Chuyển tới nội dung

92 Câu Trả Lời Về Những Stt Hay Về Lòng Người

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề “những stt hay về lòng người”. thuthuat5sao.com sẽ tổng hợp các thông tin để trả lời thắc mắt cho các bạn trong bài viết 92 Câu Trả Lời Về Những Stt Hay Về Lòng Người. Mời các bạn đọc hết bài viết này để tìm được những thông tin mà mình muốn xem nhé. Bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết chủ đề khác tại đây: https://thuthuat5sao.com/blog Những câu nói hay về cái tâm của con người, Những câu nói hay về con người 2 mặt, Cập về lòng người ngắn, Những câu nói hay về đánh giá con người, Stt lòng người giả tạo, Những câu nói về lòng người nham hiểm, Loại người sống không biết điều, Những câu nói về con người sống giả tạo.

Những câu nói hay về lòng dạ con người cực kỳ thâm thúy mới 2023

Những câu nói hay về lòng dạ con người sẽ giúp bạn có thể đánh giá, nhìn người đúng hơn, tránh bị ai đó “đâm sau lưng”. Thực tế lòng người nhỏ bé nhưng bạn vẫn không lường trước điều gì. Không thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Vậy nên, hãy share ngay những câu nói về lòng dạ con người hay và sâu sắc vừa thâm thúy vừa thấm nhất dưới đây để mọi người cùng cảm nhận nhé!

Những câu nói hay về lòng dạ con người thâm thúy nhất

Lòng người tuy nhỏ bé mà thật vô biên, và khó đi nhất đó chính là lòng dạ con người. Có người nhìn bề ngoài tưởn chừng hiền lành chất phác nhưng thật chất bên trong là cả một bồ dao găm. Vì thế những câu nói về lòng dạ con người chuẩn này sẽ mang đến những trải nghiệm sâu sắc về đời về người mà ai cũng nên đọc một lần

I/ Những câu nói đánh giá con người hay nhất, chính xác nhất

Thật khó để đánh giá một con người. Có những người bề ngoài hiền lành, chất phác, thật thà nhưng bên trong lại nhiều mưu mô, xảo trá. Cũng có những người bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại yếu đuối. Hay có những bạn luôn vui vẻ, hòa đồng nhưng luôn có nhiều tâm sự. Vậy nên trước khi nhận xét về đối tượng nào, bạn hãy tham khảo những câu nói đánh giá con người, những câu nói hay về lòng dạ con người nhé!

1. Đừng vô tình phán xét bất kì ai, vì bạn không thể biết những gì họ đã từng trải qua.

2. Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.

3. Những người vội vã phán xét dựa trên bề ngoài hiếm khi thấy được bản chất sự việc.

4. Đừng bao giờ phán xét hành động của một người chừng nào bạn còn chưa biết động cơ của anh ta.

5. Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít.

6. Không ai suy nghĩ minh mẫn lại sẽ phán xét người khác bằng điều mà kẻ địch của anh ta nói về anh ta.

7. Khi bạn thấy ai đó quyết định sai lầm và gặp rắc rối, có lẽ họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của bạn chứ không phải là sự phán xét.

8. Đừng đợi sự phán xét cuối cùng. Ngày nào nó cũng đến.

9. Phán xét người khác không định hình con người họ. Nó định hình con người bạn.

10. Người ta vội vã phán xét người khác để tránh chính mình bị phán xét.

Dưới tất cả những nụ cười, lời đùa giỡn, niềm hân hoan ấy là một con người hoàn toàn khác…

11.

Không ai trên thế gian này hoàn hảo.

Nếu bạn ghét bỏ con người vì sai lầm của họ,

Bạn sẽ cô độc trên thế gian này.

Vậy nên hãy phán xét ít đi và yêu thương nhiều hơn.

Bạn có thể là lý do vì sao người ta

Lại tin vào tình yêu thương vô điều kiện…

Đừng bao giờ phán xét, và bạn sẽ không phán xét nhầm.

12. Những kẻ ngu xuẩn cho rằng khi sự phán xét đối với cái ác bị trì hoãn, công lý không tồn tại; nhưng chỉ có sự ngẫu nhiên ở đây. Sự phán xét đối với cái ác nhiều khi bị trì hoãn một hai ngày, thậm chí một hai thế kỷ, nhưng nó chắc chắn như cuộc đời, nó chắc chắn như cái chết.

13. Không thể yêu hay ghét cái gì trước khi hiểu thấu nó.Chừng nào bạn còn sống, hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài.

14. Con người ta sống trong xã hội này, khuyết điểm lớn nhất là không biết làm sao để biểu hiện sự tôn trọng của mình với người khác. Cho dù người ta lựa chọn cuộc sống thế nào, lý tưởng ra sao, chúng ta cũng đều thích lôi ra phán xét bình phẩm.

15. Tôi không quan tâm bạn nghĩ gì về tôi. Tôi chẳng nghĩ gì về bạn hết.

16. Trước khi anh phán xét con đường tôi đi, xin hãy chú ý bùn trên giày của chính anh.

17. Nhiều người đang sống đáng phải chết. Và một số người đã chết đáng được sống. Anh có thể trao điều đó cho họ không? Vậy đừng quá vội vã phán xét ai phải chết. Bởi ngay cả người sáng suốt nhất cũng không thể thấy hết mọi mặt.

18. Người ta không tốt hay xấu chỉ vì một hành động.

19. Là người viết, bạn không nên phán xét, mà nên thấu hiểu.

20. Thậm chí ngay của Chúa cũng không phán xét một người chừng nào còn chưa tới ngày cuối cùng của anh ta, vậy tại sao bạn và tôi lại nên làm vậy chứ?

21. Sự phóng đãng, tôi đã biết. Sự phóng đãng, tôi không thể phán xét.

22. Tôi là ai mà có thể phán xét điều tôi không hiểu?

23. Có những điều lớn lao hơn trí tuệ của chúng ta, vượt qua công lý của chúng ta. Sự đúng và sai của điều này ta không thể nói được, và ta không có quyền phán xét.

Đừng vội phán xét vì chúng ta chỉ biết ít ỏi về điều đã được làm, và chẳng biết gì về điều đã được kháng cự.

24. Con tự hào về bản thân mình tối nay đến thế sao, khiến con xúc phạm một người lạ mà con chẳng biết gì về hoàn cảnh của anh ta?

II/ Những câu nói hay về sự mất niềm tin

Nếu bạn không may bị bạn bè hay người thân chơi xấu sau lưng, hãy tham khảo ngay những câu nói hay về lòng dạ con người – những câu nói hay về sự mất niềm tin dưới đây. Như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đó.

1. Những người bạn xung quanh bạn, mang đến cho bạn một vài sự thích thú nhỏ nhặt, chưa hẳn đã là bạn thực sự.

2. Có những kẻ cơ hội, có những người thoáng qua, và có những kẻ lợi dụng lòng tin để sẵn sàng đâm sau lưng bạn vì sự đố kị và dã tâm của chúng.

3. Lòng tin giờ là thứ rẻ mạt vậy sao? Chỉ vì tôi đặt lòng tin vào người quá nhiều, hết lần này đến lần khác nên người ta có cái quyền giẫm đạp lên lòng tin của tôi?

4. Mỗi khi tôi có cảm giác họ và tôi rất gần với nhau thì cũng chính lúc ấy người đẩy tôi ra xa. Người làm tôi sợ những điều gọi là lòng tin. Ngay cả chính bản thân tôi, tôi cũng không dám tin nữa.

5. Chúng ta sẽ luôn can đảm nếu có lòng tin vào bản thân mình.

6. Mình phải hiểu một người sâu sắc đến mức nào mới nhận ra mình chưa biết gì về họ cả?

7. Tin tưởng chính mình và bạn sẽ dần tin tưởng những người khác.

8. Lòng tin giống như một tờ giấy, một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ được phẳng phiu trở lại.

9. Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.

10. Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó.

11. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không hề dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!

12. Lòng tin giống như một cục tẩy, nó sẽ mòn dần sau mỗi lỗi sai mà ta mắc phải.

13. Không bao giờ lừa dối những người luôn tin tưởng bạn và không bao giờ tin tưởng những người luôn lừa dối bạn.

14. Tôi sẽ tha thứ nhưng tôi sẽ không quên. Tôi hy vọng bạn biết bạn đã đánh mất sự tôn trọng của tôi.

15. Niềm tin là một thứ khó tìm nhất nhưng cũng là thứ dễ mất nhất.

16. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta… Càng thân thiết, càng tin tưởng thì nỗi đau lại càng sâu.

17. Càng sống lâu càng mất lòng tin vào những mối quan hệ. Khi bạn cần, hắn luôn nhiệt tình, khi hắn cần thì chỉ có mỗi mình hắn.

18. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.

19. Thiết nghĩ xã hội này quả là phức tạp. Mới kịp xem nhau là tri kỉ không rời, nay đã trở thành người dưng xa cách. Tình bạn hay tình yêu đều vậy. Đều không có ngoại lệ.

20. Liệu thử hỏi, còn ai dám tin tưởng ai nữa không. Hay đến tin tưởng bản thân đã khó, nay lại phải tin cả người ta. Hỗn tạp, hỗn tạp thật.

21. Có khi lấp không được, thì phải đào lên mà liếm.

22. Em cứ tưởng mình đã có được cuộc sống bình yên… cho đến khi biết một số chuyện. Hạnh phúc chỉ là do em ảo tưởng, em giả vờ gạt bỏ mọi khuất ẩn trong lòng, vờ rằng mọi chuyện đều ổn. Em không vui anh à.

23. Tắc đường… làm suy giảm lòng tin vào con người, vào đất nước, mâu thuẫn gay gắt giữa tầng lớp giàu nghèo.

24. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác, chỉ để thỏa mãn như cầu ích kỷ của riêng họ.

25. Sự nặng nhẹ của lòng tin chính là sự nặng nhẹ của mối quan hệ.

26. Thực chất, người ta vô cảm chỉ đơn giản là vì lòng tin của họ đã bị đem ra thử thách quá nhiều lần.

27. Tôi khó có thể gửi trọn niềm tin tuyệt đối vào một ai trong cuộc sống này. Có lẽ vì tôi đa nghi, hay tự tôi làm khó bản thân mình!?

28. Khi dần lớn lên, mọi thứ vốn không còn đơn giản như trước nữa. Cuối cùng, niềm tin về mọi điều tốt đẹp cũng dần bị bẻ gãy.

29. Càng trưởng thành, tâm trí có quá nhiều điều phải suy nghĩ chỉ khiến cho bản thân ngày càng trầm tĩnh, thản nhiên. Có nhiều điều muốn nói định mở lời nói ít hơn nhưng cuối cùng lại thành không nói.

30. Có những thứ vỡ rồi sẽ mãi mãi không lành lại được, như một tình yêu không còn niềm tin thì có nối lại cũng đầy vá víu.

31. Chẳng hiểu sao lúc nào cũng vậy, khi mình quyết định tin vào một người nào đó, hay khi mình tin rằng chính bản thân mình đã tìm được đúng người để phó thác thì chính họ lại gửi cho mình một phát tát, rõ đau.

32. Không lẽ suốt cuộc đời của mình cứ phải sống trong trạng thái đa nghi, không gật đầu nhận lời tin tưởng vào ai cả, rồi cố trói mình vào một góc tối để không ai có khả năng làm mình tổn thương nữa.

33. Không ai biết sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào nhưng chúng ta vẫn đi về phía trước. Bởi vì chúng ta có lòng tin và sự trung thực.

34. Lòng tin bắt đầu và kết thúc với sự thật.

35. Cứ sau 1 vài sự việc xảy ra, chúng ta lại nhận ra bản chất của 1 số người, có những người kiến chúng ta tin rằng: cuộc sống này vẫn còn nhiều thứ tươi đẹp; và cũng có những người khiến chúng ta bất ngờ và thất vọng về cách hành xử của họ….

36. Càng lúc càng không có nhiều sự lựa chọn, chi phí cơ hội cũng chả có mà tính. Mọi thứ đưa đẩy buộc phải đi theo. Bởi tự hỏi sao giờ này còn thức hỡi con người cứ khư khư với 3 nguyên tắc của mình.

37. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

38. Tình yêu chẳng có nghĩa lý gì nếu không có sự tin tưởng.

39. Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước. Bạn có thể làm được.

40. Cuộc sống cứ trôi, thời gian cũng chẳng ngừng nghỉ, bộn bề cuộc sống đôi lúc sẽ khiến ta mệt mỏi, ta cần nghỉ ngơi, nhưng để tìm được một chỗ tin tưởng cho ta ngả lưng chợp mắt sao khó quá.

Có lẽ thứ rẻ nhất bây giờ là lời hứa, và thứ đắt nhất là niềm tin.

41. Hãy cảm ơn nhưng người đã từng khiến ta thất vọng vì họ giúp ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, giúp ta xem xét kỹ càng trước khi đặt niềm tin vào ai đó để không phải thất vọng hay tổn thương.

42. Lòng tin giờ là thứ rẻ mạt vậy sao? Chỉ vì ta đặt lòng tin vào người quá nhiều, hết lần này đến lần khác nên người có cái quyền giẫm đạp lên lòng tin của ta?

43. Niềm tin là gì mà sao con người ta lại quan trọng với nó đến vậy, có lẽ đó là sự tin tưởng và trao cho ai đó hết sự tin tưởng tuyệt đối.

44. Niềm tin làm sao có được, khi mà ngày ngày con người ta vẫn giả dối với nhau, đeo biết bao nhiêu lớp mặt nạ rồi cười cười nói nói, thậm chí chỉ cần quay đi là ngay lập tức chuyển một khuôn mặt khác, với một lớp mặt nạ khác.

45. Một mối quan hệ vu vơ, một tình cảm vu vơ khó định hình. Nhưng biết chắc là vui khi nhìn thấy con người đó, ấm áp và tin tưởng khi người đó dắt tay đi qua nhiều con phố, để có thể đến một ngày nào đó, niềm tin đủ lớn và suy nghĩ đủ trưởng thành, hy vọng rằng có thể an nhiên nói yêu và nép mình vào người đó. Còn bây giờ, thích thì thích thôi, vu vơ cũng mới chỉ là vu vơ thôi!

46. Em vẫn còn niềm tin vào đàn ông, nhưng thực xin lỗi, em không còn niềm tin vào trai đẹp nữa.

47. Đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng …Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời….

48. Tin tưởng vào bản thân, đó là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

49. Đôi khi bạn phải chấp nhận những điều bất ngờ xảy đến khiến bạn mất niềm tin vào 1 điều gì đó.

50. Niềm tin là một thứ rất đỗi mong manh. Khi tin tưởng một ai đó, ta đã đánh đổi đi sự dự do. Khi niềm tin mất đi, không cách gì có thể khôi phục được.

51. Chúng ta không bao giờ biết được nên đặt niềm tin nơi ai… Đến cuối cùng, con người ta chỉ quyết định tin tưởng bản thân mà thôi.

52. Khoảng thời gian khó khăn nhất thường dẫn đến những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Hãy giữ vững niềm tin, tất cả rồi sẽ được đền đáp..

53. Nếu anh yêu cô ấy! Xin hãy tôn trọng và chấp nhận quá khứ của cô ấy! Phải yêu cô ấy thật lòng, mang đến cho cô ấy niềm tin vào một tình yêu thật sự!

54. Làm tất cả để cô ấy có được hạnh phúc , cho cô ấy cảm giác bình yên! Đừng, đừng bao giờ để cô ấy phải chịu thêm bất kỳ đau khổ nào nữa…

55. Niềm tin làm sao có được, khi mà người ta vốn đã quá quen với việc lừa dối nhau, chỉ cần hở ra là biện bạch, chỉ cần sẩy một chân là trí trá. Chẳng cần nghĩ tới cảm nhận của người khác, chỉ chăm chăm giữ lại lợi ích của bản thân.

56. Niềm tin làm sao có được, khi mà người ta sau những lần vạch trần, thất vọng, trông thấy sự thật quá phũ phàng mà thành ra cảnh giác, nghi ngờ hoặc chẳng còn dũng khí để tin bất cứ ai.

57. Niềm tin làm sao mà có được, khi người ta có sống thật với nhau đâu?

58. Niềm tin, hận thù, hi vọng, tuyệt vọng, ganh ghét… tất cả thực ra đều phục vụ cho một mục đích duy nhất: Cảm thấy đang sống!

59. Tại sao ngươi lại phải phục thù! Vì mục đích nào mà ngươi theo đuổi nó? Ngươi nghĩ rằng ngươi có thể làm tổn thương kẻ thù ư? Hãy biết rằng người phải chịu nỗi đau đớn lớn nhất của sự phục thù là chính bản thân ngươi.

61. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.

62. Khi một ai đó kể cho bạn nghe về những vấn đề họ mắc phải, đó không có nghĩa là họ đang phàn nàn, mà có nghĩa là họ tin bạn.

63. Niềm tin giống như một tấm gương, bạn có thể lắp ráp lại khi nó bị vỡ nhưng cuối cùng bạn vẫn cứ nhìn thấy sự hiện diện của những mảnh vỡ trong sự phản chiếu đầy ngu ngốc.

64. Trong yêu thương, không có khái niệm sở hữu. Chuyện tình yêu muôn đời vẫn thế: đến, không ai cản được; đi, chẳng thể cưỡng cầu. Hãy cứ thuận theo tự nhiên, với những gì mà cuộc sống mang đến.

65. Giữ một người đàn ông, giống như giữ một sợi dây, kéo căng thì đứt, chùn tay thì rơi – con có đủ thăng bằng – con sẽ là người hạnh phúc.

66. Khi bạn quá tin cậy hoặc sùng bái 1 ai, chắc chắn bạn không bao giờ đề phòng, thậm chí nghi ngờ. Và đôi khi bạn chết vì niềm tin thơ ngây của mình.

67. Khi niềm tin ở mức độ cao nhất, thì thất vọng sẽ kéo bạn xuống thấp hơn cả cái đáy thấp nhất.

68. Con người là vậy đó… Dù có nói thật 10 lần, nhưng một khi đã nói dối 1 lần, người ta sẽ nghi ngờ những lời nói thật trước đó…

69. Có những khi bạn lạc lối, bạn tuyệt vọng và mất niềm tin vào tình yêu, bạn luôn đau đáu với suy nghĩ “Rốt cuộc mình đã làm gì sai mà anh ấy nhất định bỏ rơi mình như vậy?”.

70. Câu trả lời là bạn không làm gì sai trái cả, bạn cố gắng là bạn đang làm đúng, bạn yêu thương có nghĩa là bạn xứng đáng, xứng đáng nhận được những thành tựu sau những lần vấp ngã, xứng đáng với những thứ tốt đẹp mang cho bạn niềm tin trở lại, xứng đáng với một cuộc sống đúng nghĩa và một tình yêu chân thật.Đừng đặt tất cả niềm tin vào một ai đó. Hãy giữ lại một chút cho riêng mình. Để ngay cả khi mất niềm tin vào người mình yêu thương nhất, ta vẫn còn bản thân mình để tin.

71. Đôi khi, vô tình biết được một chuyện, mới nhận ra điều mình vẫn luôn nghĩ, luôn tin tưởng, luôn hy vọng, nực cười đến thế nào. Tự nhiên thấy mình thật đáng thương khi đặt niềm tin vào những thứ phù du.

72. Trong tình cảm, có một thứ cao hơn niềm tin vào sự chung thủy; là niềm tin vào sự bấp bênh.

73. Khi bạn trao yêu thương cho 1 ai đó, có thể cái bạn nhận lại được từ họ chỉ là 1 con số Nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nó đầy đủ và còn hơn thế nữa, từ 1 người khác, vào 1 thời điểm khác. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Vậy hãy cứ tin rằng, đến 1 lúc nào đó…

74. Vẫn luôn vậy, nhiệt tình với bạn khi họ gặp khó khăn. Đời cần chi so đo, chỉ cần tử tế với nhau là đủ.

75. Đừng bao giờ cố giải thích con người bạn với bất cứ ai. Vì những người tin bạn không cần điều đó còn những người không thích bạn sẽ không tin lời bạn.

76. Tôi thường có thói quen tha thứ cho những người đã làm tôi tổn thương. Nhưng không có thói quen tin họ lại một lần nữa…

77. Có những kí ức trải dài theo năm tháng, và người ta hoàn toàn sống dựa vào nó. Niềm tin vào cuộc sống, tình yêu vào thế giới này, tất cả cũng từ đó mà ra.

78. Người ta nói, những cô gái dũng cảm bước kiêu hãnh trong vùng trời yêu thương mình chọn lựa, và che bằng chiếc ô của niềm tin, rồi cũng sẽ đến được trạm dừng của hạnh phúc.

79. Mà tình yêu chính là điều mang lại cho bạn niềm tin rằng nơi mình thuộc về là trong gia tài lãng quên của người nào đó.

80. Cái khoảnh khắc trước và sau chia tay , có một niềm tin đổ sập xuống , chẳng cần phân vân , một mối quan hệ lành lặn bỗng nhiên bong tróc , một mối nhân duyên gãy ngang như bao mối tình chóng đến chóng đi khác .

Suy cho cùng , yêu thương nhau đến mấy , cũng không thắng nổi sự phũ phàng của định mệnh vốn đã giỏi trêu ngươi ..!

81. Tự dưng, thấy niềm tin của hắn bị đặt nhầm chỗ.

82. Yêu xa chẳng có gì ngoài niềm tin.

83. Tình yêu là một loại niềm tin, khi bạn tin chắc tình yêu của mình có thể vượt qua mọi phong ba bão táp thì bạn mới có thể nhìn thấy cầu vồng.

84. Khi đặt niềm tin tuyệt đối vào ai đó. Bạn phải chấp nhận kết quả: một, bạn có một mối quan hệ đáng quý và bền vững; hai, bạn bị tổn thương đến mức khó lòng cứu chữa. Đáng buồn đa số niềm tin được đem ra đặt được lại xảy ra theo hướng thứ hai. Thế nên, niềm tin trở thành một thứ quá xa xỉ!

86. Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ luôn tốt đẹp, mà tin rằng không phải mọi việc sẽ tồi tệ..

87. Có những lúc không nghe, không hỏi, không nói… Mới là thứ niềm tin lớn nhất mình dành cho một người.

88. Nếu chúng ta bị phản bội niềm tin, thay vì chúng ta than thở: “tôi đã sai trong ngần ấy năm”, thì chúng ta chỉ phải nói đơn giản rằng: “tôi đã nhìn lầm người”.

89. “Một số người thật lạ, chính giây phút mà bạn đặt hết niềm tin của mình vào họ, thì cũng chính là lúc họ rời bỏ bạn mà đi.

90. Ơ, cái đời này chuyện gì đang xảy ra thế!? Có cần phải ngần ấy thứ cứ dồn dập dắt díu nhau xảy ra không? Bị hoang mang quá. Chẳng còn phương hướng nào cho tương lai nữa cả.

91. Nằm xuống và thở thật sâu nào, mà làm thế cũng chẳng thay đổi được cái gì xảy ra mà phải không? Bế tắc trong cái tuổi vãi xuân này thấy bị phí ý.

92. Ta có đòi hỏi quá nhiều không khi yêu thương ta đang trao vẫn thật nhiều. Ta có hi vọng quá nhiều không khi niềm tin ta trao là chân thành.

93. Thế đấy! bạn đừng vội thấy vài cảnh phản bội đã nhanh chóng kết luận cuộc đời toàn dối trá và yêu đương chỉ mang màu đau khổ.

94. Hãy tin rằng, đâu đó trên thế gian vẫn có rất nhiều những cuộc tình đẹp và chuyện tình của bạn sẽ cất vang khúc hạnh phúc hay kết thúc trong đau khổ là do bạn quyết định.

95. Hãy cảm bằng trái tim, yêu bằng tấm lòng và bên nhau bằng những điều chân thật nhất còn hơn cứ phải ngồi đó mà hoài nghi hay oán trách.

III/ Những câu nói hay về lòng người hiểm ác

Những câu nói hay về lòng dạ con người hiểm ác được nhiều người chia sẻ dưới đây sẽ vạch trần tội lỗi những người sống lỗi, sống gian dối. Với những câu nói hay này, bạn sẽ xoa dịu đi phần nào nỗi đau trong lòng.

1. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.

2. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

3. Những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

4. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

5. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

6. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.

7. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

8.

Ở đời có 3 chữ Đừng:

Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.

Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.

Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.

9.

Chuyện của người khác, hãy nói cẩn thận.

Chuyện của người lớn, ít nói.

Chuyện của trẻ con, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo giảng giải.

Chuyện nhỏ, nói một cách hài hước.

Chuyện làm không được, đừng nói.

Chuyện buồn, chỉ tìm bạn tri kỉ nói.

Chuyện của bản thân, nên nghe người khác nói thế nào trước.

Chuyện vợ chồng, cùng nhau thương lượng.

Chuyện gấp, từ từ nói.

Chuyện chưa chắc có thể sẽ xảy ra, đừng nên nói bậy.

Chuyện tổn thương người khác, tuyệt đối không nói.

10. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

11. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.

12. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.

13. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!

14. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.

IV/ Những câu nói châm biếm về lòng người

Đâu phải ngẫu nhiên những câu nói hay về lòng dạ con người thể hiện sự châm biếm lại được chia sẻ trên mạng xã hội rộng rãi như vậy. Những câu nói này dùng để đả kích những người sống hai mặt hay những người nham hiểm.

1. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.

2. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

3. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ Những ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

4. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

5. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nỗi lòng!!!

6. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…

7. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

8. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.

9.

Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác

Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình

Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

10. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.

11. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!

12.

Chơi với người tốt như đi trong sương

Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi

Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm

Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.

13. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

14. Thứ đáng sợ nhất trong Xã Hội này chính là miệng lưỡi thế gian, nó có thể biến không thành có, đổi trắng thành đen.

15.

Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả

Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn

Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.

16. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó.

17. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

18. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.

19. Miệng nam mô – bụng 1 bồ dao găm

20. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.

21. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.

22. Xã hội bây giờ thấy giàu thị “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”.

23. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

24. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chứ “Chân thành”.

25. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bàđẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.

26. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.

27. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.

28. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!

29. Cái mất đáng tiếc là thời gian, cái mất đáng buồn là cơ hội, cái mất đáng sợ là tình yêu, cái mất không lấy lại được đó là niềm tin. Hãy nhớ “có những thứ khi mất đi, có muốn lấy lại cũng là điều quá khó khăn. Học cách trân trọng những gì đang có bạn nhé!”

30.

Sông sâu còn có kẻ dò

Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy

Thốt ra lời nói thì hay

Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô

31. Sống ở đời không ai muốn mình là một người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống ngẩng cao đầu, sống không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

32. Người đời có câu: Con ong độc nhất ở cái đuôi – đàn bà độc nhất ở tấm lòng. Nếu suy ngẫm thật kĩ chúng ta sẽ thấy điều này là hoàn toàn đúng vì nếu không chọc phá, trêu ghẹo thì con ong nó sẽ chẳng bao giờ chích chúng ta. Cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào bước đường cùng họ sẽ không bao giờ thâm độc.

33. Muốn thử lòng dạ một cô gái, hãy dẫn cô ấy vào một cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

34.

Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xơng

Biết người biết mặt, khó biết lòng

Chân thành quá mức là một cái tội

Tin người quá vội là một cái ngu

35. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.

37. Đừng bao giờ quá bận tâm những lời nhận xét của người khác về mình, cuộc sống của chúng ta là của chúng ta, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng nên đừng quá quan trọng một việc gì đó mà đánh mất giá trị của bản thân.

38. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết được lòng dạ con người thì Thế Giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.

39.

Sông sâu mười thước dễ đo

Con người một thước không đo nổi lòng

Miệng lưỡi ít thẳng nhiều cong

Ngoằn ngoèo uốn khúc đường vòng quá xa

Đấy biển sâu rộng bao la

Đo rất đơn giản cho ra tứ bề

Lòng người tuy ngắn khó ghê

Mấy ai lấy thước mang về ngồi đo!

40. Người thật thà thường chẳng biết khéo miệng – Kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay

V/ Những câu nói hay về con người 2 mặt, STT lòng người giả tạo

Nếu bạn đang quen hoặc phát hiện ai đó là người sống 2 mặt thì hãy note ngay những câu nói hay về lòng dạ con người, những stt về người 2 mặt, về lòng người khó đoán dưới đây để share lên facebook cá nhân, cảnh tỉnh “ai đó” nhé!

1. Sự phản bội còn mạnh hơn bạo lực. Và chỉ có sự phản bội mới làm ta xa lìa nhau. Còn bạo lực thường không có một đời sống lâu dài.

2. Đâm vào cơ thể, và cơ thể sẽ lành, nhưng làm con tim bị thương và vết thương sẽ tồn tại cả đời.

3. Sự phản bội mà ta nhận được hôm nay không phải do ta ngu ngốc hay không tốt… mà là vì ta đã quá tốt với với những thứ chẳng xứng đáng với mình.

4. Bạn không nên hận kẻ đã phản bội mình, vì sao ư? vì thứ nhất càng hận càng yêu, còn hận là còn chưa thể buông bỏ cho dù ngoài miệng bạn nói quên rồi, nhưng đó chỉ là dối mình dối người. Thứ hai, bạn nên cảm ơn kẻ đó vì chính họ đã dạy bạn những bài học bổ ích, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc đời chẳng hề bằng phẳng.

5. Lời xin lỗi của một kẻ phản bội chẳng bao giờ có giá trị cả vì dù sao, niềm tin cũng đã vụn vỡ.

6.

Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và

Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng

Bạn không thể lừa mẹ.

7. Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh.

8. Sung sướng gấp đôi khi ta lừa được kẻ lừa lọc.

9. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật.

10. Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật.

11. Sự thật có thể chỉ khiến ta đau khổ trong một lúc, nhưng nỗi đau mà bạn trải qua khi bị lừa dối thì có thể sẽ kéo dài đến hết cuộc đời.

12. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta.

13. Có những lúc người ở bên cạnh bạn trong rất nhiều năm, có thể sẽ phản bội bạn nhanh hơn với người bạn quen biết trong vài tháng. Năm hay tháng đều không nói lên được sự quan tâm của ai đó dành cho mình, và tình yêu không phụ thuộc vào thời gian hai bạn ở cạnh nhau.

14. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!

15. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương. Biết người biết mặt, khó biết lòng.

16. Nếu muốn khóc thì hãy khóc thật lớn ở một góc khuất nào đó nhưng hãy ngẩng cao đầu và mỉm cười thật tươi trước kẻ đã phản bội chúng ta, bởi đó là cách trả thù xứng đáng nhất.

17. Người ta không lúc nào thành thực hơn khi nhận mình là kẻ dối trá.

18. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất.

19. Không ai tin kẻ dối trá, kể cả khi hắn nói sự thật.

20. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.

VI/ Những câu nói hay về lòng người khó đoán

Trong những câu nói hay về lòng dạ con người, những câu nói về lòng người khó đoán cho bạn những bài học về cuộc sống, “chọn bạn mà chơi”. Hãy cùng cảm nhận những STT thấm về cuộc sống dưới đây:

1. “Tháng năm vẫn vậy. Chỉ có lòng người đã đổi thay.” (Sưu tầm)

2. “Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Thứ làm cho lòng người thay đổi là vật chất, tiền bạc”. (Sưu tầm)

3. “Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.” (Sưu tầm)

4. “Tại sao mọi thứ xung quanh vẫn thế, chỉ lòng người thay đổi.” (Bức Tranh Từ Nước Mắt – Mr. Siro)

5. “Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng.” (Sưu tầm)

6. “Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.” (Sưu tầm)

7. “Điều khó thay đổi nhất chính là sự đổi thay của lòng người.” (Sưu tầm)

VII/ Những Câu Châm Ngôn Nói Về Lòng Dạ Con Người

Những câu nói hay về lòng dạ con người, những câu châm ngôn hay về lòng người khóa đoán giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống, về những loại người. Chính chúng là một trong những nguyên nhân khiến mọi người mất niềm tin vào nhau, nghi kĩ lẫn nhau.

1. Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng. Hồ Chí Minh

2. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên. Bill Gates

3. Hào phóng là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Tự trọng là lấy đi ít hơn những gì bạn cần lấy. Khalil Gibran4. Ngay cả khi trong túi hết tiền, cái mũ trên đầu anh cũng phải đội cho ngay ngắn. Ngạn ngữ Tây Ban Nha

4. Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn hy vọng dù từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương. Khuyết danh

5. Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng. Ralph Waldo Emerson

6. Việc sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm của cuộc đời mình chính là điểm xuất phát của lòng tự trọng. Joan Didion

7. Ai cũng có lòng tự trọng. Tôi sẵn sàng quên đi nó, nhưng do mình tự quyết chứ không phải vì ai đó bảo mình. Denis Diderot (Ngạn ngữ Tây Ban Nha)

8. Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu. Thomas Carlyle

9. Lòng tự trọng và sự khiêm nhường là những viên đá nền cho lòng trắc ẩn. Theodore Isaac Rubin

10. Sự trung thành với chính mình cần thiết cho hạnh phúc của mỗi người. Thiếu trung thành không nằm ở việc tin hay không tin mà nằm ở việc tự cho là mình tin điều mình không tin. Thomas Paine

11. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!. J.E.B. Spredemann

12. Ở đời sống mà cứ ngại ngùng cả nể mãi thì chẳng thể nào tiến xa được. Nhiều Lúc cứ phải mặt dày lên mà sống.

13. Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn. Sophia Loren

VIII/ Danh Ngôn Nói Về Lòng Dạ Con Người

Sông tuy sâu nhưng dễ dò, lòng người không sâu nhưng khó đoán. Vậy nên hãy tham khảo những câu danh ngôn về lòng dạ con người dưới đây để có bài học cho riêng mình nhé. Đây đều là những câu nói hay về lòng dạ con người có lượt share khủng đó!

1. Ở đời hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì vậy sống đừng quá hiền cũng đừng quá khờ và đừng quá tin tưởng nhiều rồi người chịu thiệt thòi cũng chính là mình.

2. Càng lớn bạn sẽ nhận ra rằng: Quan trọng hơn không phải là số lượng bạn bè, mà là chất lượng bạn bè.

3. Sống đâu phải cho riêng mình, bạn đối xử với người khác như thế nào bạn sẽ nhận lại như thế ấy, hãy trân trọng!

4. Khi giàu sang đi đâu cũng thấy bạn, lúc gặp nạn thì chẳng thấy bạn nơi đâu!

5. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!

6. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu.

7. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn… Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.

Trên đây là 1001+ những câu nói hay về lòng dạ con người mình muốn mọi người tham khảo. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống đấy!

 • Nguồn: chanhtuoi.com
 • Lượt Views: 9035
 • Ngày đăng bài: 5 giờ trước
 • Số lượng downloads: 85586
 • Số lượt likes: 5378
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về lòng dạ con người cực kỳ thâm thúy …
 • Mô tả của Website: 3 thg 1, 2023 — Những câu nói hay về lòng dạ con người sẽ giúp bạn có thể đánh giá, nhìn người đúng hơn, tránh bị ai đó “đâm sau lưng”. Thực tế lòng người …

Những Câu nói hay về lòng người khó đoán


Những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy

Lòng người vốn là thứ khó đoán, cũng vì như thế xã hội này mới tồn tại hai chữ không ngờ. Chính vì lẽ đó, những câu nói hay về lòng dạ con người thường dành được sự quan tâm ưu ái từ rất nhiều độc giả. Nếu bạn đang bị chơi xấu, muốn tìm câu nói, stt về lòng dạ con người để dằn mặt kẻ hai mặt dối trá thì không được bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy, mời bạn cùng đọc và cảm nhận.

I. Những câu nói hay về lòng dạ con người

Nếu bạn muốn sống tốt trong cuộc sống này, đừng nên bỏ nỡ nhưng câu nói hay về lòng dạ con người sau đây. Hãy đọc và rút ra bài học cho riêng mình nhé.

Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ. Trên cuộc đời này, thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Hôm nay người ta có thể khiến bạn mỉm cười nhưng ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc. Sông có khúc, người còn có lúc. Thân thiện chắc gì đã tốt, dữ dằn chắc gì đã xấu. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu. Con người cũng giống như đồng tiền vậy. Có tờ giả, tờ thật. Có tờ rách, tờ lành. Tiền thật giả máy còn soi được. Lòng người thật – giả lấy gì để soi? Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây. Niềm tin là một thứ khó tìm nhất nhưng cũng là thứ dễ mất nhất. Chơi với người tốt như đi trong sương Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi. Cha mẹ nuôi ta lớn. Bạn bè giúp ta khôn. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên. Giàu chưa chắc là đã sang, còn nghèo cũng chưa chắc đã hèn. Bởi nhân cách con người chính là yếu tố quyết định mọi thứ. Mới gặp làm sao biết được con người hiền lành hay hiểm độc. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình… Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ. Mồm miệng đỡ tay chân nên kẻ biết giả vờ, kẻ biết nói hơn là người biết làm Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được! Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh. Muốn biết lòng người như thế nào thì bạn hãy thử một lần rơi vào cảnh lầm tham. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc. Sự đau khổ nhất ở trên đời chính là đặt niềm tin sai chỗ. Ngu dốt lớn nhất của đời người là lựa chọn sự gian dối để đạt được những mục đích ấu trĩ. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào? Kẻ thù nguy hiểm nhất chính là kẻ bên cạnh và sống hai mặt. Bạn đừng buồn khi người ta không yêu thích bạn. Lý do đơn giản lắm, vì bạn không đủ giả tạo, miệng không ngọt ngào, mắt không lươn lẹo, không biết nói dối. Và bạn đã nhận ra rằng: Một trái tim tốt vẫn không bằng một cái miệng tốt. Người ta luôn nói bạn thay đổi nhưng lại có ít ai hiểu được bạn đã sống cuộc sống đó như thế nào? Con người thường hay hờ hững với những lời nói chân thật và bị bắt tai với những ngôn ngữ giả tạo của kẻ xảo trá. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bà đẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu. Con người đáng sợ hơn mọi thứ gì. Họ luôn đòi hỏi người khác phải hoàn hảo về mọi mặt, đúng ý của họ nhưng chưa bao giờ, họ nhìn lại chính bản thân mình để sửa đổi. Khẩu xà tâm phật. Người thực lòng quý bạn là những người không quan tâm đến tiền của bạn. Khi bạn đặt niềm tin vào ai đó thì kết quả mà bạn nhận lại có thể là bài học trong cuộc sống hoặc có thể là người cho bạn cuộc đời. Lòng người giống như biển không nhìn thấy đáy, có người tốt nhưng cũng có người mang lòng dạ hiểm ác. Trên đời này, có hai thứ không thể trực tiếp nhìn vào. Một là mặt trời, hai là lòng người.

Thời gian vẫn trôi và lòng người thay đổi theo thời gian. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống. Thực chất, người ta vô cảm chỉ đơn giản là vì lòng tin của họ đã bị đem ra thử thách quá nhiều lần. Ở đời có 3 chữ Đừng: Đừng hiền quá để người ta bắt nạt. Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn. Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn! Lá có 2 mặt. Xúc xắc có 6 mặt. Kim cương có nhiều mặt nhưng vẫn đếm được. Chỉ có con người là không đếm được có bao nhiêu mặt.

Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình. Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy! Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

II. Status lòng dạ con người thâm thúy

Stt lòng dạ con người thâm thúy là những bài học sâu sắc nhất giúp bạn nhận ra cuộc sống không phải là màu hồng, mà là những mảnh ghép sáng tốt chắp vá với nhau với vô vàn con người và tính cách khác nhau. Để sống tốt trong thế giới này, hãy làm quen và tự bảo vệ bản thân mình đừng vì bị lừa dối mà vấy bẩn tâm hồn mình nhé. Còn bây giờ, hãy thưởng thức ngay những stt lòng dạ con người thâm thúy nhất dưới đây.

Người ta luôn cố gắng, sắp đặt mọi thứ để diễn tròn vai một vở kịch dối trá. Vậy nên tôi phải xuất sắc khi làm một khán giả có tâm. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm. Bên trong một con người có thể không thân thiện như cái miệng họ đã nói. Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh. Không ngờ lòng người cũn bẩn, tanh và long lanh không kém. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa. Nếu chỉ nhìn về ngoài mà đoán được một con người thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ không ngờ.

Ai ganh ghét mình có nghĩa là họ đang thua mình. Ai muốn đạp mình xuống tức là họ đang đứng dưới mình. Ai nói xấu mình đó là vì họ sợ mình. Ai mắng chửi mình đó là vì họ kém hiểu biết hơn mình. Tôi sẽ tha thứ nhưng tôi sẽ không quên. Tôi hy vọng bạn biết bạn đã đánh mất sự tôn trọng của tôi. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè! Tôi không biết cuộc sống ngày mai sẽ ra sao, sẽ thế nào. Vì mở mắt ra là phải thấy những con người giả tạo. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra. Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình. Hoa thơm nhờ nhụy. Người có giá trị là nhờ có đạo đức. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen. Bạn ơi, sống thật đi. Ác thì ác hẳn để tôi ghê. Tốt thì tốt luôn cho tôi nể. Chứ đừng có lúc này lúc khác như vậy biết đường đâu mà né. Sợ lắm những kẻ bề ngoài thơn thớt nói cười, bên trong nham hiểm giết người không dao. Càng lớn càng hiểu ra rằng: Bạn bè quanh ta đâu phải ai cũng thật lòng. Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật. Tai mình nghe cũng bị lật ngã nghiêng. Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng. Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán. Cuối cùng tôi cũng nhận ra rằng: Không phải cứ tốt với người ta là người ta sẽ tốt lại với mình. Trong cuộc sống không phải cứ thật lòng là sẽ được đền đáp. Cuộc sống toàn những thứ giả tạo và xu nịnh. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không hề dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời! Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay. Nếu bạn bảo “nhìn là biết” nhưng sao trên cuộc sống này vẫn có những kẻ gian. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích ứng. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống. Lúc khổ chẳng ai thèm nhìn. Phất lên một cái chín nghìn anh em. Trên đời này, ngoại trừ bản thân, không cọ một ai có thể thật sự hiểu rõ con người bạn. Sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ chính là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác chỉ để thỏa mãn nhu cầu ích kỉ của riêng họ. Mẹ luôn dạy con Tiền luôn thua tình cảm. Nhưng với xã hội này, không có tiền, tình cảm cũng bằng không. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng bởi những thứ đó thuộc về bạn. Sống đừng tốt quá. Nên biết ở đời có những kẻ quen được nhận mà không biết cảm ơn. Lương thiện là tốt nhưng phải đúng chỗ đúng người. Sự phỉnh gạt ở trong lòng kẻ toan mưu hại nhưng sự vui vẻ thuộc về người khuyên lơn sự hòa bình. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta.

Hãy hiểu tôi theo cách mà bạn đã từng tiếp xúc với tôi. Chứ đừng hiểu tôi theo cách mà người khác nói về tôi. Tiền không là tất cả nhưng con người có thể làm tất cả vì tiền. Đừng đem chuyện trong lòng tùy tiện nói với người khác, mặc cho người ta có đáng tin đến mức nào. Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn một lũ sói non. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất. Đời mà không có sóng gió thì còn lâu mới biết ai là chó ai là người.

Trên đây là những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy được ThuThuatPhanMem tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng với những câu nói này, bạn có thể hiểu thêm về lòng dạ con người từ đó sống một cuộc sống có ý nghĩa. Nếu thấy hay và thấm đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

 • Nguồn: thuthuatphanmem.vn
 • Lượt Views: 87517
 • Ngày đăng bài: 6 giờ trước
 • Số lượng downloads: 108692
 • Số lượt likes: 9698
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về lòng dạ con người – Thủ Thuật Phần Mềm
 • Mô tả của Website: Dưới đây là những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy, mời bạn cùng đọc và cảm nhận.

Những câu nói về lòng người thâm thúy nhất


Những câu nói về lòng người giả tạo, khó đoán

Stt lòng người khó đoán – Những câu nói về lòng người giả tạo

Khi mới chập chững vào đời, ai cũng như một đứa trẻ có nhiều bỡ ngỡ. Cuộc sống và xã hội quá khác biết với những suy nghĩ và tưởng tưởng của chúng ta khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Người người bon chen vì tiền bạc, lòng người khó đoán kể cả người thân, bạn bè. Đứa trẻ ấy sẽ ngày một ngày phải trưởng thành vì những khó khăn, bão tố của cuộc đời.

Đừng vì cuộc sống cho ta một viên kẹo ngọt liền ngỡ đó là điều may mắn. Vì không ai biết rằng có một lúc nào đó có người sẽ cướp đi viên kẹo đó. Đề phòng rủi ro, thất bại thôi là chưa đủ. Xã hội phức tạp là vì những con người phức tạp, chúng ta còn phải đề phòng cả những người xung quanh mình.

Thực tế luôn phũ phàng và tàn nhẫn, ai rồi cũng sẽ phải chấp nhận và tiếp tục sống trong cái xã hội bon chen này. Bài viết hôm nay tổng hợp những câu nói, danh ngôn, stt lòng người khó đoán, thay đổi giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống với lòng người nham hiểm. Những câu nói giúp bạn ngộ ra nhiều điều, làm hành trang tư tưởng cho bạn chập chững vào đời.

Stt lòng người khó đoán

Thực tế là lòng người nhỏ bé những không thể đoán trước điều gì, vì thế mà càng thể thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Vậy nên hãy share những status lòng người dưới đây để mọi người cũng cảm nhận nhé!

1. Đáy biển tuy sâu những còn có thể đo đạc được. Lòng người tuy nông nhưng có ai hiểu thấu bao giờ.

2. Việc đời lúc nào mà chẳng khó đoán. Người với người đâu ai hiểu rõ lòng ai, đâu có ai biết trước tương lai thế nào?

3. Tiền là thứ sắc nhất trong cuộc sống. Nó có thể cắt được thứ mà dao kéo không bao giờ chạm tới. Đó chính là tình yêu và tình bạn.

4. Nếu như chỉ nhìn mặt mà có thể đoán được một người thì trên đời này làm gì còn hai chữ “bất ngờ”.

5. Khi đã lớn rồi thì phải biết học một hiểu mười. Đừng bao giờ chắc chắn về một điều chỉ qua vẻ bề ngoài.

6. Chỉ qua ánh mắt và nụ cười, đâu ai biết được lòng người là cạn hay sâu.

7. Người xưa có bao giờ dạy sai, chỉ lúc gian nan hoạn nạn thì con người mới hiểu được lòng nhau.

8. Đừng bao giờ phán xét một điều gì khi chưa nhìn thấy bản chất của sự việc.

9. Thứ khó đoán nhất là lòng người, một giây trước còn mỉm cười với bạn, một giây sau lại có thể đẩy bạn xuống vực sâu.

10. Đừng bao giờ vỗi vã chỉ trích một người khi bạn chưa thấy những gì mà họ đã trải qua.

11. Xưa nay có ai đoán được lòng người bao giờ.

Những câu nói về người hai mặt

Trong cuộc sống, có lúc chúng ta sẽ gặp người tốt, nhưng cũng có cả những kẻ xấu luôn dình rập. Chỉ có những chuyện đã vỡ lẽ ta mới hiểu được bản chất của họ. Những stt về lòng dạ con người hai mặt của chúng tôi gửi đến bạn đọc sẽ giúp mọi người hiểu thêm về lòng con người.

12. Vẽ người có thể vẽ mặt nhưng nào vẽ được lòng người hai mặt.

13. Lá có hai mặt, xúc xắc có sáu mặt… Vạn vật đều đếm được chỉ có con người mới không thể đếm được có bao nhiêu mặt mà thôi.

14. Càng lớn bạn sẽ càng thấy rằng, thà ít bạn mà chất lượng còn hơn.

15. Đừng vội vàng tin một nụ cười lúc yên bình, hay xem khi khó khăn ai còn khóc cùng bạn.

16. Có những người sống luôn mệt mỏi như thế, miệng thì nam mô nhưng bụng bồ dao găm.

17. Lời nói dối thì không có chân nhưng tai tiềng thì đồn xa vì có cánh.

18. Điều đau khổ nhất không phải nỗi đau đến từ kẻ thù của chúng ta mà bị phản bội bởi chính người bên cạnh.

19. Tôi không buồn vì bạn sống hai mặt và lừa dối, tôi chỉ buồn vì tôi không thể tin bạn nữa.

20. Đừng bao giờ nói ra câu “nhìn là biết”, bạn không thể đánh giá được một người qua sự giả tạo đâu.

21. Đồng xu tuy có hai mặt những chỉ một mệnh giá. Con người chỉ có một nhưng sao lại hai lòng? Ai biết đâu có kẻ ngoài kia khoác lên mình bao nhiêu khuôn mặt giả dối.

22. Mọi thứ lúc nào chẳng có hai mặt tốt xấu, người đời phức tạp lại càng nhiều hơn.

23. “Hai mặt” chính là bản chất của người trưởng thành, tốt hay xấu chỉ là cái họ muốn cho người ta xem mặt nào của mình hơn thôi.

Xem thêm: Stt về phụ nữ

Stt lòng người giả tạo

Cuộc sống muôn hình vạn dạng, lòng người càng thâm sâu khó lường. Chúng ta bây giờ không thể nhận định được đâu là thật giả, kể cả lòng người cũng thế. Chính vì vậy mà mọi người càng mất niềm tin vào nhau, hãy cùng đọc stt về lòng người giải tạo để hiểu thêm nhé!

24. Người thật thà thường không kéo khóe miệng, kẻ giả tạo lại toàn nói điều hay.

25. Sự đau khổ khi bị phản bội là thứ không bao giờ có từ kẻ thù của chúng ta.

26. Có vạn người quen thì có mấy người là bạn? Có nhiều người bạn nhưng mấy ai thật lòng?

27. Trước mặt thì ngọt xớt bạn tôi, ai biết sau lưng lại sát ớt vào nhau.

28. Có tiền thì mua được cuộc vui, không tiền lại mua được cách chơi bạn bè.

29. Khi bạn thật sự tin tưởng một ai đó, kết quả sẽ có hai trường hợp. Một là đời có người, hai là đời cho bạn bài học.

30. Kẻ thù nguy hiểm nhất của cuộc đời là kẻ giả vờ làm bạn với ta.

31. Kẻ xấu ta biết rồi thì không đáng sợ. Kẻ giả vờ tốt với mình mới càng đáng sợ hơn.

32. Muốn thử một cô gái hãy đưa cô ta vào hàng hiệu vì lòng tham là thứ khó che giấu nhất trên đời.

33. Con mắt bình thường không bao giờ đủ để có thể đánh giá một thứ “giả tạo”. Vậy nên đừng nhanh chóng tin tưởng một người.

34. Người sống thật thì nói ít làm nhiều. Kẻ dối trá mới là người hay đi ba hoa.

35. Có thể bạn chơi với bạn thề hết lòng. Nhưng đâu biết lúc nào bạn chơi lại mình hết hồn.

Stt về lòng người thay đổi

Chẳng có điều gì có thể đảm bảo được một người sẽ không thay đổi. Có những người lòng dạ dễ thay đổi như lật bàn tay, ta chẳng biết ai là tốt hay xấu, không thể biết được suy nghĩ của họ như thế nào. Vì vậy khi tìm hiểu một ai đó, hãy thật cần trọng và từ từ nhé! Để hiểu hơn các bạn có thể đọc qua stt buồn về lòng người thay đổi để thấu hiểu hơn.

36. Khi lòng người thay đổi đừng bao giờ hi vọng người ta sẽ nhớ những lời thề trong quá khứ.

37. Cuộc đời ta thay đổi qua hai cách: qua những người mà ta đã gặp và qua những cuốn sách ta đọc được.

38. Cuộc sống thay đổi mà lòng người cũng đổi theo, cách chúng ta vượt qua chỉ có thể là đối mặt và chấp nhận.

39. Trên đời này khó có thể tồn tại một mối quan hệ công bằng, sẽ có một người phải chịu thiệt hơn để giữ mối quan hệ đó. Người đó cũng sẽ là người phải chịu nhiều tổn thương.

40. Thời gian trôi nhanh, lòng người đổi thay. Có những sự ra đi để lại cho mình là sự thảng thốn đêm khuya, mất mát trong nước mắt và đau thắt trái tim.

41. Có đôi khi không phải do lòng người dễ thay đổi, mà chỉ đơn giản là họ làm rơi mặt nạ mà thôi.

42. Nếu lòng người đã thay đổi, đừng cố chấp mà níu kéo người ấy. Có hàn gắn lại được thì vết nứt vẫn còn đó.

43. Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người, thứ chung thủy nhất lại cũng là lòng người.

44. Vạn vật trên thế giới vẫn như thể, chỉ có lòng người mới đổi thay.

45. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, lòng người thì dễ dổi thay. Ta chỉ có thể chọn cách thích ứng với nó.

Tham khảo: Những câu nói châm biếm

Những câu nói hay về lòng dạ con người

Tuyển chọn stt về lòng dạ con người được xem là những tips câu nói đáng đọc nhất. Cho chúng ta hiểu hơn về lòng dạ con người thâm sâu, hiểm ác, khó đoán. Miệng lưỡi thiên hạ không quản đúng sai, họ chỉ nhìn vào một phía mà phán xét toàn bộ. Vậy nên hãy sống cho tốt phần đời của mình, còn người khác thì để họ tự lo.

46. Sang hèn hay giàu nghèo, tất cả đều phụ thuộc vào nhân cách con người.

47. Trên đời này, thứ khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Thứ khó hiểu nhất là tình cảm của bản thân. Và thứ khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

48. Dư luận luôn là một thứ có sức mạnh phi thường. Cứu rỗi hay vùi dập một người là do chính bản thân nó chọn.

49. Mười năm trước, mọi người vì thu nhập của bố mẹ bạn mà chọn cách cư xử với bạn. Đến mười năm sau họ sẽ dựa vào thu nhập của bạn mà đối đãi với bố mẹ bạn như thế nào.

50. Nếu như người đời giả dối với bạn thì bạn có thể sống giả tạo với họ. Nhưng đừng bao giờ đem sự giả dối để đối đãi với người thật lòng.

51. Lòng người vô thường khó lường, họ mỉm cười chưa chắc đã coi bạn là bạn. Họ chia sẻ với bạn những tâm sự thầm kín chưa chắc đã không đem những lời ấy ra tán ngẫu với người khác.

52. Cuộc đời như một viên đá, chính bạn sẽ là người quyết định để viên đá ấy tỏa sáng hay phủ rêu bám bụi.

53. Chơi với người tốt như đi trong sương mù, tuy ướt áo nhưng lại cảm thấy mát rượi. Chơi với người xấu như đi trong một rừng gươm, tuy không bị thương nhưng lòng đầy sợ hãi.

54. Dối trá không chỉ nằm trong những ngôn từ họ thốt ra, nó nằm trong cả sự việc.

55. Đi cùng người giả tạo như đi trong chợ cá, đừng để bị quen mùi rồi mà không thấy mình cũng vướng mùi tanh như họ.

56. Khi giàu sang đi đâu cũng có bạn đi cùng, lúc hoạn nạn gọi bạn bạn chẳng thấy tăm hơi.

Danh ngôn về lòng người

Chẳng ai dám chắc có đoán được lòng người, chỉ có qua mỗi lần tiếp xúc ta mới hiểu hơn về họ. Đừng vội vàng đánh giá ai qua vẻ hào nhoáng mà họ thể hiện bên ngoài mà hãy nhìn vào lòng dạ, cách đối nhân xử thế của họ. Những danh ngôn về lòng người dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về lòng người.

57. Cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho là hào phóng. Lấy đi ít hơn những gì bạn cần lấy là tự trọng của con người.

58. Lòng người luôn biến hóa khôn cùng, đáng sợ nhất là có người lại có thể lấy sự đau khổ của người khác để làm hả dạ lòng mình.

59. Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cho cả thế giới trở nên mù lòa sớm thôi.

60. Sự tha thứ là mùi hương mà violet thơm ngát để lại trên gót người đã dẫm nát nó.

61. Không có ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn như thế nào đâu. Họ chỉ xem xem bạn làm được gì, đạt được cái gì trước khi bạn hài lòng về bản thân.

62. Lịch sử chỉ là sự dối trá mà tất cả mọi người trong xã hội này đều đồng ý và để ý.

63. Tất cả chúng ta đều chỉ là những hòn đào tổn thường nhau và hét lên với nhau những lời dối trá qua cả một đại dương hiểu lầm.

64. Một người khó có thể lừa dối được người khác khi không thể lừa dối được chính mình.

65. Không phải đạo đức mà sự thật mới có được công lý. Sự thật cho chúng ta biết người khác như thế nào và công lý sinh ra để làm sáng tỏ sự thật đó. Và không phải lúc nào công lý cũng được thực thi, sự bất công mà mọi người phải chịu là hành động của dối trá.

Chủ đề status khác:

Trên đây là bài viết tổng hợp những câu nói, stt về lòng người hay nhất giúp bạn có nhiều cái nhìn mới hơn về lòng người phức tạp, khó đoán trong xã hội hiện nay. Nếu quan tâm đến những câu nói và lời chia sẻ hay thường xuyên theo dõi website book-vn.com để đọc những bài viết ý nghĩa khác nhé!

Bài viết được biên tập bởi book-vn.com

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

 • Nguồn: www.book-vn.com
 • Lượt Views: 94677
 • Ngày đăng bài: 9 giờ trước
 • Số lượng downloads: 89627
 • Số lượt likes: 8965
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: Stt lòng người khó đoán – Những câu nói về lòng người giả tạo
 • Mô tả của Website: 26 thg 5, 2021 — Thực tế là lòng người nhỏ bé những không thể đoán trước điều gì, vì thế mà càng thể thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Vậy nên hãy share những …

Những Câu Nói Hay Nhất Về Lòng Dạ Con Người Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời


STT về lòng người, Những câu nói hay về lòng người hiểm ác

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải lúc nào cũng màu hồng nhưng chúng ta nghĩ. Đôi lúc sự bộn bề tấp nập, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến lòng người thay đổi. Vì tiền mà một số người trở nên ích kỷ, mưu mô nham hiểm. Bạn sẽ chẳng thể nào phân biệt được người tốt kẻ xấu. Chúng tôi vừa sưu tầm những câu nói hay về lòng người hiểm độc, STT về lòng người thay đổi. Cùng xem để biết lòng người thâm sâu khó lường như thế nào. Nội dung bài viết STT về lòng người giả tạo Trong cuộc sống, sự lừa dối và giả tạo giữa người với người là điều không thể tránh khỏi. Sự thay đổi lòng người đôi khi khiến bạn trở nên hụt hẫng và chán nản với cuộc sống. Chính sự giả tạo này khiến bạn chẳng thể nào phân biệt giữa người tốt và kẻ xấu. Để bạn làm quen với những giả tạo ấy, chúng tôi gửi đến các bạn những câu nói hay về lòng người giả tạo. Cùng xem để sớm nhận thấy kẻ xấu ở ngoài xã hội. 1. Có một người bạn xấu về dung mạo không đáng sợ. Mà cái đáng sợ nhất là người bạn đó lúc nào cũng vui vẻ, đối xử tốt với mình. Nhưng bên trong lại âm mưu hãm hại bạn. 2. Đời mà không có sóng gió thì làm sao biết được ai là người tốt, ai là kẻ thù. Khi bạn trải qua sóng gió, bạn sẽ nhận thấy rõ điều ấy. 3. Trước mặt thì chị chị em em, nhưng quay lưng một cái. Mạnh chị mạnh em xát muối, xát ớt vào nhau. 4. Ê con nhỏ kia! Mày diễn không cần quá kỹ xảo đâu. Bởi khuôn mặt của mày đã quá giả tạo và độc ác rồi. 5. Trong cuộc sống này có rất nhiều thứ để bạn kinh doanh buôn bán. Nhưng thứ kinh tởm nhất, đáng sợ nhất chính là bán đứng bạn bè. 6. Cái xã hội bây giờ ngộ lắm. Chuyện giúp đỡ nhau cùng nhau tiến bộ là chuyện xưa lắm rồi. Bây giờ là phải người ăn người, giẫm đạp lên nhau mới thành công. 7. Một người con gái sở hữu 2 lưng không đáng sợ. Đáng sợ nhất là khi cô ấy sở hữu 2 mặt, 2 lòng. Gió thổi chiều nào nghiêng theo chiều đó mới đáng sợ. 8. Đời này thật hài hước. Ai cũng tranh thủ sắm cho mình một vai diễn. Diễn càng đạt thì mọi người càng tin. Sống thật là giả tạo. 9. Con người có rất nhiều thể loại, tôi thì tôi ghét nhất thể loại người 2 mặt. Bởi vì họ làm tôi phân vân chẳng biết nên tát và mặt nào trước. 10. Thà bị người ta chửi mắng, ghen ghét vì 1 câu nói thật lòng. Còn hơn phải nói lời giả dối để đối lấy tình thương của một người. Cap lòng người thay đổi Trong các mối quan hệ, không phải cứ mình đối xử tốt với họ là họ đối xử tốt với mình đâu nhé. Khi bạn chọn đúng người để chơi thì sự giả tạo, lừa dối không bao giờ xảy ra. Cho nên hãy trân trọng những người tốt xung quanh bạn. Hãy yêu thương và gìn giữ mối quan hệ đó. Những ai vừa trải qua một mối quan hệ lừa dối, giả tạo thì hãy tham khảo ngay STT về lòng người thay đổi. Xem để hiểu hơn về cuộc sống của xã hội tiên tiến ngày nay. 11. Người xấu mà thể hiện rõ bên ngoài thì không đáng sợ. Những kẻ xấu mà giả vờ tốt thì đó mới khiến mình lo sợ. 12. Với người giả tạo thì châm ngôn sống của họ chính là “cố gắng thân thiện trong mọi trường hợp”. Chỉ cần bản thân có lợi là giả tạo thôi. 13. Đời này có những thứ rất ngộ. Một đồng xu tuy có 2 mặt nhưng cùng chung một mệnh giá. Nhưng con người chỉ có 1 mặt nhưng lại sống 2 lòng. 14. Con sông dù sâu đến mấy bạn cũng có thể đo lường được. Chứ lòng người thì đố ai đo được. 15. Các bạn để ý nhé! Con người ta đối xử chân thành nhất là khi sự giả tạo của mình bị phát hiện. 16. Trong tất cả các thể loại lừa dối thì lừa dối bản thân mình mới là một nỗi đau khiến bạn suy sụp nhất. 17. Gieo nhân nào gặp quả đó. Nhân quả thường hay đến muộn, kẻ gian dối sẽ có ngày gặp người dối gian. Người làm trời nhìn. 18. Các bạn để ý dùm mình điều này nhé. Người tối thường không giỏi ăn nói. Ngược lại kẻ dối trả thường hay rất miệng lưỡi. 19. Có một lời khuyên dành cho bạn. Đừng bao giờ để ý đến kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng mình. Bởi họ mãi mãi đứng phía sau bạn mà thôi. 20. Tìm một người bạn thân để chơi không quá khó. Cái khó ở đây là người bạn đó là chó hay là người mà thôi. Những câu nói hay về lòng người hiểm ác Một khi ai đó cố tình lừa dối bạn thì đương nhiên bạn chẳng thể nào nhận ra điều đó. Đặc biệt, một khi họ đã sống giả tạo với bạn thì họ luôn đối xử tốt, yêu thương, quan tâm bạn hết mực. Trong mắt họ lúc nào bạn cũng là nhất, là trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên trong lòng họ lúc nào cũng âm mưu, tính toán để hãm hại bạn. Lừa đối để chiếm đoạt, sở hữu những thứ họ cần. Một khi đạt mục đích thì họ lật bộ mặt thật. Cùng theo dõi những câu hay về lòng người hiểm ác, xem để nhận rõ bộ mặt thật của con người trong xã hội ngày nay. 21. Hãy học thật giỏi để sau này trở thành một bác sĩ. Khám lòng người xem giả tạo đến mức nào. Chứ bây giờ chẳng dám tin ai nữa sau những cú lừa. 22. Giang hồ quậy phá thì tao có thể chấp nhận được. Chứ người mà sống 2 mặt, giả tạo thì tao đây xin thua. 23. Không nhất thiết đi đôi về cặp mới gọi là bạn thân. Bởi đời này còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn mác “con bạn thân”. 24. Giữa con quỷ có tấm lòng vị tha và con thiên nga đậm mùi tanh của máu thì bạn chon con nào. Cân nhắc thật kỹ nhé! 25. Xưa giờ cứ nghĩ máu mới có mùi tanh. Không người lòng người giả tạo còn bẩn và tanh hơn cả máu. Quá đáng sợ! 26. Trên đời này có một số người luôn tỏ vẻ bản thân thanh cao. Nhưng bên trong tâm hồn lúc nào cũng âm mưu, tính toán để hại người. Tao khinh! 27. Nghĩ mà ngộ. Sông thành thật, nói lời thẳng thắn thì bị chửi mắng, bị khinh. Còn sống giả dối, sống 2 mặt lại được tôn vinh và tán thưởng. 28. Để thử một cô gái xem họ đến với bạn vì tiền hay vì tình cảm. Cách đơn giản, bạn chỉ cần dẫn nàng vào một cửa hàng hiệu bất kỳ. Tin chắc sự giả tạo của họ sẽ lộ rõ ngay. 29. Ngày qua ngày, tháng năm ấy vẫn vậy. Một tuần cũng có 7 ngày, một ngày cũng có 24 tiếng,…. Chỉ có lòng người đã đổi thay. 30. Giàu chưa chắc đã sang mà nghèo chưa chắc đã hèn. Cho nên bạn đừng đánh giá một người qua 3 chữ “nhìn đã biết”. Tất cả còn tùy thuộc vào nhân cách của một người. Thứ đáng sợ nhất chính là lòng người Thứ đáng sợ nhất trong cuộc sống này chính là lòng người. Chỉ vì lợi ích của bản thân mà sẵn sàng đánh đối tất cả. Thậm chí đánh đổi cả nhân phẩm, đạo đức của mình để có những thứ mình muốn. Sau đây là những câu nói hay về lòng người khó đoán. Xem để lường trước những việc không tốt xảy ra với bản thân. 31. Khi bạn nhìn qua ánh mắt và nụ cười thì làm sao biết được lòng người sâu hay cạn. 32. Mọi thứ bạn có thể dự đoán qua tướng mạo của một người. Nhưng lòng người thì không. Bạn sẽ rất bất ngờ với những người chuyên sống 2 mặt. 33. Theo bạn thứ khó đoán nhất là gì? Theo mình đó là lòng người. Khi đứng trước mặt mình thì khen ngợi hết lời. Nhưng quay lưng một cái, ta nói toàn nói xấu mình. 34. Khi bạn khoác lên người toàn hàng hiệu nhưng bản chất âm mưu, độc ác thì những thứ xa xỉ đó cũng không giúp bạn trở nên giá trị hơn. 35. Nửa ổ bánh mì thì bản chất nó cũng là bánh mì mà thôi. Tuy nhưng một nửa của sự thật thì không phải là sự thật nữa rồi. 36. Lòng người thật ra rất khó đoán. Dẫu miệng cười nói vui vẻ nhưng bên trong họ đang suy nghĩ, tính toán điều gì có trời mới biết. 37. Người ta thường bảo, ánh mắt và nụ cười là cửa sổ tâm hồn. Hiểu theo cách khác thì nó chính là tấm màn hoàn hảo cho độ sâu cay và thâm độc của lòng người. 38. Tôi chẳng biết cuộc sống mai sau tốt xấu thế nào. Chứ hiện tại bây giờ tôi mở mắt ra là chỉ thấy sự giả tạo, lừa dối của con người với nhau. 39. Nếu bạn nhìn thoáng qua hình thức bên ngoài đã biết lòng dạ của một người thì thế giới này làm gì tồn tại 2 chữ “không ngờ”. 40. Đáy biển dù có sâu đến mấy thì con người vẫn có thể đo lường được. Thế nhưng lòng người tuy nông nhưng chẳng ai thấy được bao giờ. Bài viết liên quan: STT trẻ con ngây thơ, STATUS về trẻ con nghịch ngợm Website vừa chia sẻ đến các bạn những câu STT về lòng người khó đoán. Với sự phát triển vượt bậc của xã hội thì đằng sau đó là sự thay đổi của lòng người. Từ những thay đổi của xã hội mà lòng người cũng dần biến đổi, ích kỷ hơn. Xã hội bây giờ người tốt kẻ xấu xen lẫn nhau, bạn nên cân nhắc thật kỹ trong các mối quan hệ. Đừng vì đồng tiền mà đáng đổi nhân phẩm của bản thân nhé.
 • Nguồn: tindep.com
 • Lượt Views: 6411
 • Ngày đăng bài: 8 giờ trước
 • Số lượng downloads: 12310
 • Số lượt likes: 3732
 • Số lượt dislikes: 1
 • Tiêu đề Website: STT về lòng người, Những câu nói hay về lòng người hiểm ác
 • Mô tả của Website: STT về lòng người, Những câu nói hay về lòng người hiểm ác. Thứ đáng sợ nhất chính là lòng người, càng đối xử tốt càng nguy hiểm.

Những Câu Nói Hay | Nói Xấu Người Khác cực kỳ thâm thúy | Blog Câu Nói Hay


STT, Cap Hay, Những Câu Nói Về Lòng Người Sâu Sắc [999+ QUOTES]

Lòng dạ con người và lòng người đổi thay là thứ đáng sợ nhất trên thế gian. Có câu: “Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người“. Lòng người khó đoán là thế, nhưng giữa cuộc sống bộn bề tấp nập làm sao biết được ai tốt ai xấu, ai hiền lành ai nham hiểm, hai mặt. Tất cả phải dựa vào kinh nghiệm sống của bản thân để nhận diện được ai thật lòng và ai lợi dụng mình và có cách ứng xử phù hợp. Hãy coi những câu nói về lòng người dưới đây của Báo Song Ngữ như một “binh thư yếu lược” trong cuộc sống, vừa có thể biến thành những stt, cap chất cho anh chị em đăng mạng sống ảo.

Những câu nói hay về lòng người khó đoán mà bạn cần khắc cốt ghi tâm

Xã hội phát triển kéo theo lòng người thay đổi, họ trở nên ích kỷ, toan tính, hai mặt. Vì mục đích của bản thân mà một số người sẵn sàng lợi dụng, làm tổn thương người khác. Lòng người khó đoán và lòng người thay đổi là thứ đáng sợ nhất trong cuộc đời. Stt, caption, những câu nói về lòng người hiểm ác, trúng tim đen khiến người ta không khỏi giật mình, bàng hoàng khi nhìn thấy sự thật, bộ mặt phía sau lớp ngụy trang giả tạo của đối phương

1.

Tôi nhớ có người từng nói một câu thế này: “Bất kể bạn gặp được ai, họ chính là người nên xuất hiện trong sinh mệnh của bạn, không phải ngẫu nhiên, họ sẽ dạy cho bạn điều gì đó”. Vì vậy tôi cũng tin rằng: “Bất kể tôi đi đến nơi nào thì nơi đó chính là nơi tôi cần đến, để trải nghiệm những điều tôi nên trải nghiệm và gặp gỡ những người nên gặp”.

2.

Những người đã lâu không liên lạc thì cũng không cần phải liên lạc nữa. Khó khăn riêng biệt, cuộc sống riêng biệt, mọi thứ không giống trước đây nữa. Những điều nên dừng lại ở quá khứ thì cứ để nó dừng lại. Có duyên sẽ gặp lại. Nếu không có duyên, chi bằng đừng gặp nữa.

3.

Tôi vẫn luôn tin rằng những người nên gặp lại nhau thì nhất định sẽ trùng phùng. Đoạn chia ly ngắn ngủi chỉ là giải thích một bản thân tốt hơn mà thôi. Khoảng cách sẽ không làm tình cảm trôi đi mất. Những người muốn đi thì đã âm thầm lặng lẽ rời đi từ lâu rồi.

4.

Đã từng tức giận đến mức dỗ suốt ba ngày ba đêm cũng không được. Bây giờ giận một lúc liền cảm thấy không cần thiết nữa. Thời gian dần khiến con người trở nên điềm tĩnh. Vì vậy, muốn xem mức độ trưởng thành của một người, thì phải xem mất bao lâu để làm dịu cơn giận của họ.

5.

Nếu bạn không có thâm thù đại hận gì với bản thân mình thì tôi khuyên bạn nên tránh xa những người khiến bạn buồn, tránh xa những thứ khiến bạn tổn thương, sau đó đối xử với bản thân thật tử tế.

6.

Nhân lúc còn trẻ, hãy nói những điều lãng mạn hơn một chút, làm những điều ấu trĩ hơn, đừng sợ người khác cười mà bỏ lỡ khoảng thời gian đẹp nhất của bản thân.

7.

Bạn không có quyền “nhìn không quen” cách sống của tôi, nhưng bạn có quyền tự bịt mắt mình lại.

8.

Thời gian, cãi vã, bất đồng, khoảng cách, chờ đợi, mỗi người đều phải đặt nó vào máy ép một lần, trở qua lật về, chết đi sống lại, bất lực suy nghĩ, kiên trì tới cùng thứ lọc ra được mới là tình yêu.

9.

Hy vọng cuộc sống sau này ngày càng tốt đẹp, chính là kiểu nhờ sự nỗ lực của bản thân mà đạt được ấy.

10.

Anh nói, em sẽ gặp được người tốt hơn anh. Nhưng thật ra là anh luôn muốn có một người tốt hơn em mới đúng.

11.

Thích cái gì cũng đừng đi hỏi ý kiến của người khác nữa. Bạn phải tự có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

12.

Hầu như không bao giờ chủ động liên lạc với bất kì ai, dù có nhớ nhung đến thế nào đi chăng nữa cũng tuyệt đối không chủ động liên lạc. Đây là quá kiêu ngạo ư ? Không, đây là tự ti. Vì sợ tự đánh giá cao địa vị của mình trong lòng người khác, sợ họ không thích mình đến thế, sợ bị tổn thương, sợ mình xấu xí, sợ bị từ chối. Vì vậy khiến bản thân nguỵ trang thành một kẻ từ không chủ động đến bị động, kiêu ngạo, thành bệnh nhân lạnh lùng tự ti, có lẽ là vậy.

13.

Dần dần mọi người sẽ hiểu, không thể ở bên người mình thích thật ra là một việc bình thường của đời người thôi.

14.

Nếu nói có một việc tôi cổ vũ mọi người nên làm, thì đó chính là vĩnh viễn đừng bao giờ hùa theo đám đông, hãy vượt ra khỏi những ảnh hưởng thấp kém và suy đồi xung quanh chúng ta.

15.

Trưởng thành giống như đi bộ trong đêm vậy, tuy không có đèn cũng không có người, nhưng bởi vì bình mình rất đẹp nên bạn mới phải vui vẻ đi tiếp.

16.

Mọi thứ trên đời vốn dĩ đều không phân biệt khổ đau vui vẻ.

17.

Đừng nghĩ rằng mọi người trên thế giới đều quan tâm chuyện của bạn. Có phải bạn nghĩ rằng tất cả mọi người đều đang nhìn chằm chằm bạn ? Thật ra thì ai cũng có những rắc rối riêng, không ai quản chuyện của bạn đâu.

18.

Trên thế giới này còn rất nhiều người sống khổ hơn bạn. Mà thất tình, thất nghiệp, thất bại thật sự là thứ không đáng kể nhất. Bạn sẽ còn gặp gỡ những người mới, bắt đầu cuộc sống mới, sẽ còn có những thành công mới đang đợi bạn ở phía trước mà.

19.

Tất cả sự tự phụ của tôi đến từ sự tự ti, tất cả khí phách anh hùng đều từ sự yếu đuối bên trong, tất cả sự rung động đều chứa đầy sự nghi ngờ. Khi tôi giả vờ vô tình, tôi thực sự ghét bản thân quá thâm tình. Tôi cứ nghĩ ý nghĩa của cuộc sống nằm ở việc lang thang, nhưng thực ra chỉ là muốn che giấu rằng đến giờ vẫn chưa tìm được nơi tôi muốn dừng chân mà thôi.

20.

Là do nhìn thấu quá nhiều sự thật mà đánh mất đi vui vẻ đáng có ở độ tuổi này.

21.

Sau khi trưởng thành chúng ta nên học một điều này. Chính là lúc vui vẻ hãy nói với những người muốn chúng ta vui vẻ, lúc buồn đau tất nhiên cũng nên nói với những người nguyện ý nghe chúng ta nói. Suy cho cùng thì niềm vui nỗi buồn của con người trên thế giới đều không giống nhau, không có nhiều sự đồng cảm như bạn nghĩ thế đâu.

22.

Không có cái gì có thể có sức thuyết phục bằng thời gian, bởi vì thời gian không cần nói với chúng ta mà cũng có thể thay đổi tất c

23.

Tôi sẽ không giả vờ là có rất nhiều bạn bè nữa, tôi quay lại với cô đơn, bắt đầu cuộc sống chỉ riêng mình tôi.

24.

Tôi không quen thuộc với thế giới này.

25.

Càng chứng kiến nhiều số phận, càng cảm thấy cả đời mình cũng chẳng tìm nổi một người đàn ông tôi sẽ thật lòng yêu.

26.

Thực ra tôi vốn là người rất yếu ớt, vì để che giấu chuyện đó nên mới hơi khoe mẽ một chút mà thôi.

27.

Càng cố gắng càng tiến bộ, càng vui vẻ càng tự tin, càng lười biếng càng hoang mang, càng lo âu càng tự ti.

28.

Nói đến quá khứ thì như kể khổ, nói về tương lai lại giống mơ giữa ban ngày, nói về hiện tại lại như người trong cuộc mơ hồ, chậm chạp không lời nhưng từng từ đều là chua cay.

29.

Cuộc sống của tôi nằm trong một sự chờ đợi xinh đẹp chẳng thể miêu tả, chờ đợi một tương lai không biết trước.

30.

Mục tiêu của cuộc đời tôi chính là đồ ăn ngon, cuộc sống ngắn ngủi nhưng thảnh thơi.

31.

Bước trên con đường ngập tràn hoa đào nở, trời quang mây tạnh, tiền đồ tựa gấm.

32.

Hóa ra tôi cũng không khổ cực gì nhưng chỉ có mình tôi chẳng nhận ra điều ấy.

33.

Lúc ngoảnh nhìn lại mới chợt phát hiện hóa ra cả đời tôi nỗ lực đến thế cũng chỉ vì để người xung quanh tôi hài lòng mà thôi.

34.

Tôi giả vờ nói dối, mọi người đều bảo tôi nói dối, tôi thể hiện ra mình là một kẻ có tiền, mọi người liền nói tôi giàu có, tôi giả vờ lạnh lùng, mọi người liền nói tôi là kẻ lãnh đạm. Thế nhưng khi tôi nói mình thống khổ, mọi người lại bảo tôi giả vờ thống khổ.

35.

Nếu như ta có một tấm bản đồ tình yêu, thủ đô nhất định là nàng.

36.

Nếu như tình yêu là dùng ngôn ngữ để biểu đạt, vậy người câm làm cách nào yêu nhau.

37.

Dáng vẻ chờ đợi của mỗi người không giống nhau, nhưng anh mong em có thể ngồi đợi trên một chiếc ghế dài, vui vẻ bóc vỏ cam, ngâm nga bài hát không rõ tên, không cần lo lắng, không cần nhìn trước ngó sau. Vì em biết, dãy tàu hỏa em đợi nhất định sẽ cập bến, mặc cho toàn thân đầy bụi, mặc cho núi cao sông dài.

38.

Đa số người lớn đều từng là trẻ con, chỉ có điều, có rất ít người nhớ được điều đó.

39.

Dù cho hắn có chinh phục được bao nhiêu vùng đất, có thực hiện được giấc mộng thuở thiếu thời hay không, thì người con gái mà hắn mong nhớ, cũng không bao giờ quay trở về nữa.

Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán, nham hiểm

Cuộc sống xung quanh của chúng ta rất đa dạng và phong phù, một người bình thường như chúng ta không thể nào thấu hiểu được những gì tồn tại và diễn ra xung quanh ta và đặc biệt là lòng người, đó là thứ tồn tại từ trong suy nghĩ của mỗi người và mỗi người, tùy thuộc về cách nhìn nhận vấn đề mà suy nghĩ sẽ khác nhau. Lòng người hiểm ác, thâm sâu khó lường, đừng để bị mắc bẫy các bạn nhé!

40.

Một đời người đều luôn trốn tránh cơn mưa, mưa phải chăng cũng có lúc đau buồn.

41.

Nếu như trong cuộc sống gặp được một người tính cách giống hệt mình, có lẽ kết quả là sẽ đi lướt qua nhau thôi, bởi vì tôi quả thực không muốn quen biết loại người này.

42.

Em đi, anh sẽ không tiễn, em đến, kể có mưa to gió lớn, anh cũng sẽ đến đón em.

43.

Mỗi một người đều là ánh sáng của một ai đó, bạn mất đi rồi, người đó sẽ nhiều thêm một phần bóng tối.

44.

Vô tình nào thấu đa tình khổ

Một tấc tơ vương vạn sợi sầu

Chân trời góc bể có khi cùng

Chỉ mỗi tương tư không đếm đủ

45.

Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn. Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải.

46.

Mong có người cùng em phiêu bạt muôn nơi. Nếu như không có, mong em trở thành Mặt Trời của chính mình.

47.

Em không than đau, người bên cạnh sẽ chần chừ, không dám lập tức giậu đổ bìm leo, em cũng có được cơ hội xả hơi.

48.

Cách trả miếng tốt nhất không phải hận thù, mà là sự thờ ơ từ tận đáy lòng, sao phải phí công hận một người chả chút liên quan.

49.

Nếu có người ném tiền vào em, quỳ xuống, nhặt từng tờ một, đừng vội, nó liên quan tới lúc em ăn no mặc ấm, chút xíu lòng tự trọng có là gì đâu.

50.

Một người chín chắn thường nhận ra rằng người có thể trách móc ngày càng ít, ai ai cũng có chỗ khó của mình.

51.

Một người không rời đi được, chẳng qua bởi vì anh ta không muốn rời đi mà thôi; một người lỡ hẹn, cũng vì anh ta không muốn đến chỗ hẹn mà thôi, tất cả cái cớ đều là lời thừa, là để che dấu không tình nguyện hi sinh.

52.

Nếu không thể độc lập kinh tế, thì chẳng có gì đáng để nói cả, ăn uống đi lại toàn trông chờ người ta bố thí mà miệng thì cứ oang oang bảo không muốn làm đồ lệ thuộc, đớn đau không ai bằng.

53.

Bản tính con người vốn lạnh bạt, chỉ cần đổi bằng thứ tốt hơn, thì chắc chắn nỡ liền.

54.

Làm không nổi là chuyện của em, giữa đêm mơ về, em muốn nhớ lại thế nào thì nhớ lại thế này, nhưng người trước người sau, tôi muốn em vờ như chưa có gì xảy ra cả. Em làm được mà, chúng ta đều làm được, con người đều là kiểu có thể sống tiếp này.

55.

Dù thế nào đi nữa, một người mượn cớ sa đọa không đáng được tha thứ, càng không có ai yêu, càng phải yêu lấy mình.

56.

Khi một chàng trai không còn yêu cô gái của mình nữa, cô khóc quậy là sai, im lặng cũng là sai, sống sót hít thở cũng là sai, chết rồi cũng sai nốt.

57.

Có lẽ khi một người thật sự bất lực, ngoài mỉm cười ra, cũng chỉ có thể mỉm cười mà thôi.

58.

Bất cứ ai rời bỏ em, đều không phải là quyết định nhất thời, lòng người chầm chậm lạnh đi, lá cây chầm chậm ngả vàng, câu chuyện dần dần đến hồi kết, mà tình yêu là vì thất vọng nhiều quá, mới thành không yêu.

59.

Lỗi sai bự nhất người ta mắc phải thường ngày là khách sáo với người lạ mà lại khắt khe với người thân quá, sửa cái thói quen xấu này đi thì cuộc sống sẽ bình yên.

60.

Chốn về của tôi là sức khỏe và năng lực, người cuối cùng đáng tin chỉ có chính bản thân mình thôi, có thể nở mày nở mặt vì mình cũng chỉ có chính mình, tôi muốn chốn về ra sao? Tôi đã tìm về được bản thân, tôi là chốn về của chính tôi.

61.

Sao phải chứng minh gì đó với người không xứng đáng, sống tốt hơn, cũng vì chính em.

62.

Thật ra cậu không biết, lúc cậu tặng tớ kẹo cũng là lúc người khác tặng tớ bánh ngọt, chẳng qua là tớ không muốn. Tớ không hối hận vì mình không muốn, tớ hối hận vì bản thân tưởng tất cả loại kẹo đều ngọt ngào.

63.

Cuối cùng mới phát hiện, người mà tôi từng yêu đậm sâu sớm đã bặt vô âm tín kể từ ngày nói lời từ biệt. Tình yêu trong tim và nỗi nhớ vô bờ bến, tất cả đều là những thứ thuộc về ngày xưa kia.

64.

Nếu cậu luôn luôn để ý những lời không hay từ miệng người khác, vậy thì đối với những người yêu thương cậu thật lòng, một chút cũng chẳng công bằng.

65.

Hi vọng sau này cậu ấy sẽ lấy một người giống tôi, như vậy thì cậu ấy sẽ luôn luôn nhớ đến tôi. Lại sợ rằng cậu ấy sau này sẽ lấy một người giống tôi, nhưng mà nếu đã giống tôi như thế, tại sao lại không phải là tôi?

66.

Mặc dù đối với cậu chẳng đáng bao nhiêu, nhưng đã là tất cả với cô ấy rồi.

67.

“Anh vĩnh viễn không cần lo lắng cho người bị bỏ rơi, bởi vì người bị bỏ lại trước giờ luôn là em.”

68.

“Một đời dài bao lâu?”

“23 ngày.”

“Tại sao thế?”

“Anh ấy nói sẽ yêu tớ cả một đời.”

69.

Tớ chỉ là nghĩ về cậu, không phải nhớ đến cậu.

Những câu nói hay về lòng dạ con người ý nghĩa, thấm thía

Đằng sau sự phát triển tiên tiến, văn minh, vượt bậc của xã hội hiện đại ngày nay là sự thay đổi của lòng người, lòng người cũng từ đó mà dần biến đổi, ích kỷ hơn, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà bất chấp làm những điều sai trái để đạt được mục đích, tình nghĩa anh em cũng được đưa ra bày bán một cách “chợ búa” rẻ mạt. status, caption hay về lòng người sẽ thật phù hợp cho những con người từng bị lừa dối cảm thấy an toàn, vững tin hơn bao giờ hết

70.

Tớ có thể giả vờ hoà đồng, giả vờ vui vẻ, giả vờ kiêu ngạo, giả vờ lạnh lùng, giả vờ không để ý mỗi khi tình cờ gặp được cậu. Nhưng không thể giả vờ không yêu cậu.

71.

Chúng ta luôn luôn cho rằng, tất cả lời từ biệt luôn luôn phải được tổ chức trong một buổi lễ hoành tráng. Cho nên chúng ta mới luôn luôn đợi, đợi một cái ôm đầy ấm áp, và đợi cả lời hẹn lại gặp đầy chân thành.

72.

Tớ không muốn nhắc đến cậu với người khác. Tớ sợ cách diễn đạt của tớ khiến họ hiểu lầm cậu. Những điều tốt đẹp của cậu, những tật xấu của cậu, sự dịu dàng của cậu, và sự tuyệt tình của cậu nữa, để một mình tớ biết là được rồi.

73.

Các bạn trai thực ra rất thông minh đó. Họ biết khi nào bạn sẽ giận, họ cũng biết phải trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Họ biết việc lờ đi bạn gái cũ sẽ khiến bạn yên lòng, cũng biết việc đưa bạn đi ăn những đồ ăn ngon, việc đưa bạn đi mua những món đồ bạn thích sẽ khiến bạn vui vẻ. Họ không hề ngốc nghếch như bạn tưởng đâu. Thật ra, cái gì họ cũng biết hết, chỉ là họ không làm mà thôi.

74.

Tớ sẽ buồn, sẽ nghĩ nhiều, sẽ mất đi, nhưng sẽ không hỏi và cũng sẽ không nói.

75.

Tớ thực sự rất yêu rất yêu người mà tớ biết rằng trước giờ không có tương lai.

76.

Thực ra thứ khiến cậu cảm thấy muốn khóc chưa bao giờ là những dòng chữ này.

77.

“Anh không biết cảm giác của một người sắp chết nó như thế nào đâu!”- Đình Phong, Chàng trai năm ấy.

78.

Điều tôi nuối tiếc chính là nhiệt huyết của bản thân mình đã phí hoài cho cậu.

79.

Câu chuyện của người khác là hạnh phúc, là buồn bã, cũng có thể là tiếc nuối, nhưng tại sao câu chuyện của tôi và cậu lại là bi thương?

80.

Người của lúc trước là người ta yêu, ta của lúc trước là trân bảo trên tay người.

Trên đây, Báo Song Ngữ đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về lòng người. Hy vọng rằng, bạn sẽ thấu hiểu được một phần nào tâm tư, suy nghĩ của đối phương, và hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để nhận xét, thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ chúng bằng cách đem những câu nói về lòng người làm thành các status, cap trên mạng xã hội mọi người nhé.

Xem thêm:

 • Nguồn: baosongngu.net
 • Lượt Views: 10706
 • Ngày đăng bài: 15 giờ trước
 • Số lượng downloads: 84268
 • Số lượt likes: 7083
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: STT, Cap Hay, Những Câu Nói Về Lòng Người Sâu Sắc [999+ …
 • Mô tả của Website: 28 thg 2, 2021 — Lòng người đổi thay là thứ đáng sợ nhất trên thế gian. Bài viết đem đến stt, caption, những câu nói hay về lòng người sâu sắc nhất.

Biết Người Biết Mặt Nhưng Không Biết Lòng | Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống ,Thông Điệp Cuộc Sống


Tổng hợp những câu nói hay về nhân cách sống của một con người, trong đó lồng ghép những bài học ý nghĩa giúp mỗi chúng ta có lối cư xử đúng đắn. Những câu nói như những bài học định hướng cho mỗi cá nhân được đúc kết ra từ trong cuộc sống. Dưới đây liệt kê những câu nói về nhân cách hay nhất cũng như bài học về nhân cách sống. Những câu nói hay về nhân cách sống ngắn gọn Bạn đối xử với người khác như thế nào thì họ cũng đối xử với bạn như vậy. Hôm nay phụ nghĩa mẹ cha, ngày mai nghiệp chướng ắt tạo ra. Hôm nay bất hiếu mẹ cha, ngày mai nghịch tử xót xa trần thế. Đừng phàn nàn về cách người khác đối xử với bạn. Hãy xem cách bạn đối xử với họ. Bản chất thực sự của một người không nằm ở khuôn mặt mà anh ta bộc lộ với bạn. Mà nằm ở chỗ anh ta chưa bao giờ bộc lộ với bạn. Muốn người khác giúp mình thì bản thân mình phải giúp người khác trước đã. Nếu bạn muốn ai đó cười với mình, hãy cười với họ trước. Nếu bạn muốn mọi người đối xử tử tế với mình, hãy tử tế trước. Đừng để lầm tưởng mình cái rốn của vũ trụ và muốn làm gì thì làm. Xem thêm: Những câu nói hay về cuộc sống giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn Câu nói hay về nhân cách sống của một con người (Nguồn: Internet) Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy. Ta lại thêm một ngày nữa để yêu thương. Khi bị đời trách mắng, ta cũng nên nhìn lại mình. Không cần phải phá hủy hình ảnh bản thân của bạn nếu điều đó không đúng. Hôm nay, trong hành động của mình, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người khác và lắng nghe cảm xúc của họ. Đó là về việc hiểu rằng những gì làm tổn thương tôi cũng có thể làm tổn thương tới họ. Một ngày làm ác phước liền giảm mất. Một ngày làm lành họa tự lìa xa. Khi bạn ý thức rằng mình khiêm tốn, có nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa. Chỉ vì bạn không hoàn hảo không có nghĩa là tất cả mọi người đều giống bạn. Bớt tự an ủi và bắt đầu tuyệt vọng đi. Cứ mỗi phút tức giận là bạn vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc. Lòng tham của con người thường vô tận, chỉ cần bản thân biết dừng lại khi đủ. Có thể ăn bậy, ngủ bậy nhưng tuyệt đối không nói bậy vì đôi khi tự làm tổn thương bản thân bằng những điều không hay. Nếu muốn người khác quan tâm mình, hãy tự quan tâm mình trước. Những câu nói hay về cái tâm con người Hãy trân trọng mọi người như không có ngày mai. Nếu một ngày nào đó về với cát bụi, sẽ không còn luyến tiếc. Nếu ai đó tiếp tục làm tổn thương bạn, đừng hoảng sợ, hãy chấp nhận nó. Nỗi đau làm ta trưởng thành, còn kẻ thù là tờ giấy nhám mà tạo hóa ban tặng để ta tỏa sáng, cuối cùng ta phải vứt bỏ tờ giấy nhám vô giá trị. Tôi không biết chìa khóa thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khoá của thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy cao giọng nếu bạn có những từ ngữ mạnh mẽ hơn. Nếu không, hãy giữ im lặng. Đừng ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật tay và chắc chắn tay bạn sẽ bị bẩn. Đừng bao giờ ép buộc ai đó làm điều gì đó mà họ không muốn làm. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn. Giữ tâm thanh tịnh mới là thảnh thơi. Xã hội có thể xô ngã bạn. Tình yêu có thể rời bỏ bạn. Bạn bè có thể rời bỏ bạn. Chỉ có cha mẹ là có thể ở bên bạn mãi mãi. Mọi người khác nhau không phải ở giày dép hay quần áo, mà là ở cái đầu của họ. Bầu trời tối dần và con người thay đổi. Đời còn dài, đường còn dài, chỉ có thể dựa vào chính mình. Xem thêm: Top 15 câu trích dẫn hay về tinh thần đồng đội Châm ngôn, câu nói hay về nhân cách, cuộc sống (Nguồn: Internet) Đừng so sánh cuộc sống của bạn với bất kỳ ai khác, cuộc sống của mỗi người là khác nhau. Bầu trời trong mắt mỗi người là những sắc xanh khác nhau… Chưa từng nếm thử nước mắt làm sao biết ai mặn ai ngọt? Là con người, chúng ta phải học cách vượt qua những lời dối trá, chống lại những lời xuyên tạc, chịu đựng sự lừa dối và quên đi những lời hứa của người khác. Đừng kể rắc rối của bạn với bất kì ai bởi vì 20% không quan tâm, 80% còn lại rất vui khi bạn của gặp sự cố. Có rất nhiều người xấu, nhưng rất ít người biết điều. Hãy nhớ: Đồng tiền rách nát còn có giá trị, nhân cách rách nát chỉ là vứt đi! Thà có một vài người bạn mà bạn tìm thấy còn hơn nhiều bạn bè mà bạn không thể tìm thấy khi cần! Câu nói hay về giá trị con người Tiền không phải là tất cả, tất cả là ở nhân cách con người. Đừng cố gắng để trở thành người thành công, hãy cố gắng trở nên có giá trị. Một ngày không có nụ cười là một ngày lãng phí. Mình ăn, mình vui, mọi người vui, đó là điều may mắn. Mình ăn, mình vui, người ta khóc, đó là nghiệp. Khi bạn đã thực sự hiểu được tính cách bản thân, hãy mong người khác chấp nhận bạn. Trớ trêu thay, nếu bạn không muốn mạo hiểm bất cứ điều gì, bạn thậm chí còn mất nhiều hơn thế. Xem thêm: 9 câu nói hay của những nhân vật kiệt xuất Câu nói hay về giá trị cuộc sống (Nguồn: Internet) Đôi khi tôi phải thừa nhận rằng củ cải đường là quả lê. Đừng nói với gió một bí mật, gió sẽ thổi nó đi khắp khu rừng. Hãy tin một nửa những gì bạn thấy tận mắt chứ không phải những gì bạn nghe thấy. Không có gì nguy hiểm hơn lời khuyên tốt đi kèm với gương xấu. Lời khuyên thay cho sự tức giận, một nụ cười thay cho sự khinh thường. Lòng người như suối nước lạnh, càng nhạt càng trong. Lời nói khôn ngoan còn hơn tài hùng biện. Nếu ai đó nói điều gì đó không tốt, chỉ cần bỏ qua nó. Sống sao cho người ta thấy mình không giống vậy là được rồi. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lòng người càng sâu lắng càng thông minh. Những câu nói hay về con người 2 mặt Là người lớn, nhìn 1 phải thấu 10. Vì bên trong con người ta không tử tế như người ta nói đâu. 10 năm trước, mọi người xung quanh bạn dựa vào thu nhập của bố mẹ để đối đãi bạn! 10 năm nữa người ta sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi cha mẹ bạn! Đồng xu có hai mặt, nhưng chúng có một mệnh giá. Con người có một khuôn mặt, nhưng tại sao lại có 2 lòng? Trên thực tế, có những kẻ bao nhiêu lòng dạ bạn không thể biết được. Trong xã hội ngày nay, con người ngày càng chuộng những thứ giả tạo mà không thích sự thật. Kẻ biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói không bằng kẻ biết giả bộ. Đôi khi, không phải con người thay đổi, mà là mặt nạ đã rơi xuống. Xem thêm: 20 câu nói truyền cảm hứng của Tổng thống Obama Câu nói hay về nhân cách con người (Nguồn: Internet) Đi chơi với những người tốt giống như bước vào một cửa hàng hoa. Mùi hương đọng lại khi nó xuất hiện. Chơi với người xấu giống như vào một cửa hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh. Đừng đánh giá cuộc sống bằng ba từ “nhìn là biết”. Con mắt bình thường vẫn chưa đủ để đánh giá sự “giả tạo”. Vẽ mặt vẽ người, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, và tin tưởng quá mức là một cái ngu. Điều đáng sợ nhất khi sống trên đời này chính là miệng đời. Đổi không thành có và đổi trắng thành đen. Đáy biển sâu nhưng có thể đo lường được. Tâm trí con người là hời hợt, nhưng không ai hiểu nó. Câu nói hay về cuộc sống đơn giản Trong cuộc đời, ai rồi cũng sẽ gặp những lúc gió mưa bão bùng, ai rồi cũng có lúc thấy đời chênh vênh tăm tối. Khi ấy, đừng vội oán than trách hờn, chỉ mong bản thân đủ bản lĩnh đủ mạnh mẽ để vượt qua tất thảy. Có những chuyện dù muốn dù không cũng đã xảy ra, hãy chấp nhận và im lặng cố gắng để không gục ngã, bởi làm gì có nơi nào che chắn, có ai đâu ở phía sau làm điểm tựa? Chúng ta sống không thể làm hài lòng cho tất cả, nên hãy chọn cách sống mà bản thân cảm thấy hài lòng và vui vẻ là được. Được mất trên đời đều có sự an bài của số phận, dù có ra sao cũng bình thản đón nhận, dù là trời mưa hay nắng thì cuộc sống này vẫn diễn ra tốt đẹp. Sống thì phải có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Đừng ậm ờ thế nào cũng được. Có kế hoạch, mục tiêu rồi thì hành động đi, đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Đừng mãi ăn bánh vẽ hoài thế, lâu dần chính bản thân bạn cũng thấy chán mình chứ đừng nói người khác. Đã nói là làm, sai cũng làm, phải làm mới rút ra được kinh nghiệm. Còn cứ ngồi đó sợ hãi đủ đường thì đến cơ hội sai lầm cũng không đến phần bạn. Google gần như có thể giải đáp tất cả những gì bạn thắc mắc, nó MIỄN PHÍ mà, hãy tận dụng đi. Đừng suốt ngày up ảnh, up status sống ảo nữa, nó không khiến chiếc bụng của bạn no được đâu. Tắt up ảnh ảo và đi kiếm tiền, hoặc học những thứ bổ ích khác đi. Biết mình không thông minh thì lấy sự cần cù bù vào. Người ta đọc 1 tháng được 1 quyển sách, bạn phải đọc ít nhất 3 cuốn. Với mạng xã hội, ngưng theo dõi những thứ xàm xí đi. Ấn theo dõi ngay những người truyền cảm hứng, những người thành công, những người luôn mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Xem thêm: 10 câu nói bất hủ của Bill Gates Câu nói về nhân cách sống một con người (Nguồn: Internet) Đừng bao giờ phí thời gian lướt mạng xã hội một cách vô thức, hãy để dành nó để học ngoại ngữ, trau dồi thêm kỹ năng bản thân còn thiếu còn yếu. 1️2. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái trống rỗng, nghĩa là không biết bản thân muốn gì, nên làm gì? Phải luôn luôn đẩy bản thân vào guồng hoàn thiện bản thân. 1️3. Khi gặp vấn đề phải tìm hướng giải quyết ngay, đừng ỉm nó đi… nếu không muốn những vấn đề đó là tiền đề cho sự thất bại. 1️4. Muốn hội nhập phải biết ngoại ngữ. Muốn gì thì muốn, ngoài tiếng mẹ đẻ, nhất định phải học thêm ít nhất một vài ngoại ngữ. 1️5. Lớn rồi, phải biết chọn bạn mà chơi, nhìn cho rõ đâu là bạn đâu là bè, đâu là người mình nên tin tưởng đâu là kẻ chỉ để xã giao. 1️6. Thị phi ở đời nhiều lắm, đừng để bản thân bị cuốn vào những chuyện tào lao, lãng phí thời gian. 1️8. Phải là người vừa có tài vừa có đức, biết nhiều biết ít nhưng nhất định phải BIẾT ĐIỀU. 1️9. Tuyệt đối không lãng phí thời gian vào những người/việc không đáng. Ví dụ như đau khổ, dằn vặt bản thân khi chia tay, bị từ chối/ hoặc khi làm một việc gì đó thất bại… TUYỆT ĐỐI KHÔNG. Thời gian đau khổ, dằn vặt đó hãy dành dụm để làm để đối tốt với bản thân, với những người xứng đáng thì hơn. Và điều cuối cùng, hãy bung hết sức mình mà làm, làm thật quyết liệt… không thành công thì cũng thành nhân. Nhớ nhé! Thông điệp về nhân cách Ngàn mối thương không bằng một mối hận. Không có tốt hay xấu. Chỉ có suy nghĩ của chúng ta biến nó thành như vậy. Đừng để cơ thể bạn điều khiển tâm trí bạn, và đừng để tâm trí bạn chế ngự cơ thể bạn. Đừng tập trung vào lỗi sai của người khác. Xem xét những gì bạn đã làm và chưa làm. Đừng phán xét hay đổ lỗi khi không biết tại sao nó lại xảy ra hoặc hậu quả sẽ ra sao. Và hãy nhớ rằng, những gì bạn lên án sẽ lên án bạn. Và những gì bạn phán xét sẽ đến với bạn vào một ngày nào đó. Xem thêm: Bài học sự nghiệp từ những câu danh ngôn nổi tiếng Những câu nói, thông điệp về nhân cách sống (Nguồn: Internet) Những câu nói hay về lòng dạ con người Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà đoán được một người thì trên đời sẽ không có hai chữ bất ngờ. Người giàu chưa chắc đã sang, người nghèo chưa hẳn đã hèn. Tất cả phụ thuộc vào “nhân cách” của mỗi người. Hành vi lương thiện là hành động hướng đến nhân cách của con người. Một nhân cách vĩ đại làm nên những nghĩa cử cao đẹp. Không sống vì mình và cũng không chết vì mình. Nhân cách giống như mặt nạ của diễn viên vậy, nó thực sự không đại diện cho bản chất thật của ai cả. Bản chất thực sự của một người không nằm ở khuôn mặt mà anh ta bộc lộ với bạn. anh ấy chưa bao giờ nói với bạn Tính cách phải được hình thành bằng ý chí, nỗ lực, kiên trì chứ không phải do trí tưởng tượng mà hình thành được. Chân lý của cuộc sống là: Đừng tin những thứ có miệng, đừng chờ đợi những thứ có chân, đừng yêu những thứ lấp lánh. Giữa con người với nhau, càng đồng cảm thì càng ít hiểu lầm. Đừng dùng con mắt và sự hiểu biết của mình để nhận xét người khác làm đúng sai. Hãy nhớ rằng hoa thơm vì nhụy, người đáng quý vì đạo đức. Xem thêm: >>>Lời chúc Giáng Sinh hay, ý nghĩa nhất 2022 dành cho người thân và bạn bè >>>Cap, Status Giáng Sinh thả thính, hài hước, ý nghĩa ngắn gọn cho mọi tâm trạng Nhân cách là gì? (Nguồn: Internet) Trên đời này có hai thứ không thể nhìn thẳng vào. Một là mặt trời và hai là trái tim con người. Trong cuộc sống, chúng ta cần có lòng nhân ái đối với người già, lòng khoan dung đối với người lầm lỗi, lòng trắc ẩn đối với người khó khăn hoạn nạn. Bởi vì trong cuộc sống có những lúc bạn thấy mình rơi vào hoàn cảnh như thế này. Tiền không quan trọng bằng tình nghĩa, nhưng đôi lúc bạn sẽ nhận ra rằng: Không có tiền tình nghĩa sẽ phôi phai. Không tự nguyện cho người khác xem vết thương của mình. Vì trong xã hội này, không biết ai đang bôi thuốc cho bạn hay xát muối vào vết thương ấy. Tiền là thứ rất sắc có thể cắt đứt được những thứ dao kéo không cắt được đó là tình bạn và tình yêu. Trên đây là tổng hợp những câu nói hay về nhân cách sống của CareerBuilder. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. CareerBuilder.vn – trang tuyển dụng việc làm hàng đầu Việt Nam với hàng trăm ngàn công việc chất lượng, uy tín.
 • Nguồn: careerbuilder.vn
 • Lượt Views: 44372
 • Ngày đăng bài: 11 giờ trước
 • Số lượng downloads: 34397
 • Số lượt likes: 2647
 • Số lượt dislikes: 3
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về nhân cách sống và lòng dạ con người
 • Mô tả của Website: Đừng suốt ngày up ảnh, up status sống ảo nữa, nó không khiến chiếc bụng của bạn no được đâu. Tắt up ảnh ảo và đi kiếm tiền, hoặc học những thứ bổ ích khác đi.

Cap về cuộc sống, những câu nói hay đáng suy ngẫm


Những câu nói hay về lòng dạ con người cực thâm thúy

Những câu nói hay về lòng dạ con người cực thâm thúy Những câu nói hay về lòng dạ con người – lòng người khó đoán Những câu nói châm biếm về lòng người giả tạo, dối trá Những câu nói hay về lòng người hiểm ác, nham hiểm Những câu nói hay về lòng người thay đổi Những câu nói thâm thuý về lòng dạ con người của các bậc vĩ nhân người nổi tiếng Những câu tục ngữ, câu ca dao nói về lòng yêu thương con người Ngoài kinh nghiệm sống thì việc “bỏ túi” những câu nói hay về lòng dạ con người cũng sẽ giúp bạn phân biệt quân tử, tiểu nhân một cách chính xác hơn. Người xưa có câu “Sông sâu biển sâu dễ dò, ai lấy thước mà đo lòng người”, cho nên học từ thực tiễn hay học từ sách vở đều có ích, đều cần thiết. 1. Những câu nói hay về lòng dạ con người – lòng người khó đoán Lòng người là điều khó đoán định, chân thành hay giả dối không ai biết trước được. Cũng vì thế mà xã hội tồn tại hai chữ “không ngờ”. Những câu nói hay về lòng dạ con người dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được lòng người khó đoán như thế nào đồng thời là bài học lớn cho mỗi người về các mối quan hệ trong cuộc sống. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người; biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”. Bởi vì lòng người thâm sâu hơn biển cả! Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình… Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào? Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay. Chơi với người tốt như đi trong sương Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “Chân thành”. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại 2 lòng Thực ra, có những kẻ mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được! Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người! Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng! Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu. Xem thêm: 72 status lòng người giả tạo thâm sâu khó đoán, đáng suy ngẫm! 2. Những câu nói châm biếm về lòng người giả tạo, dối trá Trong cuộc sống này, đôi khi vì lợi ích mà con người lừa lọc lẫn nhau bất kể người thân hay kẻ lạ. Để sống tốt, hãy làm quen và học cách nhìn thấu lòng người. Có những người hôm qua là bạn quay lưng đã là thù. Chính vì vậy mới có những câu nói châm biếm về lòng người, những câu nói về lòng người giả tạo, giả dối giúp chúng ta thu được nhiều bài học đắt giá đồng thời nhận ra cuộc sống không phải chỉ có màu hồng. Rốt cuộc lòng người cũng không phải dung nham, lửa cháy một hồi rồi cũng nguội lạnh. Mắt thấy chưa chắc đã là thật, tai nghe chưa chắc đã là đúng. Lòng người, vẫn luôn là thứ khiến ta ngạc nhiên. Lòng người quá nhiều lớp, mỗi lớp bị bóc trần đều khiến ta giật mình nhưng lại cứ ngu ngốc nảy sinh sự tin tưởng hết lần này đến lần khác, hết người này đến người khác. Ma quỷ đáng sợ, nhưng lòng người còn đáng sợ hơn. Có tiền mua được cuộc chơi không tiền mua được cách chơi bạn bè. Mặt sông khi cạn khi đầy. Mạng ai nấy giữ, bạn bè tính sau. Nhìn thấu lòng người thì đau lòng mình. Cười nói trước mặt quay lưng đã vội đâm chọt. Không sợ lòng người hiểm ác chỉ sợ lòng người dối trá, thay lòng. Thứ đắt nhất trên đời này là lòng tin, đặc biệt là lòng tin vào lòng người. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu. Chuyện khó chịu nhất thế giới này chính là bạn đã nhìn thấy mặt giả tạo của một người, nhưng những người khác lại không nhìn thấy, họ vẫn tưởng người đó tốt đẹp như những gì biểu hiện bên ngoài. Sau đó thì bạn biến thành một kẻ tâm cơ, gian xảo trong mắt những người khác. Ngọt ngào chưa hẳn đã yêu thương, hằn học chưa hẳn là ghét bỏ. Cuộc sống này thật giả lẫn lộn, chẳng ai đoán được. Đừng đặt hết hy vọng của mình vào một ai khi mà lòng người là thứ còn dễ đổi thay hơn cả thời tiết. Trên đời này không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với ai cả, chẳng qua đó đều là cái nghĩa, cái tình và có qua có lại. Bạn dành lòng tốt của mình cho những kẻ vô ơn, thì chẳng khác nào đổ nước vào cái giếng không đáy, lòng tốt của bạn không thể nuôi sống những tham vọng tham lam đó. Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế. Xem thêm: 77 stt lừa dối giúp bạn thêm tỉnh táo và mạnh mẽ trước những sự thật phũ phàng về tình yêu, cuộc sống 3. Những câu nói hay về lòng người hiểm ác, nham hiểm Sống trong cuộc sống này đừng run quá tin người vì chân thành hay giả dối không thể hiện ra ở những người thân thiện, vui vẻ cũng, giả dễ dàng thể hiện ra bên ngoài khuôn mặt. Có những người vì họ mà mình không ngại khó khăn giúp đỡ nhưng cuối cùng nhận lại là những phũ phàng. Cho nên, trước khi dốc lòng với ai đó, chúng ta vẫn nên đọc hết những câu nói hay về lòng dạ con người đặc biệt là những câu nói về lòng người nham hiểm, ác hiểm này. Thứ đáng sợ nhất trên đời không phải sự thăng trầm của năm tháng, cũng chẳng phải bão táp phong ba hay sóng cuồng biển động. Thứ đáng sợ nhất trên đời là lòng người tưởng rộng hóa ra lại hẹp đến khôn cùng! Đừng bao giờ đặt hết niềm tin vào bất kỳ ai để một ngày bị phản bội cũng không quá đau lòng. Con người có rất nhiều tham vọng, không phải ai cũng coi trọng chữ tình. Có người vì chút lợi ích sẵn sàng đánh đổi thâm tình, bán đứng bè bạn. Cuộc đời này đừng vội tin người. Lớn rồi, nhìn một phải thấu mười. Bởi vì bên trong một số người không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ. Khi giàu sang đi đâu cũng thấy bạn, lúc gặp nạn thì chẳng thấy bạn nơi đâu! Bạn có thể là quả đào chín mọng nước nhất thế giới này nhưng ngoài kia chắc chắn vẫn sẽ có ai đó ghét đào. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen. Xã hội bây giờ thấy giàu thì “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”. Mắt thường sao nhìn thấu tâm tư người khác mà đã vội phán xét đúng sai. Có những người không thân thiện như cách họ thể hiện và có những người không cay độc như ta vẫn nghĩ. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu không ai ngó, nghèo chẳng ai theo. Tốt xấu không thể hiện qua một hai lời nói, vài ba cử chỉ. Phải sống đủ lâu mới biết lòng người nông sâu. Bạn bè thâm tình cũng không bằng vật chất hào nhoáng. Bạn khoan dung cho những kẻ bất nhân, họ sẽ dùng sự bao dung ấy để chuộc lợi. Bỗng ngỡ ngàng thấy người đáng sợ hơn ma. Chẳng biết được ai là bạn, là thù, ai yêu mình, ai ghét mình, trong khi ma đã tách bạch ở một giới tuyến tối tăm khác. Nói tới ma, biết ngay là giặc. Còn người thì lẫn lộn trắng đen, khó nắm bắt. Ma muôn đời đơn điệu vài chiêu dọa người, người lại nghĩ trăm phương nghìn cách hại nhau. Vậy mới sợ. (Nguyễn Ngọc Tư) Xem thêm: 90 status về cuộc đời bạc bẽo, cap hay về cuộc đời buồn, sóng gió 4. Những câu nói hay về lòng người thay đổi Nếu một ngày người mà bạn tin yêu bỗng dưng thay đổi thì cũng đừng buồn và oán trách họ. Chẳng có điều gì đảm bảo được một người hay đôi khi là chính bản thân chúng ta sẽ không thay đổi. Cứ chiêm nghiệm những câu nói về sự thay đổi của lòng người là bạn sẽ thấy, trên thực tế, khi thời gian trôi đi mọi thứ đều khác nhưng lựa chọn thế nào lại là chuyện của mỗi người. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại. Tại sao mọi thứ xung quanh vẫn thế, chỉ lòng người thay đổi. (Bức Tranh Từ Nước Mắt – Mr. Siro) Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng. Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc. Điều khó thay đổi nhất chính là sự đổi thay của lòng người. Tháng năm vẫn vậy. Chỉ có lòng người đã đổi thay. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ đến từ kẻ thù của ta. Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Thứ làm cho lòng người thay đổi là vật chất, tiền bạc. Lòng người vốn là thứ dễ đổi thay và biến hóa khôn lường. Ngày hôm qua còn thắm đượm nghĩa tình hôm nay đã đôi đường đôi ngả. Thời gian là thước đo lòng người chính xác nhất. Ai chân tình, ai giả dối thời gian sẽ trả lời cho chúng ta. Nên nhớ, thay đổi là bản chất của cuộc sống, đừng lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu. Đừng níu kéo người muốn rời đi vì người yêu bạn sẽ không thay lòng đổi dạ. Lời hứa cũng chỉ được xem như một dạng đặt cọc niềm tin nên người ta có thể lấy lại bất cứ lúc nào Xem thêm: Những câu status về sự thay đổi của tính cách bản thân, người yêu qua thời gian 5. Những câu nói thâm thuý về lòng dạ con người của các bậc vĩ nhân người nổi tiếng Bên cạnh những vấn đề lớn lao, mang tầm vĩ mô, các bậc vĩ nhân cũng thường xuyên thể hiện góc nhìn của mình về các vấn đề trong cuộc sống. Có bao giờ bạn thắc mắc, người nổi tiếng, người có tư duy khác biệt suy nghĩ thế nào về lòng dạ con người không? Những câu nói thâm thúy về lòng dạ con người dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn mới cũng như có được những bài học sâu sắc về cách nhìn người, cách đối nhân xử thế. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa. (Friedrich Nietzsche) Lòng tin bắt đầu và kết thúc với sự thật. (Santosh Kalwar) Sự ích kỷ luôn cần được tha thứ, bởi không có hy vọng về thuốc chữa. (Jane Austen) Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin. (Steve Jobs) Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời! (J.E.B. Spredemann) Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà họ đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình. (Bill Gates) Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây. (Khuyết danh) Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước. Bạn có thể làm được. (Walt Disney) Không bao giờ lừa dối những người luôn tin tưởng bạn và không bao giờ tin tưởng những người luôn lừa dối bạn. (Khuyết danh) Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu. (Thomas Carlyle) Niềm tin giống như một tấm gương, bạn có thể lắp ráp lại khi nó bị vỡ nhưng cuối cùng bạn vẫn cứ nhìn thấy sự hiện diện của những mảnh vỡ trong sự phản chiếu đầy ngu ngốc. (Lady Gaga) Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gãy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ. (Thomas Fuller) Tin tưởng chính mình và bạn sẽ dần tin tưởng những người khác. (Santosh Kalwar) Hào phóng là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Tự trọng là lấy đi ít hơn những gì bạn cần lấy. (Khalil Gibran) Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng. (Ralph Waldo Emerson) 6. Những câu tục ngữ, câu ca dao nói về lòng yêu thương con người “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” để cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Chỉ có tình yêu thương mới giúp con người hàn gắn lại với nhau, là phương thuốc chữa lành nỗi đau và khiến chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc. Văn học Việt Nam có khá nhiều những câu nói về lòng yêu thương con người. Bạn hãy điểm qua những câu ca dao, câu tục ngữ nói về lòng yêu thương con người để hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp này. Nhiễu điều phủ lấy giá gương Người trong một nước phải thương nhau cùng. Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Đó nghèo thì đây cũng nghèo Hai ta như bọt với bèo dưỡng nhau. Thấy ai đói rách thì thương, Rách thường cho mặc, đói thường cho ăn. Thương người như thể thương thân Nhường cơm sẻ áo lòng nhân mới là. Anh em như thể tay chân Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần. Đói no một vợ một chồng Chia niêu sẻ đấu đau lòng nát gan. Dẫu xây chín bậc phù đồ. Chẳng bằng làm phúc cứu cho một người. Anh em nào phải người xa Cùng chung bác mẹ, một nhà cùng thân Yêu nhau như thể tay chân Anh em hòa thuận, hai thân vui vầy. Tuy rằng xứ Bắc, xứ Đông. Khắp trong bờ cõi cũng dòng anh em. Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Tương thân tương ái. Tay đứt ruột xót. Nước mắt chảy xuôi. Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông. Lá lành đùm lá rách. Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông ti họ hàng. Yêu nhau bốc bải dần sàng, ghét nhau đĩa ngọc mâm vàng chẳng ăn. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Xem thêm: Tổng hợp 30+ câu ca dao tục ngữ về yêu thương con người hay nhất Xã hội phát triển kéo theo lòng người thay đổi, họ trở nên ích kỷ, toan tính, hai mặt. Vì mục đích của bản thân mà một số người sẵn sàng lợi dụng, làm tổn thương người khác. Lòng người khó đoán và lòng người thay đổi là thứ đáng sợ nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, cuộc sống cũng có hai mặt, giữa những kẻ lòng dạ xấu xa, vẫn còn nhiều người đối xử thật lòng và trân quý nhau. Mong rằng, những câu nói hay về lòng dạ con người ở trên đã giúp bạn nhận ra được nhiều bài học ý nghĩa. Sưu tầm Nguồn ảnh: Internet
 • Nguồn: voh.com.vn
 • Lượt Views: 71453
 • Ngày đăng bài: 43 phút trước
 • Số lượng downloads: 50795
 • Số lượt likes: 4259
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về lòng dạ con người cực thâm thúy – VOH
 • Mô tả của Website: 1 thg 12, 2022 — 1. Những câu nói hay về lòng dạ con người – lòng người khó đoán · Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu. · Vẽ người vẽ …

100 Câu nói về Lòng Người Hiểm Ác Ngấm tận Xương Tủy và Bài Học Đáng Ngẫm về Cuộc Sống


Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng tốt hơn

Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng tốt hơn Trong cuộc sống luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng và tinh thần tốt hơn. Trong cuộc sống, có nhiều lúc chúng ta sẽ cảm thấy chán nản, xuống tinh thần vì những gian nan, trắc trở. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống vực dậy tinh thần của bạn. 1 Những câu nói hay về cuộc sống buồn 1.Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng. 2.Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau. 3.Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó. 4.Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên. 5.Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên. Tham khảo thêm: Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3: Lịch sử và ý nghĩa Những câu nói buồn về cuộc sống 2 Những câu nói hài hước về cuộc sống 1.Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả, thế thôi. 2.Ánh sáng đi trước âm thanh, vì thế, con người ta trông có vẻ thông minh cho đến khi ta nghe họ phát biểu. 3.Người ngốc muốn tận tình giúp đỡ ta còn nguy hiểm hơn cả kẻ thù. 4.Lương tâm là cái gì đó cảm thấy tổn thương trong khi các phần khác của cơ thể cảm thấy dễ chịu. 5.Thời gian là vị bác sĩ giỏi nhưng lại là người trang điểm tồi. Những câu nói hài hước về cuộc sống 3 Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 1.Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, muốn thấy cầu vồng phải chấp nhận những cơn mưa. 2.Cuộc sống cũng giống như một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn gục ngã, mà là khi bạn từ chối đứng dậy lần nữa. 3.Khi tất cả mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều gió. 4.Đừng cố cân bằng giữa công việc và vui chơi. Thay vào đó hãy biến công việc thành niềm vui của bạn. 5.Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ đứng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng. Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 4 Những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống 1.Giáo dục là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi trẻ nhỏ và không đạt được nhờ lắng nghe mà nhờ trải nghiệm trong môi trường. 2.Từ trải nghiệm của quá khứ chúng ta ta rút ra bài học dẫn đường cho tương lai. 3.Sự tương tác giữa tri thức và kỹ năng với trải nghiệm là chìa khóa của việc học hỏi. 4.Người sống nhiều nhất không phải người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất. 5.Cuộc sống không phải là một vấn đề cần phải được giải quyết, mà là một thực tại cần phải được trải nghiệm. Những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống 5 Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân vợ chồng 1.Hãy là người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy là người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc. 2.Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. 3.Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy. 4.Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi. 5.Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng 6 Những câu nói hay về cuộc sống bình yên 1.Bình yên nằm trong tâm trí, vậy mà người người không biết cứ sốt sắng tìm kiếm từ bên ngoài. 2.Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Một cuộc đời hạnh phúc cần có sự bình yên tâm hồn. 3.Chỉ đến khi chấp nhận mình khiếm khuyết rồi tìm cách bù đắp lại lỗ hỏng, con người mới mong có ngày bình yên. 4.Bình yên là khi ngoảnh lại những năm tháng đã qua, thấy gập ghềnh chông gai lởm chởm. Thế mà mình vẫn còn ngồi đây với một vài vết xước nhỏ đã phai màu. 5.Hai chữ bình yên viết ra dễ dàng lắm, vậy mà mất cả đời để cảm nhận bình yên là chi. Những câu nói hay về cuộc sống bình yên 7 Những câu nói hay trong sách về cuộc sống 1.Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình. – Bước chậm lại giữa thế gian vội vã 2.Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống. – Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ 3.Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống. – Bạn chỉ sống có một lần 4.Hãy tự đưa ra lựa chọn của mình, cuộc sống chính là thế, đi một bước sai một bước, nhưng đi thêm bước nữa sẽ lại đúng thôi, chỉ cần bạn vui là được. – Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn 5.Cuộc sống ngắn ngủi, hãy luôn tận hưởng và làm điều mình thích. Sống cho bản thân mình mới là sống. Sống bằng ánh nhìn của người khác thì khác nào sống mà như đã chết? – Sẽ có cách, đừng lo! Những câu nói hay trong sách về cuộc sống 8 Những câu nói tích cực về cuộc sống 1.Cuộc sống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi mỉm cười với nó. 2.Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn. 3.Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. 4.Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ. 5.Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để ta bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn. Những câu nói tích cực về cuộc sống 9 Những câu nói thâm thuý về cuộc sống 1.Đừng so sánh cuộc đời mình với một ai khác. Bầu trời của mỗi người mang màu xanh khác nhau. Nước mắt cũng vậy, nếu không nếm thử làm sao biết ai mặn hơn ai. 2.Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần. 3.Đừng chọn mua một quyển sách vì một cái bìa. Và cũng đừng phán xét người khác vì vẻ bề ngoài. 4.Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy. 5.Đừng bao giờ hối tiếc những điều xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn. Những câu nói thâm thuý về cuộc sống 10 Những câu nói hay về công việc trong cuộc sống 1.Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ. 2.Dù làm một việc gì bạn cũng phải cố gắng làm tốt hơn cái người ta mong chờ. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn. 3.Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn. 4.Không có công việc nào không có áp lực, tuy nhiên chỉ có không đam mê công việc mới là áp lớn lực khiến ta từ bỏ công việc đó. 5.Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó khăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Những câu nói hay về công việc trong cuộc sống 11 Những câu nói về sự ích kỷ trong cuộc sống 1.Những thành tựu lớn lao được sinh ra từ sự hy sinh lớn lao, và chẳng bao giờ là kết quả của sự ích kỷ. 2.Vinh quang xây trên nền ích kỷ là hối hận và xấu hổ. 3.Sự ích kỷ không phải là sống như cách mình muốn, mà là đòi hỏi người khác phải sống như cách mình muốn. 4.Sự nhã nhặn chỉ là lớp vỏ ngoài mỏng manh của tính ích kỷ chung. 5.Sự ích kỷ luôn cần được tha thứ, bởi không có hy vọng về thuốc chữa. Những câu nói về sự ích kỷ 12 Những câu nói triết lý về cuộc sống 1.Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng 2.Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa 3.Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế. 4.Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ? 5.Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn. Triết lý về cuộc sống đáng suy ngẫm 13 Những câu nói hay về nghị lực trong cuộc sống 1.Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến còn hơn cứ ngồi nguyền rủa bóng tối. 2.Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng. 3.Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta. 4.Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không bao giờ phai nhạt. 5.Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa. Nghị lực cuộc sống 14 Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống 1.Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể ước mơ. Bạn có thể làm được. – Walt Disney 2.Hãy sống theo niềm tin của mình và bạn có thể xoay chuyển cả thế giới. – Henry David Thoreau 3.Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin. – Steve Jobs 4.Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm. – Helen Keller 5.Tôi tin tưởng vào bản thân. Tôi tin tưởng vào những đôi tay lao động, vào những bộ óc biết suy nghĩ, và vào những trái tim biết yêu thương. – Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson Bạn không thể tồn tại nếu đánh mất niềm tin 15 Những câu nói hay về sức khỏe cuộc sống 1.Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc. 2.Vẻ đẹp bên ngoài bắt nguồn từ sức khỏe bên trong. 3.Vận động hầu như có thể thay thế cho bất kỳ một thứ thuốc nào. Nhưng bất kỳ một thứ thuốc nào cũng không thể thay thế cho vận động. 4.Hạnh phúc của con người là ở sức khỏe, hạnh phúc của trí óc là ở khoa học. 5.Sức khỏe là thứ mà ta không nhìn thấy được, là yếu tố sống còn của mỗi con người; Hãy nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để khi mất rồi mới thấy hối tiếc. Có sức khỏe là có hy vọng 16 Những câu nói mỉa mai về cuộc sống 1.Lòng tin giống như một tờ giấy, một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ được phẳng phiu trở lại. 2.Cha chết chẳng khóc câu nào. Có ông Quan chết hắn gào rõ ghê. 3.Chỉ vì một con mái, vài con trống đánh nhau. Súc vật không biết “nhịn”, nên chúng mới khổ đau. 4.Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Nhưng cười không đúng chỗ thì lấy rổ mà đựng răng. 5.Cuộc đời sao lắm éo le, nhân sâm thì ít rễ tre thì nhiều. Câu nói châm biếm, mỉa mai cuộc sống 17 Những câu nói bất hủ về cuộc sống 1.Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua. 2.Tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho. 3.Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này. 4.Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần. 5.Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới. Câu nói hay về cuộc sống 18 Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống 1.You only live once, but if you do it right, once is enough. – Mae West (Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ.) 2.To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. – Oscar Wilde (Sống là điều hiếm có nhất trên thế giới. Phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.) 3.Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. – George Bernard Shaw (Cuộc sống không phải là đi tìm chính mình mà cuộc sống là tự hoàn thiện bản thân.) 4.There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. – Albert Einstein (Chỉ có hai cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể tất cả mọi thứ là một phép lạ.) 5.Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. – Albert Einstein (Cuộc sống như việc cưỡi một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải di chuyển liên tục.) Những câu nói tiếng Anh hay, truyền động lực 19 Những câu nói tiếng Trung hay về cuộc sống 1.人之所以痛苦,在于追求错误的东西。 /Rén zhī suǒ yǐ tòng kǔ, zài yú zhuī qiú cuò wù de dōng xī./ (Nguyên do những nỗi đau của con người nằm tại việc theo đuổi những thứ sai lầm.) 2.这辈子总有美好的事情在等着我们,只是让您感到积极,一切都很棒\ /Zhè bèizi zǒng yǒu měihǎo de shìqíng zài děngzhe wǒmen, zhǐshì ràng nín gǎndào jījí, yīqiè dōu hěn bàng/ (Cuộc sống này luôn có những điều tốt đẹp đón chờ chúng ta, chỉ là bạn cảm thấy tích cực thì mọi việc đều tuyệt vời) 3.这个世界本来就是痛苦的,没有例外的。 /Zhè ge shì jiè běn lái jiù shì tòng kǔ de, méi yǒu lì wài de/ (Thế giới này vốn dĩ chính là đau khổ, chẳng có ngoại lệ.) 4.聪明在于勤奋 天才在于积累。 /Cōng míng zài yú jǐn fèn , tiān cái zài yú jī lěi/ (Thông minh ở chỗ phấn đấu,thiên tài ở chỗ tích lũy.) 5.当仇恨强烈时,不要虐待自己并变弱 /Dāng chóuhèn qiángliè shí, bùyào nüèdài zìjǐ bìng biàn ruò/ (Đừng ngược đãi bản thân và yếu đuối khi người ghét bạn vẫn đang rất mạnh mẽ.) Những câu nói tiếng Trung hay về cuộc sống 20 Những câu nói Hán Việt hay về cuộc sống 1.Họa hổ, họa bì, nan họa cốt. Tri nhân, tri diện, bất tri tâm. (Vẽ cọp, vẽ da, khó vẽ xương. 2.Biết người, biết mặt, không biết lòng.) Tử tuy hiền, bất giáo, bất minh (Con tuy hiền, không dạy, không nên người.) 3.Nhân sinh vô thập toàn (Sinh ra là con người không có ai là hoàn mỹ.) 4.Huynh đệ như thủ túc, phu thê như y phục, y phục phá thời cánh đắc tân, thủ túc đoạn thời nan tái tục. (Anh em như tay chân, vợ chồng như mặc áo, áo mặc rách thì còn đổi áo mới khác được, tay chân đứt thì khó liền lại được.) 5.Tận nhân lực, tri thiên mệnh (Làm hết sức của mình mới hiểu được ý trời.) Những câu nói Hán Việt hay Trên đây là những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống mà Bách Hóa XANH chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho bạn! Bách hóa XANH
 • Nguồn: www.bachhoaxanh.com
 • Lượt Views: 79826
 • Ngày đăng bài: 23 giờ trước
 • Số lượng downloads: 8577
 • Số lượt likes: 5251
 • Số lượt dislikes: 6
 • Tiêu đề Website: Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng tốt hơn
 • Mô tả của Website: 4.Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không bao giờ phai nhạt. 5.Cuộc …

44 Câu Nói Hay Về Lòng Dạ Con Người | Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống | Vạn Điều Hay


Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề những stt hay về lòng người rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến nhiều người khác nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *