Chuyển tới nội dung

อุจจาระ เป็นน้ำมีฟอง: การฟื้นฟูสุขภาพที่สำคัญในชีวิตประจำวัน

รายการ สุขภาพดีศิริราช ตอน

อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง

อุจจาระ (stool) เป็นน้ำหนักเป็นฟอง (foamy stool) คืออุจจาระที่มีฟองภายใน ซึ่งจะเป็นสภาวะที่คนได้ตรวจพบได้จากการไปห้องน้ำ ขณะที่กำลังถ่ายอุจจาระ ฟองดังกล่าวจะถูกสร้างขึ้นจากแก๊สที่อุจจาระเกิดทำให้เกิดการรั่วของแก๊ส ทำให้เกิดฟองภายในอุจจาระ

อุจจาระคืออะไร?

อุจจาระ คือ สิ่งที่เกิดขึ้นในลำไส้อย่างมีน้ำหนัก มีการรู้สึกก่อนถ่ายอุจจาระ อุจจาระที่ปกติมีลักษณะเป็นสารชิน คล้ายปูนขาว (ที่ไม่มีฟอง) แต่อุจจาระที่มีฟองจะมีความเป็นสีขาวหรือสีน้ำตาลอ่อนๆ จะเห็นได้ชัดเจนเมื่ออุจจาระถูกดึงสลาย หรือถูกทำลาย จากการวัสดุอาหารที่ในลำไส้อยู่ อีกทั้ง สุดท้ายปริมาณมากของแก๊สที่อุจจาระได้ก่อให้เกิดฟองขึ้น เหตุดังกล่าวยังไม่ทราบแน่ชัด แต่มักเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งจะได้กล่าวถึงต่อไป

ทำไมอุจจาระมีฟอง?

สาเหตุที่อุจจาระมีฟอง ยังไม่แน่ชัด แต่มักเกิดขึ้นเมื่อมีปัญหาหรือความผิดปกติทางเดินอาหาร ฆ่าเชื่อในการทำลายแก๊สและของเหลวที่อุจจาระ จะทำให้เกิดฟองโดยตรง

ผลกระทบของการมีฟองในอุจจาระ

การมีฟองในอุจจาระอาจเป็นสัญญาณดีหรือไม่ดี ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความถี่และระดับของฟอง ฯลฯ วิเคราะห์ผลกระทบที่เกิดขึ้นการประเมินผลอาจเป็นไปได้ โดยผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากนี้ การมีฟองในอุจจาระอาจส่งผลต่อการดูแลสุขภาพของระบบทางเดินอาหาร หากมีฟองมากเกินไป อาจเป็นได้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เช่น การดื่มน้ำไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้อง หรือปัจจัยอื่นที่ส่งผลต่อการประสิทธิภาพของระบบการทำงานได้

ความสำคัญของการตรวจสอบฟองในอุจจาระ

การตรวจสอบฟองในอุจจาระมีความสำคัญเนื่องจากอาจช่วยในการวินิจฉัยสภาวะที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น ปัญหาเกี่ยวกับการดูแลระบบทางเดินอาหาร การตรวจสอบฟองสามารถช่วยวิเคราะห์และรับรู้เชิงลึกว่าปัญหาเกี่ยวกับระบบการทำงานอาจเกิดขึ้นได้

วิธีการลดฟองในอุจจาระ

สำหรับบางคนที่ใช้ปัจจัยส่วนตัว การลดฟองในอุจจาระอาจใช้วิธีบางอย่างในการรักษา ดังแสดงทางด้านล่างนี้:

1. ปรับแก้สภาพอาหาร: บางครั้งสาเหตุการมีฟองในอุจจาระอาจเกิดจากการบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสมและอาจทำให้ระบบการทำงานเชิงของระบบการทำงานเสื่อมเสีย

2. ดื่มน้ำพอสมควร: ควรดื่มน้ำในปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อรองรับระบบการทำงานในร่างกายในทางที่ดี

3. รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม: ควรรับประทานอาหารที่มีอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอ เพื่อรองรับการทำงานของระบบทางเดินอาหารให้ได้ตามปกติ

4. ดูแลสุขภาพใจ: ปัจจัยสุขภาพใจอาจไม่สามารถมองเห็นได้โดยตรง แต่สภาวะทางจิตใจที่เสียดสีจะส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารเช่นกัน ดังนั้น ควรดูแลสุขภาพใจให้ดีเพื่อรักษาระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์แข็งแรง

สารอื่นที่อาจเจอในอุจจาระ

นอกจากฟองอื่นๆ ยังมีสารอื่นที่อาจเจอในอุจจาระเช่นกัน รวมถึงลักษณะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ในกรณีที่ไม่เป็นปกติ สารเหล่านี้จะอยู่ในลำไส้อยู่แล้ว และอาจปล่อยออกมาเมื่อระบบการทำงานของร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือขัดข้องประจำส่วนใดส่วนหนึ่ง

อุจจาระที่ไม่มีฟอง: สาเหตุและปัจจัยที่เกี่ยวข้อง

อุจจาระที่ไม่มีฟองอาจเกิดขึ้นเพราะสาเหตุต่างๆ ซึ่งอาจส่งผลต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหาร สาเหตุที่เป็นไปได้สามารถแบ่งออกเป็นเกี่ยวกับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร สภาพอุณหภูมิที่ไม่สม่ำเสมอและปัจจัยทางด้านอุตสาหกรรมวิศวกรรมและยาเสพติด

การดูแลลักษณะของอุจจาระเพื่อสุขภาพดี

สุขภาพอุจจาระเป็นสำคัญอย่างมาก อุจจาระเป็นแหล่งของข้อมูลที่สามารถช่วยในการวินิจฉัยสภาวะการทำงานของระบบทางเดินอาหารได้ ทั้งนี้การดูแลลักษณะของอุจจาระเพื่อสุขภาพดีนั้น สามารถทำตามรายละเอียดข้างต้นได้

อุจจาระเป็นฟอง ในผู้ใหญ่, อุจจาระมีฟองขาว, วิธีแก้ท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำ, อุจจาระเป็นเมือกใสๆ, ถ่ายเป็นน้ำ มีลมในท้อง, อุจจาระมีฟองอากาศ, ถ่ายเป็นฟอง pantip, อุจจาระเป็นฟอง เกิดจากอุจจาระ เป็นน้ำ มีฟอง คือบรรยายโดยสังเขปถึงโรคหรืออาการที่ผู้คนอาจประสบและข้อสงสัยที่มักจะเกิดขึ่น จึงจำเป็นต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาแพทย์หากมีอาการเสียดแน่น ปวดท้อง ซึมเศร้า เจ็บคอ และอาการอื่นๆ ที่ตามมากับอุจจาระที่มีฟอง การรักษาขึ้นอยู่กับสาเหตุและอาการที่แสดง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้อง

รายการ สุขภาพดีศิริราช ตอน \”โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน\” กินยาอันไหนดี

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง อุจจาระเป็นฟอง ในผู้ใหญ่, อุจจาระมีฟองขาว, วิธีแก้ท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำ, อุจจาระเป็นเมือกใสๆ, ถ่ายเป็นน้ำ มีลมในท้อง, อุจจาระมีฟองอากาศ, ถ่ายเป็นฟอง pantip, อุจจาระเป็นฟอง เกิดจาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง

รายการ สุขภาพดีศิริราช ตอน \
รายการ สุขภาพดีศิริราช ตอน \”โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน\” กินยาอันไหนดี

หมวดหมู่: Top 26 อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง

ดูเพิ่มเติมที่นี่: thuthuat5sao.com

อุจจาระเป็นฟอง ในผู้ใหญ่

อุจจาระเป็นฟอง ในผู้ใหญ่

อุจจาระเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงในสังคมเป็นที่พอตื่นตาตื่นใจ แม้ว่าความเสี่ยงและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอุจจาระในผู้ใหญ่จะสามารถมีผลกระทบในชีวิตประจำวันได้มากมายก็ตาม ปัญหาทางอุจจาระในผู้ใหญ่สามารถเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น สุขภาพทางเดินอาหารที่ไม่ดี การบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม ภาวะความเครียด หรือการกินยาที่อาจมีผลข้างเคียงทางระบบทางเดินอาหาร ในบทความนี้เราจะพูดถึงปัญหาทางอุจจาระในผู้ใหญ่อย่างละเอียดเพื่อเสิร์ชคำตอบและคำแนะนำเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ปัญหาทางอุจจาระที่ผู้ใหญ่พบเจอมักเกิดจากการเคาะหายใจที่ไม่ถี่ถ้วน เช่น คนที่รับประทานอาหารที่มีใยอาหารน้อย ขาดการออกกำลังกาย และเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรัง เช่น ภาวะท้องผูก (Constipation) หรือภาวะท้องเสีย (Diarrhea) อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงในอาหารหรือสภาพแวดล้อม การบริโภคอาหารไม่สมดุลย์ เช่น ไม่ค่อยรับประทานผักและผลไม้ การดื่มน้ำน้อย การนอนและการออกกำลังกายไม่เพียงพอ การเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวัน เช่น การทำงานที่ต้องนั่งประจำนาทีนาทีหน่อย หรือความเครียดทางการงาน ซึ่งผลการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้ระบบทางเดินอาหารของท่านไม่ทำงานอย่างปกติ

การเสริมสร้างทางเดินอาหารที่ดีสำหรับผู้ใหญ่ต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพทั่วไป โดยรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น ผักที่มีใยอาหารสูงอย่างผักบุ้งทอดหรือบรอคโคลี่ ผลไม้ที่มีใยอาหารสูงเช่น ส้ม มะละกอ และกล้วย เพื่อช่วยในการขับถ่ายอุจจาระ รับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันร้อยละน้อย เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อปลา เพื่อลดโอกาสในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดการทานอาหารที่เป็นสีดำ เช่น อาหารกลั้วหรืออาหารชุ่มชื้น สำหรับเคล็ดลับที่ดีกว่า ลองเสริมพลังและสร้างทางเดินอาหารด้วยอาหารเสริมที่มีใยอาหาร อาทิเช่น โฟลิเม็นกาน เอ็นซิม หรือพลีตัมไฮโดรคลอไรด์ โดยควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้

นอกจากการดูแลสุขภาพอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือการดูแลสุขภาพจิตใจ เนื่องจากภาวะความเครียดเป็นสาเหตุหลักของการเกิดปัญหาทางอุจจาระ เราควรให้ความสำคัญกับการพักผ่อนให้เพียงพอและลดความเครียดให้กับจิตใจ การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการช่วยบรรเทาความเครียด และมีผลต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหารด้วย

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

1. อาการทางอุจจาระปกติมีลักษณะอย่างไร?
อาการทางอุจจาระปกติมักมีลักษณะเป็นผงหรืออุดมัน มีกลิ่นไม่เหม็นเลยทีเดียว และไม่มีเลือดปนอยู่

2. ควรรับประทานอาหารอย่างไรเพื่อสุขภาพทางอุจจาระที่ดี?
ควรรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น ผักและผลไม้สด และดื่มน้ำมากพอดี

3. การออกกำลังกายช่วยลดปัญหาทางอุจจาระได้หรือไม่?
ใช่ การออกกำลังกายช่วยให้อุจจาระไหลผ่านในระบบทางเดินอาหารได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

4. สมุนไพรหรืออาหารเสริมใดช่วยเรื่องทางอุจจาระได้บ้าง?
สมุนไพรบางชนิด เช่น แฟนเนล ฟลากส์ซีดจอยด์ และสารสกัดจากพืชบางชนิด เช่น อาหารเสริมใยอาหาร อาทิเช่น อาหารเสริมโฟลิเมน หรือเอ็นซิม สามารถช่วยบำรุงระบบทางเดินอาหารได้

5. ปัญหาทางอุจจาระเกิดจากอะไรบ้าง?
ปัญหาทางอุจจาระในผู้ใหญ่อาจเกิดจากหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงสุขภาพทางเดินอาหารที่ไม่ดี ภาวะความเครียด การบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม และการกินยาต่างๆ

อุจจาระมีฟองขาว

อุจจาระมีฟองขาว: สาเหตุ อาการ และการรักษา

การเปลี่ยนแปลงในลักษณะหรือสีของอุจจาระอาจบ่งบอกถึงสุขภาพของร่างกายของเราได้ และหากเราพบว่าอุจจาระมีฟองขาว อาจเป็นเรื่องที่เกิดความสงสัยได้ว่า มีสาเหตุมาจากอะไร และ่สามารถดูแลและรักษาอย่างไร

ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอุจจาระมีฟองขาว พร้อมทั้งบอกทิ้งคำถามที่พบบ่อยตามท้ายบทความด้วย

1. สาเหตุของอุจจาระมีฟองขาวคืออะไร?

สาเหตุของอุจจาระมีฟองขาวสามารถมีหลายประเภท ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุที่เป็นปกติและไม่น่าเป็นห่วง หรืออาจเป็นเครื่องชี้วัดของภาวะสุขภาพที่บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ต้องระวัง

– การเปลี่ยนแปลงในอุจจาระ: การเปลี่ยนแปลงในลักษณะของอุจจาระอาจเกิดขึ้นเนื่องจากประจำเดือนหรือการรับประทานอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง หรือมีไขเทียม
เป็นต้น

– การบริโภคอาหารจำพวกผักใบเขียวเยอะ: การบริโภคผักใบเขียวหรือผักที่มีใยอาหารสูง อย่างเช่น ผักกาดขาว ผักกาดดอก ผักขจัดพิษ ผักกระเฉด จะส่งผลให้ระบบทางเดินอาหารเซนทรัลทำงานมากขึ้น และทำให้อุจจาระมีฟองขาวเกิดขึ้น

– เชื้อแบคทีเรียในลำไส้: ในบางกรณี เมื่อมีการสะสมและเพิ่มขึ้นของเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ อาจทำให้เกิดอุจจาระมีฟองขาวได้

– การติดเชื้อในลำไส้: การติดเชื้อลำไส้อาจทำให้เกิดอาการอุจจาระมีฟองขาวเนื่องจากการระบาดของเชื้อโรต้าไวรัส

2. อุจจาระมีฟองขาวเป็นอาการปกติหรือไม่?

ในบางกรณี อุจจาระมีฟองขาวอาจเป็นสภาวะปกติ โดยเฉพาะเมื่อมีการสูญเสียปริมาณไขมันในอาหารน้อยลง หรือการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งอาจทำให้อุจจาระมีฟองขาวเกิดขึ้นได้

แต่ในกรณีที่ตรวจพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนในลักษณะอุจจาระ รวมถึงมีความผิดปกติทางกายภาพอื่นๆ เช่น อาการปวดท้อง ถ่ายบ่อย บางครั้งอุจจาระลักษณะนี้อาจเป็นเครื่องหมายของปัญหาสุขภาพที่หลีกเลี่ยงต้องร่วมมือกับแพทย์

3. การรักษาอุจจาระมีฟองขาวเป็นอย่างไร?

การรักษาอุจจาระมีฟองขาวขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการ หากเป็นสาเหตุที่ไม่น่าเป็นห่วง เช่นเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงในอาหาร หรือการบริโภคผักใบเขียวเยอะเกินไป การแก้ไขสามารถทำได้ดังนี้:

– ปรับแต่งเมนูอาหาร: ควรลดปริมาณการบริโภคอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง และเพิ่มการบริโภคอาหารที่มีความเป็นอาหารก่อสร้างสมดุลย์ เช่น ผัก ผลไม้ และอาหารในกลุ่มของโปรตีน

– ควบคุมการรับประทานผักใบเขียว: ความสมดุลย์ทางอาหารสำหรับระบบทางเดินอาหารเซนทรัลในลำไส้ส่วนใหญ่คือการรับประทานผักใบเขียว โดยควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมทั้งภายในระดับปริมาณที่แนะนำ แต่ไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป

– เพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่ม: การเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายจะช่วยลดความข้นของอุจจาระ เพื่อทำให้ถ่ายอุจจาระได้สะดวกและลื่นขึ้น สารสกัดจากผักใบเขียวสามารถที่จะทำให้อุจจาระเป็นไม่ใสมีสีเขียวค่อนข้างมาก อาจเป็นสาเหตุของอุจจาระมีฟองขาว

หากอุจจาระมีฟองขาวเกิดจากสาเหตุที่ต้องระวังเป็นเช่นลำไส้เคียงข้างการติดเชื้อ หรือปัญหาอื่นๆ ทางแพทย์อาจจะต้องดำเนินการวิเคราะห์และตรวจวินิจฉัยการรักษาเพิ่มเติม เช่น การใช้ยาปฏิชีวนะ สารกันเชื้อ หรือภายใต้คำแนะนำของแพทย์

FAQs:
Q1: อุจจาระมีฟองขาวเกิดจากอาการใดบ้าง?
A1: อุจจาระมีฟองขาวอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในลักษณะการอุจจาระ, การบริโภคผักใบเขียวมากเกินไป, เชื้อแบคทีเรียในลำไส้ หรือการติดเชื้อในลำไส้

Q2: อุจจาระมีฟองขาวถือว่าเป็นสภาวะปกติหรือไม่?
A2: ในบางกรณีอุจจาระมีฟองขาวเป็นสภาวะปกติ แต่หากมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ รวมถึงความผิดปกติทางกายภาพ เช่น อาการปวดท้อง, ถ่ายบ่อย อุจจาระมีฟองขาวอาจเป็นเครื่องหมายของปัญหาสุขภาพที่ต้องระวัง

Q3: วิธีการรักษาอุจจาระมีฟองขาวคืออะไร?
A3: วิธีการรักษาอุจจาระมีฟองขาวขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการ หากไม่เป็นสาเหตุที่ต้องระวัง เช่นการเปลี่ยนแปลงในอาหาร การควบคุมการรับประทานผักใบเขียว และการเพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มอาจช่วยลดอาการได้ แต่ถ้าเกิดจากสาเหตุต้องระวัง อาจต้องรับการรักษาเพิ่มเติมจากแพทย์

นี่เป็นข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับอุจจาระมีฟองขาวที่คุณควรทราบ หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้หรือเรื่องที่เกี่ยวข้อง คุณควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องและการวินิจฉัยที่แม่นยำกว่านี้

พบ 15 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง.

อุจจาระเป็นฟอง และก็อะไรสีเหลืองๆ บ่งบอกถึงอะไรค่ะ - Pantip
อุจจาระเป็นฟอง และก็อะไรสีเหลืองๆ บ่งบอกถึงอะไรค่ะ – Pantip
้องถ่ายมีฟอง ใช่อาการท้องเสียไหมครับ - Pantip
้องถ่ายมีฟอง ใช่อาการท้องเสียไหมครับ – Pantip
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
ปัสสาวะเป็นฟองบอกปัญหาสุขภาพ - พบแพทย์
ปัสสาวะเป็นฟองบอกปัญหาสุขภาพ – พบแพทย์
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
อุจจาระ ปัสสาวะของแมวที่ดีต้องเป็นยังไงคะ - Pantip
อุจจาระ ปัสสาวะของแมวที่ดีต้องเป็นยังไงคะ – Pantip
ลูกอึแบบนี้ผิดปกติไหม(สีเขียว/สีดำ/สีเหลืองทอง) ต้องรีบไปพบแพทย์หรือไม่ -  Youtube
ลูกอึแบบนี้ผิดปกติไหม(สีเขียว/สีดำ/สีเหลืองทอง) ต้องรีบไปพบแพทย์หรือไม่ – Youtube
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
ลูกอึเป็นมูก ลูกอึเป็นฟอง ลูกอึบ่อย ลูกถ่ายเหลว ลูกไม่อึ  ลูกท้องผูกไขข้อข้องใจอุจจาระทารกที่กินนมแม่ - Youtube
ลูกอึเป็นมูก ลูกอึเป็นฟอง ลูกอึบ่อย ลูกถ่ายเหลว ลูกไม่อึ ลูกท้องผูกไขข้อข้องใจอุจจาระทารกที่กินนมแม่ – Youtube
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
อุจจาระเป็นเมือก สีน้ำตาล มีฟอง มีไขมัน เป็นโรคอะไร?
เตือนภัย
เตือนภัย “ฟองน้ำเก่า” สกปรกเท่า “อุจจาระ” | คลิป Mu [Mahidol Channel] – Youtube

ลิงค์บทความ: อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ อุจจาระ เป็น น้ํา มี ฟอง.

ดูเพิ่มเติม: https://thuthuat5sao.com/category/may-tinh blog

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *