Chuyển tới nội dung

79 Bài Viết Về Nhưng Stt Hay Về Quãng Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề “nhưng stt hay về quãng nam”. thuthuat5sao.com sẽ tổng hợp các thông tin để trả lời thắc mắt cho các bạn trong bài viết 79 Bài Viết Về Nhưng Stt Hay Về Quãng Nam. Mời các bạn đọc hết bài viết này để tìm được những thông tin mà mình muốn xem nhé. Bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết chủ đề khác tại đây: https://thuthuat5sao.com/blog 10 câu tục ngữ về Quảng Nam, Thơ về Quảng Nam, Những câu ca dao về Quảng Nam, Thơ lục bát về Quảng Nam, Bài thơ về gái Quảng Nam, Câu nói về gái Quảng Nam, Những bài văn viết về Quảng Nam, Bài thơ đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm.

Câu Nói Hay Về Quảng Nam & Stt Về Hội An Thả Thính Con Gái & Con Trai Hay Nhất

Câu Nói Hay Về Quảng Nam & Stt Về Hội An Thả Thính Con Gái & Con Trai Hay Nhất: Cap Hay Về Quảng Nam Con có biết không, một trong những lý do mẹ dặn con yêu và lấy người Quảng Nam là bởi người Quảng Nam có tiếng là hiếu khách.Stt Thả Thính Con Gái Con Trai Quảng Nam Con trai của bố, “đừng” lấy một người con gái Quảng Nam làm vợ. Con đi nhậu về say xỉn, xỉn, vợ con vẫn chạy ra ngọt ngào hỏi han

✅ Câu Nói Hay Về Quảng Nam & Stt Về Hội An Thả Thính Con Gái & Con Trai Hay Nhất

Câu Nói Hay Về Quảng Nam Nhắc đến Quảng Nam- mảnh đất đậm đà tình người ở nơi khúc ruột miền Trung lam lũ, là ta nhớ đến những con người xứ Quảng chân chất thật thà, chịu thương chịu khó. Với những người con tài hoa ưu tú, những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch đáng đặt chân đến nhất thế giới. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Quảng Nam, còn được người dân nơi ấy gọi với cái tên thân thuộc là “Quảng Nôm”.

Người Quảng vốn bản tính rất thật thà, chất phác, bản tính trung thực nhiễm vào trong máu. Chính vì thế mà những anh tài đất Quảng ít được trọng dụng vì có những chuyện mà ai cũng biết ấy. Trong từng lời ăn, tiếng nói, trong cách làm việc người Quảng luôn rất thật. Với chính mình, lối sống giản dị, bình dân, không hoa mĩ, có gì nói nấy khiến ai cũng thương cũng mến.

✅ Stt Về Quảng Nam – Cap Về Hội An Hay

Cap Về Hội An Hay Đẹp biết bao khi bóng nắng qua thềm Cho ta biết yêu thêm miền yêu dấu Bao năm qua bôn ba hoài xứ nẩu Trở về đây càng thấu chữ chân tình Về đi em ta khắc mãi bóng hình Những món ăn rất bình thường ngon lạ Mỳ Quảng đó hương thơm mùi lúa mạ Ăn một lần nhưng dạ mãi không quên Người Quảng Nam bao la tình thương mến Ai một lần chợt đến chẳng muốn đi…

Đất QUẢNG NAM nơi đi dễ khó về Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà. Với HỘI AN Phố cổ vẫn đậm đà Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng Với CHÙA CẦU thơ mộng chẳng rời chân. Quảng Nam quê mình bao năm vất vả Nay đã trở mình hối hả vươn lên… Kìa những nhà cao khoe mình bên biển Đây những công trình gắn biển Quốc gia! Đất Quảng Nam bao lữ khách đi về… Rượu Hồng Đào thắm đê mê xứ sở Kìa Mỹ Sơn đã rạng rỡ một thời Đường tơ lụa rạng ngời dân xứ Quảng! Quảng Nam ơi! Nghe thoang thoảng quế Trà Những cánh rừng già đầy chiến tích ca Hải âu vươn mình chan hoà với biển Tam thanh bây giờ…lúng luyến cùng em! Hội An sông Hoài vẫn êm đềm chảy Trà My thác nhảy cho dòng điện reo Đông Giang Tây Giang xoá nghèo vĩnh viễn Thăng Bình quê mình chuyển hoá tiềm năng… Đại Lộc quê ta bãi bồi xanh thẳm… Quảng Nam ai yêu hãy về mà ngắm? Biết bao đằm thắm người Quảng gởi trao Đầy những nụ cười…lời chào thân thiện! Em là con gái Quảng Nam Tha phương đất khách đi làm dâu xa Trong tim luôn nhớ quê nhà Nhớ trái sim tím nhớ chà là thơm Anh muốn về vùng đất Quảng quê em Để thăm lại nơi một thời khói lửa Vẫn còn đó vẹn nguyên lời anh hứa Với anh em và đồng chí đồng bào Đất Quảng mình xưa đẹp lắm em ơi Xanh Tiên Phước, Hiên, Giằng mùa Dâu chín Bòn bon ngọt cho lòng ai bịn rịn Dẫu bom thù từng rơi kín quê ta Mời em về xứ Quảng của anh chơi Nơi miền biển ngọt ấm lời mong nhớ Ở nơi đó mình một đời vướng nợ Hương sắc tình muôn hoa nở chờ nhau Anh hãy về xứ Quảng với em đi Nhìn bãi dâu xanh rì khua bờ cát Nghe tiếng sóng dòng sông Thu gõ nhạc Ngắm hoàng hôn nhìn lá đác bên đài Về xứ Quảng với anh, em yêu nhé Nhìn dòng sông, trôi nhè nhẹ miên man. Hương lúa thơm, thoảng trong gió nhẹ nhàng. Nuôi anh lớn, qua một thời khói lửa. Em có về Quảng Nam với anh không Để bên nhau nơi dòng sông hò hẹn Nụ hôn trao nhìn em cười bẽn lẽn Chữ chung tình nguyên vẹn mãi nha em. Về Quảng Nam nghe khúc nhạc êm đềm Nghe câu hát thương tình em xứ Quảng Chiều quê hương nhìn mây trời bảng lảng Tình yêu nào bằng làng xóm phải không em?

✅ Cap Hay Về Quảng Nam

Cap Hay Về Quảng Nam Con có biết không, một trong những lý do mẹ dặn con yêu và lấy người Quảng Nam là bởi người Quảng Nam từ xưa đến nay đều có tiếng là hiếu khách. Mọi người ở đó sống rất hiền hòa và thân thiện và tốt bụng. Họ có thể rất có cá tính, mạnh mẽ nhưng lại vô cùng chân tình.

Con gái Quảng Nam thời hiện đại chẳng phải sợ sự cô đơn vì không có người yêu. Chỉ cần bản thân được thoải mái, được yêu chính bản thân mình là quá đủ. Yêu một cô gái Quảng Nam đeo kính cận mày sẽ có cảm giác đang được yêu 2 cô một lúc khi cô ấy tháo kính ra. Con gái Quảng Nam là để yêu thương, không phải đề tài nghiên cứu. Vẻ đẹp muôn màu của cuộc đời được dựng nên là dựa vào sức mạnh cuộn trào của tình yêu đối với con gái. Con gái Quảng Nam nhiều lúc cố tỏ ra mạnh mẽ với cuộc đời. Nhưng thật ra cô ấy vốn yếu đuối. Đừng làm tổn thương đến tâm hồn mong manh dễ vỡ. Những cô gái Quảng Nam lựa chọn trạng thái “độc thân” là những cô gái luôn sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin. Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi Là phụ nữ Quảng Nam hiện đại, đừng bao giờ hy sinh quá nhiều. Đừng bao giờ dốc cạn vốn luyến của thanh xuân cho một ai đó.. Là Con Gái Quảng Nam hãy sống như một đóa hoa, không vì ai mà nở rộ, cũng chẳng vì ai mà lụi tàn. Một cô gái Quảng Nam bản lĩnh là người không bao giờ cần một người không cần cô ấy. Người con gái Quảng Nam mạnh mẽ sẽ không phí thời gian với những người không biết tôn trọng họ hoặc không phù hợp với họ. Mỗi cô gái Quảng Nam có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình. Nhưng luôn là công chúa của cha họ. Hãy tận hưởng hết những tháng ngày độc thân, tự do đi. Bởi biết đâu một ngày nào đó người yêu bạn sẽ xuất hiện bất ngờ. Bạn hãy là một cô gái xinh đẹp, quyến rũ để cho tất cả các chàng trai đều muốn có chứ không phải tỏ ra yếu đuối để có thể dựa dẫm vào những chàng trai đó.

✅ Stt Thả Thính Con Gái Quảng Nam

Stt Thả Thính Con Gái Quảng Nam Con trai của bố, “đừng” lấy một người con gái Quảng Nam làm vợ. Con đi nhậu về say xỉn, xỉn, vợ con vẫn chạy ra ngọt ngào hỏi han. Đỡ con vào nhà, chăm con nôn mửa. Để rồi sáng hôm sau con tỉnh dậy, nhìn mặt vợ nhợt nhạt và đôi mắt thâm quầng con sẽ xót vợ con bao nhiêu thì cũng tự dằn vặt bản thân bấy nhiêu.

Nước non phong cảnh hữu tình. Liệu em có muốn chúng mình nên duyên? Cà phê thì đắng, còn ớt thì cay, uống bia tỉnh lắm, gái Quảng Nam cứ gặp là say. Có một đàn chim nhỏ. Bay nhảy chẳng đắn đo. Anh thấy mình như nó. Yêu em chẳng đắn đo. Nắng vàng hoà lẫn trời xanh, nụ cười của em làm tan chảy tim anh. Trăm năm hút cỏ hút cần. Không bằng một phút được gần bên em. Quá khứ của Em Anh đã không kịp tham dự. Nhưng tương lai của Em Anh nhất định sẽ tham gia Em ạ. Anh muốn tiền của anh và em ở chung 1 két. Nếu em yêu anh thật lòng thì em sẽ ở hàng thừa kế thứ nhất . Yêu em. Nếu tình yêu là nước biển, anh sẽ dành cho em cả đại dương. Rượu ngon uống mãi chẳng say. Em lại khiến anh say một đời. Em có biết không anh chỉ phản ứng khi có chất xúc tác là em. Ngắm mây ngắm cả bầu trời. Yêu anh yêu mãi trọn đời nhé em. Em ơi em có biết sơ cứu không. Chứ anh sắp chết đuối vì em rồi. Cho anh một cốc trà đào, tiện cho anh hỏi lối vào tim em. Ngày bé thích nhảy lò cò. Lớn lên lại thích hẹn hò với em. Muốn cho thiên hạ trầm trồ. Sao em không thử làm bồ của anh. Tớ có thể không biết viết văn. Nhưng khi viết về cậu thì tớ cân tất. Anh có một siêu năng lượng, đó là siêu thích em. Bao nhiêu cân thính cho vừa, bao nhiêu cân bả mới lừa được em. Nắng nơi anh nắng hoài không tắt, yêu em rồi yêu mãi không thôi. Nghe nói em có nhiều tâm sự, thật tình cờ… anh có cả vạn tâm tư!

✅ Tus Thả Thính Con Trai Quảng Nam

Tus Thả Thính Con Trai Quảng Nam Con trai của bố, “đừng” lấy một người con gái Quảng Nam. Họ quý cái chữ nghĩa, chữ tình, thương cái chữ nợ. Vậy nên con gái Quảng Nam yêu rồi thì chung thủy lắm. Họ cũng vô cùng cuồng nhiệt đấu tranh cho tình yêu của mình, không được yêu lại, họ sẽ dũng cảm gánh chịu nỗi đau, không lui bước.

Trái tim em vốn đã hỗn độn. Sao anh còn đến làm lộn xộn thêm. Ngoài kia bao la thế giới. Nhưng trong em thế giới chỉ là anh thôi. Dạo này anh có thấy mình bị mỏi chân không? Sao cứ đi hoài trong tâm trí em mãi. Lâu rồi chưa biết cảm giác được đi ăn, đi xem phim. Anh có rảnh thì cùng em đi. Em mệt quá! Anh có thể cho em mượn bờ vai được không? Chỉ cần anh nói một câu thôi, em sẽ bám theo anh suốt cuộc đời. Da em đen chắc tại mải ngắm nụ cười tỏa nắng của anh. Anh có yêu bản thân mình không? Nếu có thì mình thật giống nhau, em cũng yêu anh! Nước trong nước chảy quanh chùa. Em xin anh đấy, bỏ bùa em đi. Muốn mời anh uống chén trà. Nhưng sợ anh thành một nhà với em. Soái ca là của ngôn tình. Còn anh là của một mình em thôi. Tim em đã bật đèn xanh. Cớ sao anh mãi đạp phanh thế này? Trời lạnh rồi, anh ra đường nhớ mang theo em nhé! Người ta gọi em là thiếu nữ, nhưng em lại thấy em thiếu anh. Anh mặc gì cũng được, nhưng đừng mặc kệ em. Trời sinh nữ tính mỏng manh. Cần anh che chở mỗi ngày được không? Cảm lạnh có thể do gió, nhưng cảm nắng thì chắc chắn do anh. Trời màu xanh. Mây màu trắng. Anh yêu nắng hay là yêu em? Giữa hàng ngàn cám dỗ, em chỉ cần bến đỗ là anh thôi. Mẹ anh sinh khéo quá. Sinh kiểu gì mà nhìn anh giống hệt bạn trai của em.

✅ Thơ Về Quảng Nam Ngắn Hay

Thơ Về Quảng Nam Ngắn Hay Con đừng chỉ hiểu “Chân tình” trong tình yêu đôi lứa, mà sự chân tình của họ thể hiện trong cả tình người, tình làng, nghĩa xóm. Họ luôn quan tâm giúp đỡ nhau tận tình trong cuộc sống. Nhưng đừng có lợi dụng lòng tốt của họ mà “đục nước béo cò” con ạ.

Gởi em cô gái Quảng nam

Đảm đang xinh xắn dịu dàng dễ thương

Trời còn sớm lạnh mù sương

Vội vàng xe đạp lên đường em đi Trai tân xứ Quảng quê mình

Sắt son chung thủy nghĩa tình đáng yêu

Chịu thương chịu khó bao nhiêu

Công danh sự nghiệp lắm nhiều khát khao Trai Quảng Nam chất hiền chịu khó

Thương vợ nhiều, con nhỏ chăm yêu

Nâng niu hiểu ý nuông chiều

Thủy chung son sắt sớm chiều lo toan Quảng Nam đất rộng người đông

Cầu ơi nối nhịp theo dòng thông thương

Bây giờ mở cửa rộng đường

Nâng cao kinh tế muôn phương tụ về

Stt Về Quảng Nam Quảng Nam quê mẹ xa gần Địa Linh Nhân Kiệt muôn phần đẹp thay Duy Xuyên nghề dệt đêm ngày Đắp bồi quê lụa vòng quay thịnh cường Làng nghề bươn chải dặm trường Xuất bao hàng hóa tìm đường giúp dân Tam Kỳ cảnh đẹp muôn phần Hồn thơ lưu luyến vang ngân bao đời

Tags: Stt Về Quảng Nam , Cap Hay Về Quảng Nam, Stt Thả Thính Con Gái Quảng Nam, Tus Thả Thính Con Trai Quảng Nam, Thơ Về Quảng Nam Ngắn Hay

 • Nguồn: 2mienphi.com
 • Lượt Views: 59553
 • Ngày đăng bài: 10 phút trước
 • Số lượng downloads: 12379
 • Số lượt likes: 6712
 • Số lượt dislikes: 3
 • Tiêu đề Website: Câu Nói Hay Về Quảng Nam & Stt Về Hội An Thả Thính Con …
 • Mô tả của Website: 6 ngày trước — Cap Về Hội An Hay Đẹp biết bao khi bóng nắng qua thềm Cho ta biết yêu thêm miền yêu dấu Bao năm qua bôn ba hoài xứ nẩu Trở về đây càng thấu chữ …

Những STT hài hước, vui vẻ, yêu đời được nhiều like


Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ ❤️️ Hay

Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ ❤️️ Hay ✅ Những Câu Nói Dân Gian Đặc Trưng Nhất Về Cảnh Đẹp, Đặc Sản Và Con Người Tại Vùng Đất Này

10 Câu Tục Ngữ Về Quảng Nam

Giới thiệu đến bạn đọc 10 Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam nổi tiếng và được mọi người nhớ đến khi nhắc về mảnh đất này

Quê ta có chợ Túy Loan

Có trường An Phước tiếng vang muôn đời Túy Loan trăm thứ trăm ngon

Vừa vừa cái miệng kẻo chồng con hết nhờ Mã Châu con gái mĩ miều

Sớm mai dệt lụa, buổi chiều ươm tơ Lụa tơ Trà Kiệu, Mã Châu

Đã từng có tiếng dài lâu chắc bền Nhớ khi rộn rịp bến tàu

Quán cơm Đà Nẵng, cao lầu Hội An

Thăng Bình nhớ dĩa khoai lang

Duy Xuyên bánh đập, Hòa Vang thịt rừng

Bò thui chấm dĩa muối gừng

Điện Bàn nhớ trận giặc, lùng đánh Tây Phú Chiêm ăn cá bỏ đầu

Thanh Hà xách dọc xỏ xâu đem về Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm

Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say

Bạn về nằm nghĩ gác tay

Hỏi nơi mô ơn trượng nghĩa dày bằng ta? Bạn về nằm nghĩ gác tay

Hỏi nơi mô ơn trọng nghĩa dày bằng ta. Quảng Nam có lụa Phú Bông

Có khoai Trà Đỏa, có sông Thu Bồn . Quảng Nam nổi tiếng boòng boong

Chà viên Bình Ðịnh vừa ngon vừa lành

Chín mùi da vẫn còn xanh

Mùi thơm cơm nếp vị thanh đường phèn

?Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam ? Xem Thêm Ca Dao Tục Ngữ Địa Phương Miền Nam

Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam Đà Nẵng

Những bài Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam Đà Nẵng được chọn lọc và tổng hợp dưới đây

Tiếng đồn con gái Bảo An

Sớm mai đi chợ, tối đan mành mành

Sớm mai đi chợ, tối đan mành mành Duy Xuyên tơ lụa mỹ miều

Tiếng mai cửi dệt, tiếng chiều xa quay

Tiếng mai cửi dệt, tiếng chiều xa quay Đêm nằm nghe trống Mỹ Sơn

Nghe chuông Trà Kiệu, nghe đờn Phú Bông

Nghe chuông Trà Kiệu, nghe đờn Phú Bông Quế Trà My thứ cay, thứ ngọt ,

Nhờ tay thợ rừng mới lọt tay anh,

Phân du, bạch chỉ rành rành ,

Cân tiểu ly mới xứng, ngọc liên thành mới cân.

Nhờ tay thợ rừng mới lọt tay anh, Phân du, bạch chỉ rành rành , Cân tiểu ly mới xứng, ngọc liên thành mới cân. Đường mô xa bằng đường Gia Cốc

Dốc mô ngược bằng dốc Phú Cang

Lời em than hai hàng lụy nhỏ

Em còn mẹ già biết bỏ cho ai?

Phần thời chị gái chẳng có em trai

Anh có thương thì thủng thỉnh rài rài chờ nhau…

Dốc mô ngược bằng dốc Phú Cang Lời em than hai hàng lụy nhỏ Em còn mẹ già biết bỏ cho ai? Phần thời chị gái chẳng có em trai Anh có thương thì thủng thỉnh rài rài chờ nhau… Ðứng bên ni sông, ngó qua bên kia sông

Thấy nước xanh như tàu lá,

Ðứng bên ni Hà Thân, ngó qua Hàn

Thấy phố xá nghinh ngang

Kể từ ngày Tây lại đất Hàn,

Ðào sông Cù Nhĩ, tìm vàng Bồng Miêu.

Dặn tấm lòng, ai dỗ cũng đừng xiêu,

Ở nuôi thầy mẹ, sớm chiều cũng có anh

Thấy nước xanh như tàu lá, Ðứng bên ni Hà Thân, ngó qua Hàn Thấy phố xá nghinh ngang Kể từ ngày Tây lại đất Hàn, Ðào sông Cù Nhĩ, tìm vàng Bồng Miêu. Dặn tấm lòng, ai dỗ cũng đừng xiêu, Ở nuôi thầy mẹ, sớm chiều cũng có anh Kể từ đồn Nhứt kể vô,

Liên Chiêủ, Thuỹ Tú, Nam Ô , xuống Hàn,

Hà Thân, Quán Cái, Mân Quang .

Miếu Bông, Cẩm Lệ là đàng vô ra.

Ngó lên chợ Tổng bao xa,

Bước qua Phú Thượng, Ðai la, Cồn Dầøu

Cẩm Sa, Chơ Vãi, Câu Lâu.

Ngó lên đường cái, thấy cầu Giáp Năm.

Bây chừ, thiếp viếng, chàng thăm ,

Ở cho trọn nghĩa, cắn tăm nằm chờ .

Gợi Ý ?Ca Dao Tục Ngữ Địa Phương Miền Bắc? Bên Cạnh Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam

Từ Ngữ Địa Phương Trong Ca Dao Quảng Nam

Cùng khá phá những Từ Ngữ Địa Phương Trong Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam, nét riêng biệt của từng vùng miền

Tiếng Quảng và tiếng phổ thông có những lớp từ ngữ đặc thù Quảng Nam, là lớp từ của người Quảng Nam sử dụng có ý nghĩa tương đương với từ ngữ phổ thông.

Trong ca dao Quảng Nam có nhiều câu dùng danh từ địa phương rất đặc sắc

Con ơi con ngủ cho ngon

Để mẹ phơi lại mấy ang lúa này

Để mẹ phơi lại mấy ang lúa này Tiếng đồn chàng là trai anh hùng đáng chữ trượng phu

Gánh hai cặp ảng nhắt bốn cái lù phải không

Gánh hai cặp ảng nhắt bốn cái lù phải không Tay cầm bánh tráng nương nương

Miệng kêu tay ngoắt bớ người thương uống nước chiều

Miệng kêu tay ngoắt bớ người thương uống nước chiều Dừng chưn đứng lại hỏi thăm

Hỏi người bạn cũ có mối tơ tằm mô chưa?

Trong ca dao Quảng Nam có nhiều câu sử dụng động từ địa phương

Vọt vô thành nội mở cửa tam quan

Chơi mai cùng liễu, dộng chuông vàng em có hay không.

Chơi mai cùng liễu, dộng chuông vàng em có hay không. Tay bưng đĩa muối mà lầm

Vừa đi vừa húp té ầm xuống mương.

Vừa đi vừa húp té ầm xuống mương. Một mâm năm bảy thứ ngon

Dượng ghẻ ních hết để con nhịn thèm.

Từ vựng tính từ biểu hiện trong ca dao dưới nhiều sắc thái, làm cho sự vật hiện tượng hiện lên đa dạng, tạo ấn tượng mạnh mang đậm bản sắc địa phương

Anh đi cây cải mới gieo

Anh về cây cải cù queo trong vò

Anh về cây cải cù queo trong vò Thương nhau giọt lệ chảy dài

Thương chùng nhớ lén một, hai ngày cứ thương

Xưa rày dặn dịu vườn lê

Không ghé thăm bạn bạn đề ta thôi

Thương chùng nhớ lén một, hai ngày cứ thương Xưa rày dặn dịu vườn lê Không ghé thăm bạn bạn đề ta thôi Trai don don gặp gái don don

Cũng như đôi đũa vót tròn, lau trơn

Cũng như đôi đũa vót tròn, lau trơn Ăn thì lựa miếng cho ngon

Chơi thì lựa chỗ cho giòn mà chơi.

Chơi thì lựa chỗ cho giòn mà chơi. Duyên em bán thiệt ba trăm

Anh mua chi nổi mà hỏi thăm cho nhộn nhàng.

Từ ngữ địa phương trong văn học cũng như trong giao tiếp hằng ngày có sắc thái riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhu cầu biểu đạt những nét tinh tế trong tâm hồn, tính cách của một vùng đất.

Chia Sẻ ?Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Lạt? Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam

Ca Dao Tục Ngữ Về Hội An

Một số gợi ý về những câu Ca Dao Tục Ngữ Về Hội An Quảng Nam mang nhiều giá trị ý nghĩa trong cuộc sống

Đà Nẵng tàu lớn vào ra

Hội An phố xá đông người bán buôn

Hội An phố xá đông người bán buôn Nặng tình hạt muối Sa Huỳnh

Rau thơm Trà Quế đượm tình bữa trưa

Rau thơm Trà Quế đượm tình bữa trưa Kim Bồng tốt cải ngon dưa

Gần sông rửa sạch khéo vừa chọn đôi

Khế xanh nấu với ốc nhồi

Tuy nước nó xám mà mùi nó thơm

Gần sông rửa sạch khéo vừa chọn đôi Khế xanh nấu với ốc nhồi Tuy nước nó xám mà mùi nó thơm Năm hòn nằm đó không sai,

Hòn Khô, Hòn Dài, lố nhố thêm vui,

Ngó về Cửa Ðại, than ôi,

Hòn Nồm nằm dưới mồ côi một mình

?Bên Cạnh Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam ? Khám Phá Ca Dao Tục Ngữ Về Huế

Tục Ngữ Về Hội An

Đọc thêm những câu Ca Dao Tục Ngữ Về Hội An Quảng Nam được ông bà ta đúc kết và lưu truyền qua nhiều thế hệ

Kim Bồng là Kim Bồng còi

Rau lang mặn mại mà coi như vàng

Rau lang mặn mại mà coi như vàng Dẫu em mình ngọc thân ngà

Lấy chồng Thanh Hà phải gánh phân heo

Lấy chồng Thanh Hà phải gánh phân heo Ðưa tay hốt nhắm dăm bào,

Hỏi thăm chú thợ bữa nào hồi công,

Không mai thì mốt, hồi công,

Hội An em ở, Kim Bồng anh dời chân

?Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam ? Tham Khảo Ca Dao Tục Ngữ Bình Định

Các Câu Tục Ngữ Về Hội An

Khám phá những điều thú vị Về cảnh đẹp, con người tại vùng đất xưa cổ qua Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Hội An một phần của Quảng Nam

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Hội An – nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa.

Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.

❣️ Cùng đọc các câu ca dao hay về nơi đây

Hội An đất hẹp, người đông,

Nhân tình thuần hậu là bông đủ màu

Nhân tình thuần hậu là bông đủ màu Ai đi phố Hội, Chùa Cầu,

Ðể thương, để nhớ, để sầu cho ai,

Ðể sầu cho khách vãng lai,

Ðể thương, để nhớ cho ai chịu sầu

Ðể thương, để nhớ, để sầu cho ai, Ðể sầu cho khách vãng lai, Ðể thương, để nhớ cho ai chịu sầu Hội An bán gấm, bán điều

Kim Bồng bán cải, Trà Nhiêu bán hành

Tìm Hiểu ?Ca Dao Lục Bát ? Bên Cạnh Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam

Ca Dao Tục Ngữ Về Tam Kỳ

Tham khảo những câu Ca Dao Tục Ngữ Về Tam Kỳ, vùng đất lịch sử và là một phần của Quảng Nam

Quảng Nam sản phẩm muôn ngàn

Trà Mi Rừng Quế, kho vàng Bồng Miêu Sông Thu chẳng thiếu đò đưa

Bùi khoai Chợ Được, mát dừa Kiến Tân,

Quế Sơn cau mít mấy tầng

Mê lòn bon Đại Lộc, nhớ rượu cần Trà Mi. Ai về nhắn với nậu nguồn

Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên

Em xuôi Biển Rạng cùng anh

Được ăn rau mức nấu canh cá chuồn. Quế sơn cam mít mấy từng

Thương bòn bon Đại lộc, nhớ rượu cần Trà mi Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng

Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi

Thương cha nhớ mẹ thời về

Nhược bằng thương kiểng nhớ quê thời đừng Ai về đất Quảng làm dâu

Ăn cơm ghế mít hát câu ân tình Gập ghềnh Giảm thọ, Ðèo Le .

Cu ngói cõng mè, cà cưỡng cõng khoai

Bật Mí ?Ca Dao Việt Nam? Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam

Thơ Ca Đất Quảng Nam

Một số bài Thơ Ca Đất Quảng Nam để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách và bạn bè các vùng lân cận

? Cùng thưởng thức bài hát về quê hương Quảng Nam nhân tình thuần hậu dưới đây

TỈNH QUẢNG NAM

Thơ: Nguyễn Tấn Khoa

Đất QUẢNG NAM nơi đi dễ khó về

Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng

Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn

Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà.

Với HỘI AN Phố cổ vẫn đậm đà

Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng

Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng

Với CHÙA CẦU thơ mộng chẳng rời chân.

CÙ LAO CHÀM hòn đảo tuyệt vô ngần

Với khí hậu suốt quanh năm mát mẻ

LÀNG BÍCH HOẠ TAM THANH tranh tường vẽ

Đượm sắc màu câu chuyện kể vùng này.

Điểm MỸ SƠN THÁNH ĐỊA ở nơi đây

Là di tích Người Chăm xây thưở trước

BIỂN CỬA ĐẠI lung linh màu xanh nước

Bãi cát dài trắng mịn mượt mà thay.

BIỂN AN BÀNG rực rỡ cạnh hàng cây

BÃI TẮM RẠNG lại ngất ngây hùng vĩ

Đến HÒN KẼM – ĐÁ DỪNG nơi tuyệt mỹ

HỒ PHÚ NINH địa điểm lý tưởng đây.

Với THÁC GRĂNG nằm ẩn giữa rừng cây

Thắng cảnh đẹp SUỐI TIÊN này thơ mộng

ĐÀI MẸ THỨ TƯỢNG vòng tay mở rộng

Những danh lam làm lay động niềm vui…

MỘT THOÁNG QUẢNG NAM

Thơ: Nguyễn Nhật

Lòng háo hức về thăm Phố Cổ

Hội An mùa Lễ Hội Hoa đăng

Xuồng qua Cửa Đại dùng dằng

Sương chiều lơ đãng giăng giăng lối gầy

Hương sắc nhạt phôi phai Trà Quế

Thánh Địa buồn hoang phế Mỹ Sơn

Lửng lơ dòng nước Thu Bồn

Đưa tình dang dở vùi chôn kiếp này

Đêm khắc khoải Tam Kỳ bán dạ

Tối mơ màng Bích Hoạ Tam Thanh

Tình qua năm tháng chòng chành

Bây giờ bạc mái đầu xanh giật mình

Tô Mỳ Quảng đượm tình ai đó

Vị ngọt bùi thêm nhớ Quảng Nam

Nhớ đêm trăng sáng Tháp Chàm

Nhớ người em gái Múa Chăm dịu dàng.

Chia Sẻ ?Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam?Sưu Tầm Kho 100 Câu Hay

 • Nguồn: scr.vn
 • Lượt Views: 30839
 • Ngày đăng bài: 58 phút trước
 • Số lượng downloads: 39911
 • Số lượt likes: 9468
 • Số lượt dislikes: 2
 • Tiêu đề Website: Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ ❤️️ Hay
 • Mô tả của Website: Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ ❤️️ Hay ✓ Những Câu Nói Dân Gian Đặc Trưng Nhất Về Cảnh Đẹp, Đặc Sản Và Con Người Tại Vùng Đất Này.

27 CÂU NÓI BẤT HỦ NÊN MANG THEO SUỐT CUỘC ĐỜI – TS. Lê Thẩm Dương


Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng Hay Nhất ❤️️Trọn Bộ

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng Hay Nhất ❤️️ Trọn Bộ ✅ Tuyển Tập Trọn Bộ Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Nhất Về Thành Phố Đà Nẵng, Mời Bạn Đọc Tham Khảo.

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng Hay

Ta có thể hiểu được một phần nào đó những sắc thái văn hóa tinh thần của người dân Đà Nẵng thông qua những câu ca dao, tục ngữ. Sau đây là tuyển tập những câu ca dao tục ngữ về Đà Nẵng hay nhất mà danangreviews.vn đã chọn lọc gửi tới bạn đọc.

1. Đưa tay hốt nắm dăm bào,

Hỏi thăm anh thợ cả bữa nào hồi công’?

Không mai thì mốt hồi công

Cảnh đất Hàn em ở, chốn Kim Bồng anh lui.

2. Chiều chiều mây phủ Sơn Trà

Lòng ta thương bạn, nước mắt và trộn cơm

3. Nem chả Hòa Vang

Bánh tổ Hội An

Khoai lang Tiên Ðỏa

Thơm rượu Tam Kỳ

Ai đi cách trở sơn khê,

Nhớ tô mì Quảng,tình quê mặn nồng .

?Bạn có thể xem thêm một số câu ca dao, tục ngữ về Quảng Nam:

1. Ðất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

Rượu Hồng Ðào chưa nhấm đã say

Bạn về đừng ngủ gác tay

Nơi mô nghĩa nặng, ân đầy thì theo

2. Quảng Nam hay cãi, Quảng Ngãi hay lo

Bình Ðịnh nằm co, Thừa Thiên ăn hết…

Xem thêm: ?Thơ Về Đà Nẵng ? ngoài Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Ở Đà Nẵng

Các câu ca dao tục ngữ ở Đà Nẵng luôn mang cho mình một ý nghĩa riêng biệt, phản ánh rõ nhất cuộc sống của người dân nơi đây. Cùng đọc và chiêm nghiệm những câu ca dao tục ngữ sau đây để thấy rõ hơn.

?Sông Thu Bồn chảy về Cửa Đại

Lạch Bình Long chảy mãi ra Hàn.

Ai về Đà Nẵng, Hội An

Cho tôi nhắn gởi vài hàng tâm tư.

?Ngó lên Hòn Kẻm, Ðá Dừng

Thương cha nhớ mẹ quá chừng bạn ơi

?Rừng Sơn Trà cây cao bát ngát

Nước sông Hàn dào dạt sóng xanh

Xa quê hương nhớ bao tình

Nhớ sông nhớ nước nhớ mình nhớ ta

?Dù em mình ngọc mình ngà

Lấy chồng Sơn Trà phải gánh củi than

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng Quảng Nam

Những câu ca dao, tục ngữ luôn là món ăn tinh thần giúp giải tỏa mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả của ông cha ta ngày xưa. Để thấy được sự sáng tạo của các bậc tiền bối, sau đây hãy cùng danangreviews.vn tìm hiểu về những câu ca dao tục ngữ về Đà Nẵng Quảng Nam dưới đây nhé!

Ðứng bên ni sông, ngó qua bên kia sông

Thấy nước xanh như tàu lá,

Ðứng bên ni Hà Thân, ngó qua Hàn

Thấy phố xá nghinh ngang

Kể từ ngày Tây lại đất Hàn,

Ðào sông Cù Nhĩ, tìm vàng Bồng Miêu.

Dặn tấm lòng, ai dỗ cũng đừng xiêu,

Ở nuôi thầy mẹ, sớm chiều cũng có anh

?Một số ca dao, tục ngữ khác về Quảng Nam:

Quảng Nam nổi tiếng boòng boong

Chà viên Bình Ðịnh vừa ngon vừa lành

Chín mùi da vẫn còn xanh

Mùi thơm cơm nếp vị thanh đường phèn

Ai về nhắn với nậu nguồn

Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên

Em xuôi Biển Rạng cùng anh

Được ăn rau mức nấu canh cá chuồn.

Hội An bán gấm, bán điều

Kim Bồng bán cải, Trà Nhiêu bán hành

Tơ cau thuốc lá đầy ghe

Hội An buôn bán tiếng nghe xa gần.

Tham khảo thêm:? Stt Về Đà Nẵng ? bên cạnh Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng

Những Câu Ca Dao Dân Ca Tục Ngữ Về Đà Nẵng

Những bạn có niềm đam mê với văn học chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ qua những câu ca dao dân ca tục ngữ về Đà Nẵng sau đây.

Quê em có núi Ngũ Hành. Có nghề khắc đá lừng danh khắp vùng.

Bảo An có thợ nấu đường. Vừa vôi, thén khéo chẳng nhường nhịn ai.

Núi Cà Tang hòn ngang, hòn dọc. Hỏi thử bạn nguồn kẻ trọc người thanh.

Cha em thợ mộc Kim Bồng. Muốn em có chồng ở xứ Khánh Vân.

?Một số câu ca dao khác về Quảng Nam, Hội An:

Bạn về nằm nghĩ gác tay. Hỏi nơi mô ơn trọng nghĩa dày bằng ta.

Quảng Nam có lụa Phú Bông. Có khoai Trà Đỏa, có sông Thu Bồn .

Quảng Nam sản phẩm muôn ngàn. Trà Mi Rừng Quế, kho vàng Bồng Miêu .

Chồng em là lái buôn tiêu. Ði lên đi xuống Trà Nhiêu, Kim Bồng

Hội An đất hẹp, người đông. Nhân tình thuần hậu là bông đủ màu.

Thương nhau múc bát chè tươi. Làm tô mì Quảng anh xơi cho cùng.

Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Đà Nẵng

Những câu ca dao tục ngữ nói về Đà Nẵng hay nhất đã được danangreviews.vn chọn lọc và tổng hợp ngay sau đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Ngã tư nơi hẹn chốn hò

Gặp nhau liếc mắt dặn dò đôi câu

Chàng đưa thuốc, thiếp trao trầu

Thắm tình Cẩm Lệ, mặn vôi Thanh Hà.

2. Sáu giờ còn ở kinh đô

Chín giờ xe lửa đã vô cửa Hàn

Mười giờ bước xuống xà-lan

Bóp bụng mà chịu nát gan trăm bề

Lên tàu còi nổi xúp-lê

Khoác khăn xếp lại, em về nuôi con

Đầu hè có buồng chuối non

Để dành sáo ghế cho con ăn lần

Khoai từ, khoai chói, khoai nần

Với một vạc bắp trước sân chưa già

Có hũ sắn luộc trong nhà

Để dành lần lữa cho qua tháng ngày

Bớ em ơi!

Ráng mà nuôi con chim chuyền cho nó biết lượn biết bay

Mai sau anh có thác em biểu hắn nhớ cái ngày anh đi.

3. Năm hòn nằm đó không sai,

Hòn Khô, Hòn Dài, lố nhố thêm vui,

Ngó về Cửa Ðại, than ôi,

Hòn Nồm nằm dưới mồ côi một mình.

4. Kể từ đồn Nhứt kể vô,

Liên Chiểu, Thủy Tú, Nam Ô , xuống Hàn,

Hà Thân, Quán Cái, Mân Quang .

Miếu Bông, Cẩm Lệ là đàng vô ra.

Ngó lên chợ Tổng bao xa,

Bước qua Phú Thượng, Ðai la, Cồn Dầu

Cẩm Sa, Chơ Vãi, Câu Lâu.

Ngó lên đường cái, thấy cầu Giáp Năm.

Bây chừ, thiếp viếng, chàng thăm ,

Ở cho trọn nghĩa, cắn tăm nằm chờ .

?Xem thêm ca dao về Quảng Nam:

1. Thanh Hà bước đến Lai Nghi

Thăm bác với chú, thăm dì với cô

Còn người ở tại Cẩm Phô

Sang năm sẽ chỉ đường vô tận nhà

2. Ai thả câu nơi Cồn Hến

Ai cất rớ bên bến Trà Nhiêu

Hỏi thăm cá ít hay nhiều

Cho mua một mớ nấu riêu cho mẹ già.

Ngoài tìm hiểu Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng, xem thêm: ?Kinh Nghiệm Đi Đà Nẵng?

Ca Dao Về Thành Phố Đà Nẵng

Các câu ca dao luôn là niềm cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ, từ những bài ca dao không rõ có tự bao giờ mà ngày nay đã được phổ lời thành những bài hát hết sức tình cảm và thân thương. Hãy cùng khám phá những câu ca dao về thành phố Đà Nẵng sau đây để thấy rõ hơn cuộc sống, con người Đà Nẵng ngày xưa.

?Sáng trăng, trải chiếu hai hàng,

Cho anh đọc sách, cho nàng quay tơ

Quay tơ vẫn giữ mối tơ,

Dù năm bảy mối vẫn chờ mối anh .

?Nước chảy lờ đờ, đôi bờ xuôi ngược

Đường đi Non Nước rộng bước thênh thang

Ta vui khắp xóm khắp làng

Mặc cho chớp bể mưa ngàn vẫn vui

Đường đi xa lắm em ơi

Nước non ngàn dặm bể trời mênh mông

Đi qua muôn chợ ngàn sông

Thuyền nan một chiếc vẫy vùng bể khơi.

?Tôi đây khách lạ xa đàng

Tới đây hát đối biết nàng ở Dùi Chiêng

Mai ngày tôi trở lại Bình Yên

Thương mấy cô ở lại có chiêng mà không dùi

Về nhà lòng những ngậm ngùi

Nghĩ thương thân phận có dùi mà không chiêng

Trăm lạy ông trời cho tôi trở lại chốn đào nguyên

Để có ta, có bạn, có chiêng, có dùi.

?Nhìn xem bóng xế trăng tà

Cầu Ngang sóng gợn, Sơn Trà mây giăng

Lạch Đào có bốn trụ đăng

Ngồi khoanh tay lại than rằng: cuốc lẻ đôi!

?Xem thêm: ca dao về Quảng Nam

?Bao giờ cạn nước Thu Bồn

Ngập chùa Non Nước, lời đồn em mới tin.

?Giếng Bình Đào vừa trong vừa mát

Đường Bình Đào lắm cát dễ đi

Em ơi má thắm làm chi

Để anh thương nhớ mấy con trăng ni không về.

?Ai đi phố Hội, Chùa Cầu

Ðể thương , để nhớ, để sầu cho ai,

Ðể sầu cho khách vãng lai,

Ðể thương để nhớ cho ai chịu sầu.

Tiết lộ thêm cho bạn ☀️Các Quận Ở Đà Nẵng☀️

Ca Dao Về Đà Nẵng Hay

Mỗi đứa trẻ Đà Nẵng đều lớn lên trong lời ru, tiếng hát của bà của mẹ, trong đó các câu ca dao luôn là thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi câu hát xưa. Hãy cùng tham khảo một số câu ca dao về Đà Nẵng hay sau đây nhé!

1. Nhớ khi rộn rịp bến tàu

Quán cơm Đà Nẵng, cao lầu Hội An

Thăng Bình nhớ dĩa khoai lang

Duy Xuyên bánh đập, Hòa Vang thịt rừng

Bò thui chấm dĩa muối gừng

Điện Bàn nhớ trận giặc, lùng đánh Tây.

2. Túy Loan trăm thứ trăm ngon

Vừa vừa cái miệng kẻo chồng con hết nhờ.

?Thêm một số câu ca dao về Quảng Nam:

1. Ai về nhớ tháp Chiên Đàn

Nhớ đình Mỹ Thạch, nhớ hàng cau xanh

Quê hương ai vẽ nên tranh

Trường Giang một dải nước xanh bốn mùa

2. Ru con con thét cho muồi

Ðể mẹ đi chợ mua vôi ăn trầu

Mua vôi chợ Quán chợ Cầu

Mua cau Nam phổ mua trầu chợ Dinh

?Bạn có thể xem thêm: ?Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng? ngoài Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng

Ca Dao Về Thành Phố Đà Nẵng

Những bài ca dao về thành phố Đà Nẵng sau như mang chúng ta về lại với tuổi thơ, với những buổi trưa hè nằm trong lòng mẹ nghe tiếng hát ru da diết,… tất cả đều gợi nhắc về một khoảng thời gian thanh bình mà ấm áp.

1. Rủ nhau ra tới cửa Hàn

Thấy đang tập lính dư ngàn, dư trăm

Thương chàng thiếp cũng phải ra thăm

Chàng qua bên Tây địa biết mấy năm mới về?

2. Nại Hiên là Nại Hiên ne

Lấy nước làm muối lấy tre làm nồi.

3. Nam Ô nước mắm thơm lừng

Đi mô cũng nhớ mùi hương quê nhà.

4. Hải Vân bát ngát ngàn trùng

Hòn Hành ở đó là trong vịnh Hàn

Xưa nay qua đó còn truyền

Lối đi Lô Giản thẳng miền ra khơi.

?Xem thêm ca dao về Quảng Nam:

1. Đá than thì ở Nông Sơn

Bông Miêu vàng bạc, Quế Sơn có chè

Thanh Châu buôn bán nghề ghe

Thanh Hà vôi ngói, mía che Đa Hoà

Phú Bông dệt lụa, dệt sa

Kim Bồng thợ mộc, Ô Gia thợ rừng

?Tham khảo thêm bài viết☀️Giới Thiệu Về Đà Nẵng☀️ bên cạnh tìm hiểu Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng

“Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.“

 • Nguồn: danangreviews.vn
 • Lượt Views: 74879
 • Ngày đăng bài: 40 phút trước
 • Số lượng downloads: 84445
 • Số lượt likes: 8765
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đà Nẵng Hay Nhất …
 • Mô tả của Website: Bạn về nằm nghĩ gác tay. Hỏi nơi mô ơn trọng nghĩa dày bằng ta. Quảng Nam có lụa Phú Bông. Có khoai Trà Đỏa, có sông Thu Bồn . Quảng …

Những câu stt hay về Bóng Đá| Phúc Nguyễn Channel


Tuyển Tập 17+ Bài Thơ Về Quảng Nam Thật Hay & Cảm Xúc

Chùm Thơ Ngắn Về Quảng Nam! Quảng Nam là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa văn học sâu sắc. Không chỉ có bề dày về nền văn học dân gian mà trong giai đoạn cận đại và hiện đại đất Quảng Nam đã sản sinh ra nhiều nhân vật lịch sử đồng thời cũng là nhà văn hóa có nhiều đóng góp cho nền văn học dân tộc. Đồng hành với sự vận động của lịch sử dân tộc, của địa phương thơ ca Quảng Nam đã phản ánh sâu sắc các hoạt động, nhận thức, tư tưởng tình cảm, lí tưởng thẩm mỹ mang tính đặc thù của một vùng đất “chưa mưa đã thấm”. Đó không chỉ là những nét tính cánh chân thật, mặn mà, bộc trực mà còn có những giọng điệu trữ tình sâu lắng được bộc lộ bằng một vốn từ ngữ của chính địa phương mình. Cùng với hành trình phát triển của lịch sử địa phương thì thơ ca Quảng Nam cũng được vận động theo, nó không chỉ là những tiếng nói chân thật của địa phương mà nó còn phản ánh con đường phát triển mạnh mẽ của vốn từ địa phương trong công cuộc phát triển và làm phong phú vốn từ dân tộc. Nếu như hiện nay, đất nước ta đang trên con đường chuẩn hóa ngôn ngữ, đã vô tình đánh mất hoặc không chú ý đúng mức đến sự hiện diện của những từ ngữ địa phương phần nào đã đánh mất sự phong phú, đa dạng của những vốn từ địa phương thì việc tìm hiểu nghiên cứu vốn từ địa phương là một việc làm rất cần thiết và ý nghĩa. Góp phần vào công cuộc giữa gìn và bảo quản vốn từ địa phương. Trong tuyển tập thơ về Quảng Nam là tập hợp các bài thơ, giới thiệu những sáng tác tiêu biểu của những con người đất Quảng cùng với những bài thơ của những tác giả xuất hiện nhiều năm trên văn đàn được nhiều người biết đến. Mời các bạn theo dõi ngay dưới đây. Quế Sơn Hoài Nhớ – Tác Giả: Lê Tâm Em có biết Quế Son mình đẹp lắm Cánh cò bay thong thả buổi chiều về Dòng sông Ly ôm ấp những cơn mê Cho nỗi nhớ bềnh bồng trên bãi cát Chiều Đông Phú gió vờn thêm tươi mát Núi Hòn tàu lung lũng áng mây treo Đèo le trăng bao tiếng hát hò reo Suối Tiên chảy du dương nhiều nốt nhạc Lòng thổn thức giữa mây trời bát ngát Say huong cau thắm đượm nghĩa ân tình Cấm Dơi này hùng dũng tỏa anh linh Cho đất Quề một màu xanh tuoi sáng Em, em hỡi đường em đi ngời rạng Sóng lúa xanh uốn chải thật mượt mà Nải chuối vàng sóng sánh khúc dân ca Nhu tha thiết một tình yêu của mẹ! Xứ Quảng Yêu Thương – Tác Giả: Lê Tâm “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm Rượu Hồng đào chưa nhấm đà say” Sông Thu nước chảy chiều nay Ai về Hòn Kẽm để say lòng người Hội An phố đêm mòi rực rỡ Ánh đèn hoa sặc sỡ muôn màu Khách Tây du lịch bên nhau Bài chòi ta hát từ lâu rạng ngời Mỹ Son tháp UNESCO công nhận Đẹp lung linh dầu ấn thời gian Gạch xây không có vữa tràn Thế mà tường vũng đàng hoàng không xiêu Tượng Mẹ Thứ mỗi chiều ta ngắm Nét dịu hiền thương lắm đàn con Hy sinh tất cả, đời mòn. Lo cho cách mạng phận tròn nước non Nhiều cảnh đẹp vẫn còn ở đó Xếp bút nghiêng chưa tỏ hết này Về đây mỳ quảng ớt cay Mời em ăn thử mà say nghĩa tình Tết Về Đất Quảng – Tác Giả: Huy Hùng Tết về rộn rã xuân sang Quê hương Đất Quảng ngập tràn sắc hoa Tiết Xuân mang đến bao nhà Tưng bừng ngày hội khúc ca yêu đời Hội An cổ kính xinh tươi Đèn lồng kết nối rợp trời bao la Chung tay ngày Tết một nhà Cổ truyền dân tộc lời ca chân tình Tam Kỳ thành phố đẹp xinh Về quê Hiệp Đức chúng mình giao duyên Sông Thu lướt nhẹ bóng thuyền Đất đai màu mỡ Duy Xuyên tuyệt vời Về quê Đại Lộc ai ai Dòng Vu Gia chảy ngàn đời bên nhau Điện Bàn khởi sắc muôn màu Quê hương xứ mía trước sau nghĩa tình Người dân Tiên Phước trung trinh Bao năm kháng chiến chữ tình khắc ghi Thăng Bình đồng lúa xuân thì Quế Sơn đất mẹ ra đi muốn về Quê mình Đất Quảng đẹp ghê Quảng Nam đất mẹ tràn trề yêu thương Dù cho xa cách dăm trường. Lòng người xứ Quăng vấn vương muôn đời. Dòng Sông Và Nỗi Nhớ – Tác Giả: An Việt Nghe câu “Hòn Kẽm Đá Dừng”. Sao lòng rười rượi lệ rưng trĩu buồn Thuở còn bé nhỏ chiều buông Chăn trâu đuổi bướm bắt chuồn triền sông Hoàng hôn rơi xuống ửng hồng Nhìn lên Hòn Kẽm bềnh bồng mây bay Nay tôi khôn lớn mỗi ngày Tiếng ru của mẹ còn say giấc nồng Cuộc đời gắn với dòng sông Mẹ đi cấy lúa cha trồng nương dâu Trưa hè vọng tiếng ơ ầu Giọng cô thiếu nữ ru câu ca chòi Đêm rằm trăng tỏ sáng soi Xóm giềng tụm bảy nồi khoai bếp hồng Gió vờn thổi nhẹ vườn bông Tiêng thoi dệt lụa đôi dòng sông Thu Bướm vàng đậu nhánh mù u Em xa đất Quảng sương mù chiều giăng Xa quê xa cả chị Hằng Đô thành tráng lệ điện giăng sáng ngời Quảng Nam nhớ lắm người ơi Cho tôi nhắn gởi nghẹn lời lệ rưng “Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi” Xuân Và Lính Đảo – Tác Giả: Phạm Văn Thạnh Xuân về nghe sóng chập chùng Tình anh lính đảo kiên trung biển trời Bảo vệ hải giới ngoài khơi Thân trai anh gởi tuổi đời hy sinh! Nhiệm vụ bảo vệ quang vinh Tay cờ tay súng thâm tình nước non Ngày đêm canh gát chu tròn Cứu dân gặp nạn mất còn hiểm nguy! Gian nan khổ cực hề chi Sóng to gió lớn ai bì được đâu Luôn luôn cảnh giác giặc Tàu Bao đời chống chọi ngàn sau giữ gìn! Xuân về mai nở vàng xinh Anh ngoài khơi biển ấm tình quân dân Bánh chưng bánh tét xa gần Gởi anh lính đáo vô ngần yêu thương! Về Với Quảng Nam – Tác Giả: An Thiên Quảng Nam ngày ấy anh về Gặp em, e thẹn vân vê thương hoài Tiếc chi một cái bắt tay? Tạo nguồn cảm hứng viết bài thơ yêu Cù Lao Chàm,thơ mộng chiều Mỹ Sơn thánh địa rong rêu tuổi đời Đại Bường hoa nở thơm môi Lâm Yên làng trống một thời vang xa Khe Lim nước chảy hiền hòa Thu Bồn, Cửa Đại… nhắn ta đôi lời Đèn lồng phố cổ chơi vơi Hội An nét đẹp đôi mươi tươi hồng Duy Trinh làng lụa thầm mong Chiếu hoa Bảo Thạch mịn dòng thời gian Hà Mi bãi tắm chiều vàng Bóng em thon thả dịu dàng tay êm Tam Thanh nắng gió triền miên Mùa hè chiếc áo em mềm hơn xưa Về ngang Cửa Đại trời trưa Hút hồn du khách bao mùa rong chơi? Cao lầu mời chỉ anh thôi! Gỏi bòn bon, ngon tuyệt vời eo ơi! Cá chuồn, nem nướng nguồn vui Tam Kỳ gà luộc đôi môi khát thèm Bóng chiều ngủ ở môi em Đồi cây trút lá tiếng đêm mờ mờ Quảng Nam mảnh đất hồn thơ Thương em, chín đợi mười chờ, thương em Anh Sẽ Về Quê Hương Em – Tác Giả: Quang Hiền Anh sẽ về với Quảng Nam quê em? Dù bình yên hay chòng chành sóng dữ Không ngại ngần mưa nắng và thời gian Ta sẽ đi… đi chung một con đường. Anh sẽ về để tận hưởng sắc hương Bụi gió lào cho anh niềm riêng lẽ Mỗi con đường dường như mới lạ Hương tình người ngan ngát bước chân anh. Anh sẽ về để gọi ngàn yêu thương Cho mưa ngâu không ngẩn ngơ lạc lối Cho yêu thương chan hoa trong nắng ấm Cho bừng lên câu hát chuyện tình ta. Anh sẽ về Quảng Nam cùng với em? Sẽ theo em đi cùng trời cuối đất Sống bên nhau bẳng tình yêu chân thật Như mùa đông khao khát nắng mai hồng. Nỗi Niềm Xa Xứ – Tác Giả: Quý Hiền Quảng Nam đất nặng nghĩa tình Đi xa thương nhớ quê mình người ơi! Tuổi thơ tôi lớn lên trên gốc ra là chăn trâu,bắt cá trên đồng là những ngày thiếu áo lạnh mùa đông là đến lớp đường trơn chân đất Dòng đời tôi chạy ngược xuôi một thên lăn lội bôn ba xứ người vì cưộc sống tôi vùi đầu trai trẻ nghĩ thương mình là kẻ tha hương Lắm lúc nhớ quê thương ơi tiếng gà gáy sáng mỗi ban mai mẹ vác cưốc ra đồng cả nhà quây quần bên bếp lửa mùa đông củ sắn luộc thơm mùi thơm hạnh phúc Nhớ lắm ai ơi! Giọng người xứa Quảng “mần răng mi, có khá không hè! …thôn rứa hị” răng mà thương đến thế! thật như người như đất Quảng Nam Thương nhớ quê hương tôi thèm chén mắm để nghe cái mặn mà xứ Quảng thèm tô mì thơm ngát tình quê them bát canh rau lang chân chất quê nghèo thèm đến lạ lời ru của mẹ đất quê hỡi răng mà thương đến thế! nay xa rôi.. …thương nhớ quá đi thội Hội An – Tác Giả: Thắng Dê Đêm, Quảng Nam vào hội Quanh co ngõ chạy dài Phố bên sông tấp nập Đường hẹp níu chân ai Chùa Cầu vui đón khách Cao Lầu quán liêu xiêu Tê màu trăng Cửa Đại Ni An Hội mĩ miều Chuông ngân nga như nhạc Thu Bồn dần cách xa Ánh hoa đăng hiu hắt Trầm mơ một mái nhà. Đất Quảng Mến Thương – Tác Giả: Huy Hùng Em có về Đất Quảng với anh không? Hoa thắm nở sắc nồng vương nỗi nhớ Miền quê mẹ nặng tình câu ân nợ Xa cách nhiều muôn thuở vẫn trong tim Đất quê hương mãi mãi đẹp im lìm Vẫn hiện hữu trong tim người xa xứ Mùa xuân đến ngập lòng thân cô lữ Đất Quảng mình thương nhớ lắm người ơi Chiều Hội An biển hát mãi muôn lời Cầu Cửa Đại người ơi cùng sánh bước Theo năm tháng dòng đời trôi xuôi ngược Quê hương mình vững bước bởi niềm tin Về quê anh cùng trao gởi chữ tình Miền Đất Quảng trung trinh cùng năm tháng Về quê anh nhịp cầu muốn tình bạn Mãi rạng ngời lai láng khúc giao duyên. Dòng Sông Quê Anh – Tác Giả: Nắng Thu Cho em tìm về xứ Quảng Quê mẹ mãnh đất nghĩa tình Có đàn cò trắng chao lượn Trên bầu trời xanh rất xinh. Cho em tìm về quê anh Ngọn gió thoáng qua ngọt lành Nắng vàng ươm giăng cỏ biếc Sương mại đọng nép lá xanh. Cho em tìm lại hạt mưa Cuối năm rơi vài giọt nhớ Để lòng câu thơ bày tỏ Chút tình Xuân mỗi sớm trưa. Cho em nghiêng ngã cuối chiều Dệt thêu chòng chành dạ khúc Bài ca anh ru thuở trước Bây chừ em vẫn nằm nghe. Tiếng lòng thôn thức se se Đông gi dường như còn lạnh Chưa kịp đi tìm hơi ấm Mưa phùn lắc rắc bên em. Cho em một lần về lại Dòng sông Bà Rén êm đềm Nhìn dòng nước quanh năm cháy Bốn mùa anh mãi trong em Quảng Nam – Tác Giả: Ngọc Khoan Quảng đường bão táp phong ba Nam phương mở cõi vươn xa đất lành Hữu tình thơ mộng biển xanh An Bàng cát trắng long lanh ánh vàng Lung linh Cửa Đại dịu dàng Thanh bình yên tĩnh không màng nghĩ suy Mỹ Sơn thánh địa diệu kỳ Ngàn năm văn vật oai nghi siêu phàm Hội An phố cổ trời Nam Chiếc cầu Lai Viễn khổ cam một lòng Việt Hoa Nhật sống hòa đồng Giao thoa văn hóa tình nồng nghĩa sâu Quảng Đông Phước Kiến Triều Châu… Đình đền chùa miếu nguyện cầu linh thiêng Trời ban tuyệt phẩm thiên nhiên Xếp chồng lớp đá đen huyền như than Cù lao Chàm chốn bình an Quanh năm mát mẻ thoại nhàn tâm thân Tinh thần Mẹ Thứ thiện chân Vòng tay mở rộng tình thân mẹ hiền Tấm lòng son sắt trung kiên Tôn vinh truyền thống tiền hiền dựng xây Mùi chè hương tỏa ngất ngây Đông Giang tuyệt diệu đông đầy vị quê Thổi hồn cho đất nhiêu khê Thanh Hà làng gốm mải mê tỏ lòng Cần cù chất phác nhà nông Làng rau Trà Quế ươm trồng công phu Món ăn ngon ngọt đặc thù Cao Lầu mì Quảng chu du mọi miền Thủy chung trọng đức thượng hiền Địa linh xứ Quảng tổ tiên tự hào Tài hoa nhân nghĩa dạt dào Mở mang cương thổ công cao lẫy lừng Tỉnh Quảng Nam – Tác Giả: Nguyễn Tấn Khoa Đất Quảng Nam nơi đi dễ khó về Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà. Với Hội An Phố cổ vẫn đậm đà Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng Với Chùa Cầu thơ mộng chẳng rời chân. Cù Lao Chàm hòn đảo tuyệt vô ngần Với khí hậu suốt quanh năm mát mẻ Làng Bích Hoạ Tam Thanh tranh tường vẽ Đượm sắc màu câu chuyện kể vùng này. Điểm Mỹ Sơn Thánh Địa ở nơi đây Là di tích Người Chăm xây thưở trước Biển Cửa Đại lung linh màu xanh nước Bãi cát dài trắng mịn mượt mà thay. Biển An Bàng rực rỡ cạnh hàng cây Bãi Tắm Rạng lại ngất ngây hùng vĩ Đến Hòn Kẽm – Đá Dừng nơi tuyệt mỹ Hồ Phú Ninh địa điểm lý tưởng đây. Với Thác Grăng nằm ẩn giữa rừng cây Thắng cảnh đẹp Suối Tiên này thơ mộng Đài Mẹ Thứ Tượng vòng tay mở rộng Những danh lam làm lay động niềm vui…. Tự Hào Quảng Nam – Tác Giả: Chiến Trần Quảng Nam quê mình bao năm vất vả Nay đã trở mình hối hả vươn lên… Kìa những nhà cao khoe mình bên biển Đây những công trình gắn biển Quốc gia! Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa Những ngọn đèn đêm sáng nhoà con phố Ai đã từng qua thăm thành phố cổ Đắm lòng mình một chút phố… hoang sơ! Quảng Nam quê mình đất hoá thành thơ Để dòng Thu vẫn đầy mơ và mộng… Trăng về đêm bên bờ sông gió lộng Thả hồn người lay động chút tình quê! Đất Quảng Nam bao lữ khách đi về… Rượu Hồng Đào thắm đê mê xứ sở Kìa Mỹ Sơn đã rạng rỡ một thời Đường tơ lụa rạng ngời dân xứ Quảng! Quảng Nam ơi! Nghe thoang thoảng quế Trà Những cánh rừng già đầy chiến tích ca Hải âu vươn mình chan hoà với biển Tam thanh bây giờ… lúng luyến cùng em! Hội An sông Hoài vẫn êm đềm chảy Trà My thác nhảy cho dòng điện reo Đông Giang Tây Giang xoá nghèo vĩnh viễn Thăng Bình quê mình chuyển hoá tiềm năng… Núi Thành khô cằn nay thành trù phú Duy Xuyên vui thú với tiếng dệt vang Vùng đất Điện Bàn… thiên đàng của lúa Mỹ Sơn rộn ràng điệu múa Apsara… Đại Lộc quê ta bãi bồi xanh thẳm… Quảng Nam ai yêu hãy về mà ngắm? Biết bao đằm thắm người Quảng gởi trao Đầy những nụ cười… lời chào thân thiện! Vùng đất bấy lâu thiên nhiên trao tặng Thắm đượm tình người chút mặn biển đông Để năm tháng biến gì không thành có… Một chút tự hào… ta đó… Quảng Nam! Phố Cổ Ngày Đông – Tác Giả: Chiến Trần Một sắc tím khoe mình trước gió Một bông hoa bày tỏ trước đông Hội An sông nước bềnh bồng Em về ngang phố thêm hồng sắc Đông! Những con phố đèn lồng nghiêng ngã Một chùa Cầu bóng thả lắng sâu Em về như phép nhiệm màu Đem tia nắng ấm ngày nào rét run! Trời Hội An ngày buồn đông lạnh Có một người chồng chinh thướt tha Tung bay váy gấm lụa là Tôn thêm vẻ đẹp ngọc ngà Hội An! Cỏ Non Xanh Rì – Tác Giả: Vũ Hoàng Phương Thảo Nhành Cỏ Non mơn mởn Vươn mình trong gió xuân Từng giọt sương ban mai Đọng lại trên ngọn cỏ. Đi đi ngang qua đó Ghé thăm trang xứ Quảng Quản trị viên đảm đang Miệt mài từng con chữ. Nhành Cỏ Non lưu giữ Những tinh túy thơ văn Cũng có lúc băn khoăn Theo nghiệp Thuốc hay Văn? Mặc sóng cử lăn tăn Văn vẫn viết vẫn đăng Bằng Dược sĩ vẫn nhận Trọn vẹn cả đôi đường. Văn Cỏ viết không lương Mà dễ thương vô cùng Chim én lượn không trung Ngắm Cỏ Non xanh rì. Vừa rồi là những bài thơ về Quảng Nam rất hay và cảm xúc được sưu tầm và đăng tải trên danh mục thơ của Blog ChieuTa.Com. Hàng ngày vẫn có những bài thơ về tình yêu, cuộc sống được sưu tầm và đăng tải. Hãy thường xuyên ghé thăm và đọc những bài thơ mới nhất nhé. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn bên những vần thơ. Các Bạn Đang Xem Bài Viết Tuyển Tập 17+ Bài Thơ Về Quảng Nam Thật Hay & Cảm Xúc Tại Danh Mục Thơ Về Quê Hương của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé! Bài Viết Liên Quan: 22 Bài Thơ Về Hà Giang, Cảnh Đẹp Hùng Vĩ & Cuộc Sống Bình Dị Tập 15+ Bài Thơ Lục Bát Quê Hương Lưu Giữ Ký Ức Tuổi Thơ Tuyển Tập 19+ Bài Thơ Về Quê Hương Đất Nước Hay & Ý Nghĩa 15+ Bài Thơ Lục Bát Về Thiên Nhiên, Phong Cảnh & Hữu Tình 15+ Bài Thơ Về Cây Tre Việt Nam: Dũng Cảm & Kiên Cường 18+ Bài Thơ Về Hồ Tây (Hà Nội) Vẻ Đẹp Thơ Mộng & Hữu Tình 15+ Bài Thơ Về Chùa Thiên Mụ (Huế) Đẹp Thơ Mộng & Bình Yên 15+ Bài Thơ Về Chùa Bái Đính: Uy Nghi, Linh Thiêng & Hùng Vĩ
 • Nguồn: chieuta.com
 • Lượt Views: 37369
 • Ngày đăng bài: 6 giờ trước
 • Số lượng downloads: 2948
 • Số lượt likes: 5178
 • Số lượt dislikes: 2
 • Tiêu đề Website: Tuyển Tập 17+ Bài Thơ Về Quảng Nam Thật Hay & Cảm Xúc
 • Mô tả của Website: Trong tuyển tập thơ về Quảng Nam là tập hợp các bài thơ, giới thiệu những sáng tác tiêu biểu của những con người đất Quảng cùng với những bài thơ của những tác …

Tổng hợp stt nói về đồng tiền và cuộc sống


92+ Bài thơ viết về Quảng Nam, thơ tình Xứ Quảng hay nhất

Tuyển tập những bài thơ viết về Quảng Nam quê hương thật hay và cảm xúc từ nhiều tác giả. Thơ ca ngợi quê hương Quảng Nam với những con người chất phát, những cảnh đẹp và địa danh nổi tiếng. Đồng thời là những hoài niệm, nỗi nhớ quê hương Xứ Quảng của người xa xứ. ***Thơ liên quan: Tuyển tập Thơ viết về sông Thu Bồn thật hay & cảm xúc Chùm thơ viết về Quảng Nam với lời yêu thương, ca ngợi TỈNH QUẢNG NAM – Thơ: Nguyễn Tấn Khoa Đất QUẢNG NAM nơi đi dễ khó về Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà. Với HỘI AN Phố cổ vẫn đậm đà Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng Với CHÙA CẦU thơ mộng chẳng rời chân. CÙ LAO CHÀM hòn đảo tuyệt vô ngần Với khí hậu suốt quanh năm mát mẻ LÀNG BÍCH HOẠ TAM THANH tranh tường vẽ Đượm sắc màu câu chuyện kể vùng này. Điểm MỸ SƠN THÁNH ĐỊA ở nơi đây Là di tích Người Chăm xây thưở trước BIỂN CỬA ĐẠI lung linh màu xanh nước Bãi cát dài trắng mịn mượt mà thay. BIỂN AN BÀNG rực rỡ cạnh hàng cây BÃI TẮM RẠNG lại ngất ngây hùng vĩ Đến HÒN KẼM – ĐÁ DỪNG nơi tuyệt mỹ HỒ PHÚ NINH địa điểm lý tưởng đây. Với THÁC GRĂNG nằm ẩn giữa rừng cây Thắng cảnh đẹp SUỐI TIÊN này thơ mộng ĐÀI MẸ THỨ TƯỢNG vòng tay mở rộng Những danh lam làm lay động niềm vui… TỰ HÀO QUẢNG NAM! – Thơ: Chiến Trần Quảng Nam quê mình bao năm vất vả Nay đã trở mình hối hả vươn lên… Kìa những nhà cao khoe mình bên biển Đây những công trình gắn biển Quốc gia! Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa Những ngọn đèn đêm sáng nhoà con phố Ai đã từng qua thăm thành phố cổ Đắm lòng mình một chút phố…hoang sơ! Quảng Nam quê mình đất hoá thành thơ Để dòng Thu vẫn đầy mơ và mộng… Trăng về đêm bên bờ sông gió lộng Thả hồn người lay động chút tình quê! Đất Quảng Nam bao lữ khách đi về… Rượu Hồng Đào thắm đê mê xứ sở Kìa Mỹ Sơn đã rạng rỡ một thời Đường tơ lụa rạng ngời dân xứ Quảng! Quảng Nam ơi! Nghe thoang thoảng quế Trà Những cánh rừng già đầy chiến tích ca Hải âu vươn mình chan hoà với biển Tam thanh bây giờ…lúng luyến cùng em! Hội An sông Hoài vẫn êm đềm chảy Trà My thác nhảy cho dòng điện reo Đông Giang Tây Giang xoá nghèo vĩnh viễn Thăng Bình quê mình chuyển hoá tiềm năng… Núi Thành khô cằn nay thành trù phú Duy Xuyên vui thú với tiếng dệt vang Vùng đất Điện Bàn…thiên đàng của lúa Mỹ Sơn rộn ràng điệu múa Apsara… Đại Lộc quê ta bãi bồi xanh thẳm… Quảng Nam ai yêu hãy về mà ngắm? Biết bao đằm thắm người Quảng gởi trao Đầy những nụ cười…lời chào thân thiện! Vùng đất bấy lâu thiên nhiên trao tặng Thắm đượm tình người chút mặn biển đông Để năm tháng biến gì không thành có… Một chút tự hào…ta đó… Quảng Nam!. Chùm thơ nhớ về Quảng Nam với những hoài niệm Em là con gái Quảng Nam Tha phương đất khách đi làm dâu xa Trong tim luôn nhớ quê nhà Nhớ trái sim tím nhớ chà là thơm Nhớ mùi khói của rạ rơm Nhớ cơi trầu nhỏ chiều hôm của bà Ước gì em được về nhà Hôn lên tóc mẹ năm xa tháng gần (Thu Hường) NHỚ QUẢNG NAM – Thơ: Long Nguyễn “Ai về nhắn với bạn nguồn Mít non gởi xuống … cá chuồn gởi lên”?!!! Câu ca xưa ai đặt tên ? Mà trông Hòn Kẽm nằm bên Đá Dừng!!! Quảng Nam ơi! Nhớ quá chừng Gừng cay muối mặn đã từng bên nhau! Chiều nay ra đứng ngỏ sau Trông về quê Mẹ ruột đau đớn … lòng Xa quê luôn những ước mong… Ngày đoàn viên đến “Tắm trong ao nhà”!!! Đêm trăng cùng bạn hát ca… Câu hò xứ Quảng quê Cha Mẹ mình!!! Tô mì gạo mới… thắm tình Giữa lòng thị trấn Thăng Bình …. ngày xưa?! Sông Trường gió mát xa đưa Quảng Nam nhớ mãi nhưng chưa trở về!!! THĂM LẠI QUÊ EM – Thơ Thanh Hội Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Quế Sơn Quảng Nam (26/3/1975-26/3/2020) Anh muốn về vùng đất Quảng quê em Để thăm lại nơi một thời khói lửa Vẫn còn đó vẹn nguyên lời anh hứa Với anh em và đồng chí đồng bào Một lần thôi cho thoả nỗi ước ao Tìm dấu vết chiến hào xưa đánh giặc Nhớ ngày ấy bom thù rơi dầy đặc Quân và dân lo giữ chắc quê hương Được dọc ngang trở lại những con đường Leo lại dốc đèo Le như ngày trước Về Thượng Đức vào Nông sơn Trung Phước Xưa đây là ấp chiến lược quốc gia Nhớ nơi nào người lính đã đi qua Bạn nằm lại không ra sau giải phóng Nơi in dấu thời đi qua sôi động Hẳn bây giờ đã nhanh chóng đổi thay Theo em về Hiệp Đức chiều mưa bay Để nhớ lại nơi này ta từng sống Những người lính sư đoàn quân giải phóng Cùng nhân dân chung khát vọng yêu thương Không thể không về thăm lại Quế sơn Thăm núi Quế leo Châu Sơn Liệt kiểm Bom tọa độ dội Hòn Tàu trọng điểm Mồ bạn tôi biết tìm kiếm nơi nao Chốt Đá Hàm ai nỡ vội quên sao Những trận đánh năm nào ai còn nhớ Cô du kích xã Sơn Trung* bé nhỏ Đêm dẫn đường bộ đội xuống Cấm dơi Đất Quảng mình xưa đẹp lắm em ơi Xanh Tiên Phước, Hiên, Giằng mùa Dâu chín Bòn bon ngọt cho lòng ai bịn rịn Dẫu bom thù từng rơi kín quê ta Nhớ lại thời đâu đã phải cách xa Như vừa mới hôm qua ngày trận mạc Đất Quảng nay trải qua bao đổi khác Đất anh hùng vượt ghềnh thác đi lên Dòng Thu Bồn ai có thể vội quên Phù sa ngọt nuôi đôi bờ dâu mượt Lên Hòn kẽm Đá dừng** xuồng ai ngược Cho ta cùng khỏa nước ngắm kỳ quan Anh sẽ về thăm lại đất Quảng Nam Thăm mẹ Thứ thắp tâm nhang thành kính Thưa với mẹ chúng con là người lính Đã một thời chiến đấu ở Quảng Nam. * Xã Sơn Trung nay đã đổi tên là Quế Trung ** Một thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Nam Chùm thơ tình Xứ Quảng thật hay và cảm xúc CHIỀU HẠ QUẢNG NAM TÔI – Thơ: Tín Huy Chiều vàng nắng Em về trên xứ quảng Con sông Thu Như thoáng nỗi mong chờ Chút tình quê In đậm lắm mộng mơ Ai đã gởi Bài thơ vào ký ức Đêm trăng về Lòng ai thêm thao thức Sóng xôn xao Háo hức dạt đôi bờ Làng dâu xanh Tằm nhuộm lụa vàng tơ Em khắc khoãi Để chờ hôn chút gió Hạ miền trung Nắng vàng thêm lá cọ Rồi nôn nao Bên ngõ bến sông Hoài Phố hội chiều Ngập lắm ánh đèn soi Bên làng lụa Tiếng thoi hòa nhịp thở Vẫn còn đây Ngôi chùa cầu một thuở Ta chờ nhau Để nhớ mãi một thời Con sóng chiều Cửa đại vẫn chơi vơi Em trở lại Cùng lời ru của gió Chút nắng mai Bên bờ dương còn đó Như mắt huyền Em ngỏ vạn lời yêu Ôi nơi này Còn đẹp biết bao nhiêu Quảng Nam ơi Hạ chiều em có nhớ. TÌNH ANH QUẢNG NAM – Thơ: Uyên Thịnh Mời em về xứ Quảng của anh chơi Nơi miền biển ngọt ấm lời mong nhớ Ở nơi đó mình một đời vướng nợ Hương sắc tình muôn hoa nở chờ nhau Chiều hôm nay trời loan toả nhuộm màu Mây hoà quyện gió ngàn lau bỡ ngỡ Cơn mưa nhỏ ướt vai mềm viện cớ Nỡ vô tình em rất sợ cô đơn Em biết không anh sợ lắm giận hờn Xin lỗi nhé con đường trơn mưa bụi Em nhỏ nhẹ câu nói vui đừng tủi Dẫu biết rằng người ta xúi dại yêu Gót hồng in bờ cát trắng ban chiều Tay đan chặt ấm tình yêu đôi lứa Lòng đã hứa lời chân thành ta lựa Sóng ôm bờ tình hai đứa kề môi Anh lại lo nè em hỡi khuya rồi Trăng nghiêng bóng ngại làm môi tình nhỏ Rồi ghen giận hai chúng mình thuở đó Xoá in hằn người yêu nhỏ và tôi Trăng ngày xưa bao kỉ niệm bồi hồi Tim đất Quảng chung tình thôi trọn kiếp. VỀ ANH NHÉ – Thơ: Phương Alen Anh hãy về xứ Quảng với em đi Nhìn bãi dâu xanh rì khua bờ cát Nghe tiếng sóng dòng sông Thu gõ nhạc Ngắm hoàng hôn nhìn lá đác bên đài Hai đứa mình cùng xiết chặt vòng tay Qua phố Hội xem họ bày kỉ vật Nhiều tháp cổ kỉ niệm vương chồng chất Tam Kỳ ơi sự thật quảng nam mình Mẹ thứ cười nhìn đất nước lung linh Bao Thắng cảnh ấm tình người xứ Quảng Em cô gái mang hồn thơ trong sáng Đến Hà thành mời bạn ghé về quê Gió miên man chờ ai gửi câu thề Để tim nhỏ không ủ ê vì lạnh Về anh nhé cùng em thăm thắng cảnh Quảng Nam hồng sóng sánh giấc mơ chung Nếu ngày mai kiều nữ gặp anh hùng Em trao hết dòng lửa nung bất tận Cho anh thấy quảng nam đầy hưng phấn Nhấm mắt nghiền cảm nhận nhé người thương. VỀ XỨ QUẢNG VỚI ANH – Thơ: Huỳnh Quang Thạch Về xứ Quảng với anh, em yêu nhé Nhìn dòng sông, trôi nhè nhẹ miên man. Hương lúa thơm, thoảng trong gió nhẹ nhàng. Nuôi anh lớn, qua một thời khói lửa. Em có về, nghe tình thương chất chứa. Cơn mưa dầm, đất sỏi đá sinh sôi. Cánh đồng dâu, chú Sóc nhỏ bồi hồi. Như lặng ngắm em, kìa cô gái nhỏ. Đất Quảng nam, hay mưa dầm, nắng gió . Nặng nghĩa tình, tha thiết đỏ bờ môi. Ai đi xa, nhớ mãi ánh trăng côi. Soi bóng nước, những dãy đồi thương nhớ. Em có về xứ Quảng với anh không ? Nơi mảnh đất luôn cày lên sỏi đá Hố bom sâu, dân quê anh vất vả. Lúa, Ngô xanh giờ đã thắm trên đồng. Sông Thu Bồn, như dãi lụa trắng trong. Mang phù sa, nuôi đồng Chiêm xanh ngát. Về Quảng nam, rộn ràng nghe Biển hát. Chiếc áo dài, tha thướt một tình quê. EM CÓ VỀ QUẢNG NAM VỚI ANH KHÔNG – Thơ: Ngọc Châu Em có về Quảng Nam với anh không Để bên nhau nơi dòng sông hò hẹn Nụ hôn trao nhìn em cười bẽn lẽn Chữ chung tình nguyên vẹn mãi nha em. Về Quảng Nam nghe khúc nhạc êm đềm Nghe câu hát thương tình em xứ Quảng Chiều quê hương nhìn mây trời bảng lảng Tình yêu nào bằng làng xóm phải không em? Đẹp biết bao khi bóng nắng qua thềm Cho ta biết yêu thêm miền yêu dấu Bao năm qua bôn ba hoài xứ nẩu Trở về đây càng thấu chữ chân tình Về đi em ta khắc mãi bóng hình Những món ăn rất bình thường ngon lạ Mỳ Quảng đó hương thơm mùi lúa mạ Ăn một lần nhưng dạ mãi không quên Người Quảng Nam bao la tình thương mến Ai một lần chợt đến chẳng muốn đi… ***Xem thêm: Chùm thơ lục bát Quê Hương hay nhất Chùm thơ viết về trai gái Quảng Nam với lời ngợi ca GỞI EM XỨ QUẢNG – Thơ: Nghĩa Bùi Gởi em cô gái Quảng nam Đảm đang xinh xắn dịu dàng dễ thương Trời còn sớm lạnh mù sương Vội vàng xe đạp lên đường em đi Chợ xa mua bắp khoai mì Ngang nhà anh hỏi có gì bán không Em cười đôi má ửng hồng Nói anh đừng chọc bởi chồng em ghen Chung tình anh tỏ lời khen Yêu thương hạnh phúc sang hèn như nhau Xa quê vất vã biết bao Như loài chim lạc bay vào phố đông Mong sao giữa chốn đục trong Em luôn giữ mãi một lòng trung kiên. EM THÍCH LẤY CHỒNG QUẢNG NAM – Thơ vui: Hà Tiên Ngại ngần đôi chút vẫn mong Lớn lên lập nghiệp lấy chồng Quảng Nam Mơ chi giàu có cao sang Chốn đèn hoa lệ ngổn ngang bẫy tình Trai tân xứ Quảng quê mình Sắt son chung thủy nghĩa tình đáng yêu Chịu thương chịu khó bao nhiêu Công danh sự nghiệp lắm nhiều khát khao Lời ăn tiếng nói ngọt ngào Lần đầu mới gặp mà sao thấy gần Đức tính giản dị thanh tân Bao dung độ lượng ân cần vị tha Yêu thương hiếu thảo Mẹ Cha Anh em hòa thuận mọi nhà an vui Khó khăn gian khổ ngược xuôi Thật thà chất phát ngọt bùi sẽ chia Cần cù hiếu học nữa kìa Đẹp trai trong sáng tựa tia nắng hồng Điểm yếu thắc mắc cãi ngông Tính cách cư xử vẫn không nỗi gì So sánh xếp loại nhất nhì Đa số con gái thầm thì hoài trông Rủ nhau đăng ký số đông Làm dâu xứ Quảng lấy chồng Quảng Nam. EM GÁI QUẢNG – Thơ: Trần Thanh Cẩm Tháng bảy mưa ngâu tôi về tìm qua Chùa Cầu phố Hội. Chiếc đèn lồng đu mình trên góc phố rêu xanh những con đường ngả bóng cây chạy vòng quanh ôm ghì thành phố. Đoàn xích lô nối đuôi nhau ra tận sông Hoài. *** Em đây rồi! người em gái Quảng Nam. Em cười hút lòng anh chân quê đến lạ lùng Làn da ngăm bởi gió ngàn từ biển thật thà như lá dâu non. Em ngồi bên gánh hàng rong để ánh mai hôn làn tóc rối khẻ mời Ăn tô mỳ quảng anh hỉ? Giờ anh ở mô? … Răng không về quê sống? Sánh lắm, cay nồng … Nghe sùng sục trong lòng như nồi nước lèo đang bốc khói Tôi uống những gì đang trông thấy muốn ngấu nghiến mảnh tình quê. Ôi! Thật hả hê! Lần về quê gặp người em xứ Quảng. TRAI QUẢNG NAM HAM LÀM CHỊU KHÓ – Thơ vui: Nguyễn Văn Phụng Trai Quảng Nam chất hiền chịu khó Thương vợ nhiều, con nhỏ chăm yêu Nâng niu hiểu ý nuông chiều Thủy chung son sắt sớm chiều lo toan Yêu vợ nhất cầu toàn vì vợ Vai gánh gồng sợ nợ vương mang Tiên sa gấm lụa chẳng màng Một lòng thương vợ chứa chan tình hồng Dẫu tuyết phủ trời đông giá buốt Vợ ung dung chẳng chút lạnh đêm Lời yêu trao vợ ngọt mềm Ngủ đi anh ủ cho thêm giấc nồng Gái thấy vậy nên không ngần ngại Xếp hàng dài chọn trai Quảng Nam Thứ nhất yêu vợ ham làm Thứ hai chìu vợ, ba làm vì con. Thơ tự sáng tác viết về Quảng Nam mới nhất QUẢNG NAM YÊU THƯƠNG – Thơ: Tan Tran Tôi về ghé lại ở sông Tranh Đậm nghĩa tình xưa mảnh đất lành Những buổi lầm than đời bất hạnh Nhiều năm khổ cực sống mong manh Trà Mi Mận Bưởi xây đầy nhánh Hiệp Đức Bòng Dâu trĩu nặng cành Vạn nẻo giang hồ nay gãy cánh Buồn vui thế tục vẫn cam đành QUẢNG NAM HỘI NHẬP – Thơ: Ngô Duy Thanh Quảng Nam quê mẹ xa gần Địa Linh Nhân Kiệt muôn phần đẹp thay Duy Xuyên nghề dệt đêm ngày Đắp bồi quê lụa vòng quay thịnh cường Làng nghề bươn chải dặm trường Xuất bao hàng hóa tìm đường giúp dân Tam Kỳ cảnh đẹp muôn phần Hồn thơ lưu luyến vang ngân bao đời Điện Bàn, Đại Lộc ai ơi Hội An xinh đẹp muôn đời chẳng phai Quê hương đất Quảng ngày mai Muôn người như một không phai tấc lòng Quảng Nam đất rộng người đông Cầu ơi nối nhịp theo dòng thông thương Bây giờ mở cửa rộng đường Nâng cao kinh tế muôn phương tụ về Lòng ta tha thiết yêu quê Quê hương giàu mạnh ta về ngắm trông Ôm ấp quê mẹ vào lòng Quảng Nam bừng sáng cầu vồng vươn xa. KÝ ỨC QUẢNG NAM – Thơ: Võ Văn Lan Tặng đồng đội 123A và Z11 Hai tiếng Quảng Nam thân quyen ngày ấy Quảng Tín, Quảng Đà bom đạn như mưa Chu Lai, Chóp Chài, Nông Sơn, Tuần Dưỡng Khâm Đức trên cao, lưới lửa bủa vây Cán gáo, trực thăng vây ráp cả ngày Xác những đàn trâu rải đầy hang chõ Xuống vùng sâu trời chiều lấp ló Đập Vĩnh Trinh gờn gợn bước chân! Thương chú thím, ngày Mỹ càn nguỵ quấy Đêm chúng con lại nhờ vả, vào ra Hết gạo lương, nhu yếu, điều tra… Tình hình địch đêm, ngày biến động Z 11, giữa rừng già gió lộng Cối 82 “CS” cùng anh Mỹ huỷ diệt! Ta giành sự sống Ngọn lửa hồng, cánh võng đêm đông Lửa bập bùng, bao điều ước vọng! Hoà bình rồi…có đợi được không anh? Em còn đùa, nếu lên đài liệt sĩ… Trở lại tìm em, một nấm mồ xanh! MỘT THOÁNG QUẢNG NAM – Thơ: Nguyễn Nhật Lòng háo hức về thăm Phố Cổ Hội An mùa Lễ Hội Hoa đăng Xuồng qua Cửa Đại dùng dằng Sương chiều lơ đãng giăng giăng lối gầy Hương sắc nhạt phôi phai Trà Quế Thánh Địa buồn hoang phế Mỹ Sơn Lửng lơ dòng nước Thu Bồn Đưa tình dang dở vùi chôn kiếp này Đêm khắc khoải Tam Kỳ bán dạ Tối mơ màng Bích Hoạ Tam Thanh Tình qua năm tháng chòng chành Bây giờ bạc mái đầu xanh giật mình Tô Mỳ Quảng đượm tình ai đó Vị ngọt bùi thêm nhớ Quảng Nam Nhớ đêm trăng sáng Tháp Chàm Nhớ người em gái Múa Chăm dịu dàng. TIẾNG QUẢNG QUÊ EM – Thơ: Nguyễn Thị Bích Sen Mời zề xứ Quảng của em Độp xe hai đứa ra thềm ngắm trăng Kìa kìa ui cái chị Hằng Ren mà bỏ Cuội chị ben xuống trần Anh ni có được đặt ân Lần đầu zô Quảng nghe rần cả tim Từ xa anh tới anh tìm Hủa nhà cô Thổ… lặng im cả giờ. Ui trời ảnh thiệt là khờ Hủa thăm ren cứ ngơ ngơ rứa trời Rứa thì ren tới được nơi Để gặp nhỏ Thổ mà thời bén diên. Nghĩ mờ ui thiệt là phiền Núa zô lồm thiệt tức điên cái đầu Chác phây núa được vạn câu Mét chi zô tới nghe rầu quá đi Thôi thì chẻn có mấy khi Mua bô ốc lễ rồi thì en chơi Bắc Giang xa tuốt chưng trời Lần đầu zô quảng như rơi nước nồ. P/s:Cái ni là mới được đọc thôi,nếu nghe giọng thì còn bá độ hơn DỊCH TIẾNG QUẢNG QUÊ EM Mời về xứ Quảng của em Đạp xe hai đứa ra thềm ngắm trăng Kìa kìa ôi cái chị Hằng Sao mà bỏ Cuội chị băng xuống trần Anh này có được đặt ân Lần đầu vào Quảng nghe rần cả tim Từ xa anh tới anh tìm Hỏi nhà nàng Thổ… lặng im cả giờ. Ôi trời ảnh thật là khờ Hỏi thăm sao cứ ngơ ngơ vậy trời Vậy thì sao tới được nơi Để gặp nhỏ Thổ mà thời bén duyên Nghĩ mà ôi thật là phiền Nói vào… làm thật tức điên cái đầu Chát phây nói được vạn câu Mắc gì vào tới nghe rầu quá đi Thôi thì chẳng có mấy khi Mua bao ốc lễ rồi thì ăn chơi Bắc Giang xa tuốt chân trời Lần đầu vào QUẢNG như rơi nước nào? Kkkk ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG QUẢNG NAM – Thơ: Chiến Trần Bạn về ghé lại Quảng Nam Thưởng thức đặc sản người làm mê say Mì Quảng chút ớt cay cay Nhâm nhi để thấy vị ngon đậm đà! Cao Lầu phố cổ quê Cha Ai mà nếm thử cũng đà khen ngon Về Tiên Phước ăn boòng boong Trắng cơm chua ngọt lại còn vị thơm! Cá tràu nướng đất với rơm Chuồn tươi kho mít hết cơm quê nhà Về Đèo Le thử thịt gà Dai dai khó tả đậm đà chất quê! Đến Cầu Mống thưởng thức Bê Thui vàng trên lửa ngọt mê lạ thường Qua Cẩm Kim bạn vấn vương Bánh bèo bánh đập chấm tương thơm lừng Tới Tam Kỳ hãy nhớ dừng Cơm gà nóng hổi bạn đừng bỏ qua Tam Thanh bãi biển đẹp mà Hải sản tươi sống đến là thấy mê Cháo lươn xanh thấm tình quê Bánh xèo bột lọc chất quê vùng miền Măng núi trộn gỏi ăn ghiền Phở sắn đặc sản vùng miền Quế Sơn Rượu Hồng Đào còn gì hơn Nhấm nháp hải sản mực cơm chiên giòn Cá cơm chiên bột độc tôn Thịt heo bánh tráng thổi hồn hương quê Bánh mì An Hội ngon ghê Xương rồng canh nấu em về mà xem Bánh Thuẩn bánh Tổ ngọt thèm Đậu xanh phố Hội em đem làm quà Người Quảng Nam vốn thật thà Bao nhiêu đặc sản quê nhà kê ra Em về nhắn bạn dùm ta Về thăm xứ Quảng để mà hiểu thêm! Hương đồng gió nội về đêm Ta say ngon giấc ngọt mềm đôi môi Về đi…có bạn có đôi Quảng Nam quê Mẹ bồi hồi xuyến xao! KẾT Các bạn vừa xem qua những bài thơ viết về Quảng Nam thật hay và cảm xúc từ nhiều thi hữu. Hãy chia sẻ tình yêu, nỗi niềm của bạn về vùng đất Xứ Quảng ở phần bình luận bên dưới nhé!.
 • Nguồn: kyuc.net
 • Lượt Views: 83682
 • Ngày đăng bài: 49 phút trước
 • Số lượng downloads: 53880
 • Số lượt likes: 7331
 • Số lượt dislikes: 5
 • Tiêu đề Website: 92+ Bài thơ viết về Quảng Nam, thơ tình Xứ Quảng hay nhất
 • Mô tả của Website: Tuyển tập những bài thơ viết về Quảng Nam quê hương thật hay và cảm xúc. Thơ viết lên nỗi nhớ, ca ngợi con người, những địa danh nổi tiếng ở Xứ Quảng.

Cap về cuộc sống, những câu nói hay đáng suy ngẫm


Top 13+ Cầu Stt Hay Về Hội An mới nhất 2023

Hội An phố cổ nét rêu phongDu khách dừng chân xao xuyến lòngNhà ngói lung linh trong hẻm ngõÁnh đèn rực rỡ dưới nhành … Bài Thơ Hội An Hay · Thơ Nhớ Hội An · Thơ Vui Về Hội An · Thơ Về Chiều Hội An Xem chi tiết »
Một chiều đầu tháng ngập tràn nắng xuân. … Cảnh quan đô hội níu chân từng người. … Con đò chờ đón đưa người qua sông. … Ra về lưu luyến cùng ai! Hội an phố cổ – … Xem chi tiết »
23 Jan 2022 · 2. Anh chẳng cần biết là ngày nắng đẹp rạng ngời, hay gió về, hay bão táp mưa rơi. Ngày mình đi với nhau ấy là ngày đẹp … Xem chi tiết »
AI VỀ PHỐ CỔ HỘI AN … Thu bồn gợn sóng, hoa đêm nở màu. … Nét người thiếu nữ, dịu dàng thiết tha. … Nét thơ nét mộng, sớm chiều trầm tư. … Bài chòi truyền thống … HỘI AN · PHỐ CỔ HỘI AN · NHỚ HỘI AN Xem chi tiết »
【562.320 lượt xem】Cập nhật thông tin【Top #10 Status Hay Về Phố Cổ Hội An】xem nhiều nhất, mới nhất 16/08/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Status … Thuyết Minh Về Danh Lam… · Thuyết Minh Về Phố Cổ Hội… · Đô Thị Cổ Hội An Xem chi tiết »
2 Aug 2021 · Top 10 Bài thơ hay về Hội An · Bài thơ: Hội An chiều không em – Tôn Công Thành · Bài thơ: Hội An mùa không em – Nguyễn Lan Hương · bài thơ: Tình em … Xem chi tiết »
Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 thg 10, 2021 — 1. Top những status hay về du lịch · Đi đâu không … Xem chi tiết »
4 Oct 2018 · Hội An ơi mấy trăm năm tuổi và bao lần người đến! … Ta đời ta rong ruổi cánh chim bằng ! … Giữa lặng yên trống ngực cứ đổ dồn ! … Kỷ niệm còn … Xem chi tiết »
Bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến, hãy đến đó bằng cả trái tim. Bầu trời này rất rộng! Nhưng những cánh chim đã đủ lông đủ cánh, nếu … Xem chi tiết »
Yêu nhau cho thịt cho thà. Yêu nhau cho thịt cho thà, · Cá thu cá rựa cá phèn. Cá thu cá rựa cá phèn · Cù Lao cơm gắp mắm cà. Cù Lao cơm gắp mắm cà · Hội An có hến … Xem chi tiết »
Trên sông cô nàng mỉm cườiCon đò chờ đón đưa bạn qua sông.Thu Bồn – làn nước xanh trongCòn in đáng nhớ trong lòng không pnhì.Ra về lưu luyến cùng ai!Hội an phố … Xem chi tiết »
18 Sept 2018 · Nằm trên con đường di sản miền Trung nổi tiếng của Việt Nam, Hội An (Quảng Nam) là điểm đến phải check-in của rất nhiều du khách cả trong và … Xem chi tiết »
11 Jul 2018 · Hội An một sớm tinh mơ, bạn hãy vươn lồng ngực ra và hít căng buồng phổi cái bầu không khí rất Hội An đó, rồi thong dong đi mua một ổ bánh mỳ … Xem chi tiết » Bạn đang xem: Top 13+ Cầu Stt Hay Về Hội An Thông tin và kiến thức về chủ đề cầu stt hay về hội an hay nhất do Truyền hình cáp sông thu chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác. TRUYỀN HÌNH CÁP SÔNG THU ĐÀ NẴNG Địa Chỉ: 58 Hàm Nghi – Đà Nẵng Phone: 0904961917 Facebook: https://fb.com/truyenhinhcapsongthu/ Twitter: @ Capsongthu Copyright © 2022 | Thiết Kế Truyền Hình Cáp Sông Thu
 • Nguồn: truyenhinhcapsongthu.net
 • Lượt Views: 96096
 • Ngày đăng bài: 23 giờ trước
 • Số lượng downloads: 37920
 • Số lượt likes: 4336
 • Số lượt dislikes: 9
 • Tiêu đề Website: Top 13+ Cầu Stt Hay Về Hội An mới nhất 2023
 • Mô tả của Website: 1.Thơ Về Hội An Hay Nhất ️️ 1001 Bài Thơ Về Quảng Nam · Thơ Về Hội An Hay Nhất ️️ 1001 Bài Thơ Về … Top những status hay về du lịch · Đi đâu không .

Tổng hợp STT về sự trưởng thành hay và ý nghĩa


Thơ Về Hội An Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Quảng Nam

Thơ Về Hội An Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Quảng Nam ✅ Hội An Đẹp Nhưng Bé Xíu Như Bàn Tay, Bé Đến Mức Có Người Nói Khám Phá Chỉ Cần 1 Ngày Mục Lục Thơ Về Hội An Thơ Về Phố Cổ Hội An Bài Thơ Hội An Hay Những Bài Thơ Về Quảng Nam Các Bài Thơ Về Quảng Nam Đà Nẵng Thơ Về Hội An Đà Nẵng Thơ Nhớ Hội An Bài Thơ Về Phố Cổ Hội An Thơ Vui Về Hội An Thơ Chế Về Hội An Thơ Về Chiều Hội An Thơ Về Chùa Cầu Hội An Thơ Về Sông Hoài Hội An Thơ Về Cảnh Đẹp Hội An Thơ Ngắn Về Hội An Thơ Văn Về Hội An Thơ Về Hội An Yêu Hội An đừng chỉ choáng ngợp trước ánh đèn rực rỡ, đừng chỉ xuýt xoa trước hương vị đặc biệt của Cao Lầu, đừng chỉ “selfie” với kiến trúc của chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Quảng Đông… Xem thêm: Stt về hội an ? Tham khảo thêm một vài chủ đề hay khác ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Long An hay Thơ Về Phố Cổ Hội An Khám phá bài Thơ Về Phố Cổ Hội An, một biểu tượng đáng nhớ khi đến với Hội An HỘI AN PHỐ CỔThơ: Đức Trung – TĐL Tôi về phố cổ Hội anMột chiều đầu tháng ngập tràn nắng xuân.Khách nơi xa lẫn khách gầnCảnh quan đô hội níu chân từng người. Trên sông cô gái mỉm cườiCon đò chờ đón đưa người qua sông.Thu Bồn – dòng nước xanh trongCòn in kỷ niệm trong lòng không phai Ra về lưu luyến cùng ai!Hội an phố cổ – nhớ hoài không quên. HỘI ANThơ: Khách Du Lãng Đêm Cửa Đại lung linh huyền ảoSắc đèn lồng quyện sáo trên sôngCó đôi trai gái mặn nồngTự tình âu yếm như không có người . Giữa trời biển đẹp tươi hùng vĩHọ trải lòng thủ thỉ tâm giaoĐắm say tình ái ngọt ngàoDịu êm môi khát họ trao ru tình . Hoà tim đập rung rinh cháy bỏngMờ ảo đèn soi bóng yêu thươngBình dị trong cõi vô thườngĐong đầy thương nhớ vấn vương tơ lòng . Trong tĩnh lặng họ mong luôn mãiNắm tay nhau cùng trải cuộc đờiYêu thương nhau mãi chẳng ngơiBên nhau trọn kiếp suốt đời TÌNH SI! PHỐ CỔ HỘI ANThơ: Pha Lê Hội An phố cổ nét rêu phongDu khách dừng chân xao xuyến lòngNhà ngói lung linh trong hẻm ngõÁnh đèn rực rỡ dưới nhành sôngNhịp sống yên bình không hối hảDòng đời lặng lẽ vẫn thong dongXuôi chèo lướt nhẹ theo dòng nướcRũ bỏ phong sương cõi bụi hồng. ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Về Hưng Yên thú vị Bài Thơ Hội An Hay Hội An buổi sớm đẹp vô cùng, đẹp như một bức tranh họa. Chia sẻ đến bạn Bài Thơ Hội An Hay sau đây HỘI ANThơ: Nguyễn Thị Minh Hội an, nghe nói cũng nhiềuBữa nay ta đến thấy yêu quá chừngPhố xinh, chân bước ngập ngừngKhông gian lắng đọng trong từng nét xưa. Thời gian, hằn dấu nắng mưaThẫm nâu mái ngói bao mùa rêu phongThuyền về êm ả bên sôngĐêm đêm rực ánh đèn lồng giăng giăng Về đây vui hội hoa đăngGiữa đời cơm áo tưởng rằng chốn tiên! PHỐ CỔ HỘI ANThơ: Phương Lý Hội An phố cổ tôi yêuNắng thu nhè nhẹ một chiều buông rơiHàng cây trước gió gọi mờiBước chân lữ khách…tuyệt vời nơi đây Đêm về cảnh đẹp ngất ngâyĐèn lồng rực rỡ mộng đầy thi nhânCây cầu vắt vẻo sông ngânHoa đăng lấp lánh tâm dần an nhiên Câu hò xứ quảng vút lênBên chùa cổ kính tiếng đờn ngân ngaDập dìu lữ khách dạo quaHội An đi sản mãi là trong tim. MỘT THOÁNG HỘI ANThơ: Long Vương Phố cổ Hội An nét lung linhLồng đèn khoe sắc đủ dáng hìnhDu khách dập dìu chen chân bướcQuán hàng tấp nập vẫy tay nghênhTrên đường hoa thẹn thùng lấp lánhDưới hồ ghe lả lướt dập dềnhNét đẹp Quảng Nam quê ta đóChân thành mến khách trọn nghĩa tình. ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Đà Lạt mộng mơ Những Bài Thơ Về Quảng Nam Tham khảo thêm Những Bài Thơ Về Quảng Nam đẹp đến nao lòng, thu hút khách du lịch MỘT THOÁNG QUẢNG NAM Thơ: Nguyễn Nhật Lòng háo hức về thăm Phố CổHội An mùa Lễ Hội Hoa đăngXuồng qua Cửa Đại dùng dằngSương chiều lơ đãng giăng giăng lối gầy Hương sắc nhạt phôi phai Trà QuếThánh Địa buồn hoang phế Mỹ SơnLửng lơ dòng nước Thu BồnĐưa tình dang dở vùi chôn kiếp này Đêm khắc khoải Tam Kỳ bán dạTối mơ màng Bích Hoạ Tam ThanhTình qua năm tháng chòng chànhBây giờ bạc mái đầu xanh giật mình Tô Mỳ Quảng đượm tình ai đóVị ngọt bùi thêm nhớ Quảng NamNhớ đêm trăng sáng Tháp ChàmNhớ người em gái Múa Chăm dịu dàng. ❤️️ Gợi ý đến bạn bài hát hay về Quảng Nam yêu thương NHỚ QUẢNG NAMThơ: Long Nguyễn “Ai về nhắn với bạn nguồnMít non gởi xuống … cá chuồn gởi lên”?!!!Câu ca xưa ai đặt tên ?Mà trông Hòn Kẽm nằm bên Đá Dừng!!! Quảng Nam ơi! Nhớ quá chừngGừng cay muối mặn đã từng bên nhau!Chiều nay ra đứng ngỏ sauTrông về quê Mẹ ruột đau đớn … lòng Xa quê luôn những ước mong…Ngày đoàn viên đến “Tắm trong ao nhà”!!!Đêm trăng cùng bạn hát ca…Câu hò xứ Quảng quê Cha Mẹ mình!!! Tô mì gạo mới… thắm tìnhGiữa lòng thị trấn Thăng Bình …. ngày xưa?!Sông Trường gió mát xa đưaQuảng Nam nhớ mãi nhưng chưa trở về!!! ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Về Hòa Bình, Mai Châu Các Bài Thơ Về Quảng Nam Đà Nẵng Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người qua Bài Thơ Về Quảng Nam Đà Nẵng sau QUẢNG NAM YÊU THƯƠNGThơ: Tan Tran Tôi về ghé lại ở sông TranhĐậm nghĩa tình xưa mảnh đất lànhNhững buổi lầm than đời bất hạnhNhiều năm khổ cực sống mong manhTrà Mi Mận Bưởi xây đầy nhánhHiệp Đức Bòng Dâu trĩu nặng cànhVạn nẻo giang hồ nay gãy cánhBuồn vui thế tục vẫn cam đành QUẢNG NAM HỘI NHẬPThơ: Ngô Duy Thanh Quảng Nam quê mẹ xa gầnĐịa Linh Nhân Kiệt muôn phần đẹp thayDuy Xuyên nghề dệt đêm ngàyĐắp bồi quê lụa vòng quay thịnh cường Làng nghề bươn chải dặm trườngXuất bao hàng hóa tìm đường giúp dânTam Kỳ cảnh đẹp muôn phầnHồn thơ lưu luyến vang ngân bao đời Điện Bàn, Đại Lộc ai ơiHội An xinh đẹp muôn đời chẳng phaiQuê hương đất Quảng ngày maiMuôn người như một không phai tấc lòng Quảng Nam đất rộng người đôngCầu ơi nối nhịp theo dòng thông thươngBây giờ mở cửa rộng đườngNâng cao kinh tế muôn phương tụ về Lòng ta tha thiết yêu quêQuê hương giàu mạnh ta về ngắm trôngÔm ấp quê mẹ vào lòngQuảng Nam bừng sáng cầu vồng vươn xa. Đà Nẵng Tình NgườiTác Giả: Quang Minh Le Ta nghe Đà nẵng tình người.Nơi quê mẹ với những lời thân thương.Đà nẵng ơi, một chặng đường.Ngọt bùi cũng lắm, gió sương cũng nhiều. Tham khảo: Stt đừng so sánh em với người khác nếu anh yêu em và tôn trọng em Sơn trà thơ mộng,mỹ miều.Cánh buồm nhuộm tím những chiều hoàng hôn.Ngũ hành sơn dáng nước non.Núi kề bên biển, mãi còn mê say. Chia sẻ ? Thơ Về Huế ? Hay Thơ Về Hội An Đà Nẵng Chia sẻ đến bạn bài Thơ Về Hội An Đà Nẵng, bài thơ được nhiều người yêu mến khi về với vùng đất du lịch này ĐẾN VỚI ĐÀ NẴNGSưu tầm Xin mời bạn đến với Đà ThànhDạo mát sông Hàn, tắm biển xanh…Vận đổi, cuộc đời đang cất cánhBão tan, cây cối lại vươn cànhNơi nơi du khách đông vui quáLớp lớp phố phường phát triển nhanhÝ Đảng lòng Dân cùng tiến tớiDựng xây Đà Nẵng đẹp trong lành… Khúc Tình Đà NẵngTác Giả: Long Nguyễn Đà Nẵng vươn mình… cất tiếng caCầu Rồng hướng thẳng …. núi Sơn TràNgũ Hành dáng ngự hùng thiên quáCẩm Lệ song hành vững tiến xa !!! Bạn đến tìm vui nơi phố xáTa thăm thắng cảnh núi Bà NàMơ màng lạc bước phương trời lạ…Đà Nẵng yêu ơi !… mãi với ta Bài thơ sưu tầm Đêm Hội An…một mình anh…cô lẻ…Mong gặp em…cô bé của ngày xưaNơi Chùa Cầu…đôi ta cùng sánh bướcBến sông Hoài…ta nguyện ước chung đôi… Nhớ người xưa…tim xao xuyến…bồi hồi…Em nơi đâu…anh tìm hoài chẳng thấy…?Phố Hội An…ta gặp nhau ngày ấy…Mà giờ đây…ta mãi mãi…xa rồi…! ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Về Hậu Giang sông Hậu Thơ Nhớ Hội An Nỗi lòng của những người xa quê hoặc mong muốn được ghé thăm Phố cổ Hội An lần nữa NHỚ HỘI ANThơ: Tôn Vương Ai về Xứ Quảng nhắn giùm taPhố Hội tình quê vẫn mặn màCửa Đại êm đềm reo sóng bạcThu Bồn lặng lẽ gọi thuyền xaMùa đan ngọt đẫm rau Trà QuếTết lại vàng hươm quất Cẩm HàMỹ nghệ Kim Bồng say lữ kháchChùa Cầu luyến dạ mỗi lần qua. NGÕ PHỐ TÔI YÊU – Sưu tầm Phố cổ ơi ?xa em rồi mãi nhớNgõ nhỏ ngàn năm anh vẫn thầm mơMỗi lần thấy nghĩ mình đang ở đóMặn mà ơi? ngõ nhỏ xé lòng đêmBao nỗi nhớ dồn hết về ngõ nhỏThấp thoáng hồn lớ ngớ lạc tháng nămHội An ơi ? Ta mơ mãi trăng rằmLung linh phố chờ bánh bao bánh vạc Đêm về khuya vắng người lác đácTa nhập hồn trong ngõ phố lang thangBận bịu cuộc đời chưa bao giờ dám hứaNhưng mãi tấm lòng vẫn ơn huệ người xưaNước mắt yêu chẳng nói nổi vì thừaDu khách trú mưa mà lòng vời vợi tiếcMảnh trăng khuya sông Hoài ai mắt liếcCháy lòng chàng lưu luyến cả trăm năm Cứ mặn mòi mà ghi dấu như sămTạc vào lòng anh bao điều trăn trởPhố cổ thân yêu làm tôi bỡ ngỡCù Lao yêu em đẹp đến vô ngầnHội An ơi? tôi đã đặt chânKhông tả nổi vì tình người chân chấtTôi đã say vì men yêu ngây ngấtChẳng bao giờ quên nổi ngất ngây em . ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Về Hải Phòng, TP Hoa Phượng Đỏ Bài Thơ Về Phố Cổ Hội An Đừng bỏ lỡ Bài Thơ Về Phố Cổ Hội An ấn tượng, vẻ đẹp của phố khi về đêm, lồng đèn rực rỡ khắp phố AI VỀ PHỐ CỔ HỘI ANThơ: Phi Vũ Đây phố hội, lung linh nét cổPhố đèn lồng, rực rỡ về đêmTrăng thanh nước chảy êm đềmThu bồn gợn sóng, hoa đêm nở màu. Nơi gốc phố, chùa cầu ẩn nấuPhủ bụi trần, thẩm thấu thời gianRêu phong ấp ủ bạt ngànNét người thiếu nữ, dịu dàng thiết tha. Về phố hội, du hành khám pháBao nhiêu đời, ngói đã phủ rêuMơ hồ tựa bức tranh thêuNét thơ nét mộng, sớm chiều trầm tư. Nơi phố cổ, hoa tranh án ngữNgã ba tình, liệt nữ nhị trưngKhắp nơi vui hội đón mừngBài chòi truyền thống, tưng bừng nở hoa. Làng an hội, đua tranh hội họaCẩm Nam miền, bánh đập hến xàoGiữa lòng phố hội bán raoMón ngon đặc sản, cao lầu nước thiên. Rời phố cổ, trãi dài ra biểnSóng nhấp nhô, uyển chuyển gợi tìnhCù lao xanh biếc gồng mìnhTrãi qua mưa nắng, chung tình biển khơi. Hội An phố cổ gửi lờiThập phương lữ khách, xin mời về đây..! ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Đồng Nai, con người Đồng Nai Thơ Vui Về Hội An Bài Thơ Vui Về Hội An được mọi người nhắc đến khi về với vùng đất này Bài thơ sưu tầm “Phố Hoài bốn tháng một phiênGặp cô hàng xén anh kết duyên vừa rồiGánh hàng cô những quế cùng hồiNhững mẹt bồ kết những nồi phèn chua… Bài thơ cảu tác giả Chế Lan Viên Hội An chẳng là quêMà là hương, khổ thếQuên quê , ai có thểHương ư ? Ôi dể gì Fhephô , ta phe nào ?Ôi , A Di Đà Phật !Cái phe toàn nước mắt ,Chỉ phô toàn khổ đau ! Yêu ở đâu thì yêuVề Hội An xin chớHôn một lần ở đóMột đời vang thủy triều Xin chớ hôn gần bểTừng đêm sóng đuổi ngườiHồn ta hóa tượng HờiNữa khôn rồi nửa dại “ Anh là khỉ chùa Cầu “Mắng xong anh , em khócHương chùa hay hương tócMắng khỉ mà người đau Thế rồi ta xa nhauAnh lên đài Vọng HảiTìm em mùa hoa dạiHoa đây còn em đâu ? Không cần gặp Thiên TàoĐòi một đời hạnh phúcChỉ cần cùng nhau khócMột giờ trong cao lầu . ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Về Hải Dương Hấp dẫn Thơ Chế Về Hội An Bài Thơ Chế Về Hội An, hài hước tạo nhiều tiếng cười khi đọc từng câu thơ Bài thơ sưu tầm “Hội An đất hẹp người đôngNhân tình thuần hậu lá bông đủ màuDạo từ sông trước, xóm sauDưới thì Âm Bổn, chùa Cầu ở trên” ❤️️ Xem thêm một vài chủ đề hay khác ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Điện Biên ý nghĩa Thơ Về Chiều Hội An Hội An của buổi chiều, một chiều có phần nhạt nhòa hơn những hình dung khác, không quá tĩnh tại cũng chẳng hoa lệ; cuộc sống nơi đây, nếp sinh hoạt nơi đây vẫn diễn ra, tôi nắm tay nửa kia dạo bước. CHIỀU PHỐ CỔ HỘI ANThơ: Bằng Lăng Tím Về thăm phố cổ Hội AnVàng tươi sắc nắng ngập tràn hương đưaGió xao xác lá hàng dừaCon sông Hoài nước bốn mùa chảy xuôi Quán kem góc phố cùng ngồiNgắm mây cuối ngả nhẹ trôi bềnh bồngBao ngày mơ ước đợi trôngHôm nay dạo bước thỏa lòng bao lâu Xa xa thấp thoáng Chùa CầuRa về mến gửi bao câu ân tìnhQuảng Nam mảnh đất tươi xinhHội thơ gắn kết chúng mình gần thêm. CHIỀU HỘI ANThơ: Bằng Lăng Tím Chiều phố cổ Hội An dạo bướcTừng dòng người xuôi ngược vui saoThoảng hương mì Quảng quyện vàoĐèn lồng, đèn xếp trên cao đủ màu Đọc thêm: Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc – Stt, status tình yêu hạnh phúc Ta lại ghé Chùa Cầu ngắm cảnhLy cà phê sóng sánh hương nồngTình người xứ Quảng mênh môngHội An đã đến là không muốn về Làng bích họa miền quê yên tĩnhTam Thanh đây xa tỉnh dặm đườngTrong lòng mãi nhớ vấn vươngTiếng hò còn vọng canh trường rộn vang Đồi chè rộng Đông Giang xanh ngátThác GRăng ca hát đêm ngàyCù lao chín ngọt trái câyQuảng Nam miền đất tràn đầy thương yêu. ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Đắk Nông ấn tượng Thơ Về Chùa Cầu Hội An Giới thiệu đến bạn bài Thơ Về Chùa Cầu Hội An hay nhất sau đây Chùa CầuTác giả: Phạm Đình Nhân Lung linh phố cổ Hội AnĐèn lồng rực rỡ, trăm ngàn đuốc hoaĐây rồi ta lại gặp taBa trăm năm ấy biết là còn đây. Phố xưa còn lại chốn nàyMái cong đền miếu phủ đầy rêu phongQuán xưa thức dậy cõi lòngÂm vang cổ tích theo dòng thời gian. Chùa Cầu ngát tỏa hương nhangKhói trầm nghi ngút theo làn gió đưaĐèn hoa lay động sớm trưaKhách du thăm viếng say sưa lặng thầm Sông Hoài dòng nước tri âmNhư in vóc dáng trầm ngâm Chùa CầuCòn kia Hội quán Triều ChâuGóp phần tô điểm nhịp cầu Hội An. Hoa đăng, rồng múa rộn ràngNét xưa để lại vẻ vang kinh kỳAi về xứ Quảng nhớ gìNhớ thăm Hội Quán, nhớ đi Chùa Cầu. ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Những Câu Nói Hay Về Con Gái Huế Thơ Về Sông Hoài Hội An Tham khảo bài Thơ Về Sông Hoài Hội An được SCR.VN chọn lọc ❤️️ Bài hát nổi tiếng khi nhắc đến Hội AnCa khúc: Đêm hội phố HoàiSáng tác: Nguyễn Duy Khoái ”Tìm lại ngày xưa đă mất bên sông Hoài tôi về chiều nay.Thấy bông hoa vàng rụng bên sông ngày xưa đă qua qua rồi ” Sông Hoài thương nhớTác giả: Trương Nam Chi Quê em phố cổ Hội AnSông Hoài xanh mát nồng nàn nên thơGhe thuyền tấp nập đôi bờCẩm Nam, Cồn Hến mong chờ anh qua Thoảng trong hương vị quê nhàGạo thơm cơm hến đậm đà thương yêuQuê nghèo mái lá liêu xiêuẤm êm lòng mẹ sớm chiều lo toan Với người con gái hiền ngoanBến sông trăng sáng miên man chuyện đờiThuyền ai ngược bến ra khơiBến chăng bến cũng đầy vơi nỗi niềm Thuyền về có ghé bến em?Sông Hoài thương nhớ ngày đêm vẫn chờ ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Tham khảo Thơ Về Hà Tĩnh ngắn Thơ Về Cảnh Đẹp Hội An Cùng khám phá bài Thơ Về Cảnh Đẹp Hội An xem có gì thú vị nhé! VỀ QUÊ EMThơ: Đức Trung Anh đến quê em một buổi chiềuNắng vàng rực rỡ gió đìu hiuDòng sông trong mát và thơ mộngThu Bồn – hai tiếng thật đáng yêu. Hội An đêm xuống đẹp lung linhDạo bước cùng em biết bao tìnhĐèn lồng rực sáng trên phố cổEm nhìn rạng rỡ nụ cười xinh. Ra về anh thấy nhớ quê emDừa xanh soi bóng thật êm đềmĐò ai lướt sóng trong chiều vắngCảnh đẹp mê hồn chẳng thể quên! HỘI ANSưu tầm Hội An nổi tiếng khắp muôn phươngPhố cổ, rêu phong những mảng tườngHội Quán, dấu xưa người Phúc KiếnCầu Chùa, nét cổ xứ Phù TangBài chòi lưu luyến người trăm xứBãi tắm mê hồn khách thập phươngThổ cẩm, lụa tơ, tranh, ảnh…đẹpVui chân dạo khắp các con đường Vui chân dạo khắp các con đườngThưởng thức quà quê giữa phố phườngMỳ Quảng, cao lầu…lâu vẫn nhớBánh xèo, quai vạc…chớm là vương!Rau xanh Trà Quế xanh mơn mởnDừa ngọt Cẩm Thanh ngọt dễ thươngGià trẻ gái trai đều mến kháchHội An nổi tiếng khắp muôn phương! ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Chia sẻ Thơ Mùa Thu Hà Nội lãng mạn Thơ Ngắn Về Hội An Bài Thơ Về Hội An ngắn nhưng mang nhiều giá trị cảm xúc được yêu thích ĐÊM HỘI ANThơ: Tú Nguyễn Đêm về trên đất Hội AnLang thang phố cổ ngỡ ngàng bước chânTuy xa mà lại thấy gầnMấy cô hàng bánh như thân thủa nào Gặp tôi cô vội vẫy chàoBánh xèo,bánh đúc mời vào anh ơiBánh em mới đúc tức thờiVẫn còn nóng hổi anh xơi ấm lòng Đã duyên lại mặc áo hồngMiệng còn dẻo nữa…lòng không chối từTrong khi bụng đói xớm chừThôi làm vài cái… lắc lư rồi về.! Ôi ánh mắt Hội AnSưu tầm Sao thân thương đến thếÁnh mắt trên khung cửaGiữ ngôi nhà bình yênÁnh mắt đầu mũi thuyềnCho hành trình suôn sẻÁnh mắt cười vui vẻNgười thân thiện hồn nhiênÔi yêu sao ánh mắtHội An đầy nét duyên Phố cổ Hội AnSưu tầm Phố trăng hiền dịu trên đầuPhố không đèn…phố muôn màu lung linhPhố vừa u tịch soi mìnhPhố vừa nhộn nhịp rung rinh bước người Hồn thơ phố rụng sông HoàiĐèn lồng lấp lánh sao mai xuống trầnĐẫm thơ trong nét điêu tànĐậm thơ trong nét rêu phong ngã màu Thời gian lắng đọng nơi đâu?Ngàn xưa hoà điệu ngàn sau phố buồn… ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Xem thêm Thơ Về Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột Thơ Văn Về Hội An Vẻ đẹp Hội An cũng là một trong những chủ đề thường được xuất hiện trong thơ ca của các nhà văn, nhà thơ. Cùng tìm hiểu thêm qua Thơ Văn Về Hội An sau đây nhé Hội An, Nơi Chôn Cuống Rún Thơ – Sưu tầm Lâu năm trở lại FaifoNghe hồn Phố Hội dạt dào cỏ câyChiêm, Hà, Bồ, Pháp, Tàu, Tây…Còn vương trong hạt bụi bay hững hờChỉ giùm ta vạt đất nàoĐã chôn cuống rún trổ thơ thành chùm Bài thơ sưu tầm Chiều Hội An nắng vàng giăng ngập lốiMặt nước sông sóng sánh sợi tơ lòngĐò tình lã lướt trên sôngCâu hò dìu dặt nhạc lòng nên thơ Chiều Hội An nắng vàng rơi ngập phốTừng đoàn người bách bộ rảo bước chânSay lòng du khách bâng khuângĐắm nhìn phố cổ khuất dần vào đêm ! TRẦM TÍCH HỘI ANSưu tầm Nhặt lên hạt trầm tíchTrên dòng chảy thời gian“ Đường tơ lụa” xa khuấtMờ sương phủ Hội an Phố cổ miên man đợiDáng người xưa bên cầuBóng thuyền xưa vời vợiLơ lửng mảnh trăng treo Phố cổ vào giấc ngủMơ màng ánh đèn lồngSoi gương mặt quá khứHắt bóng phía triền sông Em về qua phố cổLạc lối giữa thơ anhNhặt câu thơ lá cỏHạt trầm tích ngày xanh ? Bên cạnh Bài Thơ Về Hội An ? Tham khảo Thơ Về Hà Nam hay Đọc thêm: 26 Stt Mẹ Yêu Con Ngắn, Stt Hạnh Phúc Khi Mẹ Có Con
 • Nguồn: it60s.org
 • Lượt Views: 32326
 • Ngày đăng bài: 24 giờ trước
 • Số lượng downloads: 101217
 • Số lượt likes: 1196
 • Số lượt dislikes: 9
 • Tiêu đề Website: Thơ Về Hội An Hay Nhất ️️ 1001 Bài Thơ Về Quảng Nam
 • Mô tả của Website: 6 thg 6, 2022 — Stt về hội an. Thơ Về Hội An Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Quảng Nam ✓ Hội An Đẹp Nhưng Bé Xíu Như Bàn Tay, Bé Đến Mức Có Người Nói Khám …

?Tổng hợp những stt hay về cuộc sống? Đọc mà thấm?


[văn 7 ]tìm giúp mình vài câu ca dao, tục ngữ về Quảng Nam!

1.- Ðất Quảng Nam, chưa mưa đà thấm, Rươụ hồng đào chưa nhấm đà say , Ðối vớI ai ơn trọng, nghĩa dày , Một hột cơm cũng nhớ , Một gáo nước đầy vẫn chưa quên .. Câu nầy diễn tả rõ tánh tình người dân đất Quảng,bộc trực , bén nhạy, nhớ ơn,trọng nghĩa đối vơí các ân nhân của mình. 2.- Học trò trong Quảng ra thi, Thấy cô gái Huế, bỏ đi không đành Câu nầy nói lên tinh thần trọng mỹ thuật, về kinh đô đi thi, nhưng thấy các cô gái Huế thướt tha yểu điệu,đều đứng ngắm , không muốn rời bước. 3.- Chiều chiều mây phủ Hải Vân Chim kêu gành đá, gẫm thân lại buồn . Gái Quảng Nam lấy chồng ra Ðà nẵng, chiều ngó lên Ðèo Hải Vân thấy mây phủ trên Ðèo ,lại nghe chim kêu trên gành đá , cảm thấy buồn thêm. 4.- Ngó lên Hòn Kẽm, Ðá Dừng Thương cha, nhớ mẹ, quá chừng bạn ơi, Chiêù chiều, ra đứng ngõ sau, Trông về quê mẹ, ruột đau chín chiều, Hòn Kẽm ,Ðá Dừng là 2 trái núi đâù nguồn sông Thu Bồn ,ở giữa 2 huyện Quế Sơn và Ðại lộc,làm cho những cô gái lấy chồng xa nhà , mỗi khi ngó lên rất nhớ nhà. 5.- Ai đi cách trở sơn khê, Nhớ tô mì Quảng,tình quê mặn nồng . Mì Quảng là món ăn chủ lực, bình dân của đất Quảng,nên đi đâu ở đâu , mà dân Quảng ăn được tô mì Quảng thì khoái khẩu, mặn mà nhất. 6.- Hội An đất hẹp, người đông , Nhân tình thuần hậu là bông đủ màu . Phố Hội an nhỏ hẹp ,nhưng ai đã ở Hội An một thời gian rồi ,khi rời Hội an không làm sao quên được tình cảm nồng hậu của cư dân ở đây. 7.- Hội An bán gấm, bán điêù Kim Bồng bán cải, Trà Nhiêu bán hành . Hội An, là thương cảng nên buôn bán hàng hoá sang đẹp , còn Kim Bồng,Trà Nhiêu là vùng ngoaị ô , chuyên sản xuất rau cải đem qua bán ở Hội An. 8.- Ai đi phố Hội , Chùa Cầu., Ðể thương, để nhớ, để sầu cho ai, Ðể sầu cho khách vãng lai, Ðể thương, để nhớ cho ai chịu sầu. Những người dân Hội an ,vì sinh kế phải đi làm ăn xa, tuy nhiên vẫn thương và nhớ phố Hội. 9.- Ðưa tay hốt nhắm dăm bào, Hỏi thăm chú thợ bữa nào hồi công, Không mai thì mốt, hồi công, Hội An em ở, Kim Bồng anh dời chân Kim Bồng là một xã bên kia sông, đôí diện với Hội.An,sản xuất nhiều nghệ nhân đồ mộc,hằng ngày qua phố Hôị làm việc, nên những cô gái đến hốt dăm bào về nấu bếp,bèn hát những câu trữ tình để ghẹo chú thợ mộc. 10.- Năm hòn nằm đó không sai, Hòn Khô, Hòn Dài, lố nhố thêm vui, Ngó về Cửa Ðại, than ôi, Hòn Nồm nằm dưới mồ côi một mình. Cù Lao Chàm, nằm ngoài khơi tỉnh,gồm năm hòn đảo, hòn Nồm là đảo nằm riêng một mình ,không chen vơí các hòn đảo khác . 11.- Sáng trăng, trải chiếu hai hàng, Cho anh đọc sách, cho nàng quay tơ . Quay tơ vẫn giữ mối tơ, Dù năm bảy mối vẫn chờ mối anh . Cảnh sinh hoạt ở thôn quê, dưới ánh trăng, chàng đọc sách, nàng quay tơ, chàng nhắn với nàng giữ tình chung thủy chờ chàng. L2.- Ai về nhắn với ngọn nguồn, Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lên. Người miền biển có cá chuồn làm mắm , nguời miền núi có mít non gởi xuống để trao đổi lương thực giữa 2 miền,trong muà mưa gió . L3.- Lụt nguồn trôi trái lòn bon , Cha thác, mẹ còn ,con chịu mồ côi . Mồ côi ba thứ mồ côi. Mồ côi có kẽ trâu đôi, nhà rường Lòn bon là môt loại trái cây,ngọt, sản xuất tại vùng núi huyện Ðại lộc, muà mưa lụt, nước lụt kéo trôi trái lón bon, mồ côi cha không quan trọng bằng mồ côi mẹ, vì bà mẹ biết lo cho gia đình, tuy mồ côi cha,nhưng nhờ mẹ mà nhà có trâu và nhà gỗ. 14.- Trà My sông núi đượm tình, Nơi đây là chỗ Thượng Kinh chan hoà. Trà My là một huyện miền Thượng tỉnh Quảng Nam,có cả Thượng Kinh chung sống. 15.- Quế Trà My thứ cay, thứ ngọt , Nhờ tay thợ rừng mới lọt tay anh, Phân du, bạch chỉ rành rành , Cân tiểu ly mới xứng, ngọc liên thành mới cân. Trà My là huyện chuyên sản xuất quế rừng, được các tay thợ rừng lột vỏ, cắt đoạn, và sắp xếp theo các hạng để định giá xuất khẩu. 16.- Gập ghềnh Giảm thọ , Ðèo Le . Cu ngói cõng mè, cà cưỡng cõng khoai. Dốc Giảm thọ và Ðèo Le là 2 cao độ đi lên huyện lỵ Quế Sơn, trèo qua 2 đèo nầy thì chắc giảm thọ và mệt le lươĩ. 17.-Ðứng bên ni sông, ngó qua bên kia sông. Thấy nước xanh như tàu lá, Ðứng bên ni Hà Thân, ngó qua Hàn , Thấy phố xá nghinh ngang Kể từ ngày Tây lại đất Hàn , Ðào sông Câu Nhí, tìm vàng Bông Miêu , Dặn tấm lòng, ai dỗ cũng đừng xiêu, Ở nuôi Thầy, Mẹ, sớm chiều cũng có Anh . Hàn tức là tên cũ cuả Ðà nẵng, Hà Thân là xã ở bên kia sông, Tây tức là người Pháp, sông Câu Nhí là sông do người Pháp lúc mới cai trị Ðànẵng cho đào chạy qua cầu Cẩm Lệ, chàng dặn dò người yêu cố gắng ở với cha mẹ,chờ chàng về. 18.- Kể từ đồn Nhứt kể vô, Liên Chiêủ, Thuỹ Tú, Nam Ô , xuống Hàn, Hà Thân, Quán Cái, Mân Quang . Miếu Bông, Cẩm Lệ là đàng vô ra. Ngó lên chợ Tổng bao xa, Bước qua Phú Thượng, Ðai la, Cồn Dầøu Cẩm Sa, Chơ Vãi, Câu Lâu. Ngó lên đường cái, thấy cầu Giáp Năm. Bây chừ, thiếp viếng, chàng thăm , Ở cho trọn nghĩa, cắn tăm nằm chờ . Ðồn Nhứt là đồn gác số 1 đóng trên đèo Hải Vân và từ đó kể vào toàn là những địa danh cho đến huyện Ðiện Bàn. 19.- Kể cầu Ông Bộ kể ra, Cây Trâm ,Trà Lý, bước qua Bàu Bàu, Tam kỳ, Chợ Vạn bao lâu, Ngó qua đường cái, thấy lầu Ông Tây, Chiên Ðàn , Chợ Mới là đây, Kế Xuyên mua bán, đông, tây rộn ràng Hà Lam gần sát Phủ Ðàng, Phiá ngoài bãi cát , Hương An nằm dài , Cầu cho gái sắc, trai tài . Ðồng tâm xây dựng, tương lai huy hòang Các địa danh trên đây, kể từ trong kể ra, Lầu ông Tây tức là nhà lầu của Viên Ðại lý Hành Chánh Pháp đóng ở Tam Kỳ, còn Chợ Mới, Chợ Vạn, Kế Xuyên, Chiên Ðàn là những tụ điểm thương mãi quanh Tam kỳ. 20.- Thương nhau chớ quá e dè, Hẹn nhau gặp lại bến Cầu Rô Be . Thiếp nói thì chàng phải nghe, Thức khuya, dậy sớm, làm che l ngày 12 xu, Mãn mùa chè, nệm cuốn sàn treo , Ta về, bỏ bạn, cheo leo một mình, Bạn ơi, bạn chớ phiền tình, Mùa ni không gặp, xin hẹn cùng mùa sau, Lạy trời, mưa xuống cho mau. Chè kia ra đọt, trước sau cũng gặp chàng . Anh ở Quảng Ngãi nè
 • Nguồn: diendan.hocmai.vn
 • Lượt Views: 30193
 • Ngày đăng bài: 32 phút trước
 • Số lượng downloads: 9200
 • Số lượt likes: 1702
 • Số lượt dislikes: 2
 • Tiêu đề Website: [văn 7 ]tìm giúp mình vài câu ca dao, tục ngữ về Quảng Nam!
 • Mô tả của Website: 4 thg 1, 2010 — Câu nầy nói lên tinh thần trọng mỹ thuật, về kinh đô đi thi, nhưng thấy các cô gái Huế thướt tha yểu điệu,đều đứng ngắm , không muốn rời bước. 3 …

STT bình yên, cap về cuộc sống vui vẻ an nhiên yêu đời


92+ Bài thơ viết về Quảng Nam, thơ tình Xứ Quảng hay nhất

Tuyển tập những bài thơ viết về Quảng Nam quê hương thật hay và cảm xúc từ nhiều tác giả. Thơ ca ngợi quê hương Quảng Nam với những con người chất phát, những cảnh đẹp và địa danh nổi tiếng.

Đồng thời là những hoài niệm, nỗi nhớ quê hương Xứ Quảng của người xa xứ.

Chùm thơ viết về Quảng Nam với lời yêu thương, ca ngợi

TỈNH QUẢNG NAM – Thơ: Nguyễn Tấn Khoa

Đất QUẢNG NAM nơi đi dễ khó về

Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng

Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn

Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà.

Với HỘI AN Phố cổ vẫn đậm đà

Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng

Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng

Với CHÙA CẦU thơ mộng chẳng rời chân.

CÙ LAO CHÀM hòn đảo tuyệt vô ngần

Với khí hậu suốt quanh năm mát mẻ

LÀNG BÍCH HOẠ TAM THANH tranh tường vẽ

Đượm sắc màu câu chuyện kể vùng này.

Điểm MỸ SƠN THÁNH ĐỊA ở nơi đây

Là di tích Người Chăm xây thưở trước

BIỂN CỬA ĐẠI lung linh màu xanh nước

Bãi cát dài trắng mịn mượt mà thay.

BIỂN AN BÀNG rực rỡ cạnh hàng cây

BÃI TẮM RẠNG lại ngất ngây hùng vĩ

Đến HÒN KẼM – ĐÁ DỪNG nơi tuyệt mỹ

HỒ PHÚ NINH địa điểm lý tưởng đây.

Với THÁC GRĂNG nằm ẩn giữa rừng cây

Thắng cảnh đẹp SUỐI TIÊN này thơ mộng

ĐÀI MẸ THỨ TƯỢNG vòng tay mở rộng

Những danh lam làm lay động niềm vui…

TỰ HÀO QUẢNG NAM! – Thơ: Chiến Trần

Quảng Nam quê mình bao năm vất vả

Nay đã trở mình hối hả vươn lên…

Kìa những nhà cao khoe mình bên biển

Đây những công trình gắn biển Quốc gia!

Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa

Những ngọn đèn đêm sáng nhoà con phố

Ai đã từng qua thăm thành phố cổ

Đắm lòng mình một chút phố…hoang sơ!

Quảng Nam quê mình đất hoá thành thơ

Để dòng Thu vẫn đầy mơ và mộng…

Trăng về đêm bên bờ sông gió lộng

Thả hồn người lay động chút tình quê!

Đất Quảng Nam bao lữ khách đi về…

Rượu Hồng Đào thắm đê mê xứ sở

Kìa Mỹ Sơn đã rạng rỡ một thời

Đường tơ lụa rạng ngời dân xứ Quảng!

Quảng Nam ơi! Nghe thoang thoảng quế Trà

Những cánh rừng già đầy chiến tích ca

Hải âu vươn mình chan hoà với biển

Tam thanh bây giờ…lúng luyến cùng em!

Hội An sông Hoài vẫn êm đềm chảy

Trà My thác nhảy cho dòng điện reo

Đông Giang Tây Giang xoá nghèo vĩnh viễn

Thăng Bình quê mình chuyển hoá tiềm năng…

Núi Thành khô cằn nay thành trù phú

Duy Xuyên vui thú với tiếng dệt vang

Vùng đất Điện Bàn…thiên đàng của lúa

Mỹ Sơn rộn ràng điệu múa Apsara…

Đại Lộc quê ta bãi bồi xanh thẳm…

Quảng Nam ai yêu hãy về mà ngắm?

Biết bao đằm thắm người Quảng gởi trao

Đầy những nụ cười…lời chào thân thiện!

Vùng đất bấy lâu thiên nhiên trao tặng

Thắm đượm tình người chút mặn biển đông

Để năm tháng biến gì không thành có…

Một chút tự hào…ta đó… Quảng Nam!.

Chùm thơ nhớ về Quảng Nam với những hoài niệm

NHỚ QUẢNG NAM – Thơ: Long Nguyễn

“Ai về nhắn với bạn nguồn

Mít non gởi xuống … cá chuồn gởi lên”?!!!

Câu ca xưa ai đặt tên ?

Mà trông Hòn Kẽm nằm bên Đá Dừng!!!

Quảng Nam ơi! Nhớ quá chừng

Gừng cay muối mặn đã từng bên nhau!

Chiều nay ra đứng ngỏ sau

Trông về quê Mẹ ruột đau đớn … lòng

Xa quê luôn những ước mong…

Ngày đoàn viên đến “Tắm trong ao nhà”!!!

Đêm trăng cùng bạn hát ca…

Câu hò xứ Quảng quê Cha Mẹ mình!!!

Tô mì gạo mới… thắm tình

Giữa lòng thị trấn Thăng Bình …. ngày xưa?!

Sông Trường gió mát xa đưa

Quảng Nam nhớ mãi nhưng chưa trở về!!!

THĂM LẠI QUÊ EM – Thơ Thanh Hội

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Quế Sơn Quảng Nam (26/3/1975-26/3/2020)

Anh muốn về vùng đất Quảng quê em

Để thăm lại nơi một thời khói lửa

Vẫn còn đó vẹn nguyên lời anh hứa

Với anh em và đồng chí đồng bào

Một lần thôi cho thoả nỗi ước ao

Tìm dấu vết chiến hào xưa đánh giặc

Nhớ ngày ấy bom thù rơi dầy đặc

Quân và dân lo giữ chắc quê hương

Được dọc ngang trở lại những con đường

Leo lại dốc đèo Le như ngày trước

Về Thượng Đức vào Nông sơn Trung Phước

Xưa đây là ấp chiến lược quốc gia

Nhớ nơi nào người lính đã đi qua

Bạn nằm lại không ra sau giải phóng

Nơi in dấu thời đi qua sôi động

Hẳn bây giờ đã nhanh chóng đổi thay

Theo em về Hiệp Đức chiều mưa bay

Để nhớ lại nơi này ta từng sống

Những người lính sư đoàn quân giải phóng

Cùng nhân dân chung khát vọng yêu thương

Không thể không về thăm lại Quế sơn

Thăm núi Quế leo Châu Sơn Liệt kiểm

Bom tọa độ dội Hòn Tàu trọng điểm

Mồ bạn tôi biết tìm kiếm nơi nao

Chốt Đá Hàm ai nỡ vội quên sao

Những trận đánh năm nào ai còn nhớ

Cô du kích xã Sơn Trung* bé nhỏ

Đêm dẫn đường bộ đội xuống Cấm dơi

Đất Quảng mình xưa đẹp lắm em ơi

Xanh Tiên Phước, Hiên, Giằng mùa Dâu chín

Bòn bon ngọt cho lòng ai bịn rịn

Dẫu bom thù từng rơi kín quê ta

Nhớ lại thời đâu đã phải cách xa

Như vừa mới hôm qua ngày trận mạc

Đất Quảng nay trải qua bao đổi khác

Đất anh hùng vượt ghềnh thác đi lên

Dòng Thu Bồn ai có thể vội quên

Phù sa ngọt nuôi đôi bờ dâu mượt

Lên Hòn kẽm Đá dừng** xuồng ai ngược

Cho ta cùng khỏa nước ngắm kỳ quan

Anh sẽ về thăm lại đất Quảng Nam

Thăm mẹ Thứ thắp tâm nhang thành kính

Thưa với mẹ chúng con là người lính

Đã một thời chiến đấu ở Quảng Nam.

* Xã Sơn Trung nay đã đổi tên là Quế Trung

** Một thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Nam

Chùm thơ tình Xứ Quảng thật hay và cảm xúc

CHIỀU HẠ QUẢNG NAM TÔI – Thơ: Tín Huy

Chiều vàng nắng

Em về trên xứ quảng

Con sông Thu

Như thoáng nỗi mong chờ

Chút tình quê

In đậm lắm mộng mơ

Ai đã gởi

Bài thơ vào ký ức

Đêm trăng về

Lòng ai thêm thao thức

Sóng xôn xao

Háo hức dạt đôi bờ

Làng dâu xanh

Tằm nhuộm lụa vàng tơ

Em khắc khoãi

Để chờ hôn chút gió

Hạ miền trung

Nắng vàng thêm lá cọ

Rồi nôn nao

Bên ngõ bến sông Hoài

Phố hội chiều

Ngập lắm ánh đèn soi

Bên làng lụa

Tiếng thoi hòa nhịp thở

Vẫn còn đây

Ngôi chùa cầu một thuở

Ta chờ nhau

Để nhớ mãi một thời

Con sóng chiều

Cửa đại vẫn chơi vơi

Em trở lại

Cùng lời ru của gió

Chút nắng mai

Bên bờ dương còn đó

Như mắt huyền

Em ngỏ vạn lời yêu

Ôi nơi này

Còn đẹp biết bao nhiêu

Quảng Nam ơi

Hạ chiều em có nhớ.

TÌNH ANH QUẢNG NAM – Thơ: Uyên Thịnh

Mời em về xứ Quảng của anh chơi

Nơi miền biển ngọt ấm lời mong nhớ

Ở nơi đó mình một đời vướng nợ

Hương sắc tình muôn hoa nở chờ nhau

Chiều hôm nay trời loan toả nhuộm màu

Mây hoà quyện gió ngàn lau bỡ ngỡ

Cơn mưa nhỏ ướt vai mềm viện cớ

Nỡ vô tình em rất sợ cô đơn

Em biết không anh sợ lắm giận hờn

Xin lỗi nhé con đường trơn mưa bụi

Em nhỏ nhẹ câu nói vui đừng tủi

Dẫu biết rằng người ta xúi dại yêu

Gót hồng in bờ cát trắng ban chiều

Tay đan chặt ấm tình yêu đôi lứa

Lòng đã hứa lời chân thành ta lựa

Sóng ôm bờ tình hai đứa kề môi

Anh lại lo nè em hỡi khuya rồi

Trăng nghiêng bóng ngại làm môi tình nhỏ

Rồi ghen giận hai chúng mình thuở đó

Xoá in hằn người yêu nhỏ và tôi

Trăng ngày xưa bao kỉ niệm bồi hồi

Tim đất Quảng chung tình thôi trọn kiếp.

VỀ ANH NHÉ – Thơ: Phương Alen

Anh hãy về xứ Quảng với em đi

Nhìn bãi dâu xanh rì khua bờ cát

Nghe tiếng sóng dòng sông Thu gõ nhạc

Ngắm hoàng hôn nhìn lá đác bên đài

Hai đứa mình cùng xiết chặt vòng tay

Qua phố Hội xem họ bày kỉ vật

Nhiều tháp cổ kỉ niệm vương chồng chất

Tam Kỳ ơi sự thật quảng nam mình

Mẹ thứ cười nhìn đất nước lung linh

Bao Thắng cảnh ấm tình người xứ Quảng

Em cô gái mang hồn thơ trong sáng

Đến Hà thành mời bạn ghé về quê

Gió miên man chờ ai gửi câu thề

Để tim nhỏ không ủ ê vì lạnh

Về anh nhé cùng em thăm thắng cảnh

Quảng Nam hồng sóng sánh giấc mơ chung

Nếu ngày mai kiều nữ gặp anh hùng

Em trao hết dòng lửa nung bất tận

Cho anh thấy quảng nam đầy hưng phấn

Nhấm mắt nghiền cảm nhận nhé người thương.

VỀ XỨ QUẢNG VỚI ANH – Thơ: Huỳnh Quang Thạch

Về xứ Quảng với anh, em yêu nhé

Nhìn dòng sông, trôi nhè nhẹ miên man.

Hương lúa thơm, thoảng trong gió nhẹ nhàng.

Nuôi anh lớn, qua một thời khói lửa.

Em có về, nghe tình thương chất chứa.

Cơn mưa dầm, đất sỏi đá sinh sôi.

Cánh đồng dâu, chú Sóc nhỏ bồi hồi.

Như lặng ngắm em, kìa cô gái nhỏ.

Đất Quảng nam, hay mưa dầm, nắng gió .

Nặng nghĩa tình, tha thiết đỏ bờ môi.

Ai đi xa, nhớ mãi ánh trăng côi.

Soi bóng nước, những dãy đồi thương nhớ.

Em có về xứ Quảng với anh không ?

Nơi mảnh đất luôn cày lên sỏi đá

Hố bom sâu, dân quê anh vất vả.

Lúa, Ngô xanh giờ đã thắm trên đồng.

Sông Thu Bồn, như dãi lụa trắng trong.

Mang phù sa, nuôi đồng Chiêm xanh ngát.

Về Quảng nam, rộn ràng nghe Biển hát.

Chiếc áo dài, tha thướt một tình quê.

EM CÓ VỀ QUẢNG NAM VỚI ANH KHÔNG – Thơ: Ngọc Châu

Em có về Quảng Nam với anh không

Để bên nhau nơi dòng sông hò hẹn

Nụ hôn trao nhìn em cười bẽn lẽn

Chữ chung tình nguyên vẹn mãi nha em.

Về Quảng Nam nghe khúc nhạc êm đềm

Nghe câu hát thương tình em xứ Quảng

Chiều quê hương nhìn mây trời bảng lảng

Tình yêu nào bằng làng xóm phải không em?

Đẹp biết bao khi bóng nắng qua thềm

Cho ta biết yêu thêm miền yêu dấu

Bao năm qua bôn ba hoài xứ nẩu

Trở về đây càng thấu chữ chân tình

Về đi em ta khắc mãi bóng hình

Những món ăn rất bình thường ngon lạ

Mỳ Quảng đó hương thơm mùi lúa mạ

Ăn một lần nhưng dạ mãi không quên

Người Quảng Nam bao la tình thương mến

Ai một lần chợt đến chẳng muốn đi…

Chùm thơ viết về trai gái Quảng Nam với lời ngợi ca

GỞI EM XỨ QUẢNG – Thơ: Nghĩa Bùi

Gởi em cô gái Quảng nam

Đảm đang xinh xắn dịu dàng dễ thương

Trời còn sớm lạnh mù sương

Vội vàng xe đạp lên đường em đi

Chợ xa mua bắp khoai mì

Ngang nhà anh hỏi có gì bán không

Em cười đôi má ửng hồng

Nói anh đừng chọc bởi chồng em ghen

Chung tình anh tỏ lời khen

Yêu thương hạnh phúc sang hèn như nhau

Xa quê vất vã biết bao

Như loài chim lạc bay vào phố đông

Mong sao giữa chốn đục trong

Em luôn giữ mãi một lòng trung kiên.

EM THÍCH LẤY CHỒNG QUẢNG NAM – Thơ vui: Hà Tiên

Ngại ngần đôi chút vẫn mong

Lớn lên lập nghiệp lấy chồng Quảng Nam

Mơ chi giàu có cao sang

Chốn đèn hoa lệ ngổn ngang bẫy tình

Trai tân xứ Quảng quê mình

Sắt son chung thủy nghĩa tình đáng yêu

Chịu thương chịu khó bao nhiêu

Công danh sự nghiệp lắm nhiều khát khao

Lời ăn tiếng nói ngọt ngào

Lần đầu mới gặp mà sao thấy gần

Đức tính giản dị thanh tân

Bao dung độ lượng ân cần vị tha

Yêu thương hiếu thảo Mẹ Cha

Anh em hòa thuận mọi nhà an vui

Khó khăn gian khổ ngược xuôi

Thật thà chất phát ngọt bùi sẽ chia

Cần cù hiếu học nữa kìa

Đẹp trai trong sáng tựa tia nắng hồng

Điểm yếu thắc mắc cãi ngông

Tính cách cư xử vẫn không nỗi gì

So sánh xếp loại nhất nhì

Đa số con gái thầm thì hoài trông

Rủ nhau đăng ký số đông

Làm dâu xứ Quảng lấy chồng Quảng Nam.

EM GÁI QUẢNG – Thơ: Trần Thanh Cẩm

Tháng bảy mưa ngâu

tôi về tìm

qua Chùa Cầu phố Hội.

Chiếc đèn lồng đu mình trên góc phố rêu xanh

những con đường ngả bóng cây chạy vòng quanh ôm ghì thành phố.

Đoàn xích lô nối đuôi nhau ra tận sông Hoài.

***

Em đây rồi!

người em gái Quảng Nam.

Em cười hút lòng anh

chân quê đến lạ lùng

Làn da ngăm bởi gió ngàn từ biển

thật thà như lá dâu non.

Em ngồi bên gánh hàng rong

để ánh mai hôn làn tóc rối

khẻ mời

Ăn tô mỳ quảng anh hỉ?

Giờ anh ở mô? … Răng không về quê sống?

Sánh lắm, cay nồng …

Nghe sùng sục trong lòng như nồi nước lèo đang bốc khói

Tôi uống những gì đang trông thấy

muốn ngấu nghiến mảnh tình quê.

Ôi! Thật hả hê!

Lần về quê gặp người em xứ Quảng.

TRAI QUẢNG NAM HAM LÀM CHỊU KHÓ – Thơ vui: Nguyễn Văn Phụng

Trai Quảng Nam chất hiền chịu khó

Thương vợ nhiều, con nhỏ chăm yêu

Nâng niu hiểu ý nuông chiều

Thủy chung son sắt sớm chiều lo toan

Yêu vợ nhất cầu toàn vì vợ

Vai gánh gồng sợ nợ vương mang

Tiên sa gấm lụa chẳng màng

Một lòng thương vợ chứa chan tình hồng

Dẫu tuyết phủ trời đông giá buốt

Vợ ung dung chẳng chút lạnh đêm

Lời yêu trao vợ ngọt mềm

Ngủ đi anh ủ cho thêm giấc nồng

Gái thấy vậy nên không ngần ngại

Xếp hàng dài chọn trai Quảng Nam

Thứ nhất yêu vợ ham làm

Thứ hai chìu vợ, ba làm vì con.

Thơ tự sáng tác viết về Quảng Nam mới nhất

QUẢNG NAM YÊU THƯƠNG – Thơ: Tan Tran

Tôi về ghé lại ở sông Tranh

Đậm nghĩa tình xưa mảnh đất lành

Những buổi lầm than đời bất hạnh

Nhiều năm khổ cực sống mong manh

Trà Mi Mận Bưởi xây đầy nhánh

Hiệp Đức Bòng Dâu trĩu nặng cành

Vạn nẻo giang hồ nay gãy cánh

Buồn vui thế tục vẫn cam đành

QUẢNG NAM HỘI NHẬP – Thơ: Ngô Duy Thanh

Quảng Nam quê mẹ xa gần

Địa Linh Nhân Kiệt muôn phần đẹp thay

Duy Xuyên nghề dệt đêm ngày

Đắp bồi quê lụa vòng quay thịnh cường

Làng nghề bươn chải dặm trường

Xuất bao hàng hóa tìm đường giúp dân

Tam Kỳ cảnh đẹp muôn phần

Hồn thơ lưu luyến vang ngân bao đời

Điện Bàn, Đại Lộc ai ơi

Hội An xinh đẹp muôn đời chẳng phai

Quê hương đất Quảng ngày mai

Muôn người như một không phai tấc lòng

Quảng Nam đất rộng người đông

Cầu ơi nối nhịp theo dòng thông thương

Bây giờ mở cửa rộng đường

Nâng cao kinh tế muôn phương tụ về

Lòng ta tha thiết yêu quê

Quê hương giàu mạnh ta về ngắm trông

Ôm ấp quê mẹ vào lòng

Quảng Nam bừng sáng cầu vồng vươn xa.

KÝ ỨC QUẢNG NAM – Thơ: Võ Văn Lan

Tặng đồng đội 123A và Z11

Hai tiếng Quảng Nam thân quyen ngày ấy

Quảng Tín, Quảng Đà bom đạn như mưa

Chu Lai, Chóp Chài, Nông Sơn, Tuần Dưỡng

Khâm Đức trên cao, lưới lửa bủa vây

Cán gáo, trực thăng vây ráp cả ngày

Xác những đàn trâu rải đầy hang chõ

Xuống vùng sâu trời chiều lấp ló

Đập Vĩnh Trinh gờn gợn bước chân!

Thương chú thím, ngày Mỹ càn nguỵ quấy

Đêm chúng con lại nhờ vả, vào ra

Hết gạo lương, nhu yếu, điều tra…

Tình hình địch đêm, ngày biến động

Z 11, giữa rừng già gió lộng

Cối 82 “CS” cùng anh

Mỹ huỷ diệt! Ta giành sự sống

Ngọn lửa hồng, cánh võng đêm đông

Lửa bập bùng, bao điều ước vọng!

Hoà bình rồi…có đợi được không anh?

Em còn đùa, nếu lên đài liệt sĩ…

Trở lại tìm em, một nấm mồ xanh!

MỘT THOÁNG QUẢNG NAM – Thơ: Nguyễn Nhật

Lòng háo hức về thăm Phố Cổ

Hội An mùa Lễ Hội Hoa đăng

Xuồng qua Cửa Đại dùng dằng

Sương chiều lơ đãng giăng giăng lối gầy

Hương sắc nhạt phôi phai Trà Quế

Thánh Địa buồn hoang phế Mỹ Sơn

Lửng lơ dòng nước Thu Bồn

Đưa tình dang dở vùi chôn kiếp này

Đêm khắc khoải Tam Kỳ bán dạ

Tối mơ màng Bích Hoạ Tam Thanh

Tình qua năm tháng chòng chành

Bây giờ bạc mái đầu xanh giật mình

Tô Mỳ Quảng đượm tình ai đó

Vị ngọt bùi thêm nhớ Quảng Nam

Nhớ đêm trăng sáng Tháp Chàm

Nhớ người em gái Múa Chăm dịu dàng.

TIẾNG QUẢNG QUÊ EM – Thơ: Nguyễn Thị Bích Sen

Mời zề xứ Quảng của em

Độp xe hai đứa ra thềm ngắm trăng

Kìa kìa ui cái chị Hằng

Ren mà bỏ Cuội chị ben xuống trần

Anh ni có được đặt ân

Lần đầu zô Quảng nghe rần cả tim

Từ xa anh tới anh tìm

Hủa nhà cô Thổ… lặng im cả giờ.

Ui trời ảnh thiệt là khờ

Hủa thăm ren cứ ngơ ngơ rứa trời

Rứa thì ren tới được nơi

Để gặp nhỏ Thổ mà thời bén diên.

Nghĩ mờ ui thiệt là phiền

Núa zô lồm thiệt tức điên cái đầu

Chác phây núa được vạn câu

Mét chi zô tới nghe rầu quá đi

Thôi thì chẻn có mấy khi

Mua bô ốc lễ rồi thì en chơi

Bắc Giang xa tuốt chưng trời

Lần đầu zô quảng như rơi nước nồ.

P/s:Cái ni là mới được đọc thôi,nếu nghe giọng thì còn bá độ hơn

DỊCH

TIẾNG QUẢNG QUÊ EM

Mời về xứ Quảng của em

Đạp xe hai đứa ra thềm ngắm trăng

Kìa kìa ôi cái chị Hằng

Sao mà bỏ Cuội chị băng xuống trần

Anh này có được đặt ân

Lần đầu vào Quảng nghe rần cả tim

Từ xa anh tới anh tìm

Hỏi nhà nàng Thổ… lặng im cả giờ.

Ôi trời ảnh thật là khờ

Hỏi thăm sao cứ ngơ ngơ vậy trời

Vậy thì sao tới được nơi

Để gặp nhỏ Thổ mà thời bén duyên

Nghĩ mà ôi thật là phiền

Nói vào… làm thật tức điên cái đầu

Chát phây nói được vạn câu

Mắc gì vào tới nghe rầu quá đi

Thôi thì chẳng có mấy khi

Mua bao ốc lễ rồi thì ăn chơi

Bắc Giang xa tuốt chân trời

Lần đầu vào QUẢNG như rơi nước nào? Kkkk

ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG QUẢNG NAM – Thơ: Chiến Trần

Bạn về ghé lại Quảng Nam

Thưởng thức đặc sản người làm mê say

Mì Quảng chút ớt cay cay

Nhâm nhi để thấy vị ngon đậm đà!

Cao Lầu phố cổ quê Cha

Ai mà nếm thử cũng đà khen ngon

Về Tiên Phước ăn boòng boong

Trắng cơm chua ngọt lại còn vị thơm!

Cá tràu nướng đất với rơm

Chuồn tươi kho mít hết cơm quê nhà

Về Đèo Le thử thịt gà

Dai dai khó tả đậm đà chất quê!

Đến Cầu Mống thưởng thức Bê

Thui vàng trên lửa ngọt mê lạ thường

Qua Cẩm Kim bạn vấn vương

Bánh bèo bánh đập chấm tương thơm lừng

Tới Tam Kỳ hãy nhớ dừng

Cơm gà nóng hổi bạn đừng bỏ qua

Tam Thanh bãi biển đẹp mà

Hải sản tươi sống đến là thấy mê

Cháo lươn xanh thấm tình quê

Bánh xèo bột lọc chất quê vùng miền

Măng núi trộn gỏi ăn ghiền

Phở sắn đặc sản vùng miền Quế Sơn

Rượu Hồng Đào còn gì hơn

Nhấm nháp hải sản mực cơm chiên giòn

Cá cơm chiên bột độc tôn

Thịt heo bánh tráng thổi hồn hương quê

Bánh mì An Hội ngon ghê

Xương rồng canh nấu em về mà xem

Bánh Thuẩn bánh Tổ ngọt thèm

Đậu xanh phố Hội em đem làm quà

Người Quảng Nam vốn thật thà

Bao nhiêu đặc sản quê nhà kê ra

Em về nhắn bạn dùm ta

Về thăm xứ Quảng để mà hiểu thêm!

Hương đồng gió nội về đêm

Ta say ngon giấc ngọt mềm đôi môi

Về đi…có bạn có đôi

Quảng Nam quê Mẹ bồi hồi xuyến xao!

KẾT

Các bạn vừa xem qua những bài thơ viết về Quảng Nam thật hay và cảm xúc từ nhiều thi hữu. Hãy chia sẻ tình yêu, nỗi niềm của bạn về vùng đất Xứ Quảng ở phần bình luận bên dưới nhé!.

 • Nguồn: loihayydep.vn
 • Lượt Views: 38770
 • Ngày đăng bài: 19 giờ trước
 • Số lượng downloads: 13633
 • Số lượt likes: 4942
 • Số lượt dislikes: 7
 • Tiêu đề Website: 92+ Bài thơ viết về Quảng Nam, thơ tình Xứ Quảng … – Lời hay
 • Mô tả của Website: 7 thg 3, 2022 — Tuyển tập những bài thơ viết về Quảng Nam quê hương thật hay và cảm xúc từ nhiều tác giả. Thơ ca ngợi quê hương Quảng Nam với những con …

Danh ngôn cuộc sống Những câu nói hay về công việc P1


Thơ Về Quảng Nam ❤️️57+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam

Thơ Về Quảng Nam ❤️️ 57+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam ✅ Tặng Bạn Đọc Những Vần Thơ Hay Nhất Về Con Người Và Cảnh Vật Xứ Quảng.

Những Bài Thơ Về Quảng Nam Hay Nhất

Quảng Nam là tỉnh nằm ở trung tâm của Việt Nam, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung Việt Nam. Vùng đất Quảng Nam mang lại cho các thi sĩ nhiều niềm cảm hứng để sáng tác thơ ca, nếu bạn cũng là một người yêu mến vùng đất mến thương này thì đừng nên bỏ qua Những Bài Thơ Về Quảng Nam Hay Nhất sau đây nhé!

Ký ức Quảng Nam

Tác giả: Võ Văn Lan

Hai tiếng Quảng Nam thân quyen ngày ấy

Quảng Tín, Quảng Đà bom đạn như mưa

Chu Lai, Chóp Chài, Nông Sơn, Tuần Dưỡng

Khâm Đức trên cao, lưới lửa bủa vây

Cán gáo, trực thăng vây ráp cả ngày

Xác những đàn trâu rải đầy hang chõ

Xuống vùng sâu trời chiều lấp ló

Đập Vĩnh Trinh gờn gợn bước chân!

Thương chú thím, ngày Mỹ càn nguỵ quấy

Đêm chúng con lại nhờ vả, vào ra

Hết gạo lương, nhu yếu, điều tra…

Tình hình địch đêm, ngày biến động

Z 11, giữa rừng già gió lộng

Cối 82 “CS” cùng anh

Mỹ huỷ diệt! Ta giành sự sống

Ngọn lửa hồng, cánh võng đêm đông

Lửa bập bùng, bao điều ước vọng!

Hoà bình rồi…có đợi được không anh?

Em còn đùa, nếu lên đài liệt sĩ…

Trở lại tìm em, một nấm mồ xanh!

Nỗi niềm xa xứ

Tác Giả: Quý Hiền

Quảng Nam đất nặng nghĩa tình

Đi xa thương nhớ quê mình người ơi!

Tuổi thơ

tôi lớn lên trên gốc ra

là chăn trâu,bắt cá trên đồng

là những ngày thiếu áo lạnh mùa đông

là đến lớp đường trơn chân đất

Dòng đời

tôi chạy ngược xuôi

một thên lăn lội bôn ba xứ người

vì cưộc sống tôi vùi đầu trai trẻ

nghĩ thương mình là kẻ tha hương

Lắm lúc nhớ quê

thương ơi tiếng gà gáy sáng

mỗi ban mai mẹ vác cưốc ra đồng

cả nhà quây quần bên bếp lửa mùa đông

củ sắn luộc thơm mùi thơm hạnh phúc

Nhớ lắm ai ơi! Giọng người xứa Quảng

“mần răng mi, có khá không hè! thôn rứa hị”

răng mà thương đến thế!

thật như người như đất Quảng Nam

Thương nhớ quê hương

tôi thèm chén mắm để nghe cái mặn mà xứ Quảng

thèm tô mì thơm ngát tình quê

them bát canh rau lang chân chất quê nghèo

thèm đến lạ lời ru của mẹ

đất quê hỡi răng mà thương đến thế!

nay xa rồi thương nhớ quá đi thội

Quế Sơn hoài nhớ

Tác Giả: Lê Tâm

Em có biết Quế Son mình đẹp lắm

Cánh cò bay thong thả buổi chiều về

Dòng sông Ly ôm ấp những cơn mê

Cho nỗi nhớ bềnh bồng trên bãi cát

Chiều Đông Phú gió vờn thêm tươi mát

Núi Hòn tàu lung lũng áng mây treo

Đèo le trăng bao tiếng hát hò reo

Suối Tiên chảy du dương nhiều nốt nhạc

Lòng thổn thức giữa mây trời bát ngát

Say huong cau thắm đượm nghĩa ân tình

Cấm Dơi này hùng dũng tỏa anh linh

Cho đất Quề một màu xanh tuoi sáng

Em, em hỡi đường em đi ngời rạng

Sóng lúa xanh uốn chải thật mượt mà

Nải chuối vàng sóng sánh khúc dân ca

Nhu tha thiết một tình yêu của mẹ!

Về anh nhé!

Tác giả: Phương Alen

Anh hãy về xứ Quảng với em đi

Nhìn bãi dâu xanh rì khua bờ cát

Nghe tiếng sóng dòng sông Thu gõ nhạc

Ngắm hoàng hôn nhìn lá đác bên đài

Hai đứa mình cùng xiết chặt vòng tay

Qua phố Hội xem họ bày kỉ vật

Nhiều tháp cổ kỉ niệm vương chồng chất

Tam Kỳ ơi sự thật quảng nam mình

Mẹ thứ cười nhìn đất nước lung linh

Bao Thắng cảnh ấm tình người xứ Quảng

Em cô gái mang hồn thơ trong sáng

Đến Hà thành mời bạn ghé về quê

Gió miên man chờ ai gửi câu thề

Để tim nhỏ không ủ ê vì lạnh

Về anh nhé cùng em thăm thắng cảnh

Quảng Nam hồng sóng sánh giấc mơ chung

Nếu ngày mai kiều nữ gặp anh hùng

Em trao hết dòng lửa nung bất tận

Cho anh thấy quảng nam đầy hưng phấn

Nhấm mắt nghiền cảm nhận nhé người thương.

Chiều hạ Quảng Nam tôi

Tác giả: Tín Huy

Chiều vàng nắng

Em về trên xứ quảng

Con sông Thu

Như thoáng nỗi mong chờ

Chút tình quê

In đậm lắm mộng mơ

Ai đã gởi

Bài thơ vào ký ức

Đêm trăng về

Lòng ai thêm thao thức

Sóng xôn xao

Háo hức dạt đôi bờ

Làng dâu xanh

Tằm nhuộm lụa vàng tơ

Em khắc khoãi

Để chờ hôn chút gió

Hạ miền trung

Nắng vàng thêm lá cọ

Rồi nôn nao

Bên ngõ bến sông Hoài

Phố hội chiều

Ngập lắm ánh đèn soi

Bên làng lụa

Tiếng thoi hòa nhịp thở

Vẫn còn đây

Ngôi chùa cầu một thuở

Ta chờ nhau

Để nhớ mãi một thời

Con sóng chiều

Cửa đại vẫn chơi vơi

Em trở lại

Cùng lời ru của gió

Chút nắng mai

Bên bờ dương còn đó

Như mắt huyền

Em ngỏ vạn lời yêu

Ôi nơi này

Còn đẹp biết bao nhiêu

Quảng Nam ơi

Hạ chiều em có nhớ.

Chia sẻ thêm chùm ?Thơ Về Quảng Bình ? 55+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Bình

Những Bài Thơ Hay Về Quảng Nam

Tuyển tập Những Bài Thơ Hay Về Quảng Nam gửi tặng bạn đọc.

Cỏ Non Xanh Rì

Tác Giả: Vũ Hoàng Phương Thảo

Nhành Cỏ Non mơn mởn

Vươn mình trong gió xuân

Từng giọt sương ban mai

Đọng lại trên ngọn cỏ.

Đi đi ngang qua đó

Ghé thăm trang xứ Quảng

Quản trị viên đảm đang

Miệt mài từng con chữ.

Nhành Cỏ Non lưu giữ

Những tinh túy thơ văn

Cũng có lúc băn khoăn

Theo nghiệp Thuốc hay Văn?

Mặc sóng cử lăn tăn

Văn vẫn viết vẫn đăng

Bằng Dược sĩ vẫn nhận

Trọn vẹn cả đôi đường.

Văn Cỏ viết không lương

Mà dễ thương vô cùng

Chim én lượn không trung

Ngắm Cỏ Non xanh rì.

Một thoáng Quảng Nam

Tác giả: Nguyễn Nhật

Lòng háo hức về thăm Phố Cổ

Hội An mùa Lễ Hội Hoa đăng

Xuồng qua Cửa Đại dùng dằng

Sương chiều lơ đãng giăng giăng lối gầy

Hương sắc nhạt phôi phai Trà Quế

Thánh Địa buồn hoang phế Mỹ Sơn

Lửng lơ dòng nước Thu Bồn

Đưa tình dang dở vùi chôn kiếp này

Đêm khắc khoải Tam Kỳ bán dạ

Tối mơ màng Bích Hoạ Tam Thanh

Tình qua năm tháng chòng chành

Bây giờ bạc mái đầu xanh giật mình

Tô Mỳ Quảng đượm tình ai đó

Vị ngọt bùi thêm nhớ Quảng Nam

Nhớ đêm trăng sáng Tháp Chàm

Nhớ người em gái Múa Chăm dịu dàng.

Quảng Nam hội nhập

Tác giả: Ngô Duy Thanh

Quảng Nam quê mẹ xa gần

Địa Linh Nhân Kiệt muôn phần đẹp thay

Duy Xuyên nghề dệt đêm ngày

Đắp bồi quê lụa vòng quay thịnh cường

Làng nghề bươn chải dặm trường

Xuất bao hàng hóa tìm đường giúp dân

Tam Kỳ cảnh đẹp muôn phần

Hồn thơ lưu luyến vang ngân bao đời

Điện Bàn, Đại Lộc ai ơi

Hội An xinh đẹp muôn đời chẳng phai

Quê hương đất Quảng ngày mai

Muôn người như một không phai tấc lòng

Quảng Nam đất rộng người đông

Cầu ơi nối nhịp theo dòng thông thương

Bây giờ mở cửa rộng đường

Nâng cao kinh tế muôn phương tụ về

Lòng ta tha thiết yêu quê

Quê hương giàu mạnh ta về ngắm trông

Ôm ấp quê mẹ vào lòng

Quảng Nam bừng sáng cầu vồng vươn xa.

Về xứ Quảng quê anh

Tác giả: Huỳnh Quang Thạch

Về xứ Quảng với anh, em yêu nhé

Nhìn dòng sông, trôi nhè nhẹ miên man.

Hương lúa thơm, thoảng trong gió nhẹ nhàng.

Nuôi anh lớn, qua một thời khói lửa.

Em có về, nghe tình thương chất chứa.

Cơn mưa dầm, đất sỏi đá sinh sôi.

Cánh đồng dâu, chú Sóc nhỏ bồi hồi.

Như lặng ngắm em, kìa cô gái nhỏ.

Đất Quảng nam, hay mưa dầm, nắng gió .

Nặng nghĩa tình, tha thiết đỏ bờ môi.

Ai đi xa, nhớ mãi ánh trăng côi.

Soi bóng nước, những dãy đồi thương nhớ.

Em có về xứ Quảng với anh không ?

Nơi mảnh đất luôn cày lên sỏi đá

Hố bom sâu, dân quê anh vất vả.

Lúa, Ngô xanh giờ đã thắm trên đồng.

Sông Thu Bồn, như dãi lụa trắng trong.

Mang phù sa, nuôi đồng Chiêm xanh ngát.

Về Quảng nam, rộn ràng nghe Biển hát.

Chiếc áo dài, tha thướt một tình quê.

Dòng Sông Và Nỗi Nhớ

Tác Giả: An Việt

Nghe câu “Hòn Kẽm Đá Dừng”.

Sao lòng rười rượi lệ rưng trĩu buồn

Thuở còn bé nhỏ chiều buông

Chăn trâu đuổi bướm bắt chuồn triền sông

Hoàng hôn rơi xuống ửng hồng

Nhìn lên Hòn Kẽm bềnh bồng mây bay

Nay tôi khôn lớn mỗi ngày

Tiếng ru của mẹ còn say giấc nồng

Cuộc đời gắn với dòng sông

Mẹ đi cấy lúa cha trồng nương dâu

Trưa hè vọng tiếng ơ ầu

Giọng cô thiếu nữ ru câu ca chòi

Đêm rằm trăng tỏ sáng soi

Xóm giềng tụm bảy nồi khoai bếp hồng

Gió vờn thổi nhẹ vườn bông

Tiêng thoi dệt lụa đôi dòng sông Thu

Bướm vàng đậu nhánh mù u

Em xa đất Quảng sương mù chiều giăng

Xa quê xa cả chị Hằng

Đô thành tráng lệ điện giăng sáng ngời

Quảng Nam nhớ lắm người ơi

Cho tôi nhắn gởi nghẹn lời lệ rưng

“Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng

Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi”

Các Bài Thơ Viết Về Quảng Nam Ngắn Hay

Hy vọng Các Bài Thơ Viết Về Quảng Nam Ngắn Hay sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vùng đất xinh đẹp này.

Phố Cổ Ngày Đông

Tác Giả: Chiến Trần

Một sắc tím khoe mình trước gió

Một bông hoa bày tỏ trước đông

Hội An sông nước bềnh bồng

Em về ngang phố thêm hồng sắc Đông!

Những con phố đèn lồng nghiêng ngã

Một chùa Cầu bóng thả lắng sâu

Em về như phép nhiệm màu

Đem tia nắng ấm ngày nào rét run!

Trời Hội An ngày buồn đông lạnh

Có một người chồng chinh thướt tha

Tung bay váy gấm lụa là

Tôn thêm vẻ đẹp ngọc ngà Hội An!

Quảng Nam yêu thương

Tác giả: Tan Tran

Tôi về ghé lại ở sông Tranh

Đậm nghĩa tình xưa mảnh đất lành

Những buổi lầm than đời bất hạnh

Nhiều năm khổ cực sống mong manh

Trà Mi Mận Bưởi xây đầy nhánh

Hiệp Đức Bòng Dâu trĩu nặng cành

Vạn nẻo giang hồ nay gãy cánh

Buồn vui thế tục vẫn cam đành

Gởi em xứ Quảng

Tác giả: Nghĩa Bùi

Gởi em cô gái Quảng Nam

Đảm đang xinh xắn dịu dàng dễ thương

Trời còn sớm lạnh mù sương

Vội vàng xe đạp lên đường em đi

Chợ xa mua bắp khoai mì

Ngang nhà anh hỏi có gì bán không

Em cười đôi má ửng hồng

Nói anh đừng chọc bởi chồng em ghen

Chung tình anh tỏ lời khen

Yêu thương hạnh phúc sang hèn như nhau

Xa quê vất vã biết bao

Như loài chim lạc bay vào phố đông

Mong sao giữa chốn đục trong

Em luôn giữ mãi một lòng trung kiên

Hội An

Tác Giả: Thắng Dê

Đêm, Quảng Nam vào hội

Quanh co ngõ chạy dài

Phố bên sông tấp nập

Đường hẹp níu chân ai

Chùa Cầu vui đón khách

Cao Lầu quán liêu xiêu

Tê màu trăng Cửa Đại

Ni An Hội mĩ miều

Chuông ngân nga như nhạc

Thu Bồn dần cách xa

Ánh hoa đăng hiu hắt

Trầm mơ một mái nhà.

Chia sẻ thêm ?Thơ Về Hà Tĩnh ? Hay nhất

Thơ Lục Bát Về Quảng Nam Ý Nghĩa

Thohay.vn sưu tầm các bài Thơ Lục Bát Về Quảng Nam Ý Nghĩa gửi tặng độc giả.

Tết Về Đất Quảng

Tác Giả: Huy Hùng

Tết về rộn rã xuân sang

Quê hương Đất Quảng ngập tràn sắc hoa

Tưng bừng ngày hội khúc ca yêu đời

Hội An cổ kính xinh tươi

Đèn lồng kết nối rợp trời bao la

Chung tay ngày Tết một nhà

Cổ truyền dân tộc lời ca chân tình

Tam Kỳ thành phố đẹp xinh

Về quê Hiệp Đức chúng mình giao duyên

Sông Thu lướt nhẹ bóng thuyền

Đất đai màu mỡ Duy Xuyên tuyệt vời

Về quê Đại Lộc ai ai

Dòng Vu Gia chảy ngàn đời bên nhau

Điện Bàn khởi sắc muôn màu

Quê hương xứ mía trước sau nghĩa tình

Người dân Tiên Phước trung trinh

Bao năm kháng chiến chữ tình khắc ghi

Thăng Bình đồng lúa xuân thì

Quế Sơn đất mẹ ra đi muốn về

Quê mình Đất Quảng đẹp ghê

Quảng Nam đất mẹ tràn trề yêu thương

Dù cho xa cách dăm trường.

Lòng người xứ Quăng vấn vương muôn đời.

Nhớ Quảng Nam

Tác giả: Long Nguyễn

“Ai về nhắn với bạn nguồn

Mít non gởi xuống … cá chuồn gởi lên”?!!!

Câu ca xưa ai đặt tên ?

Mà trông Hòn Kẽm nằm bên Đá Dừng!!!

Quảng Nam ơi! Nhớ quá chừng

Gừng cay muối mặn đã từng bên nhau!

Chiều nay ra đứng ngỏ sau

Trông về quê Mẹ ruột đau đớn … lòng

Xa quê luôn những ước mong…

Ngày đoàn viên đến “Tắm trong ao nhà”!!!

Đêm trăng cùng bạn hát ca…

Câu hò xứ Quảng quê Cha Mẹ mình!!!

Tô mì gạo mới… thắm tình

Giữa lòng thị trấn Thăng Bình …. ngày xưa?!

Sông Trường gió mát xa đưa

Quảng Nam nhớ mãi nhưng chưa trở về!!!

Quảng Nam

Tác giả: Chưa rõ

Quảng Nam là xứ tỉnh ta

Trong là Quảng Ngãi, ngoài là Thừa Thiên

Phía đông là biển sát miền

Phía tây có núi, gần miền Ai Lao

Đà Nẵng tàu lớn ra vào

Hội An là phố đông người bán buôn

Sông xanh một dải Thu Bồn

Sông từ chợ Củi đến nguồn Ô Gia

Tỉnh thành đóng tại La Qua

Hội An toà sứ vốn là việc quan

Bốn phủ, bốn huyện mọi đàng

Quan viên cai trị luận bàn việc dân

Đá than thì ở Nông Sơn

Bồng Miêu vàng bạc, Quế Sơn có chè

Thanh Châu buôn bán nghề ghe

Thanh Hà vôi ngói, mía che Đa Hoà

Phú Bông dệt lụa, dệt sa

Kim Bồng thợ mộc, Ô Gia thợ rừng

Ngà voi, tê giác, gỗ rừng

Trân châu hải vị chẳng từng thiếu chi

Tỉnh ta giàu nhất Trung kỳ

Nên ta phải học lấy nghề tự sinh…

Về thăm Hiệp Đức – sông Trà

Tác giả: Quốc Hòa

Con về Hiệp Đức sáng nay

Đến thăm đất mẹ, nơi đây Sông Trà.

Quê hương ơi! nhớ những ngày

Chiến tranh ác liệt, tù đày khảo tra…

Chúng dồn dân, chúng đốt nhà

Gây bao chết chóc, xóm làng xác xơ!

Bao con trẻ mất cha, mất mẹ

Bao em thơ, khát sữa, đòi cơm…

Nhưng không thể chịu dồn nén mãi,

Chí căm thù lũ giặc khôn nguôi.

Xa gần quyết chí xông lên

Thôn làng đứng dậy diệt loài ác ôn.

Bốt đồn, ta đã phá tan

Làm cho chúng nó, hoang mang tớ thầy.

Công đồn, ta phá ta vây

Sông Trà – Hiệp Đức đêm ngày về ta…

Xóm làng rộn rã lời ca

Người người hớn hở, gần xa đi về

Sông Trà ơi! Một miền quê

Để thương! để nhớ, để lòng đắm say

Con về Sông Trà sáng nay

Những ngày tháng Bảy tấm lòng tri ân!

Bao người con! nơi đây ngã xuống

Bao anh hùng! liệt sĩ xả thân…

Nén hương dâng hiến vong linh

Biết ơn người đã hi sinh quên mình

Cho quê hương thoát vòng nô lệ

Cho Nước nhà Thống nhất – Tự do…

Bốn mươi bốn năm, những mùa hoa!

Việt Nam độc lập, Bắc nam sum vầy.

Từ Hải Châu một, con về đây

Đến thăm đất mẹ quê hương Sông Trà…

Tấm lòng của những người con

Gửi thương, gửi nhớ! lòng son “Về nguồn”

Tạm xa, Hiệp Đức – Sông Trà

Hẹn ngày gặp lại, quê nhà ngày mai!

Thơ Về Các Địa Danh Quảng Nam Nổi Tiếng

Khám phá con các địa danh nổi tiếng xứ Quảng thông qua chùm Thơ Về Các Địa Danh Quảng Nam Nổi Tiếng sau.

Xứ Quảng Yêu Thương

Tác Giả: Lê Tâm

“Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

Rượu Hồng đào chưa nhấm đà say”

Sông Thu nước chảy chiều nay

Ai về Hòn Kẽm để say lòng người

Hội An phố đêm mòi rực rỡ

Ánh đèn hoa sặc sỡ muôn màu

Khách Tây du lịch bên nhau

Bài chòi ta hát từ lâu rạng ngời

Mỹ Son tháp UNESCO công nhận

Đẹp lung linh dầu ấn thời gian

Gạch xây không có vữa tràn

Thế mà tường vũng đàng hoàng không xiêu

Tượng Mẹ Thứ mỗi chiều ta ngắm

Nét dịu hiền thương lắm đàn con

Hy sinh tất cả, đời mòn.

Lo cho cách mạng phận tròn nước non

Nhiều cảnh đẹp vẫn còn ở đó

Xếp bút nghiêng chưa tỏ hết này

Về đây mỳ quảng ớt cay

Mời em ăn thử mà say nghĩa tình

Thăm lại quê em

Tác giả: Thanh Hội

Anh muốn về vùng đất Quảng quê em

Để thăm lại nơi một thời khói lửa

Vẫn còn đó vẹn nguyên lời anh hứa

Với anh em và đồng chí đồng bào

Một lần thôi cho thoả nỗi ước ao

Tìm dấu vết chiến hào xưa đánh giặc

Nhớ ngày ấy bom thù rơi dầy đặc

Quân và dân lo giữ chắc quê hương

Được dọc ngang trở lại những con đường

Leo lại dốc đèo Le như ngày trước

Về Thượng Đức vào Nông sơn Trung Phước

Xưa đây là ấp chiến lược quốc gia

Nhớ nơi nào người lính đã đi qua

Bạn nằm lại không ra sau giải phóng

Nơi in dấu thời đi qua sôi động

Hẳn bây giờ đã nhanh chóng đổi thay

Theo em về Hiệp Đức chiều mưa bay

Để nhớ lại nơi này ta từng sống

Những người lính sư đoàn quân giải phóng

Cùng nhân dân chung khát vọng yêu thương

Không thể không về thăm lại Quế sơn

Thăm núi Quế leo Châu Sơn Liệt kiểm

Bom tọa độ dội Hòn Tàu trọng điểm

Mồ bạn tôi biết tìm kiếm nơi nao

Chốt Đá Hàm ai nỡ vội quên sao

Những trận đánh năm nào ai còn nhớ

Cô du kích xã Sơn Trung* bé nhỏ

Đêm dẫn đường bộ đội xuống Cấm dơi

Đất Quảng mình xưa đẹp lắm em ơi

Xanh Tiên Phước, Hiên, Giằng mùa Dâu chín

Bòn bon ngọt cho lòng ai bịn rịn

Dẫu bom thù từng rơi kín quê ta

Nhớ lại thời đâu đã phải cách xa

Như vừa mới hôm qua ngày trận mạc

Đất Quảng nay trải qua bao đổi khác

Đất anh hùng vượt ghềnh thác đi lên

Dòng Thu Bồn ai có thể vội quên

Phù sa ngọt nuôi đôi bờ dâu mượt

Lên Hòn kẽm Đá dừng** xuồng ai ngược

Cho ta cùng khỏa nước ngắm kỳ quan

Anh sẽ về thăm lại đất Quảng Nam

Thăm mẹ Thứ thắp tâm nhang thành kính

Thưa với mẹ chúng con là người lính

Đã một thời chiến đấu ở Quảng Nam.

Tự hào Quảng Nam

Tác giả: Chiến Trần

Quảng Nam quê mình bao năm vất vả

Nay đã trở mình hối hả vươn lên…

Kìa những nhà cao khoe mình bên biển

Đây những công trình gắn biển Quốc gia!

Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa

Những ngọn đèn đêm sáng nhoà con phố

Ai đã từng qua thăm thành phố cổ

Đắm lòng mình một chút phố…hoang sơ!

Quảng Nam quê mình đất hoá thành thơ

Để dòng Thu vẫn đầy mơ và mộng…

Trăng về đêm bên bờ sông gió lộng

Thả hồn người lay động chút tình quê!

Đất Quảng Nam bao lữ khách đi về…

Rượu Hồng Đào thắm đê mê xứ sở

Kìa Mỹ Sơn đã rạng rỡ một thời

Đường tơ lụa rạng ngời dân xứ Quảng!

Quảng Nam ơi! Nghe thoang thoảng quế Trà

Những cánh rừng già đầy chiến tích ca

Hải âu vươn mình chan hoà với biển

Tam thanh bây giờ…lúng luyến cùng em!

Hội An sông Hoài vẫn êm đềm chảy

Trà My thác nhảy cho dòng điện reo

Đông Giang Tây Giang xoá nghèo vĩnh viễn

Thăng Bình quê mình chuyển hoá tiềm năng…

Núi Thành khô cằn nay thành trù phú

Duy Xuyên vui thú với tiếng dệt vang

Vùng đất Điện Bàn…thiên đàng của lúa

Mỹ Sơn rộn ràng điệu múa Apsara…

Đại Lộc quê ta bãi bồi xanh thẳm…

Quảng Nam ai yêu hãy về mà ngắm?

Biết bao đằm thắm người Quảng gởi trao

Đầy những nụ cười…lời chào thân thiện!

Vùng đất bấy lâu thiên nhiên trao tặng

Thắm đượm tình người chút mặn biển đông

Để năm tháng biến gì không thành có…

Một chút tự hào…ta đó… Quảng Nam!

Tỉnh Quảng Nam

Tác giả: Nguyễn Tấn Khoa

Đất Quảng Nam nơi đi dễ khó về

Yêu cái đẹp người vùng quê xứ Quảng

Nét hiền hậu chóng kết tình bè bạn

Tuyệt danh lam khi lai vãng Tỉnh nhà.

Với Hội An Phố cổ vẫn đậm đà

Mái ngói nhỏ tường vàng qua năm tháng

Kiến trúc cổ tự hào nay danh thắng

Với Chùa Cầu thơ mộng chẳng rời chân.

Cù Lao Chàm hòn đảo tuyệt vô ngần

Với khí hậu suốt quanh năm mát mẻ

Làng Bích Hoạ Tam Thanh tranh tường vẽ

Đượm sắc màu câu chuyện kể vùng này.

Điểm Mỹ Sơn Thánh Địa ở nơi đây

Là di tích Người Chăm xây thưở trước

Biển Cửa Đại lung linh màu xanh nước

Bãi cát dài trắng mịn mượt mà thay.

Biển An Bàng rực rỡ cạnh hàng cây

Bãi Tắm Rạng lại ngất ngây hùng vĩ

Đến Hòn Kẽm – Đá Dừng nơi tuyệt mỹ

Hồ Phú Ninh địa điểm lý tưởng đây.

Với Thác Grăng nằm ẩn giữa rừng cây

Thắng cảnh đẹp Suối Tiên này thơ mộng

Đài Mẹ Thứ Tượng vòng tay mở rộng

Những danh lam làm lay động niềm vui….

Bao giờ nhỉ tôi về thăm xứ Quảng

Tác giả: Trần Trung Đạo

Bao giờ nhỉ tôi về thăm xứ Quảng

Mười năm dài mộ mẹ chẳng ai trông

Cỏ có cao hơn nỗi nhớ trong lòng

Ðất có lạnh hơn mùa đông Bắc Mỹ

Hải Vân đứng ngậm ngùi bao thế kỷ

Chảy về đâu lai láng nước Thu Bồn

Thuở học trò tôi hay đứng ven sông

Nghe nước vỗ dưới chân cầu Vĩnh Ðiện

Còn chăng nhỉ những con đường kỷ niệm

Những bạn bè dăm đứa lạc nơi đâu

Tóc chưa xanh mà đã vội hoen màu

Thời ly loạn tìm nhau trong ký ức

Cho tôi ghé thăm trường Trần Quý Cáp

Những màu rêu gạch ngói cũ còn chăng

Bài thơ xưa còn đọng dấu bên thềm

Tôi vẫn viết nhưng thơ buồn hơn trước

Ðường Phố Hội chưa mưa đà ngập nước

Những căn nhà lụp xụp nối vai nhau

Ðình Cẩm Phô, Khu Khổng Miếu, Chùa Cầu

Tên nghe lạ nhưng vô cùng tha thiết

Cho tôi ghé bến xe đò Nam Phước

Lần cuối cùng em đến tiễn tôi đi

Giờ chia tay sao chẳng nói năng gì

Nghìn năm để mây buồn vương trong mắt

Bao giờ nhỉ tôi về thăm Núi Quế

Ðứng bên cầu Chợ Ðụn nước trôi xuôi

Mùa sim lên tím rực cả lưng đồi

Hương ngây ngất tôi mộng thành thi sĩ

Ai đứng đó bên kia bờ Giao Thủy

Khăn lụa vàng còn chít ở ngang vai

Nghiệp tầm tơ khuya sớm vẫn đeo hoài

Nghề canh cửi chắc còn nhiều cực khổ

Trái tim tôi có một dòng máu đỏ

Sẽ một ngày chảy đến tận Câu Lâu

Nước sông Thu dù lụt lội đục ngầu

Nghe vẫn ngọt như bòn bon Ðại Lộc

Bao giờ nhỉ tôi trở về Ðà Nẵng

Nghe ngàn khơi thổi lạnh xuống sông Hàn

Bến Bạch Ðằng còn những chuyến đò ngang

Ngày hai buổi nối cầu qua An Hải

Em Trường Nữ có bao giờ trở lại

Thả tơ tình trêu chọc đám con trai

Ðường Hùng Vương thuở ấy rất là dài

Sao quá ngắn trong những chiều chung bước

Mây có trắng trên đỉnh chùa Non Nước

Mưa có buồn giăng kín núi Tiên Sa

Về chưa em sương phủ xuống Sơn Chà

Còn chăng nhỉ dấu chân tình trên cát

Tôi một dạo hay ôm đàn đứng hát

Bài ca buồn tiếng quốc vọng đêm khuya

Quảng Nam ơi khúc ruột đã chia lìa

Chiều viễn xứ ngậm ngùi cho non nước

Tôi đã bảo thơ tôi buồn hơn trước

Ðời lưu vong chưa hẹn buổi quay về

Câu hỏi nầy chỉ hỏi để tôi nghe

Bao giờ nhỉ tôi về thăm xứ Quảng.

Quảng Nam

Tác giả: Chưa rõ

Xa nhau cách mấy con trăng

Đêm nằm lơ lửng, uống ăn không thường

Không biết ai tôi nhắn với người thương

Nhắn anh dầu phụng Quán Rường mới ra

Nhắn bạn hàng Phong Thử, Hà Nha

Nhắn người Vĩnh Điện, La Qua xưa rày

Nhắn người quen biết xưa nay

Nhắn ông đi cuốc đi cày cũng không

Chợ chiều tôi nhắn chị hàng bông

Nhắn cô gánh nước, nhắn ông đưa đò

Nhắn người chuyển miệng giùm cho

Nhắn người cắt cỏ, giữ bò giữ trâu

Nhắn ông đi úp sông sâu

Nhắn ông bủa lưới giăng câu dọc gành

Nhắn người đốn củi rừng xanh

Nhắn cô bán cá, nhắn anh bán trầu

Nhắn người ở dưới Câu Lâu

Nhắn cô bán vải ở cầu Bình Long

Mời bạn tham khảo thêm? Thơ Về Hà Tây?Hay, ý nghĩa

Chùm Thơ Về Tam Kỳ Hay

Nếu bạn đang tìm kiếm Chùm Thơ Về Tam Kỳ Hay thì hãy xem ngay gợi ý dưới đây.

Ký ức Tam Kỳ

Tác giả: Huy Uyên

Bến sông chiều buồn hiu-hắt

Đâu đây khói lam mái tranh

Biền dâu tím màu biền biệt

Phố nhỏ con đường vây quanh .

Buồn ai trôi về trăm ngã

Sông xưa quên thôi mái chèo

Lên núi một mình đứng ngó

Cả đời sầu, vai mang theo .

Em thả tóc buông,Tam-Kỳ

Bỏ Chu-lai xa vĩnh-viễn

Thương nhớ hề thương nhớ ai

Sáo qua sông không người tiễn

Gió qua Hòa-Hương, An-Phú

em về họp chợ sáng nay

Phan-Chu-Trinh xiên màu nhớ

thương ai mà tôi cầm tay .

Ngẫn ngơ tan Trần-cao-Vân

Lối về Đức-Trí, Trần Hưng-Đạo

Vòm cây trên cao lên xanh

Mắt nhìn ai quên sách vở .

Dịu dàng một thời con gái

Áo trắng bay màu bướm ong

Nón nghiêng mưa dầm nắng dãi

Chở trong tim một mối tình .

Buổi chiều tan học trời sương

Nhà thờ Cao-Đài nép bóng

Tình ai theo suốt đoạn đường

Quên thời những xe nhà binh

Từng đoàn người ra mặt trận

Tóc dài môi hồng da trắng

Xa từ buổi chiến-chinh về

Chôn mãi trong tim kỷ-niệm

Trôi đi một thời đam mê .

Xa em xa phố Tam-Kỳ

Những ngày xưa không hề đến .

Bao năm bỏ tình ra biển

đuôi mắt già theo tháng năm

Ngày đi không người đưa tiễn

Khi về ôn kín chuyện buồn .

Sông dài

Tác giả: Huy Uyên

Tôi chiêm bao những bước chiều phai

Cuối trời bóng em đứng đó

Nắng chưa về kịp môi người

Vắt thành sầu ngang sông lặng ngắt .

Đã quên rồi chân ai hè phố

Lối cũ ngày xưa quá ngậm ngùi

Quán khuya bặt im tiếng hát

Đêm giăng mù mịt xa trôi .

Đợi em về thôi, đêm mưa

Tim người ấm lạnh từng hơi thở

Em con sông và bến đò xưa

Chảy chi hoài dòng thác.

Ngã Tam-Kỳ vắng bóng

Bốn mươi năm trôi một cuộc tình

Nổi trôi đời ai treo đầu súng

Chiều lẻ loi bóng ngã xế hoàng-hôn .

Người một bóng bên sông cùng bến

Bài ca xưa tiễn một người xưa

Đã hết rồi trăm ngàn hò hẹn

Hoang-mê tôi còn lại những gì ?

Em bơ vơ chiếc lá sang mùa

Sông dài đốt tình tôi ngọn nến

Thoang thoảng hương mùi ngọc-lan xa

Sân bay vắng em đưa tiễn .

Hẹn em ngày về phố cũ

Dõi mắt xưa thiếu-phụ u buồn

Bơ vơ dỗ lòng đứng khóc

Ngủ lại trong vườn hoa cỏ đêm sương .

Sông dài chi cho hết mong chờ …

Áo trắng Tam Kỳ

Tác giả: Huy Uyên

Em qua sông mắt buốt đò chiều

Nắng lụa tan trên đồng ngủ sớm

Bao tháng năm chờ bên bến quạnh-hiu

Cuộc tình người vội vàng ai khâm liệm .

Mênh mông đời chảy theo sông trôi nổi

Ngày tiễn đưa em hai mắt có đuôi

Ở bên đó nhà người cùng tiếng gọi

Che dấu đời chi quên cả môi cười.

Gói nỗi buồn trên cầu Tam-Kỳ

Tình xuôi hai Núi-Thành, Tiên-Phước

Giấc mơ người thôi biết trôi đâu

Nhớ hàng cây, con đường, phố nhỏ .

Em hai mắt xoe tròn thuở ấy

Có quay về hò hẹn lời xưa

Ngơ ngẩn tìm ai quanh lối chợ

Đợi ai chiều nay lặng lẻ dưới bến sông về …..

Những trưa trước Đức-Trí, Bồ-Đề

Ngó về Thiên-Ân, Trần-Hưng-Đạo

Áo trắng người tóc nón nghiêng che

Dịu dàng chi lòng tôi đến thế .

Ở Trần-Cao-Vân nắng mưa Quảng-Tín

Ngày đưa em xe xuôi ngược Chu-lai

Có gió tiễn em làm buồn thị trấn

Thao-thức ai đổ lệ hết canh dài .

Em có đi ngang nhà thờ Cao-Đài

Con đường ở Tam-Kỳ đẹp nhất

Thiên-đường “mù-u” dấu kín trong tôi

Nơi tượng Chúa đằm buồn trong hai mắt .

Em vân về tà áo màu vàng nhạt

Gió quấn chân em bước nhẹ bên đường

Quanh em hoa tường-vi hé nở

Để trong hồn tôi một chút tơ vương .

Em chiều đi hồng hai má đôi môi

Hoa sửa nở trắng vàng sông rực rỡ

“Lạy Chúa sao cho con lấy được người”

Thư đã trao em ngày hai ta ở vườn quê An-Thổ .

Tình yêu ai một đời để nhớ

Thơm môi em mật ngọt Tam-Kỳ

Nhiều lần tìm quên bóng ai ngoài phố

Chôn vội tim người, tím một chiều đi .

Chùm Thơ Về Người Quảng Nam Sâu Sắc

Cùng thưởng thức Chùm Thơ Về Người Quảng Nam Sâu Sắc dưới đây để có thêm nhiều góc nhìn về con người nơi đây.

Quảng Nam

Tác giả: Vuhung Viet

Quảng Nam dân chúng thật gan lì.

Nghèo đói nhưng mà chẳng bỏ đi.

Bám đất gìn làng luôn quyết chí

Ôm sông giữ nước cứ kiên trì..

Bền lòng chặt dạ không bi lụy.

Nhất trí, an tâm chả sợ nguy.

Sống chết chung tình cùng xứ sở

Quảng Nam dân chúng thật gan lì.

Tiễn Biệt Người

Tác giả: Hàn Giang

Xin kính cẩn, cao nhân rời cõi tạm

Người quang minh, được yêu quí cảm tình

Người gần gũi, thấu hiểu kiếp ba sinh

Người trung hiếu, quên mình vì nghĩa cả

Xin ngả mũ tiễn biệt Người xứ Quảng

Về với thiên thu lấp lánh sao trời

Đất bạt ngàn lung linh hạt sương rơi

Mùa ấp áp vạn lời cùng thương tiếc

Bụng xấu, tốt cũng con người Đại Việt

Dòng dõi cha ông, huyết thống giống nòi

Người tinh hoa, hạ đẳng còn khắp nơi

Điều tốt đẹp người đời tôn vinh mãi

Yêu Người Xứ Quảng

Tác giả: Điền Phong

GỬI tình yêu nhỏ chốn đây

NGƯỜI ơi có biết lòng này nhớ nhung

XỨ xa ước hẹn tương phùng

QUẢNG NAM nguyện hứa tình chung lối về

TÔI nhớ mãi miền quê xứ lạ

YÊU thật lòng như đã kề bên

VẦN thơ gửi gắm chặt bền

THƠ tình viết mãi chẳng quên được người

LẠC chân bước tìm nơi hạnh ngộ

GIỮA biển xanh sóng vỗ đôi bờ

NHỮNG ngày nắng tỏa trời mơ

CHIỀU vương sợi nhớ thẩn thờ ngóng trông

NHỚ lại những nụ hồng gửi tặng

EM đến bên lẳng lặng yêu kiều

Gửi người xứ Quảng tôi yêu

Vần thơ lạc giữa những chiều nhớ em

Gửi tặng thêm cho bạn ?Thơ Về Phú Yên Hay ? hay nhất

Thơ Về Con Gái Quảng Nam Thú Vị

Sưu tầm các vần Thơ Về Con Gái Quảng Nam Thú Vị nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Em gái Quảng

Tác giả: Trần Thanh Cẩm

Tháng bảy mưa ngâu

Tôi về tìm

Qua Chùa Cầu phố Hội.

Chiếc đèn lồng đu mình trên góc phố rêu xanh

Những con đường ngả bóng cây chạy vòng quanh ôm ghì thành phố.

Đoàn xích lô nối đuôi nhau ra tận sông Hoài.

Em đây rồi!

Người em gái Quảng Nam.

Em cười hút lòng anh

Chân quê đến lạ lùng

Làn da ngăm bởi gió ngàn từ biển

Thật thà như lá dâu non.

Em ngồi bên gánh hàng rong

Để ánh mai hôn làn tóc rối

Khẻ mời

Ăn tô mỳ quảng anh hỉ?

Giờ anh ở mô? … Răng không về quê sống?

Sánh lắm, cay nồng …

Nghe sùng sục trong lòng như nồi nước lèo đang bốc khói

Tôi uống những gì đang trông thấy

Muốn ngấu nghiến mảnh tình quê.

Ôi! Thật hả hê!

Lần về quê gặp người em xứ Quảng.

Em là con gái Quảng Nam

Tác giả: Thu Hường

Em là con gái Quảng Nam

Tha phương đất khách đi làm dâu xa

Trong tim luôn nhớ quê nhà

Nhớ trái sim tím nhớ chà là thơm

Nhớ mùi khói của rạ rơm

Nhớ cơi trầu nhỏ chiều hôm của bà

Ước gì em được về nhà

Hôn lên tóc mẹ năm xa tháng gần

Mặn mà Con gái Quảng Nam

Tác giả: Chưa rõ

Bạn đã một lần ghé đến Quảng Nam

Nơi túi gió và cánh đồng đầy nắng

Nơi mọi dòng sông đều đổ về biển trắng

Có thấy nét mặn mà: Con gái Quảng Nam

Từ ngàn đời quê hương tặng cho em

Da của nắng và tóc là của gió

Heo may về đôi má em ửng đỏ

Duyên con gái Đất Quảng quê mình, nơi khác có không?

Trời sinh ra tiếng Đất Quảng khó nghe

Câu em thường dùng là: chi ri, rứa hỉ

Ở tận miền xa chợt ấm lòng đến lạ

Bắt gặp lại mình từ âm điệu quê hương

Đâu chỉ có dịu dàng mới gợi nhớ gợi thương

Con gái Đất Quảng cười lung linh cả nắng

Ngày đông về chợt lòng ai xa vắng

Mơ thấy lại miệng cười người em gái Quảng Nam”

Thơ Về Con Trai Quảng Nam Ngắn

Tiếp theo là các câu Thơ Về Trai Quảng Nam Ngắn nhưng không kém phần ấn tượng.

Trai Quảng Nam ham làm chịu khó

Tác giả: Nguyễn Văn Phụng

Trai Quảng Nam chất hiền chịu khó

Thương vợ nhiều, con nhỏ chăm yêu

Nâng niu hiểu ý nuông chiều

Thủy chung son sắt sớm chiều lo toan

Yêu vợ nhất cầu toàn vì vợ

Vai gánh gồng sợ nợ vương mang

Tiên sa gấm lụa chẳng màng

Một lòng thương vợ chứa chan tình hồng

Dẫu tuyết phủ trời đông giá buốt

Vợ ung dung chẳng chút lạnh đêm

Lời yêu trao vợ ngọt mềm

Ngủ đi anh ủ cho thêm giấc nồng

Gái thấy vậy nên không ngần ngại

Xếp hàng dài chọn trai Quảng Nam

Thứ nhất yêu vợ ham làm

Thứ hai chìu vợ, ba làm vì con.

Em thích lấy chồng Quảng Nam

Tác giả: Hà Tiên

Ngại ngần đôi chút vẫn mong

Lớn lên lập nghiệp lấy chồng Quảng Nam

Mơ chi giàu có cao sang

Chốn đèn hoa lệ ngổn ngang bẫy tình

Trai tân xứ Quảng quê mình

Sắt son chung thủy nghĩa tình đáng yêu

Chịu thương chịu khó bao nhiêu

Công danh sự nghiệp lắm nhiều khát khao

Lời ăn tiếng nói ngọt ngào

Lần đầu mới gặp mà sao thấy gần

Đức tính giản dị thanh tân

Bao dung độ lượng ân cần vị tha

Yêu thương hiếu thảo Mẹ Cha

Anh em hòa thuận mọi nhà an vui

Khó khăn gian khổ ngược xuôi

Thật thà chất phát ngọt bùi sẽ chia

Cần cù hiếu học nữa kìa

Đẹp trai trong sáng tựa tia nắng hồng

Điểm yếu thắc mắc cãi ngông

Tính cách cư xử vẫn không nỗi gì

So sánh xếp loại nhất nhì

Đa số con gái thầm thì hoài trông

Rủ nhau đăng ký số đông

Làm dâu xứ Quảng lấy chồng Quảng Nam.

Xem ngay chùm ?Thơ Về Quảng Trị ?45+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Trị

Thơ Về Ẩm Thực Quảng Nam Thu Hút

Mời bạn đọc tìm hiểu về văn hoá ẩm thực xứ Quảng thông qua chùm Thơ Về Ẩm Thực Quảng Nam Thu Hút sau đây.

Trái loòng boong trong tròn ngoài méo

Trái thầu dầu trong héo ngoài tươi

Em thương anh ít nói, ít cười

Ôm duyên ngồi đợi chín mười con trăng!

Ai qua phố hội Chùa Cầu

Cao lầu ông Cảnh, Bánh xèo Tam Tam

Tiếng đồn Hai Huế cũng nhiều

Nem nướng chả lụi khéo chiều người ăn

Lấy chồng về đất Cẩm Nam

Bắp rang, canh hến, nứt đàng cối xay

Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng phố Hội chẳng nài gian lao

Muốn ăn bánh ít lá gai

Có chồng xứ Quảng cho dài đường đi

Nhớ khi rộn rịp bến tàu

Quán cơm Đà Nẵng, cao lầu Hội An

Bún bò bà Chỉ tiếng đồn

Bánh bao bánh vạc mì tôm tuyệt vời

Ẩm thực Quảng Nam

Tác giả: Chưa rõ

Tiếng đồn mì Quảng Phú Chiêm

Cao lầu Phố Hội, mắm nêm Cẩm Hà

Tam Kỳ có món cơm gà

Nam Ô nước mắm đậm đà thơm ngon

Đại Lộc nhiều trái bòn bon

Khoai lang Trà Đóa, Quế Sơn nếp mường

Cẩm Sa có giống lúa vàng

Gạo ngon thơm phức, trăng tròn mùa thu

Bàn Lãnh có gốc mù u

Cá trôi mùa lũ, sông Thu chảy về

Vĩnh Điện chả lụa khỏi chê

Xu xoa Khúc Lũy, thịt bê Chợ Cầu

Quán Rường , Chợ Được Câu Lâu

Bánh tráng cá hấp ở đâu ngon bằng?

Em có về Quảng Nam với anh không

Tác giả: Ngọc Châu

Em có về Quảng Nam với anh không

Để bên nhau nơi dòng sông hò hẹn

Nụ hôn trao nhìn em cười bẽn lẽn

Chữ chung tình nguyên vẹn mãi nha em.

Về Quảng Nam nghe khúc nhạc êm đềm

Nghe câu hát thương tình em xứ Quảng

Chiều quê hương nhìn mây trời bảng lảng

Tình yêu nào bằng làng xóm phải không em?

Đẹp biết bao khi bóng nắng qua thềm

Cho ta biết yêu thêm miền yêu dấu

Bao năm qua bôn ba hoài xứ nẩu

Trở về đây càng thấu chữ chân tình

Về đi em ta khắc mãi bóng hình

Những món ăn rất bình thường ngon lạ

Mỳ Quảng đó hương thơm mùi lúa mạ

Ăn một lần nhưng dạ mãi không quên

Người Quảng Nam bao la tình thương mến

Ai một lần chợt đến chẳng muốn đi…

Về Với Quảng Nam

Tác Giả: An Thiên

Quảng Nam ngày ấy anh về

Gặp em, e thẹn vân vê thương hoài

Tiếc chi một cái bắt tay?

Tạo nguồn cảm hứng viết bài thơ yêu

Cù Lao Chàm,thơ mộng chiều

Mỹ Sơn thánh địa rong rêu tuổi đời

Đại Bường hoa nở thơm môi

Lâm Yên làng trống một thời vang xa

Khe Lim nước chảy hiền hòa

Thu Bồn, Cửa Đại… nhắn ta đôi lời

Đèn lồng phố cổ chơi vơi

Hội An nét đẹp đôi mươi tươi hồng

Duy Trinh làng lụa thầm mong

Chiếu hoa Bảo Thạch mịn dòng thời gian

Hà Mi bãi tắm chiều vàng

Bóng em thon thả dịu dàng tay êm

Tam Thanh nắng gió triền miên

Mùa hè chiếc áo em mềm hơn xưa

Về ngang Cửa Đại trời trưa

Hút hồn du khách bao mùa rong chơi?

Cao lầu mời chỉ anh thôi!

Gỏi bòn bon, ngon tuyệt vời eo ơi!

Cá chuồn, nem nướng nguồn vui

Tam Kỳ gà luộc đôi môi khát thèm

Bóng chiều ngủ ở môi em

Đồi cây trút lá tiếng đêm mờ mờ

Quảng Nam mảnh đất hồn thơ

Thương em, chín đợi mười chờ, thương em

Thơ Về Đặc Sản Quảng Nam Hay Đặc Sắc

Cập nhật thêm cho bạn đọc các câu Thơ Về Đặc Sản Quảng Nam Hay Đặc Sắc.

Ai về nhớ quế Trà My

Nhớ tiêu Tiên Phước nhớ mì Hội An

Mì em mới tráng còn tươi

Anh ăn vài bát cho người khỏe ra

Khỏe rồi lên rẫy xuống nà

Thế nào cũng được vài ba gánh củi tròn

Ai đi cách trở sơn khê

Nhớ tô mì Quảng tình quê mặn nồng

Quế Trà My thứ cay, thứ ngọt ,

Nhờ tay thợ rừng mới lọt tay anh,

Phân du, bạch chỉ rành rành ,

Cân tiểu ly mới xứng, ngọc liên thành mới cân.

Nem chả Hòa Vang

Bánh tổ Hội An

Khoai lang Trà Kiệu

Thơm rượu Tam Kỳ.

Đặc sản quê hương Quảng Nam

Tác giả: Chiến Trần

Bạn về ghé lại Quảng Nam

Thưởng thức đặc sản người làm mê say

Mì Quảng chút ớt cay cay

Nhâm nhi để thấy vị ngon đậm đà!

Cao Lầu phố cổ quê Cha

Ai mà nếm thử cũng đà khen ngon

Về Tiên Phước ăn boòng boong

Trắng cơm chua ngọt lại còn vị thơm!

Cá tràu nướng đất với rơm

Chuồn tươi kho mít hết cơm quê nhà

Về Đèo Le thử thịt gà

Dai dai khó tả đậm đà chất quê!

Đến Cầu Mống thưởng thức Bê

Thui vàng trên lửa ngọt mê lạ thường

Qua Cẩm Kim bạn vấn vương

Bánh bèo bánh đập chấm tương thơm lừng

Tới Tam Kỳ hãy nhớ dừng

Cơm gà nóng hổi bạn đừng bỏ qua

Tam Thanh bãi biển đẹp mà

Hải sản tươi sống đến là thấy mê

Cháo lươn xanh thấm tình quê

Bánh xèo bột lọc chất quê vùng miền

Măng núi trộn gỏi ăn ghiền

Phở sắn đặc sản vùng miền Quế Sơn

Rượu Hồng Đào còn gì hơn

Nhấm nháp hải sản mực cơm chiên giòn

Cá cơm chiên bột độc tôn

Thịt heo bánh tráng thổi hồn hương quê

Bánh mì An Hội ngon ghê

Xương rồng canh nấu em về mà xem

Bánh Thuẩn bánh Tổ ngọt thèm

Đậu xanh phố Hội em đem làm quà

Người Quảng Nam vốn thật thà

Bao nhiêu đặc sản quê nhà kê ra

Em về nhắn bạn dùm ta

Về thăm xứ Quảng để mà hiểu thêm!

Hương đồng gió nội về đêm

Ta say ngon giấc ngọt mềm đôi môi

Về đi…có bạn có đôi

Quảng Nam quê Mẹ bồi hồi xuyến xao!

Quảng Nam

Tác Giả: Ngọc Khoan

Quảng đường bão táp phong ba

Nam phương mở cõi vươn xa đất lành

Hữu tình thơ mộng biển xanh

An Bàng cát trắng long lanh ánh vàng

Lung linh Cửa Đại dịu dàng

Thanh bình yên tĩnh không màng nghĩ suy

Mỹ Sơn thánh địa diệu kỳ

Ngàn năm văn vật oai nghi siêu phàm

Hội An phố cổ trời Nam

Chiếc cầu Lai Viễn khổ cam một lòng

Việt Hoa Nhật sống hòa đồng

Giao thoa văn hóa tình nồng nghĩa sâu

Quảng Đông Phước Kiến Triều Châu…

Đình đền chùa miếu nguyện cầu linh thiêng

Trời ban tuyệt phẩm thiên nhiên

Xếp chồng lớp đá đen huyền như than

Cù lao Chàm chốn bình an

Quanh năm mát mẻ thoại nhàn tâm thân

Tinh thần Mẹ Thứ thiện chân

Vòng tay mở rộng tình thân mẹ hiền

Tấm lòng son sắt trung kiên

Tôn vinh truyền thống tiền hiền dựng xây

Mùi chè hương tỏa ngất ngây

Đông Giang tuyệt diệu đông đầy vị quê

Thổi hồn cho đất nhiêu khê

Thanh Hà làng gốm mải mê tỏ lòng

Cần cù chất phác nhà nông

Làng rau Trà Quế ươm trồng công phu

Món ăn ngon ngọt đặc thù

Cao Lầu mì Quảng chu du mọi miền

Thủy chung trọng đức thượng hiền

Địa linh xứ Quảng tổ tiên tự hào

Tài hoa nhân nghĩa dạt dào

Mở mang cương thổ công cao lẫy lừng

Khám phá thêm chùm ? Thơ Về Gia Lai ? hot nhất

Thơ Tình Về Quảng Nam Cảm Xúc

Mời bạn cùng thưởng thức những vần Thơ Tình Về Quảng Nam Cảm Xúc nhất.

Dòng Sông Quê Anh

Tác Giả: Nắng Thu

Cho em tìm về xứ Quảng

Quê mẹ mãnh đất nghĩa tình

Có đàn cò trắng chao lượn

Trên bầu trời xanh rất xinh.

Cho em tìm về quê anh

Ngọn gió thoáng qua ngọt lành

Nắng vàng ươm giăng cỏ biếc

Sương mại đọng nép lá xanh.

Cho em tìm lại hạt mưa

Cuối năm rơi vài giọt nhớ

Để lòng câu thơ bày tỏ

Chút tình Xuân mỗi sớm trưa.

Cho em nghiêng ngã cuối chiều

Dệt thêu chòng chành dạ khúc

Bài ca anh ru thuở trước

Bây chừ em vẫn nằm nghe.

Tiếng lòng thôn thức se se

Đông gi dường như còn lạnh

Chưa kịp đi tìm hơi ấm

Mưa phùn lắc rắc bên em.

Cho em một lần về lại

Dòng sông Bà Rén êm đềm

Nhìn dòng nước quanh năm cháy

Bốn mùa anh mãi trong em

Đất Quảng Mến Thương

Tác Giả: Huy Hùng

Em có về Đất Quảng với anh không?

Hoa thắm nở sắc nồng vương nỗi nhớ

Miền quê mẹ nặng tình câu ân nợ

Xa cách nhiều muôn thuở vẫn trong tim

Đất quê hương mãi mãi đẹp im lìm

Vẫn hiện hữu trong tim người xa xứ

Mùa xuân đến ngập lòng thân cô lữ

Đất Quảng mình thương nhớ lắm người ơi

Chiều Hội An biển hát mãi muôn lời

Cầu Cửa Đại người ơi cùng sánh bước

Theo năm tháng dòng đời trôi xuôi ngược

Quê hương mình vững bước bởi niềm tin

Về quê anh cùng trao gởi chữ tình

Miền Đất Quảng trung trinh cùng năm tháng

Về quê anh nhịp cầu muốn tình bạn

Mãi rạng ngời lai láng khúc giao duyên.

Anh Sẽ Về Quê Hương Em

Tác Giả: Quang Hiền

Anh sẽ về với Quảng Nam quê em?

Dù bình yên hay chòng chành sóng dữ

Không ngại ngần mưa nắng và thời gian

Ta sẽ đi… đi chung một con đường.

Anh sẽ về để tận hưởng sắc hương

Bụi gió lào cho anh niềm riêng lẽ

Mỗi con đường dường như mới lạ

Hương tình người ngan ngát bước chân anh.

Anh sẽ về để gọi ngàn yêu thương

Cho mưa ngâu không ngẩn ngơ lạc lối

Cho yêu thương chan hoa trong nắng ấm

Cho bừng lên câu hát chuyện tình ta.

Anh sẽ về Quảng Nam cùng với em?

Sẽ theo em đi cùng trời cuối đất

Sống bên nhau bẳng tình yêu chân thật

Như mùa đông khao khát nắng mai hồng.

Tình anh Quảng Nam

Tác giả: Uyên Thịnh

Mời em về xứ Quảng của anh chơi

Nơi miền biển ngọt ấm lời mong nhớ

Ở nơi đó mình một đời vướng nợ

Hương sắc tình muôn hoa nở chờ nhau

Chiều hôm nay trời loan toả nhuộm màu

Mây hoà quyện gió ngàn lau bỡ ngỡ

Cơn mưa nhỏ ướt vai mềm viện cớ

Nỡ vô tình em rất sợ cô đơn

Em biết không anh sợ lắm giận hờn

Xin lỗi nhé con đường trơn mưa bụi

Em nhỏ nhẹ câu nói vui đừng tủi

Dẫu biết rằng người ta xúi dại yêu

Gót hồng in bờ cát trắng ban chiều

Tay đan chặt ấm tình yêu đôi lứa

Lòng đã hứa lời chân thành ta lựa

Sóng ôm bờ tình hai đứa kề môi

Anh lại lo nè em hỡi khuya rồi

Trăng nghiêng bóng ngại làm môi tình nhỏ

Rồi ghen giận hai chúng mình thuở đó

Xoá in hằn người yêu nhỏ và tôi

Trăng ngày xưa bao kỉ niệm bồi hồi

Tim đất Quảng chung tình thôi trọn kiếp.

Mời Em Về Thăm Đất Quảng Quê Anh

Tác giả: Toàn Tâm Hòa

Mời em về thăm đất Quảng quê anh !

Dòng Thu Bồn uốn quanh màu xanh mát

Em sẽ thấy cứ đến mùa giáp hạt

Lúa vàng đồng bát ngát quyện hương say

Hạt phù sa bồi đắp đã bao ngày

Từng thớ đất luống cày hoa đua nở

Đến quê anh chắc rằng em sẽ nhớ

Những vòng tay rộng mở nặng nghĩa tình

Anh đưa em về phố Hội lung linh

Nét cổ kích yên bình và thơ mộng

Ôm dòng Thu hiền hòa đầy gió lộng

Cửa Đại chiều nghe sóng hát mênh mông

Mời em về người xứ Quảng đợi trông

Những ân tình đủ ấm nồng giữ khách

Rượu Hồng Đào quyện hương tình phảng phất

Chưa uống mà đã chất ngất men say

Tam Kỳ làm sao xa

Tác giả: Phương Dung

Làm sao ta biết được em

Và Tam Kỳ huyền diệu

Làm sao và làm sao

Nếu đời không có những bất ngờ

Ta mượn câu thơ nói hộ đôi lời

Bài thơ cũ – người đi mở cõi

Em vẫn cùng ta song song hai buổi

Nhưng lại gặp nhau ở cuối con đường

Tam Kỳ dễ thương

Từ hoang sơ thanh vắng

Em cũng vậy

Anh nhìn xao xuyến

Mà vô tình nên quen

Tam Kỳ bây giờ phồn vinh

Và tình em vẫn là ngô lúa

Là khúc đồng dao trong ta mỗi sáng

Bước thênh thang giữa xanh ngát một vùng

Tam Kỳ nhẹ nhàng

Thanh thản mây trôi

Đã gan góc một thời qua giông bão

Ô hay! Lòng ta bổi hổi

Như bông hoa sắp nở buổi mai này

Tam Kỳ bây giờ đi giữa bình yên

Ta mới biết nơi đây là bến đỗ

Thôi trách chi những hờ hững riêng chung

Những buồn vui trăn trở

Tam Kỳ

Làm sao xa!?

Thơ Thả Thính Về Quảng Nam Bá Đạo

Áp dụng ngay các câu Thơ Thả Thính Về Quảng Nam Bá Đạo sau đây để cua người ấy nhé!

Ai ơi hãy đến xứ ta,

Ăn tô mì Quảng mà thương nhau cùng

Muốn về Trà Quế ăn rau

Sợ em tưới nước đôi gàu chai vai

Em xuôi biển Rạng cùng anh,

Được ăn rau mứt nấu canh cá chuồn

Hội An đất hẹp, người đông,

Nhân tình thuần hậu là bông đủ màu

Thương nhau múc bát chè xanh

Làm tô mì Quảng mời anh xơi cùng

Sáng trăng mà lội Thu Bồn

Lung linh bóng nước in hình của em

Cầm tay em như được ăn nem chả cuốn

Được dựa lưng nàng như uống chén rượu ngon

Tặng bạn trọn bộ ?Thơ Về Quy Nhơn ?thú vị nhất

Thơ Vui Về Quảng Nam

Chia sẻ thêm các câu Thơ Vui Về Quảng Nam cho những ai đang quan tâm.

Tiếng Quảng quê em

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Sen

Mời về xứ Quảng của em

Đạp xe hai đứa ra thềm ngắm trăng

Kìa kìa ôi cái chị Hằng

Sao mà bỏ Cuội chị băng xuống trần

Anh này có được đặt ân

Lần đầu vào Quảng nghe rần cả tim

Từ xa anh tới anh tìm

Hỏi nhà nàng Thổ… lặng im cả giờ.

Ôi trời ảnh thật là khờ

Hỏi thăm sao cứ ngơ ngơ vậy trời

Vậy thì sao tới được nơi

Để gặp nhỏ Thổ mà thời bén duyên

Nghĩ mà ôi thật là phiền

Nói vào… làm thật tức điên cái đầu

Chát phây nói được vạn câu

Mắc gì vào tới nghe rầu quá đi

Thôi thì chẳng có mấy khi

Mua bao ốc lễ rồi thì ăn chơi

Bắc Giang xa tuốt chân trời

Lần đầu vào QUẢNG như rơi nước nào?

Tiếng Quảng quê em

Tác giả: Chưa rõ

Người ta núa quê em là xứ Quảng

Cái tiếng chi trọ trẹ mờ khó nghe

Con gái chi không dịu dàng dùm cho xíu

Cứ thẻn thẻn núa tạt chẻn lồm sô

Ời thì em là con gái xứ Quảng

Không nhẹ nhàng cứ thẻn tính rứa đó anh

Nhưng em chẻn bô dờ thấy xấu hổ

Vì dọng chất Nôm Ô thấm dô người

Người ta có chọc tiếng Quảng em mẹt kệ

Đâu có nhiều người hiểu được dá trị đâu anh

Người Quảng Nôm thiệt thà lại chân chất

Chẻn ngọt ngồ nhưng mẹn mà sét son

Ty ta sống ăn cục núa hồn

Nhưng chẻn bô dờ để bụng chiện chi đâu

Đất cèn cỗi vẫn cứ nuôi ta sống.

Sô ta phụ lòng nỗi tiếng Quảng Nôm ơi…!.

Bài Thơ Về Đi Mi Quảng Nam

Nhắc đến thơ Quảng Nam thì không thể không nhắc đến bài thơ Về đi mi sau đây.

Dề đi mi

Tác giả : Nguyễn Truyền

Tau hủa thiệt răng không dề rứa hỉ

Mi lồm chi mà tệ rứa hở mi

Mi đi miết tau chờ hùa béc mệt

Dề quê đi hẹn gặp nhậu như ri

Có bọn nớ tết chừ lâu mới gặp

Rứa mi hè ..tranh thủ dề chơi dui

Mấy đứa hén nhắc mi hùa mi hỉ

Bạn bè thương.. mi đừng có bùi nhùi

Dề đi mi en bê thui Cầu Mống

Rẽ Hội An en bánh đập Cẩm Nam

Đến Thăng Bình…cháo lươn xanh đẹt sản

Mi còn chê mi núa chổ mô hơn

Về bãi Rạng en cá chuồn xanh nướng

Cén ớt xanh…chấm mắm nhĩ Nam Ô

Ghé Hội An thưởng thức món Cô Lầu

Về đi mi en món chi cũng tuyệt

Thịt heo mọi quê mình thơm ngon thiệt

Mì Quảng nôm en nhớ miết , nhớ hùa

Ram chiên dòn đẹt trưng ngon chi lạ

Bún cá Ngừ hương vị ngọt cay chua

Dề đi mi hái mít non vô trộn

Đậu phụng rang…thơm phức mớ rau mùi

Thịt gà ta xé phay… nồi cháo nóng

Mồi bao la… đảm bổ nhậu ngon dui

Dề đi mi …ruột già tau xồ nghệ

Xồ hến hành bánh tráng xúc mê ly

Cá Nục hấp tuyệt vời rau muống cuốn

Nhậu ngon hùa mồi quá đã nghen mi

Về đi mi …cá Tràu hấp rau vườn

En kành bụng, uống rượu lò nguyên chất

Về quê mình tình cổm người chân thật

Mi không dề… răng chi lạ mi hè ?

Bô chừ dề núa phát một tau nghe

Dề đi mi … không con mình mất gốc

Dề thăm quê , thăm bạn bè, dòng tộc

Đừng để người …hủa răng tệ rứa mi ?

Tuyển tập các bài ?Thơ Về Đắk Nông ? ngắn hay

Bài Thơ Đất Quảng Nam Chưa Mưa Đã Thấm

Thưởng thức thêm Bài Thơ Đất Quảng Nam Chưa Mưa Đã Thấm cực kỳ nổi tiếng.

Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

Tác giả: Chưa rõ

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm

Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say

Em thương anh cha mẹ không hay

Như ngọn đèn giữa gió biết xoay phương nào

Ca Dao Về Quảng Nam Chọn Lọc

Xin tổng hợp cho bạn đọc thêm danh sách những câu Ca Dao Về Quảng Nam Chọn Lọc.

Thân em như gốm Thanh Hà,

Như chiếu Bàn Thạch trải đà khắp nơi

Ðất Quảng Nam chưa mưa đà thấm

Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say

Bạn về nằm nghĩ gác tay

Bên mô ơn trọng nghĩa dày bạn theo

Bên kia bánh đập Cẩm Nam

Chè Bắp, hến trộn, khoai lang ngọt bùi

Hát bội Quy Nhơn

Hầu đơn Quảng Ngãi

Thơ lại Quảng Nam

Hò khoan xứ Huế

Hội An trăm vật trăm ngon

Người thanh cảnh lịch tiếng đồn chẳng sai

Bên này sông anh lập cảnh chùa Tân Thiện

Bên kia sông anh lập cái huyện Hà Đông

Cái huyện Hà Đông để cho Bao Công xử kiện

Cái chùa Tân Thiện nhiều kẻ tu hành

Bạn mình ơi, chim kêu dưới suối trên nhành

Qua không bỏ bậu, sao bậu đành bỏ qua?

Không mợ thì chợ cũng đông

Mợ đi trong Quảng ai trông mợ về

Tiếng ai như tiếng Trần Hàn

Con ông Trần Liệu ở làng Xuân Quê

Nhà thì ruộng đất bề bề

Vợ năm bảy mụ sao lại theo nghề hò khoan?

Chầu rày hết mía, hạ che

Còn chi lên xuống mà ve thợ đường

Ai thả câu nơi Cồn Hến

Ai cất rớ bên bến Trà Nhiêu

Hỏi thăm cá ít hay nhiều

Cho mua một mớ nấu riêu (cho) mẹ già

Xem thêm tuyển tập ? Thơ Về Đắk Lắk ? nổi tiếng

Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam Bất Hủ

Đọc ngay các câu Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam Bất Hủ để hiểu thêm về mảnh đất miền Trung xinh đẹp này.

Ai về Chợ Vạn thì về

Chợ Vạn có nghề nấu rượu, nuôi heo

Từ ngày Pháp quốc bảo hộ Nam Triều

Nông Sơn than đá, Bồng Miêu làm vàng

Trèo lên Hòn Kẽm núi cao

Dưới sông nước chảy chèo bao một vòng

Thanh Chiêm quân cấp mất mùa

Làng đông hát bộ được mùa lúa gieo

Làng trung hát bộ thì nghèo

Làng tây hát bộ nợ theo nợ đòi

Nhớ cô dệt đũi chợ Chùa

Rượu ngon chợ Vạn bốn mùa anh say

Bún giò bà Lương, bún xương bà Tỳ, bánh mỳ bà Khánh

Mùi thơm Trà Quế rau hành

Đoàn xe vận tải đoàn mành thiếu chi

Cá chùa Cầu,

Cau Diên Phước,

Thước thợ Kim Bồng

Chèo ghe bẻ bắp bên sông

Bắp chưa có trái, bẻ bông chèo về

Chèo về đến ngõ Bồ Đề

Xin ba trái bắp đem về cho con

Rủ nhau cơm gói ra Hòn,

Muốn ăn được yến phải lòn hang Khô

Dốc Giảm Thọ, đường đèo Le

Ai qua nơi ấy chẳng đè cũng khiêng

Ai về Phú Lộc gửi lời

Thư này một bức nhắn người tri âm

Mối tơ chín khúc ruột tằm

Khi tháng tháng đợi khi năm năm chờ

Vì tình ai lẽ làm lơ

Cắm sào quyết chí đợi chờ bến xuân

Ước sao chỉ Tấn tơ Tần

“Sắc cầm hòa hợp” lựa vần “quan thư”

Đôi bên ý hiệp lòng ưa

Đắp đền công thiếp lại vừa lòng anh

Thiếp thời tần tảo cửi canh

Chàng thời nấu sử sôi kinh kịp thì

Một mai chúa mở khoa thi

Bảng vàng chói lọi có đề tên anh

Rau thơm Trà Quế, Cẩm Lệ thuốc thơm

STT Về Quảng Nam Hay

Bạn có thể sử dụng các STT Về Quảng Nam Hay dưới đây để up Facebook của mình.

Ai đi phố Hội, Chùa Cầu,

Ðể thương, để nhớ, để sầu cho ai,

Ðể sầu cho khách vãng lai,

Ðể thương, để nhớ cho ai chịu sầu

Thương nhau giọt lệ chảy dài

Thương chùng nhớ lén một, hai ngày cứ thương

Xưa rày dặn dịu vườn lê

Không ghé thăm bạn bạn đề ta thôi

Tiếng đồn con gái Bảo An

Sáng mua vải sợi chiều đan mành mành

Khen cho cô gái Bảo An

Ban ngày dệt vải, tối đan mành mành

Tiếng đồn con gái Nam Diêu

Làm giỏi hát giỏi, mĩ miều nước da

Tiếng đồn con trai Thanh Hà

Nói năng lịch thiệp như là văn nho

Nặng tình hạt muối Sa Huỳnh

Rau thơm Trà Quế đượm tình bữa trưa

Ai qua phố Hội, Chùa Cầu,

Ghé thăm cao lầu ông Cảnh, bánh xèo Tam Tam

Bên kia bánh đập Cẩm Nam,

Chè bắp, hến trộn, khoai lang ngọt bùi

Hội An có Hạ – uy – di,

Chùa Cầu, Âm Bổn, cao lầu Năm Cơ

Ai về Trà Quế thì về

Trà quế có nghề rấm giá đậu xanh

Buổi mai đi bán rau hành

Buổi chiều đi tưới năm canh chưa nằm

Tặng bạn đọc ?Thơ Về Đà Nẵng ?65+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Hay Nhất

Những Câu Nói Hay Về Quảng Nam

Tổng hợp Những Câu Nói Hay Về Quảng Nam không nên bỏ qua.

Thủ đô Hà Nội có Hồ Hoàn Kiếm, Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tràng An, về Nghệ An, chúng ta lại được về thăm Nam Đàn quê Bác và khi nhắc tới Quảng Nam – mảnh đất đầy nắng và gió, chúng ta sẽ nhớ ngay tới Phố cổ Hội An.

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, Quảng Nam – với ý nghĩa là vùng đất rộng lớn về phương Nam – được hình thành từ khá sớm và được biết đến là “đất văn hóa”, “đất khoa bảng”, “đất địa linh nhân kiệt” nơi đã sản sinh ra biết bao nhiêu tài danh, hào kiệt cho đất nước.

Phố cổ Hội An là một trong số những địa điểm du lịch hấp dẫn trên đất nước ta. Nơi đây mang trên mình nét đẹp cổ kính với những nét đặc trưng mà không bất cứ nơi nào có được.

Nói đến Quảng Nam là nói đến mảnh đất “trung dũng kiên cường”, giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng đã sinh dưỡng những danh nhân kiệt xuất, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Phố cổ Hội An có nhiều nét đặc sắc, những điểm riêng hấp dẫn và thú vị mà chúng ta khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Bước vào thế giới của Phố cổ Hội An, đúng như tên gọi phố cổ của nó, chúng ta sẽ cách xa những ồn ào, vội vã của tiếng xe cộ, tấp nập, đông đúc, âm thanh của những nhà máy để bước vào một thế giới tĩnh lặng và yên ả.

Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh, một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Các Mẫu Thuyết Minh Về Quảng Nam

Chia sẻ thêm Các Mẫu Thuyết Minh Về Quảng Nam, cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin thú vị.

Mẫu 1:

Năm 1471, sau khi chiếm vùng đất phía Nam Thuận Hóa cho đến đèo Cù Mông, vua Lê Thánh Tông lập thêm đơn vị hành chính thứ 13 – Thừa Tuyên Quảng Nam gồm 3 phủ: Thăng Hoa, Tư Nghĩa và Hoài Nhơn (nay là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định). Danh xưng Quảng Nam xuất hiện từ đây.

Cư dân Quảng Nam là sự cộng cư trong suốt quá trình mở nước. Người Việt (Kinh) có mặt ở Quảng Nam trước năm 1471, cùng với người Chăm pa, người Hoa. Ngày nay, ở Quảng Nam, ngoài người Việt thuần gốc, người Hoa, còn có người Việt (Kinh) có nguồn gốc tổ tiên lâu đời là người Trung Quốc (người Minh Hương).

Nói đến Quảng Nam là nói đến vùng đất hội tụ và kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau, mảnh đất có nhiều di tích văn hóa, lịch sử, nơi đã sản sinh ra nhiều thế hệ danh nhân; mảnh đất “Trung dũng kiên cường” giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng.

Nói đến văn hóa Quảng Nam là nói đến những di sản văn hoá vật thể tiêu biểu và độc đáo với 55 di tích cấp quốc gia và 282 di tích cấp tỉnh. Nổi bật nhất là 2 Di sản văn hoá thế giới là khu Phố cổ Hội An và khu Đền tháp Mỹ Sơn; ngoài ra, có thể kể đến hệ thống tháp Chăm, Kinh đô cổ Trà Kiệu,…

Bên cạnh đó, Quảng Nam có nhiều di sản văn hoá phi vật thể đặc sắc. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh hiện có trên 300 di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu, trong đó có 120 lễ hội dân gian tiêu biểu và nhiều di sản phi vật thể khác có giá trị, như: về âm nhạc có Tuồng, hát bài chòi, hò bả trạo; nghệ thuật ẩm thực; những tri thức dân gian; làng nghề truyền thống…

Miền núi Quảng Nam, địa bàn cư trú lâu đời của các tộc người thiểu số như Cơ-tu, Cor (Koh), Gié-Triêng, Xê-đăng… nét đặc trưng trong văn hóa tộc người Cơ tu như Gươl, cồng chiêng, nói lý, hát lý… đến các nghi lễ, tập quán, nghệ thuật diễn xướng của đồng bào Cor, Cadong, Xêđăng… những giá trị văn hoá đặc sắc (phong tục, tập quán, lễ hội…) tạo ra một bức tranh sinh động, đa sắc về văn hóa phi vật thể đang hiện hữu trong đời sống của nhân dân các vùng, miền làm cho văn hóa Quảng Nam thêm phong phú và đa dạng.

Mẫu 2:

Tỉnh Quảng Nam được tái lập vào ngày 1/1/1997; là tỉnh thuộc duyên hải miền Trung, nằm ở vị trí trung độ của nước ta, cách thủ đô Hà Nội khoảng 759 km về phía Bắcvà cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 971 km về phía Nam. Có đường biên giới Việt Nam-Lào đoạn qua tỉnh Quảng Nam – Việt Nam và tỉnh SêKoong- Lào dài trên 157 km.

Với vị trí địa lý, Quảng Nam là tỉnh có điều kiện thuận lợi trong quan hệ, giao lưu kinh tế, văn hóa với các địa phương trong cả nước cũng như với các nước láng giềng. Hơn thế nữa, Quảng Nam còn là một trong số rất ít địa phương trong cả nước có sân bay, cảng biển, đường sắt và quốc lộ; có hai thành phố trực thuộc, vừa có núi, có biển với bờ biển dài 125 km; có 2 di sản văn hóa thế giới là Khu Di tích Mỹ Sơn và phố cổ Hội An cùng Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Quảng Nam được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, là tỉnh có truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng kiên cường; đặc biệt, Quảng Nam vinh dự có Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ… Có thể nói Quảng Nam hội đủ điều kiện để đầu tư, phát triển.

Quảng Nam là một trong các tỉnh có nhiều địa điểm du lịch lý tưởng như: có 02 di sản văn hóa được UNESCO công nhận là đô thị cổ Hội An, Đền tháp Mỹ Sơn; du lịch biển, đảo với các bãi biển đẹp (Cửa Đại, Bằng An, Cù Lao Chàm, Hà My, Tam Thanh, Bãi Rạng), trong đó Cù lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; du lịch sinh thái được phát triển trên các làng nghề và làng dân tộc (làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế, làng Triêm Tây).

Bên cạnh đó các điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng đã hoàn thành đưa vào sử dụng như: Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng; Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, Khu phức hợp dịch vụ nghỉ dưỡng Bình Dương, Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân gôn cao cấp Mai House Hội An, Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An… tạo nên những điểm thu hút khách du lịch đến thăm quan, tìm hiểu.

Bên cạnh đó các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống độc đáo và những vùng ruộng, đồng, sông nước giữ nguyên nét điển hình của làng quê Việt Nam, hội đủ các yếu tố phát triển du lịch đồng quê, du lịch vườn, làm đa dạng các loại hình du lịch, tạo thêm sức hấp dẫn đối với du khách.

Các yếu tố tự nhiên kết hợp với các di sản văn hóa, truyền thống lịch sử của Quảng Nam là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mạnh ngành du lịch.

Sưu tầm thêm ✨Thơ Về Bình Phước✨ Những Bài Thơ Hay Nhất

 • Nguồn: thohay.vn
 • Lượt Views: 40330
 • Ngày đăng bài: 8 giờ trước
 • Số lượng downloads: 23391
 • Số lượt likes: 5074
 • Số lượt dislikes: 10
 • Tiêu đề Website: Thơ Về Quảng Nam ❤️️57+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về …
 • Mô tả của Website: Thơ Về Quảng Nam ❤️️ 57+ Bài Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Về Quảng Nam ✓ Tặng Bạn Đọc Những Vần Thơ Hay Nhất Về Con Người Và Cảnh Vật Xứ Quảng.

Stt Hay Về Thanh Xuân , Cap \u0026 Status Tuổi Trẻ Thanh Xuân Hay Nhất – mFace


Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề nhưng stt hay về quãng nam rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến nhiều người khác nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *