT Ánh Trăng Buồn Vằng Vặc Nói Hộ Lòng Tôi Thấm Đẫm Tương Tư STT Không Ngủ Được Những Suy Tư, Phiền Muộn Ngổn Ngang Trăm Bề STT Hay Về Cái Chết – 90 Câu Nói Ý Nghĩa & Hay Về Cái Chết, Muốn Chết 220 Caption Deep Ngắn Về Tình Yêu, Cuộc Sống, Tình Bạn, Hôn Nhân & Gia Đình
 • Nguồn: chieuta.com
 • Lượt Views: 102578
 • Ngày đăng bài: 37 phút trước
 • Số lượng downloads: 28405
 • Số lượt likes: 7967
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: Status Về Cha, 50+ Dòng Status Về Ngày Của Cha 21/6 Hay …
 • Mô tả của Website: Cha người hi sinh thầm lặng, người giúp bạn đi những bước đầu trong cuộc sống. Xem status về cha sâu sắc, nhớ công ơn sinh thành, nuôi dưỡng.

Muốn con trai trở thành người có ích, cha mẹ đặt tên là “Google” | VTC14


 • Nguồn: quantrimang.com
 • Lượt Views: 65391
 • Ngày đăng bài: 59 phút trước
 • Số lượng downloads: 56166
 • Số lượt likes: 9065
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: Lời yêu thương dành cho con yêu – QuanTriMang.com
 • Mô tả của Website: 21 thg 12, 2022 — Những câu nói hay về tình cảm cha mẹ dành cho con, stt về con yêu hay… dưới đây sẽ giúp … Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con trai ạ.

Tuyển tập những câu nói nghe là thấm của Trấn Thành về tình yêu | Người Ấy Là Ai


STT về cha và con gái, CAP hay về cha con giống nhau

Hình ảnh người cha/ba/bố trong lòng của chúng ta vô cùng đặc biệt. Một người ít nói nhưng luôn âm thầm và quan tâm chăm sóc bạn. Có thể nói tình cảm người cha dành cho con cái vô bờ bến. Người mà sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ con cái và gia đình của mình. Và để diễn tả hết thứ tình cảm thiêng liêng, bao la vô bờ bến ấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những câu nói hay về người cha. STT về cha và con gái, CAP hay về cha con giống nhau. Xem và cảm nhận rõ tình cảm của người cha dành cho con cái. Nội dung bài viết Những câu nói về cha hay, ý nghĩa Nói về độ cưng chiều thì chẳng ai qua được người cha thân yêu của mình. Mặc dù cha không trò chuyện, tâm sự với con cái nhiều, đặc biệt là con gái. Nhưng cha luôn âm thầm và quan tâm chăm sóc con cái theo cách riêng của cha. Tình thương yêu của cha quả thật rất thiêng liêng, chẳng có từ ngữ nào diễn tả hết tình thương đó. Và để hiểu được thứ tình cảm bao la này, chúng tôi muốn gửi đến các bạn những câu hay về người cha, người trụ cột của gia đình. 1. Thời gian khiến bóng lưng của cha bắt đầu còng xuống. Con chỉ ước cha luôn khỏe mạnh, bình an và mỉm cười hạnh phúc. 2. Mặc dù con không chung sống với cha đến cuối đời. Nhưng hình bóng của cha luôn luôn ở trong trái tim của con. 3. Bạn có tin trên đời này có siêu anh hùng không? Nếu không tin thì hãy đến gặp cha của tôi nhé. 4. Cha yêu của con! Cha luôn là người con yêu thương và tự hào nhất trên thế gian này. 5. Mặc dù cha không hoàn hảo nhưng những người cha khác. Nhưng con biết tình thương của cha dành cho con là vô bờ bến. 6. Phía sau một cô gái tuyệt vời luôn luôn có một ông bố thực sự tuyệt vời và hoàn hảo. 7. Cả đời cha tôi cực khổ, gian nan. Chỉ vì lo cho con có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Thương cha lắm, cha ơi! 8. Trên thế giới này chẳng có món quà nào ngọt ngạo bằng tình thương yêu của cha. Con yêu cha nhiều lắm. 9. Bạn không cần phải suy nghĩ, đắn do để phân tích người cha của mình. Bởi cha lúc nào cũng là một người cha tuyệt vời và vĩ đại. 10. Mặc dù cha ít nói, ít trò chuyện với con cái. Nhưng cha lúc nào cũng giàu tình cảm và quan tâm chăm sóc bạn từng li từng tí một. STT về cha và con gái Người đời truyền tai nhau bảo rằng “con gái chính là người tình kiếp trước của bố”. Quả thật không sai các bạn ạ! Con gái đa phần rất mến cha. Cứ đeo cha, quấn lấy cha nhiều hơn mẹ. Dưới đây là những câu STT về cha và con gái, mời các bạn xem qua và cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến mà người cha dành cho con gái rượu của mình. 11. Cha chính là tình yêu đầu tiên của con gái. Và tình yêu đó không ít hơn so với tình cảm của con dành cho người mẹ. 12. Trên thế gian này không ai yêu cha bằng con gái cả. Và chẳng ai yêu con bằng người cha của con. 13. Con gái này! Mặc dù con không phải là nữ hoàng của chồng con. Nhưng con hãy nhớ rằng, con luôn luôn là cô công chúa trong lòng cha. 14. Mỗi khi đi công tác về, con gái chạy đến ôm cổ cha. Lúc ấy cảm giác rất khó tả, mọi mệt mỏi và căng thẳng đều tan biến. 15. Với con gái, cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Một người sẽ luôn theo sát và yêu thương con đến cuối cuộc đời. 16. Tình yêu đầu tiên của một người con gái luôn dành cho người cha của mình. 17. Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra mình. Mà họ còn là người mà bạn muốn trở thành khi lớn lên. 18. Nếu ai đó hỏi bạn, người đàn ông tốt nhất và bạn yêu thương nhất là ai. Tin chắc tất cả các cô gái đều trả lời là cha của mình. 19. Các bạn để ý nhé! Cha chính là mối tình đầu của con gái và con gái lại chính là người yêu kiếp trước của cha. 20. Bạn là một cô công chúa xinh đẹp. Không phải vì bạn sánh đôi cùng một hoàng tử. Mà vì bạn có được một người tuyệt vời, là một vị vua vĩ đại. Câu nói hài hước về cha con Tuy cha không mang nặng đẻ đau như mẹ. Nhưng cha là người đưa chúng ta đến với thế giới này. Cha là người có công nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta nên người. Tình cảm người cha dành cho con cái quả thật rất thiêng liêng, chẳng có một từ ngữ nào diễn tả hết tình cảm vô bờ bến này cả. Và dưới đây là những câu nói hài hước về cha con. Hãy xem và lan tỏa niềm vui ấy để cuộc sống thêm tốt đẹp nhé. 21. Nếu tôi mà có đứa con xinh đẹp. Chỉ cần nó nói rằng “con muốn phóng hỏa”. Tôi ngay lập tức châm lửa ngay. 22. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con gái cưng. Đó chính là yêu thương mẹ của con thật nhiều. 23. Cha của tôi chẳng bao giờ so sánh tôi với những đứa con của người khác. Bởi lúc nào cha của tôi cũng so tôi với những con bò. 24. Tôi thường hỏi cha của tôi rằng “Ai là chú tể của muôn loài?” Và cha tôi liền trả lời đó là mẹ mày và cũng là vợ của tao. 25. Trên thế giới này không có niềm vui, hạnh phúc nào bằng lúc cha cho con gái tiền mua sắm quần áo. 26. Trên đời này có một cô gái đánh cắp trái tim tôi đến mức mất ăn mất ngủ. Và cô ấy luôn gọi tôi là cha. 27. Món quà lớn nhất mà tôi từng nhận được không đâu khác chính là cuộc đời của người cha yêu dấu của mình. 28. Bình thường lúc nào cha cũng la mắng tôi. Nhưng thật ra cha luôn âm thầm và chăm sóc tôi từng chút một. Mãi yêu cha. 29. Đẻ con gái giống như hủ mắm treo ở đầu giường. Nói chứ thương lắm con gái rượu của cha. Con mà đi lấy chồng, cha là người buồn nhất đấy. 30. Khi cha cho con là lúc cha con vui nhất. Tuy nhiên lúc con biếu cha cũng là lúc hai cha con mình buồn và rơi nước mắt. STATUS hay về cha con giống nhau Con cái không giống cha thì giống ai phải không nào? Và trên thực tế có một số trường hợp con cái giống cha y hệt. Giống đến mức như photo từ người cha sang người con vậy. Giống đến nỗi người đối diện nhìn vào biết ngay là cha con. Chúng tôi vừa sưu tầm những câu status hay về cha con giống nhau, giống như 2 giọt nước. 31. Tại sao lại như vậy? Mẹ sinh con nhưng chả hiểu làm sao từ tướng đi đến kiểu ngủ đều giống hệt cha của con. 32. Con nhà nông không giống lông thì cũng giống nết ngủ. Cứ buồn ngủ mà không cho là quạu lên hà. 33. Con trai à! Mọi việc cứ để mẹ lo, con cứ việc đẹp trai như cha. Tin chắc mai sau cả đống cô gái theo con. Cũng như mẹ đã từng theo ba con vậy. 34. Nhìn khuôn mặt 2 cha con y như 2 giọt nước. Chẳng cần xét nghiệm gì cả, nhìn phát biết là cha con ruột rồi. 35. Giống gì mà giống dữ thần vậy nè. Giống đến cỡ này thì chắc không cần phải xét nghiệm ADN nữa đâu nhỉ. 36. Từ bé đã có gen sáu múi giống bố rồi. Cố gắng phát huy nhé con, tin chắc sau này gái theo nhiều lắm. 37. Nhìn khuôn mặt của biết ngay chỗ nơi sản xuất. Cha con gì mà giống hệt, chẳng khác chút nào. 38. Giống khuôn mặt thôi chưa đủ, còn giống cả cái điệu mắt ốc nhồi nữa mới chịu à. 39. Hồi mang bầu chắc mẹ yêu cha dữ lắm hay sao nè. Chứ sao mà sinh con ra giống cha y hệt, chẳng giống mẹ tí nào. 40. Phúc đức lắm, sinh con ra mới giống cha hoàn toàn. Các anh nên yêu vợ và con nhiều hơn nhé. 15. Anh cả dạy cho em gái thói ngủ xấu từ khi còn trong bụng mẹ rồi. Bài viết liên quan: STT hay về bầu trời nắng, Cap hay về bầu trời hoàng hôn Các bạn vừa xem qua những câu nói hay về người cha, STT về cha và con gái. Trên đời này chẳng ai yêu thương bạn bằng cha mẹ đâu nhé. Ngoài cha mẹ bạn ra thì chẳng ai có thể cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Cho nên đừng làm bất cứ thứ gì khiến cha mẹ của mình buồn và rơi nước mắt nhé. Hãy sống và làm những việc thật hữu ích để cha mẹ luôn ngẩng cao đầu và tự hào về bạn.
 • Nguồn: tindep.com
 • Lượt Views: 82805
 • Ngày đăng bài: 11 giờ trước
 • Số lượng downloads: 8296
 • Số lượt likes: 5974
 • Số lượt dislikes: 5
 • Tiêu đề Website: STT về cha và con gái, CAP hay về cha con giống nhau
 • Mô tả của Website: Tình cảm người cha dành cho con cái quả thật rất thiêng liêng, chẳng có một từ ngữ nào diễn tả hết tình cảm vô bờ bến này cả. Và dưới đây là những câu nói hài …

Cap về cuộc sống, những câu nói hay đáng suy ngẫm


Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề những stt hay về bố dành cho con trai rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến nhiều người khác nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *